Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thức Ăn Thực Vật: Một Phương Cách Hữu Hiệu Chữa Trị Bịnh Tiểu Đường

12/06/201000:00:00(Xem: 10257)

Thức Ăn Thực Vật: Một Phương Cách Hữu Hiệu CHỮA TRỊ BỊNH TIỂU ĐƯỜNG                                                                                        

GS.Phạm Văn Chính
Dù chúng tôi đã loan tin từ lâu cách chữa lành bịnh tiểu đường, nhưng được biết hiện có rất nhiều người vẫn còn đau khổ lâu dài về bịnh tiểu đường,có người phải lọc thận, chờ chết dù hằng ngày vẫn dùng insulin loại uống hay loại chích hoặc cả hai, nên chúng tôi thấy cần cung cấp thêm thông tin khách quan về cách chiến thắng căn bịnh thời đại này theo quan điểm của Bác Sĩ Joe Furman trong quyển : “Fasting And Eating For Health” trang 136, 137 : “Thức Ăn Thực Vật Một Phương Cách Hữu Hiệu Chữa Trị Bịnh Tiểu Đường” (A Plant-Based Diet Is An Effective Appoach To Treating Diabetes).
Đây là một trợ duyên hữu ích cho hạnh nguyện của chúng tôi. Nếu nhờ thông tin này mà có thêm một người chữa lành được bịnh tiểu đường, chúng tôi cũng hết sức mãn nguyện vì:”Dù xây chín cuộc phù đồ, không bằng làm phước cứu cho một người”.Nhưng, chúng tôi tin rằng không phải một người mà nhiều người nhờ thông tin này,tự chữa lành được bịnh tiểu đường đã kéo dài nhiều năm vì chúng tôi đã giúp cho nhiều người lành bịnh tiểu đường kéo dài đến trên 20 năm bằng phương cách tương tự như cách này.(Xin vào website:www.ttkc.org để đọc bài về lành bịnh tiểu đường bằng Tiên Thiên Khí Công):
“Khi Elizabeth đến với tôi cô cân nặng 222 lbs, uống 115 đơn vị insulin mỗi ngày, đường huyết giữa 250 và 300.Thể trạng ban đầu của cô cho thấy bịnh tiểu đường của cô không thể kiểm soát được bằng cách tăng thêm lượng insulin hằng ngày. Cô không biết phải làm sao ngoài việc tăng thêm thuốc uống khác cùng với liều cao insulin xem có kiểm soát được đường huyết không.
Elizabeth đến gặp tôi và chúng tôi bắt đầu bằng một phương cách chữa trị hữu hiệu hơn. Tôi cắt lượng insulin hằng ngày xuống 70 đơn vị và thực hành ngay chế độ ăn thực vật theo chỉ dẫn của tôi.Cô gọi cho tôi sau 2 ngày cho biết đường huyết xuống trong khoảng 150 và 152, nên tôi cắt insulin còn 40 đơn vị mỗi ngày. Cô trở lại kiểm tra sức khoẻ sau một tuần, sức khoẻ ổn định, đường huyết ổn định, nên cô đã cắt hẳn insulin trước khi đến tôi một ngày.Đường huyết dưới 150, giảm 7 lbs chỉ sau một tuần lễ đầu.Cô dùng từ 115 đơn vị insulin mà không kiểm soát được độ đường trong máu, tiến đến bỏ hẳn insulin mà đường huyết ổn định chỉ sau một tuần lễ. Và cô tiếp tục giảm cân.


