Hôm nay,  

TNS Janet Nguyễn Mời Cư Dân Tham Dự Hội Thảo ‘Tri-County Women’s Empowerment Summit’ Ngày 16, Tháng Chín

03/09/201716:58:00(Xem: 4283)

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn Mời Cư Dân Tham Dự Hội Thảo ‘Tri-County Women’s Empowerment Summit’ Ngày 16, Tháng Chín

 

(Garden Grove,CA) Qua sự phối hợp với Viện Lãnh Đạo Latino California, Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California Janet Nguyễn trân trọng kính mời cư dân tham dự hội thảo “Tri-County Women’s Empowerment Summit” lần thứ 3. Buổi hội thảo được tổ chức vào Thứ Bảy, Ngày 16, Tháng Chín, tại Fullerton College, từ 8:00 giờ sáng đến 2:00 giờ chiều, với mục đích giúp phụ nữ từ 18 tuổi trở lên, hiểu thêm tình trạng của phụ nữ trong lực lượng lao động, hiểu thêm về khuynh hướng hiện tại ảnh hưởng đến thành công của phụ nữ, chia sẻ phương tiện, và nối kết với những phụ nữ khác. Lệ phí tham gia hội nghị là $10/người, và có cơ hội trúng giải học bổng.

“Tại buổi hội thảo ‘Tri-County Women’s Empowerment Summit,’ naỳ đời sống sẽ được đổi thay,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu . “Là một trong chín nữ Thượng Nghị Sĩ đại diện hơn 39 triệu cư dân California, tôi hiểu rỏ và thông cảm các thách thức mà phụ nữ trong vai trò lãnh đạo phải đương đầu, đó là tại sao tôi vô cùng hân hạnh là một thành viên của buổi hội thảo mang lại sức mạnh và niềm tự tin cho phụ nữ trong ba năm vừa qua.”

Trong chương trình kéo dài 6 giờ, tham dự viên sẽ biết về sự chuẩn bị cho phụ nữ California sống lâu hơn và phát triển hơn về mặt tài chánh. Ngoài ra, còn có các cuộc hội thảo liên quan đến phụ nữ gốc Latino làm việc trong lãnh vực phục vụ, chuyên nghiệp, và phát triển nghề nghiệp. Chương trình trong một ngày sẽ được chia ra làm ba buổi sáng, trưa, và chiều, và theo dự trù, sẽ có 100 người tham dự. Mặc dù, trong khi buổi hội thảo sẽ chú trọng vào các vấn đề ảnh hưởng tới phụ nữ gốc Latino, bất cứ ai tham dự đều được hoan nghênh.

“Kể từ năm 2015, Tôi được vinh dự là một thành viên của các buổi hội thảo và đã chứng kiến nhiều thành phần phụ nữ tham dự, từ học sinh trung học cho tới sinh viên đại học, tới chủ doanh nghiệp, và lãnh đạo các tổ chức bất vụ lợi,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Tôi khen ngợi Viện Lãnh Đạo Latino California tổ chức cuộc đối thoại quan trọng này, để quảng bá và tăng thêm sức mạnh cho lịch sử của tập thể phụ nữ.”

Ngoài vai trò đồng chủ tịch danh dự hội nghị mang lại sức mạnh này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn còn là thành viên Ủy Ban Đặc Biệt Về Phụ Nữ, Việc Làm, và Gia Đình tại Thượng Viện, nơi nghiên cứu các chính sách và nêu cao ý thức về vai trò thiết yếu của phụ nữ trong xã hội như là người trụ cột, người kiếm sống chính, và là lãnh đạo trong gia đình.

Những ai muốn tham gia hội thảo này xin mời ghi danh qua trang mạng : http://calatinoleadership.org/upcoming-events/empowerment/

