Hôm nay,  

Iran Khoe Lấy Được Dữ Liệu Từ Phi Cơ Robot Của Mỹ

13/12/201100:00:00(Xem: 10498)

Iran Khoe Lấy Được Dữ Liệu Từ Phi Cơ Robot Của Mỹ

TEHRAN - Đài truyền hình chính phủ đưa tin : chuyên gia Iran đang ở vào giai đọan cuối của việc thu hồi dữ liệu của phi cơ không người lái Hoa Kỳ bị họ thu giữ trong tuần qua - nhà cầm quyền Tehran coi đây là thắng lợi của nước cộng hoà Hồi Giáo và là thất bại của Hoa Kỳ trong cuộc chiến tranh tình báo và kỹ thuật.

Dân biểu Parviz Sorouri, thành viên ủy ban an ninh quốc gia thuộc QH Iran, cho hay : các dữ liệu sẽ là bằng chứng để kiện Hoa Kỳ về cuộc xâm nhập bằng phi cơ không người lái.

Đài truyền hình Iran phát video cho thấy các chuyên viên quân sự Iran đang kiểm tra chiếc phi cơ không người lái đuợc nhận diện như là RQ-170 Sentinel.

Điều quan ngại của Hoa Kỳ là Iran có thể khám phá thành phần hoá học của sơn tránh sóng radar và kỹ thuật quang học nhìn thấy đuợc nghi can khủng bố từ độ cao hàng chục ngàn feet.

Ngoài ra, dân biểu Sorouri báo động: Iran sẽ làm cho thế giới không an toàn nếu Iran bị tấn công - ông Sorouri loan báo: Iran sắp tập trận hải quân để thực hành việc đóng cửa eo biển Hormouz, là thủy lộ mà 40% dầu thô của thế giới đuợc chuyên chở qua.

Ý kiến bạn đọc
14/12/201100:16:05
Khách
God blames America ! (Chúa Trời nguyền rủa bọn Mẽo)
Allah bless(es) Iran ! (Thánh Ala giáng phước cho Iran)

''Allah blames Obama'' (Thánh Ala giáng họa cho O3hoa) ...vì nhẽ đang đêm khuy khoắt... lẻn xông xồng xộc vào gia trang Osama bin Laden, đã xâm nhập gia cư trái phép và bất hợp pháp lại còn nổ súng bắn chết đầy tớ trung tín của Ngài, rồi O3hoa lại ngang nhiên tự ý thủ tiêu cái ''long thể'' đầy máu cùng me muôn vàn kính yêu của đệ tử Ngài, rồi lại không cho thân nhân ma chay, dự tang, dự táng cái xác đệ tử yêu quý của Ngài... cách phi NHÂN QUYỀN mà chưa
được truy tố ra tòa án Ghuốc Tế.

Allah is great ! (-Thánh Ala cao cả ! -Thánh Ala dzrĩ đại ! )

Allah revenges O3hoa

Món quà mùa Giáng Sinh quá vĩ đại, đắt giá và tối tân siêu hạng chưa từng có khi không -TỪ GIỜI CAO BAN XUỐNG- đầy ấntượng và hoành tráng mà Đấng Allah đã ưu ái gởi tặng cho Iran.

Nghiêm trang, kính cẩn, cúi gập mình, giập đầu binh binh xuống đất vài phát, hân hoan chúc mừng Iran chuyến này được lời to.

Hổng ít các nhà kỹ thuật về võ khí tàng hình, do thám, gián điệp như Nga, Tàu... sẵn lòng thu mua cái xác Sentinel RQ 170 và các cơ phận với giá cao ngất.

Hy vọng Iran dư tinh ranh sẽ bán đấu giá lai rai, lẻ tẻ từng cơ phận một thì đảm bảo sẽ thu về khẳm Dollar tiến dâng, cúng dường Allah !

... và bầy bọn O3hoa sẽ điên tiết lên từng cơn, từng chặp, từng hồi !

Đáng đời cho kẻ ăn ở bất nhân !!!
Thank you Allah very much !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tổng Thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm Thứ Bảy, 26 tháng 9 năm 2020, đã ca ngợi người sống sót duy nhất của vụ máy bay quân sự rớt làm chết 26 người, sau khi một thiếu sinh quân khác vừa qua đời và 3 thi thể khác được phát hiện.
Nhà hoạt động Hong Kong nổi tiếng Joshua Wong đã bị cảnh sát bắt giữ hôm thứ Năm. Điều đó đến từ một tin nhắn trên tài khoản Twitter của anh ấy.
Dù lâu nay lập trường đối với TQ và Biển Đông thường thay đổi, Tổng Thống Phi Luật Tân Rodrigo Duterte trên diễn đàn Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc hôm 22 tháng 9 năm 2020 đã “bảo vệ phán quyết của Tòa Trọng Tài Quốc Tế về Biển Đông,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Tư.
Donald Trump đã ca ngợi sự đối phó của chính phủ ông đối với đại dịch vi khuẩn corona và đổ lỗi Trung Quốc cho “dịch bệnh” mà quốc gia này “đã tung ra thế giới” trong bài diễn văn đọc trước Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc tại New York mà đã nhanh chóng bị các nhà phê bình chê bai như là “bài diễn văn vận động tranh cử trên mạng,” theo báo The Independent tường thuật hôm 22 tháng 9 năm 2020.
Tay trùm địa ốc Trung Quốc là người đã từng gọi Chủ Tịch Tập Cận Bình là “tên hề” và đã chỉ trích việc giải quyết đại dịch vi khuẩn corona của chính quyền đã bị kết án 18 năm tù về tội tham nhũng, theo một tòa án Bắc Kinh tuyên bố hôm Thứ Ba, 22 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của Fox News tường thuật.
Hàng ngàn tài liệu mô tả chi tiết 2 ngàn tỉ đô la của các giao dịch có khả năng tham nhũng đã được rửa qua hệ thống tài chánh Hoa Kỳ đã bị tiết lộ cho một nhóm nhà báo điều tra quốc tế, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Chủ Nhật, 20 tháng 9 năm 2020.
Một phụ nữ bị nghi gửi thư có chứa chất đột ricin cho TT Trump đã bị bắt khi bà cố vào Mỹ từ Canada tại một điểm biên giới ở tiểu bang New York, theo một viên chức thực thi pháp luật Hoa Kỳ cho biết qua tường trình của CNN hôm Chủ Nhật, 20 tháng 9 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020 nói rằng ông đã chấp thuận cho vụ thương lượng giữa công ty mẹ của TikTok, ByteDnace, và Oracle, dù chưa rõ là sẽ đủ chưa để đảo ngược các hạn chế lên TikTok mà được dự trù có hiệu lực vào chiều tối Chủ Nhật này, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Khoảng 20,000 người đã biểu tình tại thủ đô Thái Lan hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020 chống lại chính phủ của cựu lãnh đạo đảo chánh và Thủ Tướng Prayuth Chan-ocha, với nhiều người biểu tình cũng kêu gọi cải tổ chế độ quân chủ, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Bảy.
Các chiến đấu cơ của Đài Loan hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020 tranh giành với một đội máy bay quân sự của TQ làm náo loạn đảo quốc, tạo thêm căng thẳng khi một viên chức cao cấp Hoa Kỳ bắt đầu chuyến thăm tại Đài Bắc, theo bản tin của báo The Telegraph của Anh cho biết hôm 18 tháng 9 năm 2020.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.