Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Câu Chuyện Thầy Lang: Thủ Dâm

08/06/201200:00:00(Xem: 17516)
Một độc giả vấn kế về trường hợp tế nhị như sau. Xét ra đây cũng là chuyện mà nhiều người ngại ngùng khi đề cập công khai, nhưng y học là y học, cho nên xin chia xẻ để ai thắc mắc thì khỏi tìm kiếm đâu xa.

“chau xin kinh chao bacsi, chau co mot cau hoi nay ma chau nghi da so nguoi dan ong nao cung mac phai la chung THU DAM. chau bi da hon 10 nam roi nhieu luc mot ngay den 2 hoac 3 lan, may lan chau gan ban gai thi cau nho cua chau cu nam in.nhung bay gio chau muon tu bo no ma khong biet cach nao .va co loai thuoc nao de khac phuc tinh trang nay hay khong.chau cam on bac si.

thang chau toi nghiep” John Nguyễn.
Dear cháu John,

Trước khi trả lời câu hỏi của cháu, bác xin nhắc lại một số hiểu biết căn bản về Thủ Dâm (TD). Nói là căn bản vì chuyện này nó cũng dài dòng và khó nói lắm e rằng nhiều nhà đạo đức lại mắng, thiếu gì đề tài mà lại nói đến chuyện “tự-khoái-bằng-tay.”

Đúng như nhận xét của cháu, “đa số người đàn ông nào cũng mắc phải chứng TD”.

Thủ dâm là gì?

TD là hành động nhẳm thỏa mãn khát vọng tình dục bằng cách dùng tay hoặc một vật dụng nào đó để kích thích cơ quan sinh dục hoặc một bộ phận gợi cảm trên cơ thể, như nhũ hoa, môi miệng, bẹn háng, hậu môn...

TD khá phổ biến ở mọi giới mọi tuổi, nam nhiều hơn nữ, trẻ em thiếu niên nhiều hơn người trung niên, cao tuổi. TD thường bắt đầu từ tấm bé.

Một vài động vật cũng TD. Chó mèo đực thường dùng lưỡi liếm bộ phận riêng; voi kích thích với vòi; mấy con vượn con khỉ cũng hay làm trò khỉ, lấy tay sờ mó bộ phận sinh dục của mình.

Một nghiên cứu cho hay có tới 92-97% nam TD so với 72-78% nữ, dù đã có gia đình hay không. Con nít cũng đã tần ngần tìm khoái cảm khi vô tình “mân mê” chạm phải cơ quan sinh dục của mình. Nghiên cứu do Masters& Johnson thực hiện ở người trên 80 tuổi cho hay 40% lão bà và 72% lão ông vẫn còn TD.

Quan niệm về TD tùy theo văn hóa, tôn giáo.

Xưa cũng như nay, vẫn có nhiều ý kiến cho rằng các chất lỏng của cơ thể, trong đó có tinh dịch, là những chất quan trọng cho sự sống. Do đó không nên phung phí với các hành động như TD để rồi mất sức, giảm khả năng làm việc, mắc phải các bệnh như trứng cá, kinh phong, bại suội, mau già, bất lực sinh lý, gây tâm bệnh, gây căng thẳng cho hôn nhân….Các bậc làm cha mẹ khi thấy con nít mình TD thì la mắng cấm đoán, dọa là mất giống, teo chim…

Nhiều tôn giáo cũng kết án TD coi như một rối loạn đạo đức trầm trọng, tội lỗi hơn ngoại tình hiếp dâm. Một số tôn giáo coi tinh trùng mang mầm mống sự sống và TD đã nhẫn tâm hủy hoại sự sống đó, và kết án tử hình đối với người nam TD. Vì những khắt khe này, nghiên cứu cho hay những người có niềm tin tôn giáo mãnh liệt đều ít TD, đặc biệt là nữ giới.

Để chặn đứng TD, người ta đã nghĩ ra nhiều cách:

-không ăn các món ăn được coi như có tính cách kích dục như sò, rượu, chocolat, hạt tiêu, nấm;

-Bảo vệ vùng nhậy cảm với “khóa trinh tiết”, cột tay trẻ em vào thành giường khi ngủ ban đêm, thậm chí vài phong tục còn cắt bỏ âm vật clitoris của người nữ…

Ngày nay, giới y khoa cho rằng TD là:

-bình thường và có vài tác dụng có lợi;

-là một phần của sự trưởng thành và việc tự khám phá các giai đoạn và nhu cầu của đời sống.

-một phần của đời sống tình dục lành mạnh khi không có giao hợp nam nữ, và

-không gây ra hậu quả có hại.

Có ý kiến còn cho rằng TD tránh được ngoại tình, khi vợ hoặc chồng vì lý do nào đó không chăn gối bình thường được hoặc TD trước để tránh “tiền dâm hậu thú” của cặp tình nhân thương yêu nhau hết mình; giúp ngủ ngon; cung cấp một giải đáp cho người không có bạn tình, thậm chí còn giảm ung thư nhiếp tuyến vì bớt tinh dịch.