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tôi không thân thiết, và cũng chả quen biết chi nhiều với Trương Văn Dũng (TVD). Thản hoặc, mới có chút chuyện cần – cần phải trao đổi đôi ba câu ngăn ngắn – thế thôi. Tuy thế, tôi hoàn toàn không ngạc nhiên khi nghe ông bị “túm”, và bị kết án tù. Dù rất ngại làm mất lòng thiên hạ (và cũng rất sợ gạch đá tán loạn, từ khắp bốn phương) nhưng tôi vẫn phải khách quan mà nhìn nhận rằng ông Tô Lâm chưa hề bắt “lộn” một nhân vật bất đồng chính kiến nào (ráo trọi) nhất là trường hợp của TVD!
Khi bài này đến với độc giả thì Tổng Bí thư đảng CSVN, Nguyễn Phú Trọng đã vắng mặt gần một tháng mà không có lời giải thích nào của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Lần gần nhất công chúng Việt Nam nhìn thấy ông Trọng là khi ông tiếp Tổng thống Putin thăm Hà Nội ngày 20/06/2024. Sau đó ông đã vắng mặt tại các buổi họp quan trọng...
Không ai biết chắc khi nào một đế chế sẽ sụp đổ. Chẳng ai có thể xác định chính xác thời điểm Đế chế La Mã, Bồ Đào Nha, Ottoman hay Anh kết thúc. Trong bài thơ "Waiting for the Barbarians", nhà thơ Hy lạp Constantine P. Cavafy nhiều lần khẳng định rằng những kẻ man rợ sẽ đến hôm nay. Người ta chờ đợi, như thể đây là chuyện thường nhật như việc một công ty sẽ phá sản, hay một buổi lễ ra trường vậy. Nhưng một đế chế thì sao? Liệu vào thời của mình, nhà thơ Hy Lạp Cavafy có thuộc về một đế chế nào đáng để gọi là đế chế không?
Tôi hoàn toàn (và tuyệt đối) không có năng khiếu hay tham vọng gì ráo trong lãnh vực thơ văn/thi phú. Suốt đời chỉ ước mong sao có sách báo để đọc, để thưởng thức những lời hay ý đẹp của giới văn nhân thi sỹ, là vui thích lắm rồi. Sở thích, cùng niềm vui, tuy giản dị thế thôi nhưng đôi lúc tôi vẫn bị lôi thôi vì những câu cú (vô cùng) tối nghĩa:
Tệ nạn “dưới đẩy lên, trên đùn xuống” và “vô trách nhiệm” không mới trong cán bộ, đảng viên CSVN, nhưng số người “sáng vác ô đi tối vác về” vẫn khơi khơi trong hệ thống cầm quyền mới là điều lạ. Tổng Bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng từng nói:“Ai không làm thì đứng sang một bên cho người khác làm”, nhưng không ai muốn về vườn vì chứng bệnh nan y “tham quyền cố vị” đã có trong máu thịt Đảng...
Đảng CSVN đang bối rối về câu hỏi: Tại sao phải kiên định Chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Cộng sản Hồ Chí Minh để xây dựng đất nước? Lý do đơn giản, vì đảng sợ “dân chủ”, nhát “tự do” và lo phải đối phó với tình trạng “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ đảng, đe dọa sự sống còn của chế độ...
BBC ái ngại loan tin: “Hôm 8/6, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã phát một video (‘Thông tin xuyên tạc ẩn tu của ông Thích Minh Tuệ’) có độ dài 3 phút 40 giây … Sau khi phóng sự được đăng tải trên các trang báo, cũng như các trang mạng xã hội, có không ít người nghi ngờ về độ chân thực của video”.
Hội nghị thượng đỉnh về hoà bình cho Ukraine tại Bürgenstock, Thụy Sĩ vào ngày 15 và 16 tháng 6 năm 2024 được coi là một thành công khiêm nhường cho Ukraine. 80 nước đã lên tiếng ủng hộ mạnh mẽ cho chính nghĩa đấu tranh của Ukraine, nhưng tiếp tục phát huy thành quả này sẽ là không chắc chắn.
Cảnh người Mỹ tranh cãi và dọa dẫm kiện tụng liên quan đến “Thập giới” lại làm tôi nghĩ đến “Thập cửu giới” – tức “Mười chín điều đảng viên không được làm” trên đất Việt. Trên phương diện sử học thì “Thập giới”, hay “Mười điều răn”, chính là bộ luật hình sự đầu tiên của nhân loại. Theo Cựu ước thì bộ luật này được Thượng Đế ban cho Nhà tiên tri Moses trên đỉnh núi Sinai để thiết lập trật tự cho cộng đồng Do Thái. Cũng trên phương diện sử học thì Cựu ước chính là một “đại tự sự” – một “câu chuyện lớn” tương tự câu chuyện về Bốn ngàn năm văn hiến hay con Rồng cháu Tiên của chúng ta v.v.. – với ý hướng tạo một bản sắc chung để kết hợp các bộ lạc Do Thái lại với nhau.
Tôi quen Đinh Quang Anh Thái đã lâu, lâu tới cỡ không còn biết là mình đã gặp gỡ y vào cái thuở xa xưa nào nữa. Dù không mấy khi có dịp “giao lưu” (hay “tương tác”) nhưng tôi vẫn nghe thằng chả ra rả hàng ngày, về đủ thứ chuyện trên trời/biển – ròng rã suốt từ thế kỷ này, qua đến thế kỷ kia – và hoàn toàn chưa thấy có dấu hiệu gì là gã sẽ (hay sắp) tắt đài trong tương lai gần cả. Nghề của chàng mà. Tắt tiếng là (dám) treo niêu luôn, chớ đâu phải chuyện chơi. Chỉ có điều hơi bất ngờ là đương sự không chỉ nói nhiều mà viết cũng nhiều không kém. Hết xuất bản Ký 1, Ký 2, rồi tới Ký 3. Nay mai (không chừng) sẽ có Ký 4 và Ký 5 luôn nữa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.