Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Rumsfeld Xin Thêm Quân Phí 25 Tỉ Đô

13/05/200400:00:00(Xem: 4271)
WASHINGTON D.C. -Hôm thứ tư Bộ Trưởng QP Donald Rumsfeld yêu cầu QH cứu xét 1 ngân khoản bổ túc 25 tỉ MK về quân phí tại Iraq.
Ông Rumsfeld ra điều trần tại 1 tiểu ban chuẩn chi cùng với Tướng Richard Meyers, tham mưu trưởng liên quân. Ngân khoản này là 1 phần trong dự án ngân sách quốc phòng tài khóa 2005 của Bạch Oác.
Bộ Trưởng QP Donald Rumsfeld hôm thứ ba cũng đã tổ chức 1 buổi họp tại Ngũ Giac Đài để nói chuyện về các lạm dụng tù nhân tại Iraq - ông nói "Chúng ta đau lòng về những việc ấy, và đau lòng cho 1 quân đội có tiếng tốt là hành động vì phuc lợi của thế giới".
Ông nhấn mạnh "Những hành động như vậy không thể được dùng để định nghĩa quân đội Hoa Kỳ dưới mắt chúng ta hay thế giới - chúng ta biết chúng ta là ai, cac chuẩn mực của chúng ta là gì. Quý vị biết rõ quý vị được dạy dỗ những gì - việc làm của 1 thiểu số không làm thay đổi những thực tế ấy".

LIEBERMAN: HÀI LÒNG VỀ RUMSFELD
WASHINGTON D.C. - Trong luc các nhà lập pháp DC quyết đòi Bộ Trưởng QP Donald Rumsfeld từ chức, nghị sĩ Joe Lieberman hài lòng về hành động của Ngũ Giac Đài tiếp theo tai tiếng lạm dụng tù nhân trong nhà tù Iraq.
Ông Lieberman tin rằng ông Rumsfeld đang làm mọi việc để điều tra đến tận cùng của sự thật - theo ông, điều tốt nhất là không chỉ tìm hiểu những gì xẩy ra ở khám dường Abu Ghraib mà cả mọi nơi khac trong hệ thống do quân đội Hoa Kỳ kiểm soát để trấn an dư luận trong nước và thế giới, hầu có thể trở lại với cuộc chiến đấu và thắng cuộc chiến chống khủng bố.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ít nhất 20 người đã bị giết chết và hơn 600 người bị thương trong hàng loạt vụ nổ rất lớn tại một doanh trại quân đội tại Equatorial Guinea – một quốc gia ở Miền Trung Phi Châu -- theo đài truyền hình nhà nước tường trình qua bản tin của báo The Guardian hôm Chủ Nhật, 7 tháng 3 năm 2021.
Baghdad, Iraq– Thăm Ur, thành phố cổ kính tại Iraq nơi Do Thái, Thiên Chúa Giáo và Hồi Giáo tin rằng vị tổ phụ chung của họ Abraham đã được sinh ra, Đức Giáo Hoàng Francis đã lên án chủ nghĩa cự đoan như là “phản bội tôn giáo,” theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021.
Trung Quốc tiếp tục phô bày tham vọng xâm chiếm Biển Đông bằng việc quân sự hóa các đảo họ chiếm đóng trong vùng biển này mà cụ thể gầy đây nhất là việc TQ tập trận đổ bộ chiếm đảo trên quần đảo Hoàng Sa, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 6 tháng 3 năm 2021.
Những người làm ra YouTube với 1,000 người xem và 4,000 giờ xem thì đủ điều kiện để các videos của họ nhận được tiền với các quảng cáo bằng việc tham gia vào Chương Trình Hợp Tác của YouTube (YouTube's Partner Program). Những quảng cáo này được chọn lọc bởi Google, và bao nhiêu tiền mà người làm ra lãnh được tùy theo số giờ xem của video, thời gian xem bao lâu, loại video nào, và loại người xem – nằm trong số các yếu tố khác.
Cơ chế lập pháp hàng đầu của Trung Quốc đã công bố các kế hoạch bảo đảm “những nhà yêu nước” có thể điều hành Hong Kong, khi Bắc Kinh siết chặt thành phố với những thay đổi đối với hệ thống bầu cử, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 5 tháng 3 năm 2021.
Theo The Insider (Anh Quốc) vào ngày 18/1/2021, tại The Tampak Siring Temple ở Bali, Nam Dương, người ta cột con dao vào chân con gà trong trận đá gà truyền thống của người Balines Ấn Độ. Đây là một bộ phận của nghi lễ tôn giáo để thanh tẩy và trừ tà bằng máu của các con vật qua cuộc đá gà. Đá gà không phải lễ nghi tôn giáo được coi là cờ bạc tại Nam Dương.
Cơ quan khẩn cấp Tân Tây Lan (New Zealand) đã thông báo với người dân tại một số vùng đi lên các vùng đất cao hơn sau khi một trận động đất rất lớn làm rung chuyển Đảo Kermadec vào sáng sớm Thứ Sáu, giờ địa phương, khiến lo sọ bị sóng thần, theo CNN đưa tin hôm 4 tháng 3 năm 2021.
Một tàu chiến Đức sẽ tới Á Châu trong tháng 8 và, trên đường nó trở về, tàu này trở thành tàu chiến đầu tiên của Đức đi qua Biển Đông kể từ năm 2002, theo các viên chức cao cấp của chính quyền Đức cho biết hôm Thứ Tư, 3 tháng 3 năm 2021, qua tường thuật của Al Jazeera hôm Thứ Năm.
Tại Đại Hội Đồng LHQ ở New York, đại sứ Miến Điện tại LHQ, Kyaw Moe Tun, tuyên bố trong một phát biểu đầy xúc động đối với các đại diện rằng ông đại diện cho “chính quyền dân sự được người dân bầu lên” của bà Suu Kyi và ủng hộ cuộc đấu tranh chống lại sự cai trị của quân đội. Ông thúc giục tất cả quốc gia đưa ra tuyên bố công khai lên án mạnh mẽ cuộc đảo chánh, và từ chối thừa nhận chế độ quân sự.
Quân đội Hoa Kỳ đã tấn công một địa điểm tại Syria hôm Thứ Năm, 25 tháng 2 năm 2021 mà đã được sử dụng bởi 2 nhóm dân quân do Iran hậu thuẫn theo sau các cuộc tấn công bằng hỏa tiễn vào lực lượng Mỹ trong vùng trong 2 tuần qua, theo một viên chức Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.