Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đức Vận Động 3 Nước Bắc Phi Nhận Lại Di Dân Bị Trả Về

01/03/201600:00:00(Xem: 1094)

BERLIN - Trước lúc lên đường đi Bắc Phi, bộ trưởng nội vụ De Maziere của Đức cho biết sứ mạng của ông là thuyết phục các chính quyền Morocco, Algeria và Tunisia nhận lại di dân bị cưỡng bách hồi hương – ông nói: mục đich của chúng tôi là làm cho tiến trình này diễn ra hiệu quả hơn và nhanh hơn.

Theo lời ông, nhiều di dân thiếu giấy tờ tùy thân hay dùng giấy tờ giả.

Trong năm qua, Đức nhận 1.1 triệu di dân và đang tìm cách hạn chế – trong thời gian cuối năm 2015, thành phần di dân Bắc Phi tăng. Nhưng, trong Tháng 1, hồ sơ chính thức chỉ ghi nhận 1600 người Morocco, 1600 người Algeria và 170 người Tunisia.

Chính phủ Merkel đang xem xét 1 đề luật để xác nhận Morocco, Algeria và Tunisia là những nước không chiến tranh để từ chối di dân trong khi giới tranh đấu nhân quyền chỉ ra kỳ thị giới tính, thiếu tự do ngôn luận và lập hội tại các nước kể trên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các robot barista mới tại quán cà phê ở Daejeon, Hàn Quốc, lịch sự và nhanh nhẹn tiến về phía khách hàng.
Nhu cầu về các phần mềm vượt tường lửa (VPN) ở Hong Kong đã tăng hơn sáu lần từ thứ Năm (22/05/2020) khi Bắc Kinh đề xuất luật an ninh quốc gia mới cho trung tâm tài chính, phản ánh mối lo ngại về quyền riêng tư trên Internet.
Cho đến nay, cách tiếp cận gây tranh cãi của Thụy Điển trong việc chống lại đại dịch Covid-19 đã không mang lại kết quả như mong đợi, và đã có những lời kêu gọi chính phủ cần thay đổi chiến lược.
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo, các quốc gia nơi số ca nhiễm Covid-19 đang giảm vẫn có thể phải đối mặt với đợt bùng phát thứ hai ngay lập tức nếu sớm lơi lỏng cảnh giác.
Hôm thứ Hai (25/05/2020), các nhân viên y tế tham gia chống đại dịch Covid-19 ở Tây Ban Nha tập trung bên ngoài các bệnh viện để biểu tình phản đối thiếu thiết bị bảo hộ