Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Câu Chuyện Thầy Lang: Thủ Dâm

08/06/201200:00:00(Xem: 17362)
Một độc giả vấn kế về trường hợp tế nhị như sau. Xét ra đây cũng là chuyện mà nhiều người ngại ngùng khi đề cập công khai, nhưng y học là y học, cho nên xin chia xẻ để ai thắc mắc thì khỏi tìm kiếm đâu xa.

“chau xin kinh chao bacsi, chau co mot cau hoi nay ma chau nghi da so nguoi dan ong nao cung mac phai la chung THU DAM. chau bi da hon 10 nam roi nhieu luc mot ngay den 2 hoac 3 lan, may lan chau gan ban gai thi cau nho cua chau cu nam in.nhung bay gio chau muon tu bo no ma khong biet cach nao .va co loai thuoc nao de khac phuc tinh trang nay hay khong.chau cam on bac si.

thang chau toi nghiep” John Nguyễn.
Dear cháu John,

Trước khi trả lời câu hỏi của cháu, bác xin nhắc lại một số hiểu biết căn bản về Thủ Dâm (TD). Nói là căn bản vì chuyện này nó cũng dài dòng và khó nói lắm e rằng nhiều nhà đạo đức lại mắng, thiếu gì đề tài mà lại nói đến chuyện “tự-khoái-bằng-tay.”

Đúng như nhận xét của cháu, “đa số người đàn ông nào cũng mắc phải chứng TD”.

Thủ dâm là gì?

TD là hành động nhẳm thỏa mãn khát vọng tình dục bằng cách dùng tay hoặc một vật dụng nào đó để kích thích cơ quan sinh dục hoặc một bộ phận gợi cảm trên cơ thể, như nhũ hoa, môi miệng, bẹn háng, hậu môn...

TD khá phổ biến ở mọi giới mọi tuổi, nam nhiều hơn nữ, trẻ em thiếu niên nhiều hơn người trung niên, cao tuổi. TD thường bắt đầu từ tấm bé.

Một vài động vật cũng TD. Chó mèo đực thường dùng lưỡi liếm bộ phận riêng; voi kích thích với vòi; mấy con vượn con khỉ cũng hay làm trò khỉ, lấy tay sờ mó bộ phận sinh dục của mình.

Một nghiên cứu cho hay có tới 92-97% nam TD so với 72-78% nữ, dù đã có gia đình hay không. Con nít cũng đã tần ngần tìm khoái cảm khi vô tình “mân mê” chạm phải cơ quan sinh dục của mình. Nghiên cứu do Masters& Johnson thực hiện ở người trên 80 tuổi cho hay 40% lão bà và 72% lão ông vẫn còn TD.

Quan niệm về TD tùy theo văn hóa, tôn giáo.

Xưa cũng như nay, vẫn có nhiều ý kiến cho rằng các chất lỏng của cơ thể, trong đó có tinh dịch, là những chất quan trọng cho sự sống. Do đó không nên phung phí với các hành động như TD để rồi mất sức, giảm khả năng làm việc, mắc phải các bệnh như trứng cá, kinh phong, bại suội, mau già, bất lực sinh lý, gây tâm bệnh, gây căng thẳng cho hôn nhân….Các bậc làm cha mẹ khi thấy con nít mình TD thì la mắng cấm đoán, dọa là mất giống, teo chim…

Nhiều tôn giáo cũng kết án TD coi như một rối loạn đạo đức trầm trọng, tội lỗi hơn ngoại tình hiếp dâm. Một số tôn giáo coi tinh trùng mang mầm mống sự sống và TD đã nhẫn tâm hủy hoại sự sống đó, và kết án tử hình đối với người nam TD. Vì những khắt khe này, nghiên cứu cho hay những người có niềm tin tôn giáo mãnh liệt đều ít TD, đặc biệt là nữ giới.

Để chặn đứng TD, người ta đã nghĩ ra nhiều cách:

-không ăn các món ăn được coi như có tính cách kích dục như sò, rượu, chocolat, hạt tiêu, nấm;

-Bảo vệ vùng nhậy cảm với “khóa trinh tiết”, cột tay trẻ em vào thành giường khi ngủ ban đêm, thậm chí vài phong tục còn cắt bỏ âm vật clitoris của người nữ…

Ngày nay, giới y khoa cho rằng TD là:

-bình thường và có vài tác dụng có lợi;

-là một phần của sự trưởng thành và việc tự khám phá các giai đoạn và nhu cầu của đời sống.

-một phần của đời sống tình dục lành mạnh khi không có giao hợp nam nữ, và

-không gây ra hậu quả có hại.

