Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/09/200200:00:00(Xem: 6060)
TRUNG QUỐC TÌM LAI GIỐNG LÚA CAO SẢN MỚI
Trung Quốc đang ráo riết lai tạo loại giống lúa cao sản. Giai đoạn đầu nghiên cứu đã tạo được giống lúa thu hoạch 700 kilôgram mỗi mu (cứ 15 mu bằng 1 hectare) trong năm 200. Trong giai đoạn hai của cuộc nghiên cứu, hy vọng lai được giống lúa 800 kilôgram mỗi mu, có thể tìm ra trong một năm hoặc trễ nhất là năm 2005. Hiện thời 50% ruộng lúa Trung Quốc đang trồng lúa lai cao sản. Nhà bác học Yuan Longping là cha đẻ các loại lúa này từ các năm 1960s.

THỊ TRƯỜNG QUẢNG CÁO HOA LỤC ĐỨNG ĐẦU CHÂU Á
Sau khi xài 3.2 tỉ đô tiền quảng cáo trong tam cá nguyệt đầu năm nay, Trung Quốc xài thêm 3.8 tỉ đô trong tam cá nguyệt thứ nhì, đạt mức kỷ lục cao toàn thời, với mức tăng 33% cùng thời kỳ năm ngoái, và một lần nữa đứng đầu thị trường quảng cáo Châu Á.

PHONE DI ĐỘNG TĂNG ÀO ẠT
Công ty China Mobile, bản doanh ở Hồng Kông và là hãng phone di động lớn nhất thế giới, cho biết hôm thứ sáu là đã kiếm thêm 1.9 triệu người mua mới trong tháng 8, nhưng tỉ lệ tìm khách mới này thế là đã chậm bớt. Hãng này cho biết có tổng cộng 109.376 triệu người sử dụng vào cuối tháng 8.


DU KHÁCH VÀO Á CHÂU TĂNG, VÀO MỸ GIẢM BI ĐÁT
Số du khách vào Châu Á tăng vọt năm ngoái. Mã Lai có thêm 2.55 triệu du khách năm 2001, tăng 25% so với năm trước đó. Mông Cổ tăng 21.4% du khách, Cam Bốt tăng 16.1%, Trung Quốc tăng 10.1%, và Việt Nam tăng 8.4%. Trong khi đó, Mỹ bị giảm 10.8% du khách, và trong tam cá nguyệt thứ tư, sau vụ 9-11, Mỹ giảm 33% du khách: Năm 2001, có 39.8 triệu du khách quốc tế vào Mỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cảnh sát Bangkok thông báo hôm Thứ Sáu 2 tháng 8: đã có 5, 6 vụ nổ nhỏ được ghi nhận tại thủ đô vương quốc Thái Lan
Động đất sức mạnh 6.8 độ Richter phát sinh cách tỉnh Banten 151 kilomet, bên ngoài bờ tây nam của đảo Java
Bộ tổng tham mưu quân đội Nam Hàn (JCS) báo tin: hồi rạng sáng Thứ Sáu 2 tháng 8, Bắc Hàn bắn ra biển 2 phi đạn tầm ngắn chưa rõ tính năng.
Vào ngày 2 tháng 6, Chính phủ Nhật định loại bỏ tên Nam Hàn ra khỏi “sổ trắng”, là danh sách các đối tác thương mại tin cậy.
1 sắc lệnh của vương triều cho phép phụ nữ độc lập du lịch ngoại quốc, không cần xin phép người giám hộ nam giới.
Cố vấn Bạch Ốc Jared Kushner là con rể TT Trump đã gặp TT Ai Cập al-Sisi hôm Thứ Năm 1 tháng 8 để thảo luận kế hoạch hòa bình Trung Đông của Hoa Kỳ.
Ông Mikhail Gorbachev, lãnh tụ Nga, sau trở thành TT đầu tiên của liên bang Nga hậu cộng sản, đã phản đối ý định giải kết với hiệp ước kiểm soát phi đạn tầm trung (INF)
Nhà cầm quyền Hoa Lục vừa phổ biến video cổ vũ 1 đội quân đặt căn cứ tại đặc khu Hong Kong
1 người lính Bắc Hàn bị bắt trong lúc vượt qua khu phi chiến phân cách 2 phần nam bắc của bán đảo Triều Tiên.
Nhóm đại diện đối lập Sudan báo tin vào ngày Thứ Năm 1 tháng 8: đã giải quyết 1 số điểm gay go với phe quân nhân cầm quyền.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.