Hôm nay,  
Việt Báo Online

Chuyện Trong Nhà Ngoài Ngõ: Nghề Mua Bán Nước... Tiểu...

15/01/201100:00:00(Xem: 12660)
Chuyện Trong Nhà Ngoài Ngõ: Nghề Mua Bán Nước... Tiểu...
Chuyện Trong Nhà Ngoài Ngõ: Nghề Mua Bán Nước... Tiểu...

Trương Ngọc Bảo Xuân
Trong sở, giờ nghỉ giải lao.
Chị Minh hỏi:
-Các bạn ơi, có ai nghe tin này chưa" đừng ai chê người già thì hết xài nghe chưa.
Chị Diệu cười:
-Hì hì. Chưa. Chị chưa kể, làm sao nghe. Tin gì vậy"
Cô Hoa nói:
-Chị Minh hay có nhiều chuyện để kể quá hà, chắc chị đi làm về là ôm cái tivi phải không" Em ít coi tivi, về nhà là đủ thứ công chuyện đang đợi, thì giờ đâu" chị kể đi có gì vui vui kể đi, đừng kể chuyện buồn, xuống tinh thần lắm.
Chị Minh nói:
-Chuyện đời là hỉ nộ ái ố, nhưng chuyện này bảo đảm là vui, ai mà thích chuyện buồn, cô này dặn dò mới là lạ! Là vầy, ở tiểu bang gì đó quên rồi, có một bà vào tuổi 72 đã hưu trí, tiền Social Security của bà không đủ sống, bà đi xin việc làm thêm không ai nhận, tức quá, bà đã sáng tạo ra một việc không ai có thể ngờ và chỉ trong vòng một tháng, bà kiếm được 45 ngàn đô la. MỘT THÁNG, nghe rõ chưa mấy người"
Nancy hỏi:
-Hả" một tháng kiếm ra 45 ngàn" Ai vậy" làm việc gì" Hơn lương MỘT NĂM của tôi rồi, mà tôi làm việc ở đây trên mười năm liền!
Cô Hoa bàn luận bằng giọng nói rất thành thạo:
-À à, có thể bà chụp hình khỏa thân cho người lớn tuổi" phải không" tôi nhớ mấy năm trước có một cuốn phim kể về chuyện một nhóm phụ nữ trên bốn năm chục tuổi bên Anh qúôc đã chụp hình khỏa thân để gây quỹ, mới đầu bị nhiều người hoặc chống đối hoặc dè bỉu, vậy mà sau cùng cuốn lịch của họ đã bán chạy như tôm tươi, được dựng thành phim, trình chiếu và nổi tiếng khắp hoàn cầu, thiên hạ hoan nghinh quá xá. Nhìn hình thì không thấy tục tiểu hay gợi dục gì, chỉ thấy nét đẹp lão của mấy bà. Những tấm hình chụp lấy góc cạnh rất mỹ thuật, chỉ khoe những nét đẹp còn sót lại của thời thanh xuân và che những khiếm khuyết hay dư thừa của tuổi già, bởi vậy làm sao mà không được thiên hạ tán thưởng và "bán chạy như tôm tươi" cho được; hay là, nếu bả có giọng nói ngọt ngào trẻ trung thì có thể làm việc trả lời điện thoại cho mấy cái hãng chuyên môn bán "phone sex" Nghe nói mấy người đó kiếm tiền khá lắm. Nghĩ mắc cười, mấy ông gọi phone sex, nghe tiếng nói trong trẻo của "em" bên kia đầu dây õng ẹo nhõng nhẽo thì thào bên tai nghe mà "quá đã" mà "thoả mãn" cho nên có thói quen cứ gọi hoài… người đẹp đâu không thấy chớ còn, có biết đâu một số "em" bụng phệ ngực xệ cái gì cũng tệ, một tay cầm điện thoại một tay cầm miếng Pizza đang ngồi tại bàn viết ngó vô cuốn sổ ghi sẵn những câu văn tình tứ dạy cách nói rồi diễn "tỏa" câu nào nên thì thào câu nào nói bằng hơi thở hào hễn câu nào đánh mạnh chỗ yếu của phái nam và liên tiếp tấn công cho tới khi chàng bên kia đầu dây "dứt điểm" là xong một lần gọi…
Chị Minh nói:
-Sao mà biết rành rẽ hay vậy ta" bộ cô có gọi qua vụ này rồi sao" Ý chaa…
Cô Hoa nói:
-Có phóng sự về mấy vụ đó mà.