Có ý kiến còn cho rằng TD tránh được ngoại tình, khi vợ hoặc chồng vì lý do nào đó không chăn gối bình thường được hoặc TD trước để tránh “tiền dâm hậu thú” của cặp tình nhân thương yêu nhau hết mình; giúp ngủ ngon; cung cấp một giải đáp cho người không có bạn tình, thậm chí còn giảm ung thư nhiếp tuyến vì bớt tinh dịch.

Tuy nhiên cũng TD bất thường khi:

-thích TD hơn là giao hợp song phương;

-thay vì lâu lâu TD để giải tỏa nhu cầu tình dục cấp bách lại hành xử thường xuyên gây ra rối loạn cho sự thỏa mãn tình dục;

-luôn luôn ám ảnh TD ở bất cứ thời gian, không gian nào;

-TD liên tục mà không còn cảm thấy cảm giác tình dục.

Trở lại với thắc mắc của cháu, bác nhận thấy:

-Cháu đã TD từ hơn 10 năm nay

-Mỗi ngày cháu TD hai, ba lần

-Khi gần bạn gái thì “dưới” cứ nằm im mặc dù “trên” muốn và cháu sẵn có bạn tình chờ đợi.

Bây giờ cháu muốn từ bỏ TD.

Cháu không cho biết tại sao cháu muốn chấm dứt.

Vì TD quá nhiều mỗi ngày;

vì không hoàn tất bổn phận tình dục với bạn gái cho nên hối hận;

vì lý do sức khỏe…

Dù vì lý do nào thì bác thấy cháu cũng nên xét lại thói quen của mình với lý do duy nhất là: Cháu có bạn gái sẵn sàng đáp ứng nhu cầu xác thịt của cháu thì tại sao cháu lại tìm khoái lạc cho riêng mình trong TD. Rồi bỏ bê bạn mình. Như vậy có phải là mình chỉ nghĩ tới mình không nhỉ?!

Vả lại, cháu cũng đã “vui chơi một mình” quá lâu rồi, bây giờ ta cũng nên quay lại với nếp sống bình thường, có nam có nữ cùng vui. Lâu lâu có vì công việc phải phải cách xa, lại có nhu cầu “khẩn trương” thì ta hãy tự khoái bằng tay.

Không có thuốc nào giúp cháu từ bỏ đâu. Đây là một thói quen, một đam mê hơi bất thường. Bác không hiểu làm sao mà một ngày cháu TD tới 2,3 lần rồi lại còn gần bạn gái. Đúng là cơm ngày 3 bữa, TD 3 lần.

Bác đề nghị cháu thẳng thắn nói chuyện với bạn gái về thói quen này. Bạn cháu chắc sẽ rất bực mình. À ra thế, từ trước tới nay anh hành động như vậy cho nên mới ỉu xìu khi mình gặp nhau. Nhưng nếu cháu thương yêu cô ta thiệt tình thì nên năn nỉ, nói rõ sự thật. Cô ta sẽ siêu lòng. Hai cháu có thể giải quyết cái “tội nghiệp” của cháu. Hai cháu vẫn có thể vừa TD với nhau mà vẫn quan hệ giao hợp, đôi khi còn giúp sự qua lại cổ điển này thêm phần hào hứng đấy cháu ạ.

Chúc cháu nhiều nghị lực vượt qua vấn nạn, để xây dựng cuộc đời.

Bác sĩ Nguyễn Ý Đức
Texas-Hoa Kỳ
www.bsnguyenyduc.com

Ý kiến bạn đọc
18/06/201201:15:11
Khách
thủ dâm là để giải toả ham muốn của cơ thể .nhưng nếu mà thủ dâm quá độ .sẽ chở thành một thối quen
một khi mà thành thối quen rồi thì dù cho có bạn gái hay đã có vợ thì thối quen thủ dâm sẽ không thể bỏ .
trên đời này làm gì có thuốc uống để trị cái tật thủ dâm ,chĩ có thuốc uống để trị những chứng bệnh rối loạn
sinh dục .như là [ Cialis ] v..v những người bình thường không bị rối loạn sinh dục đâu có nên dùng những loại thuốc này .

