Hôm nay,  

Ân Xá Qt: 2 Phe Tội Ác Chiến Tranh Fallujah

16/11/200400:00:00(Xem: 5735)
WASHINGTON -- Quân đội Mỹ đã bắt đầu điều tra về trường hợp có thể là tội ác chiến tranh sau khi một bản tin truyền hình thực hiện bởi đài NBC chiếu cảnh một lính TQLC bắn chết 1 người Iraq đã bị thương và không có vũ khí tại một đền thờ Fallujah, theo lời các viên chức Mỹ hôm thứ hai.
Người Iraq này là một trong 5 người bị thương được để lại trong đền thờ sau khi TQLC Mỹ giao chiến để tiến vào hôm thứ sáu và thứ bảy.
Quân đội Mỹ đã tố cáo loạn quân ở Iraq đã sử dụng đền thờ làm căn cứ tung ra các đợt tấn công nhằm vào lính Mỹ.
Tổ chức Ân Xá Quốc Tế lên tiếng rằng luật chiến tranh bảo vệ thường dân và thương binh đã bị vi phạm bởi cả 2 phe trong cuộc chiến ở Fallujah.

Tổ chức có bản doanh ở London này nói là hành vi phạm luật của cả lính Mỹ và loạn quân cần phải điều tra và những kẻ phạm tội phải bị đưa ra công lý.
Tổ chức Amnesty International quan ngại về cac tổn thất của thường dân, và lo rằng thuờng dân bị thương không được chăm sóc thich hợp.
Hội này nói 20 nhân viên y tế và hàng chục thường dân khác đã bị giết khi 1 phi đạn bắn vào 1 bệnh viện hôm 9-11, theo lời 1 bác sĩ sống sót -- dù không rõ ai bắn phi đạn này vào.
Đài truyền hình Anh Quốc Channel Four News cũng chiếu 1 đoạn phim hôm 11-11 cho thấy 1 lính Mỹ bắn về hướng 1 loạn quân bị thương phía sau 1 bức tường và rồi nói "cho nó đi luôn rồi.
Ân Xá Quốc Tế cũng nói việc loạn quân giấu súng đạn vào đền thờ và trường học cũng là những vi phạm trầm trọng vì đã làm hại sinh mệnh thường dân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HONG KONG - Phong trào chống chính quyền và cảnh sát đặc khu Hong Kong đụng độ trên đường phố hôm Chủ Nhật 29/09 là 2 ngày liên tiếp.
Theo một nghiên cứu, các sản phẩm của Đức tiếp tục có danh tiếng xuất sắc trên toàn thế giới.
Theo sau tin tức về một lục địa dưới lòng đất vừa được khám phá ở độ sâu hàng trăm dặm dưới lớp vỏ trái đất
Chính quyền Trung Cộng hiện đang gởi viên chức chính phủ vào trong những công ty tư nhân lớn nhất của quốc gia, với mục đích là hỗ trợ ngành sản xuất kỹ thuật cao.
Vào ngày Chủ Nhật 22/09, khoảng 250 người Thụy Sĩ đã tổ chức tang lễ cho những khối băng đá đã mất do địa cầu nóng lên, theo CNN.
Phụ nữ Iran sẽ được phép đi xem các trận túc cầu của đội tuyển nam- theo lời Gianni Infantino- chủ tịch của FIFA.
NEW YORK - Vào ngày 27/09, Liên Âu và Nhật đã ký kết kế hoạch kết nối hạ tầng cơ sở Âu Á, đối đầu chiến lược “Một Đai, Một Đường” hay Silk Road của chủ tịch Trung Cộng Xi Jinping.
BRUSSELS - Bộ trưởng Brexit của UK đã đến bản doanh Liên Âu để nối lại cuộc thương lượng ly thân, trong lúc Brussels cảm thấy bi quan về khả năng khai thông.
MOSCOW - Vào ngày Thứ Sáu 27/09, Điện Kremlin tuyên bố rằng hy vọng Washington sẽ không công bố nội dung các điện đàm riêng tư giữa TT Putin và TT Trump.
BRUSSELS - Liên Âu nhắc nhở Iran ngưng vi phạm thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 qua hoạt động tinh chế uranium và định mức tồn trữ nhiên liệu nguyên tử.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.