Tuy nhiên cũng TD bất thường khi:

-thích TD hơn là giao hợp song phương;

-thay vì lâu lâu TD để giải tỏa nhu cầu tình dục cấp bách lại hành xử thường xuyên gây ra rối loạn cho sự thỏa mãn tình dục;

-luôn luôn ám ảnh TD ở bất cứ thời gian, không gian nào;

-TD liên tục mà không còn cảm thấy cảm giác tình dục.

Trở lại với thắc mắc của cháu, bác nhận thấy:

-Cháu đã TD từ hơn 10 năm nay

-Mỗi ngày cháu TD hai, ba lần

-Khi gần bạn gái thì “dưới” cứ nằm im mặc dù “trên” muốn và cháu sẵn có bạn tình chờ đợi.

Bây giờ cháu muốn từ bỏ TD.

Cháu không cho biết tại sao cháu muốn chấm dứt.

Vì TD quá nhiều mỗi ngày;

vì không hoàn tất bổn phận tình dục với bạn gái cho nên hối hận;

vì lý do sức khỏe…

Dù vì lý do nào thì bác thấy cháu cũng nên xét lại thói quen của mình với lý do duy nhất là: Cháu có bạn gái sẵn sàng đáp ứng nhu cầu xác thịt của cháu thì tại sao cháu lại tìm khoái lạc cho riêng mình trong TD. Rồi bỏ bê bạn mình. Như vậy có phải là mình chỉ nghĩ tới mình không nhỉ?!

Vả lại, cháu cũng đã “vui chơi một mình” quá lâu rồi, bây giờ ta cũng nên quay lại với nếp sống bình thường, có nam có nữ cùng vui. Lâu lâu có vì công việc phải phải cách xa, lại có nhu cầu “khẩn trương” thì ta hãy tự khoái bằng tay.

Không có thuốc nào giúp cháu từ bỏ đâu. Đây là một thói quen, một đam mê hơi bất thường. Bác không hiểu làm sao mà một ngày cháu TD tới 2,3 lần rồi lại còn gần bạn gái. Đúng là cơm ngày 3 bữa, TD 3 lần.

Bác đề nghị cháu thẳng thắn nói chuyện với bạn gái về thói quen này. Bạn cháu chắc sẽ rất bực mình. À ra thế, từ trước tới nay anh hành động như vậy cho nên mới ỉu xìu khi mình gặp nhau. Nhưng nếu cháu thương yêu cô ta thiệt tình thì nên năn nỉ, nói rõ sự thật. Cô ta sẽ siêu lòng. Hai cháu có thể giải quyết cái “tội nghiệp” của cháu. Hai cháu vẫn có thể vừa TD với nhau mà vẫn quan hệ giao hợp, đôi khi còn giúp sự qua lại cổ điển này thêm phần hào hứng đấy cháu ạ.

Chúc cháu nhiều nghị lực vượt qua vấn nạn, để xây dựng cuộc đời.

Bác sĩ Nguyễn Ý Đức
Texas-Hoa Kỳ
www.bsnguyenyduc.com

Ý kiến bạn đọc
18/06/201201:15:11
Khách
thủ dâm là để giải toả ham muốn của cơ thể .nhưng nếu mà thủ dâm quá độ .sẽ chở thành một thối quen
một khi mà thành thối quen rồi thì dù cho có bạn gái hay đã có vợ thì thối quen thủ dâm sẽ không thể bỏ .
trên đời này làm gì có thuốc uống để trị cái tật thủ dâm ,chĩ có thuốc uống để trị những chứng bệnh rối loạn
sinh dục .như là [ Cialis ] v..v những người bình thường không bị rối loạn sinh dục đâu có nên dùng những loại thuốc này .

chở về vấn đề thủ dâm ,nếu muốn hết cái tật thủ dâm ,thì người đó phải tự kèm chế cơ thể .thí dụ khi cãm thấy muốn thủ dâm thì người đó nên đi tắm hay đi ra khỏi phòng hoặc đi tập thể thao .thì thời gian nó sẽ quên
và nên tự cân bằng vấn đề sinh lý lại .nếu một người nào đó khi thủ dâm quá độ và quá lâu dài thì rất dể bị
nhiễm trùng đường tiểu .thí dụ thủ dâm một ngày 3 lần ,lần đầu tiên tinh khí ra rất nhiều ,rồi lần thứ 2 chĩ còn
tinh khí ra rất ít .rồi lần thứ 3 tinh khí đâu còn ra nữa .dù có cãm giác đã đã ,nhưng cơ thể đâu có làm tinh khí
kịp cho sự đồi hỏi của ông chủ .

