Hôm nay,  

TEPCO: Các Thanh Nhiên Liệu Đã Chảy Lúc Mới Động Đất

25/05/201100:00:00(Xem: 2340)

TEPCO: Các Thanh Nhiên Liệu Đã Chảy Lúc Mới Động Đất

TOKYO - Công ty điện Tokyo (TEPCO), chủ nhân của nhà máy điện nguyên tử Fukushima, hôm Thứ Ba xác nhận rằng các thanh nhiên liệu của 3 lò phản ứng nguyên tử tan chảy từ thời gian đầu của khủng hoảng, khi động đất và sóng thần làm tê liệt hệ thống hạ nhiệt.

Hồi đầu tháng, TEPCO chỉ loan báo thanh nhiên liệu tan chảy ở lò phản ứng số 1.

Tai họa đã làm giảm giá cổ phiếu của TEPCO khoảng 80%, và TEPCO buộc phải kêu cứu chính phủ để thực hành chương trình bồi thường dân chúng trong vùng, ước lượng 100 tỉ MK.

Các viên chức TEPCO tuyên bố các thanh nhiên liệu của lò phản ứng thứ 2 bị hư hại 3 ngày sau động đất, và bắt đầu từ chiều 13-3 tại lò phản ứng số 3. Họ nhắc lại rằng sóng thần nối tiếp động đất làm các hệ thống hạ nhiệt ngưng hoạt động.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Kế hoạch Brexi điều chỉnh sửa đổi sau cùng của UK vừa được Thủ Tướng Johnson chuyển giao trong ngày 3 tháng 10, kèm theo văn thư 4 trang gửi chủ tịch ủy hội Liên Ậu (EC) Jean-Claude Juncker, tựa đề thư là dòng chữ đại ý “Một thỏa hiệp công bằng và hợp lý”.
PARIS - Vào ngày 3 tháng 10, 1 hung thủ đã đâm chết 4 người bên trong Bộ chỉ huy cảnh sát của thủ đô Pháp, gồm ba cảnh sát viên và một nhân viên hành chính. Một người nữa bị thương nặng, đang được điều trị tại bệnh viện.
MOSCOW - Vào ngày 2 tháng 10, Nguyên thủ Nga Putin vui miệng chế diễu khi nói tới khủng hoảng tại thủ đô Hoa Kỳ, pha trò về khả năng quấy rối cuộc bầu cử 2020.
ISTANBUL - Nhân ngày giỗ đầu của ký giả Khashoggi, nạn nhân đàn áp của vương triều Saudi Arabia, vị hôn thê Hatice Cengiz tuyên bố: các định chế quốc tế phản ứng không đủ để quy trách nhiệm chế độ Riyah trong vụ thảm sát và phi tang thi thể.
BAGHDAD - Vào ngày 3 tháng 10, bất ổn tiếp diễn qua ngày thứ 3 tại Iraq.
NEW DEHLI - Sức tăng GDP của Ấn Độ là gần 7% nhưng xã hội đầy nghịch lý, trong đó có vấn đề về vệ sinh và an toàn.
SEOUL - Gần ngày trở lại thương lượng phi nguyên tử bậc thấp, Bắc Hàn phóng phi đạn từ tàu ngầm theo loan báo là loại mới và thành công.
SHANGHAI - Các nhà nghiên cứu tại miền đông Hoa Lục cho hay “tia laser có khả năng phát hiện tàu ngầm từ trên không ở độ sâu chưa từng thấy”.
HONG KONG - Cô Veby, phóng viên từ Indonesia, trúng đạn ngày 1-10 tại đặc khu Hong Kong, trong lúc theo dõi và tường thuật “ngày ưu phiền” cùng lúc Beijing làm lễ lớn kỷ niệm ngày thành lập nhà nước độc đảng cộng sản toàn trị 70 năm trước.
MOSCOW - TT Nga bênh vực TT Trump trong vụ tai tiếng gây ra từ cuộc điện đàm ngay 25-7 giữa chủ nhân Bạch Ốc và quốc trưởng Ukraine.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.