Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Vắn Thế Giới

01/08/200000:00:00(Xem: 4156)
BÀ ALBRIGHT TẠO LIÊN KẾT NHẬT, HÀN
TOKYO - Trong cuộc hội đàm với Thủ Tướng Yoshiro Mori sáng Thứ 2, Ngoại Trưởng Madeleine Albright đã nhấn mạnh tới nhu cầu phối hợp chặt chẽ giữa Hoa Kỳ, Nhật Bản và Nam Hàn trong việc giải tỏa nguy cơ phát triển phi đạn và vũ khí nguyên tử ở Bắc Hàn. Ông Mori cho biết Hoa Kỳ có thể an tâm về việc này, 2 Ngoại Trưổng Nhật và Bắc Hàn hôm Thứ Tư tuần qua đã thỏa thuận sẽ tái đàm phán ngày 21 tháng tới về bình thường hóa quan hệ. Trong ngày chủ nhật, nữ Ngoại Trưởng 63 tuổi của Hoa Kỳ đã họp với Ngoại trưởng Yohei Kono, tập trung vào các vấn đề song phương và khu vực.

VỤ RỚT CHIẾC CONCORDE: DO BÌNH XĂNG"
PARIS - Cơ quan Điều Tra Tai Nạn của chính phủ Pháp (BEA) bắt đầu đặt trọng tâm vào việc tra xét khả năng rò rỉ ở hệ thống cung cấp nhiên liệu, yếu tố đáng nghi ngờ nhất gây tai nạn phi cơ Concorde tuần qua. Ngoài ra, các viên chức cao cấp ngành hàng không họp để quyết định có cho phép phi cơ Concorde tiếp tục bay hay không.
Hôm chủ nhật, các nhà điều tra cung cấp thông tin về việc tìm thấy một mảnh xác phi cơ nghi là 1 phần của thùng xăng, trên phi đạo của phi trường Charles De Gaulle. Thông cáo của BEA nói “Lửa cháy khi phi cơ đang cất cánh không xuất phát từ động cơ, mà từ chỗ rò rỉ của hệ thống tiếp nhiên liệu”. Các nhà điều tra đang góp nhặt các chi tiết của tai nạn, cũng đã biết rằng động cơ số 2 bị trở ngại, và động cơ số 1 thiếu sức đẩy.

1 QUAN CHỨC NỘI CÁC NHẬT THÚ TỘI ĂN HỐI LỘ, TỪ CHỨC
TOKYO - Đảng Dân Chủ Tự Do và liên hiệp cầm quyền tại Nhật bản lại thêm một phen bối rối vì tai tiếng của 1 viên chức Nội Các nhận ưu đãi của 1 ngân hàng, khiến Thủ Tướng Yoshiro Mori phải lên tiếng tạ lỗi.
Ông Kamitaka Kuze, đứng đầu Ủy Ban Tái Cấu Truc 1 Tài Chánh, đã từ chức ngày chủ nhật tiếp theo những tố giác rằng ông đã nhận 2 triệu 100,000 MK của tập đoàn tài chánh ngân hàng Mitsubishi trong thời gian từ năm 1989 đến năm 1994.
Trong phiên điều trần tại Quốc Hội hôm Thứ 6, ông Yukio Hatoyama, lãnh tụ đảng Dân Chủ, nói rằng Thủ Tướng Mori là người chịu trách nhiệm về vụ này.
Tháng trước, cựu Bộ Trưởng Xây Dựng Eiichi Nakao, 60 tuổi, cũng là người của đảng Dân Chủ Tự Do, bị bắt vì bị tình nghi ăn hối lộ trên 274,000 MK của 1 công ty xây dựng để được nhận thầu 1 công trình sang trọng trong năm 96.

JORDAN NÓNG 4 LÒ ĐIỆN HƯ, NHIỀU DÂN XỈU
AMMAN - Vương quốc Jordan ngày Thứ 2 tiếp tục trải qua thời tiết nóng khác thường, với nhiệt độ cao nhất từ 80 năm, và cháy rừng bộc phát tại nhiều nơi trong nước. Sở Khí Tượng dự báo đợt này còn kéo dài qua ngày Thứ Tư, trong khi Bộ Canh Nông kêu gọi nông dân ngưng sử dụng phân bón và thuốc trừ sâu cho tới khi thời tiết dịu lại. Bộ Y Tế loan báo hàng chục người say nắng bị đưa vào bệnh viện trong ngày chủ nhật, đa số là tài xế và người bán hàng rong. Ngoài ra, theo tin công ty Điện Lực Quốc Gia, ít nhất 4 trạm biến điện hư hại vì quá tải.

