Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thức Ăn Thực Vật: Một Phương Cách Hữu Hiệu Chữa Trị Bịnh Tiểu Đường

12/06/201000:00:00(Xem: 10225)

Thức Ăn Thực Vật: Một Phương Cách Hữu Hiệu CHỮA TRỊ BỊNH TIỂU ĐƯỜNG                                                                                        

GS.Phạm Văn Chính
Dù chúng tôi đã loan tin từ lâu cách chữa lành bịnh tiểu đường, nhưng được biết hiện có rất nhiều người vẫn còn đau khổ lâu dài về bịnh tiểu đường,có người phải lọc thận, chờ chết dù hằng ngày vẫn dùng insulin loại uống hay loại chích hoặc cả hai, nên chúng tôi thấy cần cung cấp thêm thông tin khách quan về cách chiến thắng căn bịnh thời đại này theo quan điểm của Bác Sĩ Joe Furman trong quyển : “Fasting And Eating For Health” trang 136, 137 : “Thức Ăn Thực Vật Một Phương Cách Hữu Hiệu Chữa Trị Bịnh Tiểu Đường” (A Plant-Based Diet Is An Effective Appoach To Treating Diabetes).
Đây là một trợ duyên hữu ích cho hạnh nguyện của chúng tôi. Nếu nhờ thông tin này mà có thêm một người chữa lành được bịnh tiểu đường, chúng tôi cũng hết sức mãn nguyện vì:”Dù xây chín cuộc phù đồ, không bằng làm phước cứu cho một người”.Nhưng, chúng tôi tin rằng không phải một người mà nhiều người nhờ thông tin này,tự chữa lành được bịnh tiểu đường đã kéo dài nhiều năm vì chúng tôi đã giúp cho nhiều người lành bịnh tiểu đường kéo dài đến trên 20 năm bằng phương cách tương tự như cách này.(Xin vào website:www.ttkc.org để đọc bài về lành bịnh tiểu đường bằng Tiên Thiên Khí Công):
“Khi Elizabeth đến với tôi cô cân nặng 222 lbs, uống 115 đơn vị insulin mỗi ngày, đường huyết giữa 250 và 300.Thể trạng ban đầu của cô cho thấy bịnh tiểu đường của cô không thể kiểm soát được bằng cách tăng thêm lượng insulin hằng ngày. Cô không biết phải làm sao ngoài việc tăng thêm thuốc uống khác cùng với liều cao insulin xem có kiểm soát được đường huyết không.
Elizabeth đến gặp tôi và chúng tôi bắt đầu bằng một phương cách chữa trị hữu hiệu hơn. Tôi cắt lượng insulin hằng ngày xuống 70 đơn vị và thực hành ngay chế độ ăn thực vật theo chỉ dẫn của tôi.Cô gọi cho tôi sau 2 ngày cho biết đường huyết xuống trong khoảng 150 và 152, nên tôi cắt insulin còn 40 đơn vị mỗi ngày. Cô trở lại kiểm tra sức khoẻ sau một tuần, sức khoẻ ổn định, đường huyết ổn định, nên cô đã cắt hẳn insulin trước khi đến tôi một ngày.Đường huyết dưới 150, giảm 7 lbs chỉ sau một tuần lễ đầu.Cô dùng từ 115 đơn vị insulin mà không kiểm soát được độ đường trong máu, tiến đến bỏ hẳn insulin mà đường huyết ổn định chỉ sau một tuần lễ. Và cô tiếp tục giảm cân.