Đàng kia, cậu Jonathan xọt vô một câu:
-Đúng. Không sai một mảy may!
Chị Minh xây qua chớp anh chàng liền:
-Úi trời, thủ phạm! vậy, phải trả bao nhiêu cho một lần gọi" Jonathan"
Jonathan cười hì:
-Tôi nào biết. Có gọi bao giờ đâu.
Cô Hoa khựi hỏi bằng giọng mắt mỏ dụ khị thách thức:
-Hứ! dối gian. Khai thật đi, tụi này không học lại cho vợ you nghe đâu. Tụi này sẽ giữ kín mít bí mật của you nếu you khai thật, cho vui vậy mà. Sao" "đổ đồng" you xài điện thoại như thế bao nhiêu một tháng" hồi chưa vợ ấy"
Jonathan vẫn dửng dưng trả lời:
-Hừm. Đừng tưởng bở, chị Hai! đừng mong dụ được tôi. Trước khi cưới vợ tên này không phải tốn tiền cho ba cái vụ lôi thôi vô hứng thú ấy đâu và tôi đã thấu tâm lý đàn bà rồi. Họ dụ dỗ ông chồng hãy khai thật những chuyện đáng dấu kín, xử dụng giọng điệu y như cô Hoa nhà ta, thế là ông chồng nhủn người ra giữa chăn êm nệm ấm, lọt vô vòng mỹ nhân kế của vợ, chuyện gì mà chẳng khai tuốt luốt. Cô vợ nghe xong ghim trong bụng để dành, lâu lâu moi ra xài khi cần nhiếc móc ông chồng ngố. Bây giờ bảo tôi khai thật chuyện gì đó, mấy BÀ hứa là giữ kín nhưng biết đâu được""" Tin mấy BÀ là tôi bán luôn lúa giống.
Tôi chẳng dại gì mà nghe lời CHỊ HAI CHỊ BA CHỊ TƯ đâu nhé kha kha kha....
Chị Minh cười ngất. Ai cũng cười, lắc đầu. Anh chàng này thấy vậy mà hổng phải vậy, cái mặt bơ sữa hột gà coi thế mà khôn đáo để.
Nancy nóng ruột, nhắc:
-Thôi thôi dẹp ba cái chuyện "phone sex" đó đi, chị Minh, rồi chuyện bà lão 72 tuổi ấy, thế nào" bả làm gì mà thâu 45 ngàn đô trong vòng một tháng"
Chị Minh nói:
-Có ai tưởng tượng và nghĩ ra được không" bả đi vòng vòng mấy chung cư người lớn tuổi, mua nước tiểu của những người không có bịnh gì hết, bà ra tiệm mua rất nhiều ly nhỏ như loại mình thường thấy trong phòng khám bịnh để chứa lúc thử nước tiểu đó, bà trả 1 đô cho một lần rồi bà đem tới mấy công ty thường hay bắt buộc nhân viên thử nước tiểu coi có xử dụng ma tuý nầy nọ hay không. Bà bán đắc quá chừng. Mấy người mua lấy nước tiểu không bịnh ấy tráo với nước tiểu không được "trong sạch" của mình mà giao cho công ty thử để khỏi bị sa thải.
Cô Hoa nói:
-Trời! Công nhận phải phục bà ấy. Rồi bả có bị gì không"
Chị Minh nói:
-Thì bị nhân viên công lực khám phá, tin tức mới loan mình mới biết. Người bán nước tiểu có lẽ không bị hình phạt gì nhưng người mua để gian dối với công ty dĩ nhiên bị... gì đó, còn bà lão thì, tin tức cũng chưa nói rõ ràng nữa.
Chị Diệu nói:
-Cũng may họ khám phá kịp thời, nếu không thì có biết bao nhiêu nhân viên làm việc dưới ảnh hưởng của ma túy hay những loại thuốc "phê" nào đó, rất là nguy hiểm, nhứt là những người làm việc với máy móc. Ý cha a a...