1 LÍNH MỸ RA TÒA ĐỨC VÌ HIẾP, GIẾT 1 BÉ
WUERZBURG, Đức Quốc - 3 ngày sau khi bị tố giác giết người, thượng sĩ thường vụ Frank Ronghi của lực lượng Mỹ tại Kosovo ra Tòa sáng Thứ 2 tại thị xã Wuerxburg (Đức Quốc) về tội tấn công tình dục và gây thiệt mạng 1 bé gái 11 tuổi, sắc tộc Albania.
Bị can có thể bị kết án tới chung thân là tối đa trước 1 bồi thẩm đoàn 12 người như thủ tục xét xử ở Hoa Kỳ. Thượng Sĩ Ronghi là chuyên viên vũ khí của Tiểu Đoàn 3, Lữ Đoàn Bộ Binh Nhảy Dù 504, đơn vị gốc đóng tại Fort Bragg (North Carolina), được phái sang Kosovo phục vụ trong lực lượng quốc tế.
Nạn nhân là cô bé Merita Shabiu bị giết ngày 13-1 và bị chôn vùi dưới tuyết gần thị xã Vitina. Thủ phạm bị bắt vài ngày sau, và bị giam từ đó tới nay ở Wuerzburg.

HẢI TẶC Á CHÂU TĂNG VỌT
KUALA LUMPUR - Văn Phòng Hàng Hải Quốc Tế sáng Thứ 2 loan báo tại thủ đô Malaysia rằng hoạt động của hải tặc trên toàn thế giới tăng 40% trong 6 tháng đầu năm nay, so với cùng kỳ năm ngoái: 56 trong tổng số 161 vụ diễn ra ở hải phận của Indonesia. Nhà chức trách Indonesia và Malaysia đã được thông báo về tình hình trên. Theo phúc trình kể trên, ngoài khơi Bangladesh xẩy ra 18 vụ, hải phận Ấn Độ và eo biển Malacca mỗi nơi xẩy ra 14 vụ.

NHẬT BẢN ĐỘNG ĐẤT
MIYAKEJIMA - Địa chấn mạnh 6.2 độ Richter rung chuyển đảo Miyakejima hồi 9 giờ 25 phút tối chủ nhật, và tiếp nối bằng hàng loạt hậu chấn. Miyakejima thuộc chuỗi đảo phía Nam Tokyo có nhiều trận động đất trong 1 tháng qua, khiến một thành phần trong dân số 4000 người di tản. Cảnh sát Nhật đang đánh giá các tổn hại sau khi có tin 1 người bị thương nhẹ vì đồ đạc rơi đổ, và đất sụt tại 4 địa điểm. trước đó và cùng ngày chủ nhật, cũng trên đảo Miyakejima, có địa chấn 5.8 độ Richter, làm nứt đường sá tại nhiều nơi.

VÕ SĨ MỸ QUẬY SYDNEY, BỊ ĐUỔI
SYDNEY - Cựu cầu thủ bóng rổ Mỹ Dennis Rodman, xưng danh là “Bad Boy” trên võ đài, đang chu du Australia với các ngôi sao vô địch của môn đô vật Hoa Kỳ. Tối chủ nhật, anh xuất hiện từ bức màn khói ở võ đài Sydney, xông ngay vào đối thủ là Curt Hennig, danh hiệu là “Mr. Perfect”, nhưng sau cùng bị ném xuống sân với 1 thùng rác rỗng chụp lên đầu. Anh bị rượt đuổi với tiếng hét “Hãy trở lại sạn bóng rổ đi thì tốt hơn”. Khán giả cũng ném rác đuổi theo Rodman. Cuộc lưu diễn của các đô vật Hoa Kỳ dự trù kéo dài 2 tuần qua 6 thành phố Australia.