Thức ăn thực vật chuyển hoá bịnh tiểu đường không còn lệ thuộc vào thuốc men là các dạng thực vật, trái cây, các loại hạt, rau cải.Thức ăn tinh chế, làm sẵn, thuận tiện và thực phẩm nhiều carbohydrates, muối và thực phẩm gây nghiện nên tránh để bảo toàn sức khoẻ.Người bịnh tiểu đường vốn rất nhạy cảm đối với thực phẩm nhiều phản ứng của thức ăn Mỹ, cần phải thận trọng, chỉ nên dùng thực phẩm thực vật tươi chưa chế biến như ăn nhiều salad mỗi ngày.Người bịnh tiểu dường cũng cần tránh ăn dầu thực vật kể cả margarine, dầu olive, dầu bắp và các dạng mỡ khác.Các loại hạt và trái bơ cũng nên tránh vì có chứa chất mỡ thực vật.
Ăn nhiều salad còn tươi mỗi ngày là cách sống thọ theo nhiều nghiên cứu cho biết. Chất sơ trong đậu,lúa mạch và trái cây cũng quan trong.Không dùng chất ngọt ngoài nước trái cây tươi. Nước trái cây làm sẵn và trái cây  khô không nên dùng.
Giảm cân đối với người dư cân là điều cơ bản.Nên việc tập thể dục thường xuyên cũng là phần quan trọng trong điều trị.Mục tiêu là làm cho cơ thể thon thả, cân đối.
Khi thực hiện các dặn dò trên, người bịnh giảm cân và đường huyết ổn định nhanh chóng.Ngoài ra, sự hạ thấp chất đạm trong thực phẩm còn giúp bảo vệ hai quả thận nữa….”
Rất mong mọi người, nhứt là người đang đau khổ về bịnh tiểu đường hãy  đọc thật kỹ, nhiều lần và suy nghiệm những điều dặn dò trong đoạn văn ngắn trên.Từ nhận thức đúng vấn đề, chúng ta bắt tay vào thực hiện với quyết tâm.Nhứt định chúng ta sẽ nhận được kết quả.Bịnh tiểu đường không còn là bịnh nan y bất trị và phải uống thuốc insulin đến chết như người ta thường nói.Đây là sinh lộ.Đây là cách cắt tận gốc nguyên nhân sinh ra bịnh tiểu đường. Insulin chỉ là cách tạm điều chỉnh độ đường, chứ không cắt được nguyên nhân sinh bịnh.Người bịnh tiểu đường phải ngộ được vấn đề thì mới lành bịnh được. Cái khó duy nhứt ở đây là vấn đề thay đổi thực phẩm đã quen dùng từ lâu và bị ghiền bởi hoá chất. Cách duy nhứt để tẩy rửa chất ghiền và dễ dàng thay đổi thực phẩm  là thực hiện một kỳ Nhịn Ăn từ 2 đến 3 ngày với sự trợ lực của người có nhiều kinh nghiệm.Một kỳ Nhịn Ăn ngắn 2,3 ngày cũng ổn định nhanh chóng lượng đường trong máu,.không cần dùng insulin là chất có hại cho thận.Thời gian 2,3 ngày là thời gian rất ngắn.Nhứt định ai cũng có thể có được thời gian ngắn ngủi này để chuyển đổi đời mình. Không phải chỉ để trị bịnh mà còn nhiều lợi ích khác không thể nói hết được trong bài dịch ngắn này.
Sở dĩ chúng tôi phải dịch sách Mỹ để cung cấp thêm thông tin về bịnh tiểu đường vì chúng tôi muốn vấn đề được khách quan hơn và có tính thuyết phục cao hơn, giúp cho nhiều người bịnh tiểu đường được chữa lành nhanh hơn, ít tốn kém hơn, an toàn hơn.
Cần tìm hiểu cách tự chữa trị bịnh tiểu đường không dùng insulin, Quý Vị có thể đọc quyển: ”Cẩm Nang Tự Chữa Trị Bịnh Tiểu Đường” của chúng tôi có bán tại Trung Tâm Băng Nhạc Hoa Phượng, góc Bolsa Brookhurst: 714.775.0423 hoặc gọi: GS.Phạm Văn Chính : 714.902.3544. Hoàng Sơn: 714.615.7216, Nguyễn Định: 714.702.7001.
GS.Phạm Văn Chính
Hội Trưởng Hội Tiên Thiên Khí Công