Chị Minh cũng thở dài:
-Tôi hy vọng ngày về già của tôi, gói ghém như thế nào cho đủ sống, không phải đi làm những chuyện "bất lương" kia.
Chị Diệu nói:
-Thì bởi! nghe chuyện này làm tôi nhớ, lúc mới qua Mỹ sống trong khu chung cư nọ có nhiều người Mỹ cao niên sống quạnh hiu cô độc, tôi thường thấy mấy ông cụ bà lão mua thức ăn mèo, mà nhà họ thì không nuôi mèo nuôi chó gì hết, về sau mới rõ họ mua để ăn vì những loại đồ hộp ấy rẻ hơn thức ăn cho người và lại chứa rất nhiều thức bổ dưỡng. Thấy mà thảm não! ý cha a a...
Sau câu than của chị Diệu, không khí trong phòng tự nhiên như chìm đắm dưới một làn không khí buồn ơi là buồn./.
Trương Ngọc Bảo Xuân 

23/10/2019(Xem: 545)
Hầu như đại đa số thiên hạ ở Á, Âu, Mỹ ghét cay ghét đắng TC.
23/10/2019(Xem: 331)
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
23/10/2019(Xem: 143)
OTTAWA - Trong cuộc bầu cử 2019 tại Canada diễn ra vào ngày 21/10, Đảng Tự Do của Thủ Tướng Justin Trudeau đã chiến thắng, nhưng không đủ ghế để thành lập một chính phủ đa số, đành chấp nhận liên hiệp với một đảng cánh tả nhỏ.
23/10/2019(Xem: 175)
LONDON - Tin trong ngày 22-10 diễn biến với nhiều kịch tính liên quan đến Brexit.
23/10/2019(Xem: 120)
BOGOTA - Bạo động bùng nổ tại 9 thành phố của Bolivia khi việc kiểm phiếu ngưng bất ngờ gây hoang mang.
23/10/2019(Xem: 186)
BEIRUT - Tổ chức vũ trang Hồi Giáo quá khích Hizbollah có thể đã bắt đầu nhận thấy áp lực hiếm hoi từ công chúng.
23/10/2019(Xem: 178)
Nhật Bản đã ân xá hơn nửa triệu phạm nhân để đánh dấu ngày đăng quang của tân Nhật Hoàng vào Thứ Ba 22/10. Đây là một phong tục đã có từ trước thời Thế Chiến.
23/10/2019(Xem: 159)
Vào ngày Thứ Ba 22/10, viên chức New York cho biết đã có 47 bộ trưởng tư pháp các tiểu bang tham gia vào cuộc điều tra chống độc quyền của công ty Facebook, phản ảnh mối quan tâm rộng rãi của xã hội Mỹ về công ty truyền thông mạng xã hội khổng lồ này.
23/10/2019(Xem: 175)
Các file nhạc trôi nổi trên mạng có đuôi WAV có thể chứa mã độc cho phép hacker sử dụng tài nguyên của máy nạn nhân để đào coin (cryptocurrencies-mining).
23/10/2019(Xem: 368)
WASHINGTON - Vào ngày 22/10, TT Trump dùng twitter phàn nàn “điều tra luận tội để truất phế TT là đấu tố (lynching)”.
23/10/2019(Xem: 240)
WASHINGTON - Thương thuyết mậu dịch cấp thứ trưởng Mỹ Trung bắt đầu từ ngày Thứ Hai 21-10.
23/10/2019(Xem: 142)
Los Angeles (CNN) -- Sở Cứu Hỏa Los Angeles đã gỡ bỏ lệnh di tản sau khi một vụ cháy lan ra khắp vùng đồi của khu vực giàu có Pacific Palisades trong khoảng 10 tiếng đồng hồ hôm Thứ Hai.
23/10/2019(Xem: 355)
Nhiều tháng sau khi Tổng Thống Donald Trump tuyên bố rằng Đảng Cộng Hòa sẽ trở thành “đảng của chăm sóc sức khỏe,” các nhà bảo thủ thuộc Hạ Viện đang chuẩn bị tuyên bố một đề xuất quét sạch chăm sóc sức khỏe -- là điều được thấy trước là không có cơ hội để trở thành luật.
23/10/2019(Xem: 128)
SANTA ROSA - 1 người trúng đạn bị thương trong vụ nổ súng tại trường Ridg-way của thành phố Santa Rosa, phía bắc cầu Golden Gate.
23/10/2019(Xem: 168)
SACRAMENTO - 2 tiểu bang California và New York kiện Bưu Điện (USPS) chuyển thuốc lá ngọai quốc vào thị trường Hoa Kỳ là trốn thuế và nhân viên USPS ngó lơ.
Tin công nghệ
Ralph Hamers, CEO ING Group, tập đoàn ngân hàng và tài chính lớn của Hà Lan đã trả lời phỏng vấn Financial Times, cho rằng các ngân hàng lớn có thể buộc phải ngừng làm việc với Facebook nếu hãng vẫn cố gắng cho ra mắt đồng tiền ảo Libra.
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo New York Times, trong cuộc điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ ngày 23/10, Mark Zuckerberg sẽ bày tỏ hi vọng rằng trong tương lai không xa, hàng tỷ người trên thế giới sẽ sử dụng loại tiền ảo do Facebook tạo ra.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
Các file nhạc trôi nổi trên mạng có đuôi WAV có thể chứa mã độc cho phép hacker sử dụng tài nguyên của máy nạn nhân để đào coin (cryptocurrencies-mining). Các mã độc có thể mang lại cho các hacker đến hàng nghìn USD mỗi tháng mà nạn nhân không hề hay biết.
Khoảng giữa tháng 10/2019, ông Jamie Dimon, CEO ngân hàng lớn nhất Mỹ JPMorgan Chase cảnh báo rằng hạ lãi suất về mức thấp dưới 0, không phải là một "nhân tố thay đổi cuộc chơi" trong việc thúc đẩy cho vay và cả thiện tăng trưởng kinh tế.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Business Insider trích dẫn một nguồn thân cận cho hay, Adam Neumann có thể sẽ nhận được 200 triệu USD như một phần trong thỏa thuận được SoftBank đề xuất để rời khỏi WeWork, công ty do chính mình sáng lập.
Những cơn bão mạnh có sức tàn phá khủng khiếp, và khi đủ mạnh, bão còn có thể làm rung chuyển cả đáy biển.
Mọi chuyện bắt đầu từ một chấn thương trên ngón tay cái. Sau đó, vòng xoáy cuộc đời đã cuốn một người đàn ông 46 tuổi vào nghi vấn nghiện rượu. Cảnh sát bắt ông ấy lại trong khi đang lái xe. Các bác sĩ xét nghiệm thấy nồng độ cồn trong máu lên tới 400 mg/dL. Y tá và cả người thân trong gia đình, không một ai tin lời thanh minh của ông ấy. Người đàn ông nói mình không hề uống rượu, dù chỉ một giọt.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước vấn nạn chia sẻ tài khoản ngày càng gia tăng, sắp tới Netflix sẽ có những thay đổi để quản lý nghiêm ngặt việc "share" và "mua chung" các gói thuê bao giữa người dùng.
Điều gì đang được phản chiếu trong tấm gương lớn nhất thế giới?
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung Display công bố kế hoạch đầu tư hơn 11 tỷ USD (13,100 tỷ won) vào hoạt động nghiên cứu phát triển và sản xuất tấm nền QD-OLED dành cho TV.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Apple chính thức đưa ra khuyến cáo người dùng iPhone, iPad cũ nên cập nhật hệ điều hành ngay lập tức nếu không muốn gặp lỗi GPS khó chịu sau ngày 03/11/2019.
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo báo cáo của hãng nghiên cứu Temasek, Châu Á có thể vượt Bắc Mỹ trở thành trung tâm vốn đầu tư mạo hiểm thế giới vào năm 2020.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Boeing tiếp tục hứng chịu khủng hoảng sau khi trang Reuters công bố loạt tin nhắn nội bộ.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Quantum Stealth được phát triển bởi Hyperstealth (một công ty chuyên nghiên cứu chế tạo các giải pháp ngụy trang có trụ sở tại Canada) là công nghệ giúp cho khái niệm viễn tưởng "áo tàng hình" hay "người tàng hình" trở nên gần gũi hơn bao giờ hết.