1 PHI CƠ CONCORDE ĐÁP KHẨN SAU KHI NGỬI CÓ MÙI XĂNG RỈ
NEWFOUNDLAND - Một phi cơ Concorde của Bristish Airways bay đường London New York, chở 57 hành khách, đã đáp khẩn cấp xuống Newfoundland thuộc lãnh thổ Canada luc 5 giờ chiều chủ nhật, giờ Miền Đông Hoa Kỳ.
Hành khách cho biết họ liên tưởng tới tai nạn phi cơ Concorde của Air France tuần qua, khi thấy phi cơ mất tốc độ sau 2 giờ bay trên Đại Tây Dương. Một hành khách là ông Jim O'Shaughnessy nói có mùi như mùi xăng, làm ta nghĩ tới sự rò rỉ thùng xăng. Các viên chức Canada loan báo “Phi cơ hạ cánh để kiểm tra yếu tố an toàn”.
Các hành khách trên phi cơ Concorde sau đó được chuyển sang 1 chuyến bay bằng Boeing 737, để tới đích là phi trường Kennedy (New York). British Airways cho biết trước đó 1 chiếc Concorde khác không thể lên đường vì có trở ngại về tái tiếp tế nhiên liệu.
Chiều Thứ 7, xe cứa hỏa và xe cứu thương ứng trực tại phi trường Heanthrow (London), vì có tiếng nổ trong động cơ của chiếc Concorde đang bay từ New York về.

VENEZUELA: TT CHAVEZ TÁI ĐẮC CỬ
CARACAS - TT Hugo Chavez đã tái đắc cử, với “cuộc cách mạng xã hội” đem lại hi vọng cho dân nghèo, nhưng ông còn phải chờ kết quả cuộc bầu cử Quốc Hội để chấn chỉnh nội tình chính sự và khung cảnh xã hội.


Theo những kết quả sơ khởi tính đến ngày chủ nhật, các đồng minh của TT Chavez thắng phiếu ở 13 trong số 23 khu vực bầu cử Thống đốc, kể cả ghế Đô trưởng Caracas. Tỉ lệ cử tri đi bầu trong tổng số 12 triệu cử tri có vẻ cao hơn dự báo, dù chưa rõ là bao nhiêu, và theo kết quả kiểm phiếu, ông Chavez thu được 59%, đối thủ của ộng là Francisco Arias Cardenas thu 38%.
Về kết quả bầu cử 165 dân biểu và các Tỉnh thị Trưởng, phe ủng hộ TT Chavez chỉ hi vọng thắng đa số tương đối, không đủ đa số trên 2/3 cần thiết tại Quốc Hội để phê chuẩn các dự án luật. TT Chavez đã đưa ra lời cam kết tận lực phục hồi kinh tế bằng 1 cuộc cách mạng xã hội. Giới kinh doanh ủng hộ ứng cử viên đối lập và gọi ông Chavez là nhà độc tài, đã làm kinh tế sa sút 7%, mặc dù giá dầu xuất cảng đã tăng gấp 4 lần trong năm qua.

BOEING 747 TRỤC TRẶC, HẠ CÁNH KHẨN
NORTH BAY, Canada - Sở Cứu Hỏa thành phố NOrth Bay (Canada) cho biết 1 phi cơ Boeing 747, chở 320 hành khách chiều Thứ 7 bay lộn lại để đáp khẩn cấp sau khi phi công nhận thấy có trục trặc ở hệ thống điều khiển bằng thủy lực. chiếc Boeing 747 đã hạ cánh lúc 3 giờ chiều sau khi rời nơi xuất phát là Toronto, cách đó 300 cây số, trên đường về New York. Số hành khách kể trên được chuyển sang chuyến bay khác để về Mỹ sáng chủ nhật. Phi trường của thành phố North Bay không có lệ tiếp các chuyến bay quốc tế.

PENNSYLVANIA MƯA LỚN, LỤT PHILADELPHIA - Từ 25 đến 30 người được tiếp cứu từ khoảng 100 ngôi nhà và xe cộ bị ngập sau những trận mưa lớn biến đường sá của quận Bucks (tây nam bang Pennsylvania) thành những con sông. Đội trưởng cứu hỏa Trạm số 6 ở thị xã Lower Southampton mô tả trận lụt này là tệ hại hơn cả trận bão Floyd Tháng 9 năm ngoái. Sở Khí Tượng Pittsburg cho biết mưa bão đổ xuống tây nam Pennsylvania sau khi tập trung hơi ẩm từ khu Ngũ Đại Hồ. Vào luc cao điểm của trận mưa bão ngày chủ nhật, khoảng 12,000 người chịu cảnh mất điện ở các thị xã Delware, Montgomery và quận Bucks.

QUÂN LHQ VÀO NAM LEBANON
BIÊN GIỚI NAM LEBANON - Liên Hiệp Quốc đã hoàn tất công tác bố trí lực lượng UNIFIL tại miền Nam Lebanon, nơi Israel thiết lập và chiếm đóng vùng trái độn 22 năm và triệt thoái ngày 24-5. Giai đoạn phối trí đầu tiên của UNIFIL đã xong ngày chủ nhật, với binh lính và xe thiết giáp bố trí tại 4 vị trí trên biên giới Lebanon Israel, trong khi phần lớn vùng trái độn cũ còn do du kích Hizbollah kiểm soát. Vào sáng Thứ 2, các chiến sĩ UNIFIL tiếp tục làm công tác dò tìm mìn tại khu vực gần thị trấn Abbasiyeh.

HỌ TRẦN ĐI QUẬY NGOẠI GIAO
TAIPEI - Trong 1 cuộc họp báo sáng Thứ 2, TT Trần Thủy Biển thông báo ông sẽ đi thăm các nước đồng minh của Đài Loan ở Trung Mỹ và Phi Châu trong Tháng 8. Ông nói “Ngoại giao là biểu tượng chủ quyền của Đài Loan. Cuộc du hành bắt đầu ngày 13-8 sẽ đưa TT Trần tới Dominica, Nicaragua, Costa Rica, Gambia, Burkina Faso và Cộng Hòa Tchad, trong số 29 nước đang có bang giao với Đài Loan. TT Đài Loan sẽ ghé Los Angeles với tính cách riêng tư, không có những cuộc hội họp với các viên chức Hoa Kỳ.

THỔ CHUYỂN TRẠI TÙ NHÂN 300 THÂN NHÂN BIỂU TÌNH
ISTANBUL - Trên 300 người trong Hội Thân Nhân của Tù Nhân, và 1 số ủng hộ viên, trong ngày chủ nhật tụ tập biểu tình phản đối kế hoạch của Bộ Tư Pháp Thổ Nhĩ Kỳ chuyển tù từ các khám đường lớn sang các trại giam xà lim, loại F.
Họ dự định tuần hành từ Kadikoy tới thủ đô Ankara, nhưng đoàn xe của họ bị cảnh sát chống bạo động chận lại trên xa lộ. Đám biểu tình ngồi lì trên đường, hò hét, và sau đó vật lộn với cảnh sát.
Quyết định chuyển trại tù là hậu quả của tình trạng cac khám đường lớn không duy trì được kỉ luật, các thành phần tù hình sự và tù chính trị đã lợi dụng được kỉ luật lỏng lẻo để tổ chức thành băng đảng bên trong trại tù, nhận lệnh qua điện thoại lưu động. Người biểu tình bị cảnh sát chống bạo động đánh bằng gậy, trên 20 người bị thương, 15 người bị bắt.

BÃO LỚN ĐẢO MAUI
HONOLULU - Bão nhiệt đới Daniel cách đảo Maui của tiểu bang Hawaii 225 dặm vào chiều chủ nhật đang di chuyển về hướng Tây với tốc độ 10 dặm, sẽ đem mưa to gió lớn tới các đảo Maui, Oahu và Kauai trong ngày Thứ 2. Sở Khí Tượng cho biết bão Daniel có sức gió mạnh 60 dặm, gió giựt 75 dặm/giờ, có thể giảm yếu trong 24 giờ sắp tới, nhưng sẽ đổ mưa lớn xuống khắp quần đảo Hawaii vào trưa Thứ 2, ngoại trừ đảo lớn Hawaii. Trên đảo Maui, các trường học đóng cửa và các công sở không quan trọng cũng tạm nghỉ 1 ngày.