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Trong đời sống hằng ngày, cho để nhận là một chuyện rất bình thường trong mọi sự trao đổi lẫn nhau. Tôi trả tiền, tôi nhận món hàng. Vậy, cho để nhận là một quy luật tự nhiên hay còn là một nguyên tắc đạo đức? Đó là một hành động tự nguyện, bất vụ lợi, xuất phát từ lòng thương người?
Hoa Kỳ mất đi một cây cổ thụ quý giá có một trăm năm với hai ngày lẻ tuổi thọ.Trước sự ra đi này, đích thân vị nguyên thủ quốc gia cũng phải lên tiếng tỏ ý nuối tiếc là người Mỹ mới mất một bảo vật hiếm có. Đó là tài tử Bob Hope mà nhân dân Hoa Kỳ coi như một nhà ái quốc, một diễn viên hài tuyệt hảo, một người mang niềm vui tới cho mọi người.
Cách nay 100 năm, Émile Coué (1857-1926) một nhà tâm lý học và đồng thời cũng là một dược sĩ Pháp đã đề xướng ra phương pháp tư tưởng tích cực (pensée positive) để cải thiện sức khỏe. Đây là một phương pháp đơn giản và rất dễ thực hiện. Theo nhiều người cho biết nó tỏ ra rất hiệu nghiệm.
Theo truyền thông Hoa kỳ, ông Trump đang được chữa trị với nhiều thứ thuốc cho bệnh COVID-19. Ba thuốc trong danh sách hôm nay 2 tháng 10, 2020 là Regeneron, famotidine, và aspirin. Chúng tôi xin lược sơ một cách tổng quát lý do mà ba thứ thuốc này được bác sĩ dùng cho ông Trump.
Một trăm năm qua đã có nhiều phát minh, sáng kiến tuyệt hảo để chẩn bệnh, trị bệnh, phòng bệnh. Tuổi thọ trung bình 45 tuổi ở năm 1900 đã được nâng lên 76,5 tuổi vào cuối thế kỉ, cái gọi là thất thập cổ lai hy đã trở nên chuyện bình thường, trường thọ đã là một trong nhiều quà tặng của nền y khoa tiến bộ trong thế kỉ 20 dành cho nhân loại.
Tại Canada, từ tháng 4 tới tháng 7 hằng năm là mùa tôm hùm (homard, lobster). Đây là một loại tôm biển. Nên phân biệt tôm hùm lobster với một loại tôm hùm nước ngọt tương tự mà người ta gọi là crawfish hay crayfish có rất nhiều tại vùng Kentucky và Louisiana.
Bệnh dại còn được gọi là bệnh chó điên vì trong thực tế thường do chó điên cắn phải… Bệnh dại vẫn còn là một vấn đề trọng đại tại các vùng Đông Nam Á, Ấn độ, Châu Phi và Châu Mỹ La Tinh. Hằng năm, số tử vong vì bệnh chó dại cắn được ước đoán vào khoảng trên 50.000 người khắp thế giới…
Nói đến tuổi già thì ai mà không băn khuăn, lo nghĩ. Già có nghĩa là ốm yếu, bệnh hoạn, xấu xí, mất năng lực, không còn hữu dụng, mất khả năng, phải trong cậy vào người khác, nghèo khó, buồn nãn, cô đơn trong căn phòng hiu quạnh ngày nầy qua ngày nọ để chờ đến lúc ra đi theo ông theo bà...
Ngày nay tại hải ngoại, đạp xe máy hay cỡi ‘ngựa sắt’ là một cái mode xê dịch rất ư là phổ thông, vừa duỡng sanh, rất tốt cho sức khỏe, lý thú cho mọi lứa tuổi kể cả các cụ ông lẫn cụ bà “chưa quá rệu” và vẫn còn ham sống ham vui…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.