Thức ăn thực vật chuyển hoá bịnh tiểu đường không còn lệ thuộc vào thuốc men là các dạng thực vật, trái cây, các loại hạt, rau cải.Thức ăn tinh chế, làm sẵn, thuận tiện và thực phẩm nhiều carbohydrates, muối và thực phẩm gây nghiện nên tránh để bảo toàn sức khoẻ.Người bịnh tiểu đường vốn rất nhạy cảm đối với thực phẩm nhiều phản ứng của thức ăn Mỹ, cần phải thận trọng, chỉ nên dùng thực phẩm thực vật tươi chưa chế biến như ăn nhiều salad mỗi ngày.Người bịnh tiểu dường cũng cần tránh ăn dầu thực vật kể cả margarine, dầu olive, dầu bắp và các dạng mỡ khác.Các loại hạt và trái bơ cũng nên tránh vì có chứa chất mỡ thực vật.
Ăn nhiều salad còn tươi mỗi ngày là cách sống thọ theo nhiều nghiên cứu cho biết. Chất sơ trong đậu,lúa mạch và trái cây cũng quan trong.Không dùng chất ngọt ngoài nước trái cây tươi. Nước trái cây làm sẵn và trái cây  khô không nên dùng.
Giảm cân đối với người dư cân là điều cơ bản.Nên việc tập thể dục thường xuyên cũng là phần quan trọng trong điều trị.Mục tiêu là làm cho cơ thể thon thả, cân đối.
Khi thực hiện các dặn dò trên, người bịnh giảm cân và đường huyết ổn định nhanh chóng.Ngoài ra, sự hạ thấp chất đạm trong thực phẩm còn giúp bảo vệ hai quả thận nữa….”
Rất mong mọi người, nhứt là người đang đau khổ về bịnh tiểu đường hãy  đọc thật kỹ, nhiều lần và suy nghiệm những điều dặn dò trong đoạn văn ngắn trên.Từ nhận thức đúng vấn đề, chúng ta bắt tay vào thực hiện với quyết tâm.Nhứt định chúng ta sẽ nhận được kết quả.Bịnh tiểu đường không còn là bịnh nan y bất trị và phải uống thuốc insulin đến chết như người ta thường nói.Đây là sinh lộ.Đây là cách cắt tận gốc nguyên nhân sinh ra bịnh tiểu đường. Insulin chỉ là cách tạm điều chỉnh độ đường, chứ không cắt được nguyên nhân sinh bịnh.Người bịnh tiểu đường phải ngộ được vấn đề thì mới lành bịnh được. Cái khó duy nhứt ở đây là vấn đề thay đổi thực phẩm đã quen dùng từ lâu và bị ghiền bởi hoá chất. Cách duy nhứt để tẩy rửa chất ghiền và dễ dàng thay đổi thực phẩm  là thực hiện một kỳ Nhịn Ăn từ 2 đến 3 ngày với sự trợ lực của người có nhiều kinh nghiệm.Một kỳ Nhịn Ăn ngắn 2,3 ngày cũng ổn định nhanh chóng lượng đường trong máu,.không cần dùng insulin là chất có hại cho thận.Thời gian 2,3 ngày là thời gian rất ngắn.Nhứt định ai cũng có thể có được thời gian ngắn ngủi này để chuyển đổi đời mình. Không phải chỉ để trị bịnh mà còn nhiều lợi ích khác không thể nói hết được trong bài dịch ngắn này.
Sở dĩ chúng tôi phải dịch sách Mỹ để cung cấp thêm thông tin về bịnh tiểu đường vì chúng tôi muốn vấn đề được khách quan hơn và có tính thuyết phục cao hơn, giúp cho nhiều người bịnh tiểu đường được chữa lành nhanh hơn, ít tốn kém hơn, an toàn hơn.
Cần tìm hiểu cách tự chữa trị bịnh tiểu đường không dùng insulin, Quý Vị có thể đọc quyển: ”Cẩm Nang Tự Chữa Trị Bịnh Tiểu Đường” của chúng tôi có bán tại Trung Tâm Băng Nhạc Hoa Phượng, góc Bolsa Brookhurst: 714.775.0423 hoặc gọi: GS.Phạm Văn Chính : 714.902.3544. Hoàng Sơn: 714.615.7216, Nguyễn Định: 714.702.7001.
GS.Phạm Văn Chính
Hội Trưởng Hội Tiên Thiên Khí Công

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giấc mộng trường sinh, bất tử đã được ghi nhận từ thuở hoang sơ, khi con người còn ăn lông ở lỗ. Trong huyền thoại thần tiên, trong niềm mê tín dân gian, trong nguồn cảm hứng xuất thần của văn nhân thi sĩ hay luận lý của triết gia.Tân, Cựu Ước, kinh Koran cũng có nhắc tới nguồn nước trường sinh.
Khoảng giữa tháng 11/2019, WHO (World Health Organization – Tổ chức Y tế Thế giới) thông báo đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
Một nghiên cứu vừa được công bố vào khoảng giữa tháng 11 cho thấy một tin vui đối với vấn đề sức khỏe của người Mỹ: mức cholesterol trong người Mỹ đang giảm, và nhiều người có nguy cơ cao đang được điều trị.
Một nghiên cứu mới vừa được công bố vào đầu tháng 11: bệnh sởi nguy hiểm hơn ta thường nghĩ, bởi vì nó phá hủy hệ thống miễn dịch, khiến cho người ta có thể mắc thêm những chứng bệnh khác.
Thức ăn nhanh là thích hợp cho cuộc sống bận rộn kiểu Mỹ. Tuy nhiên, nếu ăn thức ăn chế biến sẵn quá nhiều, bạn có thể sẽ vướng vào một thứ không hay ho gì: bệnh tim.
Sau nước lọc, trà là thức uống phổ thông nhất của loại người. Điều này không phải là tình cờ: nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống trà có liên hệ đến việc giảm một số rủi ro bị bệnh như ung thư, bệnh tim mạch, bệnh Alzheimer…
Tháng 11 là Tháng Cảnh Giác Ung Thư Tuyến Tụy. Năm nay, Alex Trebek-người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng “Jeopardy!”- đã tham gia cùng World Pancreatic Cancer Coalition xuất hiện trước công chúng để khuyến khích mọi người hãy chú ý đến căn bệnh chết người này.
Theo một nghiên cứu mới công bố ở Mỹ, nhiều người đã trải qua chứng trầm cảm nặng trong những năm tháng cuối đời. Phụ nữ, người nghèo là một trong những giới dễ bị ảnh hưởng.
Hãy mỉm cười, và cả thế giới mỉm cười với bạn.
Một nghiên cứu mới của Kaiser Permantente đã đưa ra thông tin đáng lo ngại về tỉ lệ tử vong cao do chứng suy tim. Nhưng có một tin vui: theo một bác sĩ tim mạch, một số loại thuốc tiểu đường có thể cứu nhiều mạng sống, do cũng làm giảm nguy cơ mắc chứng bệnh này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.