THUỐC LÁ TĂNG GIÁ
NEW YORK - Thuốc lá sẽ tăng giá từ 6 cents đến 8 cents mỗi bao kể từ đầu Tháng 8, sau khi công ty thuốc lá lớn nhất nước Mỹ Philip Morris thông báo tăng giá 6 cents, hiệu lực từ ngày Thứ Hai 31-7.. Sáng thứ 2, phát ngôn viên của hãng R.J. Reynolds (bản doanh North Carolina) cũng loan báo tăng giá tương đuơng. Thuốc lá của hãng Ligget, trừ 2 nhãn hiệu GPC và Viceroy, đểu tăng 6 cents/gói. Lần tăng giá trước của thuốc lá là Tháng Giêng năm nay, tăng 13 cents/gói. Philip Morris còn dự liệu 1 đợt tăng giá nữa, vào Tháng 10 sắp tới.

DONG BUỒM 8,000 DẶM
Dymtro Biriukovich, thuyền trưởng chiếc thuyền buồm Bat'kivshchyna của Ukraine, hôm Thứ Bảy đã tiếp khách lên thuyền này trong OpSail 2000 tại Portland, Maine. Chiếc Bat'kivshchyna, dong buồm mà chẳng được tài trợ nào từ nhà nước, đã gặp nhiều gian nan trên tuyến đường 8,000 dặm. Nó đã mắc cạn, sóng truyền tin radio đã im tiếng trên Đại Tây Dương, và đã bỏ lỡ điểm ngừng đầu tiên của OpSali tại Puerto Rico chỉ vì một lỗi hoa tiêu.

HÃNG XE BMW LỜI TĂNG VỌT
Hãng xe Đức BMW hôm Thứ Hai loan báo lợi nhuận năm 2000 của hãng đã tăng vọt, vượt xa con số 609 triệu đô la lời ròng năm 1999, sau khi phúc trình mức tăng 67% trong lợi tức nửa năm và mức tăng 15.1% trong thương vụ nửa năm.

BANGKOK: 38 NÔNG DÂN TUYỆT THỰC
Hơn 1,000 nông dân về biểu tình liên tục bên ngoài khu cao ốc chính phủ Thái Lan ở Bangkok, để phản đối một đập nước vùng Đông Bắc Thái, cho là cá biến mất vì đập nước này. Trong nhóm biểu tình, 38 người tuyên bố tuyệt thực vô thời hạn, và một căn lều đã dựng bên hè phố để chăm sóc nhóm người này.

BẮC HÀN CƠ NGUY ĐÓI THÊ THẢM
Bắc Hàn đang gặp cơ nguy thiếu lương thực trầm trọng vì mùa màng thất thu từ hạn hán, và nhiều trẻ em và người lớn bị suy dinh dưỡng. Mùa bắp là thê thảm nhất, bởi vì đợt mưa đầu tiên mới tới tuần trước, chỉ sau 3 tháng liên tục nắng hạn. Dự kiến thu 1 tấn bắp trên 1 hectare, trong khi các năm bình thường là 3 tấn/hectare.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nghiên cứu toàn cầu, mà WHO gọi là lần đầu tiên thuộc loại này, cho thấy rằng trong năm 2016, có 488 triệu người đã gặp nguy cơ của làm việc nhiều giờ. Tổng cộng, hơn 745,000 người chết vào năm đó vì làm việc quá nhiều mà đưa tới bị tai biến và bệnh tim, theo WHO. “Từ năm 2000 tới 2016, số tử vong từ bệnh tim vì làm việc nhiều giờ đã tăng 42% và từ tai biến tăng 19%, theo WHO cho biết vào lúc tổ chức này công bố nghiên cứu, mà đã thực hiện với Tổ Chức Lao Động Quốc Tế (ILO).
Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres hôm Chủ Nhật, 16 tháng 5 năm 2021, đã gọi vụ xung đột giữa Do Thái và dân quân Dải Gaza là “hoàn toàn kinh khủng” và thúc giục một cuộc ngưng bắn tức thì, khi sự bùng nổ tồi tệ nhất của cuộc chiến kéo dài nhiều năm trong bảy ngày và gây tổn thất nặng nề cho thường dân, theo CNBC tường thuật hôm Chủ Nhật.
Trung Quốc đã cho đáp thành công phi thuyền trên Hỏa Tinh, theo tuyền thông nhà nước TQ tuyên bố vào sáng Thứ Bảy, 15 tháng 5 năm 2021, qua tường thuật của BBC Tiếng Anh. Chiếc phi thuyền không người lái Zhurong (Chúc Dung) 6 bánh nhắm tới Utopia Planitia, một vùng đất rộng lớn tại bắc bán cầu của hành tinh này.
Cuộc không kích của Do Thái hôm Thứ Bảy, 15 tháng 5 năm 2021, đã phá hủy tòa nhà nhiều tầng là nơi đặt văn phòng của Hãng Thông Tấn Mỹ Associated Press (AP) tại Dãi Gaza, bất kể nhiều cú gọi khẩn cấp từ cơ quan tin tức này cho quân đội để ngăn chận cuộc tấn công sắp xảy ra, theo AP tường thuật hôm Thứ Bảy. AP gọi cuộc không kích là “sốc và kinh hoàng.”
rung Quốc luôn luôn gây sóng gió ở Biển Đông bằng những hành động dọa nạt, cưỡng chiếm, đe dọa quân sự, mà cụ thể nhất là hiện nước này đã đưa gần 300 chiếc tàu do dân quân TQ điều khiển tới Đá Ba Đầu trong quần đảo Trướng Sa, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) tường thuật hôm 14 tháng 5 năm 2021.
Trẻ em đã sợ hãi kinh khủng đến nỗi họ đã nhảy qua các cửa sổ lớp học để chạy thoát vụ nổ súng. Video kinh hoàng lưu hành trên truyền thông xã hội cho thấy các học sinh nhảy xuống từ cửa sổ lầu ba. Các báo chí địa phương tường thuật rằng ít nhất 2 học sinh đã chết do nhảy xuống. Ít nhất 7 học sinh và 2 nhân viên trường học đã bị giết chết.
Căng thẳng giữa Do Thái và Palestine đã leo thang thêm nữa hôm Thứ Ba, 11 tháng 5 năm 2021, khi nhiều dân quân Palestine tại Gaza đã bắn hàng trăm hỏa tiễn vào Do Thái, mà đáp trả lại là sự gia tăng các vụ không kích vùng ven biển, trong khi bất ổn lan tràn tới các thành phố và thị trấn bên kia Jerusalem, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba.
Một vụ nổ bom gần một trường nữ sinh tại quận có đa số tín đồ Shiite thuộc phía tây thủ đô Kabul hôm Thứ Bảy, 8 tháng 5 năm 2021, giết chết ít nhất 30 người, phần nhiều là các học sinh trẻ tuổi từ 11 đến 15, theo AP mà NBC News trích thuật cho biết hôm Thứ Bảy. Taliban đã lên án vụ tấn công và bác bỏ bất cứ trách nhiệm nào liên quan đến vụ này.
Một người đàn ông Hoa Lục đã chèo chiếc bè cao su 10 tiếng đồng hồ xuyên qua Eo Biển Đài Loan – và nói với cảnh sát Đài Loan rằng ông đã rời bỏ quê hương của mình để đi tìm “tự do và bình đẳng” theo một video quay cảnh người đàn ông bị bắt qua tường thuật của báo Insider hôm Thứ Tư, 5 tháng 5 năm 2021. Theo Báo Washington Post, người đàn ông 35 tuổi, chỉ được biết họ là Zhou (Châu hay Chu), đã chèo thuyền qua Eo Biển – chiều dài 112 dặm (tương đương 180.247 kilomet) của eo biển chia cách miền đông nam Hoa Lục với Đài Loan.
Số người chết từ vụ sập cây cầu tại thành phố Mexico City đã tăng lên tới 24, trong khi các đội làm việc để dọn dẹp đổ nát – và sự giận dữ gia tăng qua vụ mới nhất trong một loạt thảm họa làm thiệt hại các hệ thống chuyên chở công cộng lớn nhất thế giới, theo báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.