rồi ngày này qua tháng nọ cứ tiếp tục thủ dâm thì sẽ có hại cho dương vật và tinh hoàn .như là bị nhiễm trùng
đường tiểu .hoặc lâu lâu cãm giác bị đao ngai dương vật hoặc bị đao ngai tinh hoàn ,rồi khi đi tiểu hay khi đi vệ
sinh lúc ngồi sẽ thấy những dọt tinh khí đi ra chung với nước tiểu hoặc có lúc có thêm một màu đỏ hồng .
nếu bị như thế là nên đi bác sĩ ngai đừng trần chờ rất là có hại cho cơ thể .nên nhớ không nên đi thâm chị năm
mà nên đi thâm bà xã hay cô bạn gái thì tốt hơn rất nhiều ?

những điều góp ý ở phía trên là nhờ tôi xem sách y khoa trong thư viện ,tôi không phải là bác sĩ
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Tại Canada, từ tháng 4 tới tháng 7 hằng năm là mùa tôm hùm (homard, lobster). Đây là một loại tôm biển. Nên phân biệt tôm hùm lobster với một loại tôm hùm nước ngọt tương tự mà người ta gọi là crawfish hay crayfish có rất nhiều tại vùng Kentucky và Louisiana.
Bệnh dại còn được gọi là bệnh chó điên vì trong thực tế thường do chó điên cắn phải… Bệnh dại vẫn còn là một vấn đề trọng đại tại các vùng Đông Nam Á, Ấn độ, Châu Phi và Châu Mỹ La Tinh. Hằng năm, số tử vong vì bệnh chó dại cắn được ước đoán vào khoảng trên 50.000 người khắp thế giới…
Nói đến tuổi già thì ai mà không băn khuăn, lo nghĩ. Già có nghĩa là ốm yếu, bệnh hoạn, xấu xí, mất năng lực, không còn hữu dụng, mất khả năng, phải trong cậy vào người khác, nghèo khó, buồn nãn, cô đơn trong căn phòng hiu quạnh ngày nầy qua ngày nọ để chờ đến lúc ra đi theo ông theo bà...
Ngày nay tại hải ngoại, đạp xe máy hay cỡi ‘ngựa sắt’ là một cái mode xê dịch rất ư là phổ thông, vừa duỡng sanh, rất tốt cho sức khỏe, lý thú cho mọi lứa tuổi kể cả các cụ ông lẫn cụ bà “chưa quá rệu” và vẫn còn ham sống ham vui…
Biết rằng hệ tiêu hóa của chúng ta chứa thường trực trên 400 loại vi khuẩn khác nhau với tổng số trên 100 000 tỉ vi khuẩn. Đây là những vi khuẩn có ích cho cơ thể. Chúng tạo thành hệ vi sinh đường ruột (intestinal flora). Các vi khuẩn nầy giúp ích trong việc làm lên men vài loại glucid như chất cellulose mà cơ thể không hấp thụ được. Cellulose là một chất trong các loài thực vật.
Khi các trường hợp bị nhiễm vi khuẩn corona gia tăng trở lại, có thể là khó khăn đối với những người lớn tuổi để nhìn thấy bất cứ sự chấm dứt nào đối với nhu cầu cách ly xã hội và vì vậy sự cô đơn có thể đến. Cách nay nhiều tháng, họ đã thực hiện theo lời khuyên sức khỏe công cộng để giảm nguy cơ bị lây nhiễm bằng cách ở nhà, biết rằng việc truyền nhiễm có thể có nhiều biến chứng đe dọa tính mạng. Nhưng việc ở trong nhà cũng có nghĩa là cách biệt với gia đình, bạn bè và những nơi họ hoạt động và tham gia.
Hằng năm thành phố Montreal, Canada đều có tổ chức nhiều cuộc lễ hội quốc tế về thể thao. Marathon International de Montreal là một môn chạy dua dai sức quy tụ cả ngàn người đến từ khắp thế giới. Từ người trẻ tuổi đến các cụ ông cụ bà còn gân đều có thể tham dự. . .
Người châu Á biết thưởng thức hương vị của trà từ nhiều ngàn năm về trước. Mãi đến thế kỷ thứ 17, trà mới được dân chúng Âu châu biết tới mà dùng. Các quốc gia sản xuất trà nhiều nhất trên thế giới hiện nay là Ấn Độ, Trung Hoa, Sri Lanka.
Thủy sản có thể bị nhiễm khuẩn Salmonella,Vibrio vulnificus, Vibrio parahaemolyticus hiện diện trong nước bẩn. Virus norwalk (Norovirus) cũng là một vấn đề quan trọng ở sò hến tại Bắc Mỹ. Rối loạn tiêu hóa, đau bụng, tiêu chảy là những biểu lộ thông thường sau khi dùng phải thực phẩm có chứa những mầm bệnh vừa kể. Ngoài ra sò hến cũng có thể bị nhiễm virus viêm gan A (hepatitis A).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.