Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/09/200200:00:00(Xem: 6058)
TRUNG QUỐC TÌM LAI GIỐNG LÚA CAO SẢN MỚI
Trung Quốc đang ráo riết lai tạo loại giống lúa cao sản. Giai đoạn đầu nghiên cứu đã tạo được giống lúa thu hoạch 700 kilôgram mỗi mu (cứ 15 mu bằng 1 hectare) trong năm 200. Trong giai đoạn hai của cuộc nghiên cứu, hy vọng lai được giống lúa 800 kilôgram mỗi mu, có thể tìm ra trong một năm hoặc trễ nhất là năm 2005. Hiện thời 50% ruộng lúa Trung Quốc đang trồng lúa lai cao sản. Nhà bác học Yuan Longping là cha đẻ các loại lúa này từ các năm 1960s.

THỊ TRƯỜNG QUẢNG CÁO HOA LỤC ĐỨNG ĐẦU CHÂU Á
Sau khi xài 3.2 tỉ đô tiền quảng cáo trong tam cá nguyệt đầu năm nay, Trung Quốc xài thêm 3.8 tỉ đô trong tam cá nguyệt thứ nhì, đạt mức kỷ lục cao toàn thời, với mức tăng 33% cùng thời kỳ năm ngoái, và một lần nữa đứng đầu thị trường quảng cáo Châu Á.

PHONE DI ĐỘNG TĂNG ÀO ẠT
Công ty China Mobile, bản doanh ở Hồng Kông và là hãng phone di động lớn nhất thế giới, cho biết hôm thứ sáu là đã kiếm thêm 1.9 triệu người mua mới trong tháng 8, nhưng tỉ lệ tìm khách mới này thế là đã chậm bớt. Hãng này cho biết có tổng cộng 109.376 triệu người sử dụng vào cuối tháng 8.


DU KHÁCH VÀO Á CHÂU TĂNG, VÀO MỸ GIẢM BI ĐÁT
Số du khách vào Châu Á tăng vọt năm ngoái. Mã Lai có thêm 2.55 triệu du khách năm 2001, tăng 25% so với năm trước đó. Mông Cổ tăng 21.4% du khách, Cam Bốt tăng 16.1%, Trung Quốc tăng 10.1%, và Việt Nam tăng 8.4%. Trong khi đó, Mỹ bị giảm 10.8% du khách, và trong tam cá nguyệt thứ tư, sau vụ 9-11, Mỹ giảm 33% du khách: Năm 2001, có 39.8 triệu du khách quốc tế vào Mỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Viên chức sứ quán Hoa Kỳ có thể khăn gói ra đi nếu không thích xứ chùa tháp.
TT Rouhani tuyên bố qua đài truyền hình quốc gia Iran hôm Thứ Năm 1 tháng 8: Hoa Kỳ trừng phạt ngoại trưởng Zarif là hành vi của trẻ con, thúc đẩy bởi sợ hãi.
Vào ngày Thứ Năm 1 thăng, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Nga tuyên bố “có cảm giác Hoa Kỳ đang tìm kiếm tiền đề của 1 cuộc xung đột tại vùng Vịnh Persia.”
Khoảng cuối tháng 07/2019, Samsung Electronics báo cáo kết quả kinh doanh Q2/2019 với lợi nhuận sụt giảm hơn 50% so với cùng kỳ năm 2018.
Một tàu chiến của Trung Quốc đã đụng một tàu chở hàng hóa của Đài Loan vào chiều Thứ Tư, 31 tháng 7
Bộ du lịch Trung Cộng loan báo hôm 31/07: ngưng cấp giấy phép du lịch cá nhân tới Taiwan vì tình hình căng thẳng hiện nay, hiệu lực từ đầu Tháng 8.
Bắc Hàn lại bắn phi đạn sáng Thứ Tư 31/07.
Dùng drone (phi cơ không người lái) để giao hàng tới nơi hẻo lánh bắt đầu được thực nghiệm tại Nam Hàn.
Vào ngày 31/07, bom ven đường xé tung xe đò tại tỉnh Farah, miền tây Afghanistan.
Mùa mưa hàng năm gây ngập lụt thành phố cảng Karachi, thủ phủ thương mại của Pakistan, 12 người chết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.