chở về vấn đề thủ dâm ,nếu muốn hết cái tật thủ dâm ,thì người đó phải tự kèm chế cơ thể .thí dụ khi cãm thấy muốn thủ dâm thì người đó nên đi tắm hay đi ra khỏi phòng hoặc đi tập thể thao .thì thời gian nó sẽ quên
và nên tự cân bằng vấn đề sinh lý lại .nếu một người nào đó khi thủ dâm quá độ và quá lâu dài thì rất dể bị
nhiễm trùng đường tiểu .thí dụ thủ dâm một ngày 3 lần ,lần đầu tiên tinh khí ra rất nhiều ,rồi lần thứ 2 chĩ còn
tinh khí ra rất ít .rồi lần thứ 3 tinh khí đâu còn ra nữa .dù có cãm giác đã đã ,nhưng cơ thể đâu có làm tinh khí
kịp cho sự đồi hỏi của ông chủ .

rồi ngày này qua tháng nọ cứ tiếp tục thủ dâm thì sẽ có hại cho dương vật và tinh hoàn .như là bị nhiễm trùng
đường tiểu .hoặc lâu lâu cãm giác bị đao ngai dương vật hoặc bị đao ngai tinh hoàn ,rồi khi đi tiểu hay khi đi vệ
sinh lúc ngồi sẽ thấy những dọt tinh khí đi ra chung với nước tiểu hoặc có lúc có thêm một màu đỏ hồng .
nếu bị như thế là nên đi bác sĩ ngai đừng trần chờ rất là có hại cho cơ thể .nên nhớ không nên đi thâm chị năm
mà nên đi thâm bà xã hay cô bạn gái thì tốt hơn rất nhiều ?

những điều góp ý ở phía trên là nhờ tôi xem sách y khoa trong thư viện ,tôi không phải là bác sĩ
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Coronavirus là một trong nhiều chủng loại virus sinh tồn khác nhau, tên nó có nguồn gốc từ cổ ngữ La Tinh Corona (Cô-rô-na), có nghĩa là quầng sáng, hào quang, vương miện (mũ đội đầu) của các ông hoàng bà chúa thời phong kiến. Vì hình ảnh của nó chụp được từ kính hiển vi cho thấy nó có hình dạng giống chiếc vương miện. Kích thước bộ gen của coronavirus dao động từ khoảng 26 đến 32 kilobase, lớn nhất đối với virus RNA.
Trái cây hay quả được thành hình từ phần bầu nhụy của hoa. Trái cây thường có hai phần: phần thịt mọng nước có thể ăn được và hột cứng. Ngược lại với rau được dùng như món ăn chính, trái cây thường là món ăn thêm, điểm tâm, tráng miệng hoặc ăn vặt. Trái cây là thực phẩm ưa thích của loài người vì tính cách bổ dưỡng và tiện lợi của nó.
Cà phê đã được ca tụng là tốt cho cơ thể. Thực vậy, cà phê được nhập cảng vào Âu châu từ Arabia vào năm 1600 như một loại dược phẩm chứ không phải để giải khát.
Già có nghĩa là ốm yếu, bệnh hoạn, xấu xí, mất năng lực, không còn hữu dụng, mất khả năng, phải trong cậy vào người khác, nghèo khó, buồn nãn, cô đơn trong căn phòng hiu quạnh ngày nầy qua ngày nọ để chờ đến lúc ra đi theo ông theo bà...
Tổ Chức Y Tế Thế Giới cũng khuyến cáo tất cả mọi người bất luận tuổi tác cần phải ăn uống cân bằng và năng vận động thường xuyên để có sức khỏe tốt.
Mùa đông là thời gian tuyệt vời trong năm để cảm giác ấm áp, quấn trong mềm nằm bên một lò sưởi. Nhưng nhiệt độ lạnh lẽo, độ ẩm thấp và không khí khô của lò có thể khiến da bạn bị ngứa, đỏ và kích thích.
Theo Thiền sư Munindra (1915- 2003), tỉnh thức không phải là điều huyền bí nhưng đó là một một trạng thái bình thường mà chúng ta ai cững có thể thực hiện được bất cứ lúc nào hết.
Cơ quan sinh dục của phụ nữ rất quan trọng. Từ đây biết bao nhiêu danh nhân trên thế giới được chào đời. Và cũng chính vì cơ quan này mà nhiều đấng mày râu quân tử phải mang họa.
Thú cũng được sử dụng trong lĩnh vực y khoa để tìm ra những dược phẩm mới cũng như để sản xuất ra những bộ phận ghép dùng cho con người. Một vài loài súc vật như chó, mèo và ngựa còn được xem như những bạn đồng hành rất gần gũi với chúng ta trong cuộc sống hằng ngày. Trong bối cảnh này, một số mầm bệnh từ thú có thể lây nhiễm và gây bệnh cho chúng ta. Khoa học gọi những bệnh này bằng một cái tên chung là zoonoses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50399)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44160)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38513)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34434)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại