Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Thức Ăn Thực Vật: Một Phương Cách Hữu Hiệu Chữa Trị Bịnh Tiểu Đường

12/06/201000:00:00(Xem: 10727)

Thức Ăn Thực Vật: Một Phương Cách Hữu Hiệu CHỮA TRỊ BỊNH TIỂU ĐƯỜNG                                                                                        

GS.Phạm Văn Chính
Dù chúng tôi đã loan tin từ lâu cách chữa lành bịnh tiểu đường, nhưng được biết hiện có rất nhiều người vẫn còn đau khổ lâu dài về bịnh tiểu đường,có người phải lọc thận, chờ chết dù hằng ngày vẫn dùng insulin loại uống hay loại chích hoặc cả hai, nên chúng tôi thấy cần cung cấp thêm thông tin khách quan về cách chiến thắng căn bịnh thời đại này theo quan điểm của Bác Sĩ Joe Furman trong quyển : “Fasting And Eating For Health” trang 136, 137 : “Thức Ăn Thực Vật Một Phương Cách Hữu Hiệu Chữa Trị Bịnh Tiểu Đường” (A Plant-Based Diet Is An Effective Appoach To Treating Diabetes).
Đây là một trợ duyên hữu ích cho hạnh nguyện của chúng tôi. Nếu nhờ thông tin này mà có thêm một người chữa lành được bịnh tiểu đường, chúng tôi cũng hết sức mãn nguyện vì:”Dù xây chín cuộc phù đồ, không bằng làm phước cứu cho một người”.Nhưng, chúng tôi tin rằng không phải một người mà nhiều người nhờ thông tin này,tự chữa lành được bịnh tiểu đường đã kéo dài nhiều năm vì chúng tôi đã giúp cho nhiều người lành bịnh tiểu đường kéo dài đến trên 20 năm bằng phương cách tương tự như cách này.(Xin vào website:www.ttkc.org để đọc bài về lành bịnh tiểu đường bằng Tiên Thiên Khí Công):
“Khi Elizabeth đến với tôi cô cân nặng 222 lbs, uống 115 đơn vị insulin mỗi ngày, đường huyết giữa 250 và 300.Thể trạng ban đầu của cô cho thấy bịnh tiểu đường của cô không thể kiểm soát được bằng cách tăng thêm lượng insulin hằng ngày. Cô không biết phải làm sao ngoài việc tăng thêm thuốc uống khác cùng với liều cao insulin xem có kiểm soát được đường huyết không.
Elizabeth đến gặp tôi và chúng tôi bắt đầu bằng một phương cách chữa trị hữu hiệu hơn. Tôi cắt lượng insulin hằng ngày xuống 70 đơn vị và thực hành ngay chế độ ăn thực vật theo chỉ dẫn của tôi.Cô gọi cho tôi sau 2 ngày cho biết đường huyết xuống trong khoảng 150 và 152, nên tôi cắt insulin còn 40 đơn vị mỗi ngày. Cô trở lại kiểm tra sức khoẻ sau một tuần, sức khoẻ ổn định, đường huyết ổn định, nên cô đã cắt hẳn insulin trước khi đến tôi một ngày.Đường huyết dưới 150, giảm 7 lbs chỉ sau một tuần lễ đầu.Cô dùng từ 115 đơn vị insulin mà không kiểm soát được độ đường trong máu, tiến đến bỏ hẳn insulin mà đường huyết ổn định chỉ sau một tuần lễ. Và cô tiếp tục giảm cân.


Thức ăn thực vật chuyển hoá bịnh tiểu đường không còn lệ thuộc vào thuốc men là các dạng thực vật, trái cây, các loại hạt, rau cải.Thức ăn tinh chế, làm sẵn, thuận tiện và thực phẩm nhiều carbohydrates, muối và thực phẩm gây nghiện nên tránh để bảo toàn sức khoẻ.Người bịnh tiểu đường vốn rất nhạy cảm đối với thực phẩm nhiều phản ứng của thức ăn Mỹ, cần phải thận trọng, chỉ nên dùng thực phẩm thực vật tươi chưa chế biến như ăn nhiều salad mỗi ngày.Người bịnh tiểu dường cũng cần tránh ăn dầu thực vật kể cả margarine, dầu olive, dầu bắp và các dạng mỡ khác.Các loại hạt và trái bơ cũng nên tránh vì có chứa chất mỡ thực vật.
Ăn nhiều salad còn tươi mỗi ngày là cách sống thọ theo nhiều nghiên cứu cho biết. Chất sơ trong đậu,lúa mạch và trái cây cũng quan trong.Không dùng chất ngọt ngoài nước trái cây tươi. Nước trái cây làm sẵn và trái cây  khô không nên dùng.
Giảm cân đối với người dư cân là điều cơ bản.Nên việc tập thể dục thường xuyên cũng là phần quan trọng trong điều trị.Mục tiêu là làm cho cơ thể thon thả, cân đối.
Khi thực hiện các dặn dò trên, người bịnh giảm cân và đường huyết ổn định nhanh chóng.Ngoài ra, sự hạ thấp chất đạm trong thực phẩm còn giúp bảo vệ hai quả thận nữa….”
Rất mong mọi người, nhứt là người đang đau khổ về bịnh tiểu đường hãy  đọc thật kỹ, nhiều lần và suy nghiệm những điều dặn dò trong đoạn văn ngắn trên.Từ nhận thức đúng vấn đề, chúng ta bắt tay vào thực hiện với quyết tâm.Nhứt định chúng ta sẽ nhận được kết quả.Bịnh tiểu đường không còn là bịnh nan y bất trị và phải uống thuốc insulin đến chết như người ta thường nói.Đây là sinh lộ.Đây là cách cắt tận gốc nguyên nhân sinh ra bịnh tiểu đường. Insulin chỉ là cách tạm điều chỉnh độ đường, chứ không cắt được nguyên nhân sinh bịnh.Người bịnh tiểu đường phải ngộ được vấn đề thì mới lành bịnh được. Cái khó duy nhứt ở đây là vấn đề thay đổi thực phẩm đã quen dùng từ lâu và bị ghiền bởi hoá chất. Cách duy nhứt để tẩy rửa chất ghiền và dễ dàng thay đổi thực phẩm  là thực hiện một kỳ Nhịn Ăn từ 2 đến 3 ngày với sự trợ lực của người có nhiều kinh nghiệm.Một kỳ Nhịn Ăn ngắn 2,3 ngày cũng ổn định nhanh chóng lượng đường trong máu,.không cần dùng insulin là chất có hại cho thận.Thời gian 2,3 ngày là thời gian rất ngắn.Nhứt định ai cũng có thể có được thời gian ngắn ngủi này để chuyển đổi đời mình. Không phải chỉ để trị bịnh mà còn nhiều lợi ích khác không thể nói hết được trong bài dịch ngắn này.
Sở dĩ chúng tôi phải dịch sách Mỹ để cung cấp thêm thông tin về bịnh tiểu đường vì chúng tôi muốn vấn đề được khách quan hơn và có tính thuyết phục cao hơn, giúp cho nhiều người bịnh tiểu đường được chữa lành nhanh hơn, ít tốn kém hơn, an toàn hơn.
Cần tìm hiểu cách tự chữa trị bịnh tiểu đường không dùng insulin, Quý Vị có thể đọc quyển: ”Cẩm Nang Tự Chữa Trị Bịnh Tiểu Đường” của chúng tôi có bán tại Trung Tâm Băng Nhạc Hoa Phượng, góc Bolsa Brookhurst: 714.775.0423 hoặc gọi: GS.Phạm Văn Chính : 714.902.3544. Hoàng Sơn: 714.615.7216, Nguyễn Định: 714.702.7001.
GS.Phạm Văn Chính
Hội Trưởng Hội Tiên Thiên Khí Công

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo nghiên cứu “The neurons that restore walking after paralysis” (Tế bào thần kinh phục hồi khả năng đi lại sau khi bị liệt) được công bố trên tạp chí Nature trong tháng 11 năm 2022, chín người bị liệt do chấn thương tủy sống nghiêm trọng đã lấy lại được khả năng đi lại nhờ sự kết hợp của kích thích điện từ cột sống dưới và vật lý trị liệu.
Cặp song sinh một trai một gái, tên là Lydia và Timothy Ridgeway, có thể đã phá vỡ kỷ lục phôi thai đông lạnh lâu nhất từng sinh ra. Người giữ kỷ lục trước đó là Molly Everette Gibson, sinh ra từ một phôi thai đã được đông lạnh trong khoảng 27 năm. Mẹ của cô, Tina Gibson, người cấy phôi thai vào cơ thể mình và sinh ra cô mới được 1 tuổi khi phôi thai đó được đông lạnh.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Cơ Quan Kiểm Soát Thực Dược Phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã chuẩn thuận loại thuốc điều trị đầu tiên có khả năng trì hoãn – có thể trong nhiều năm – sự khởi phát của bệnh tiểu đường Loại 1, một căn bệnh thường xuất hiện ở thanh thiếu niên.
Nước Mỹ có vấn đề về uống rượu. Theo nghiên cứu mới của Trung tâm Kiểm soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC), việc tiêu thụ rượu quá mức đã góp phần gây ra ước tính một phần tám số ca tử vong, hay12.9 phần trăm trên tổng số người Mỹ từ 20 đến 64 tuổi. Uống quá nhiều rượu cũng là nguyên nhân gây ra 1/5 số ca tử vong - 20,3% - ở người Mỹ từ 20 đến 49 tuổi, theo nghiên cứu được công bố vào tuần trước trên tạp chí JAMA Network Open.
Vắn tắt, người càng lớn tuổi, số lượng tế bào thần kinh giảm và khả năng về tâm trí sẽ giảm đi. Một số triệu chứng nhẹ như hay quên, hay lẫn lộn có thể chấp nhận như là sự lão hoá bình thường. Khi các triệu chứng này gia tăng, tiến triển đến mức ảnh hưởng đến cuộc sống thường nhật, lúc đó người ta dùng từ "dementia" hay "mất trí" theo nghĩa đen, hay bịnh lẫn. Có nhiều nguyên nhân cho dementia. Bịnh Alzheimer là nguyên nhân của phần lớn người mắc dementia. Một số nguyên nhân dementia chữa được, chưa có thuốc thay đổi được bịnh Alzheimer (disease-modifying drugs), chỉ có những thuốc giúp giảm triệu chứng thôi (symptomatic treatment).
Các Telomere* đóng một vai trò thiết yếu trong việc xác định số lần một tế bào có thể phân chia. Telomere là 1 đoạn DNA có trình tự (TTAGGG) lặp lại nhiều lần ở đầu mỗi nhiễm sắc thể, có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ phân tử DNA khỏi các tác động gây hại và sự mất ổn định của hệ genome. Trong chu trình của một tế bào bình thường, quá trình phân bào sẽ khiến cho một phần của telomere bị mất đi. Khi độ dài của telomere đạt tới mức giới hạn thì tế bào sẽ tự chết theo chương trình (apotosis**). Do vậy, độ dài của telomere có thể coi như chiếc đồng hồ sinh học để xác định “tuổi thọ” của tế bào và các cơ quan.
Mùa đông đang đến rất nhanh và thời tiết lạnh hơn, điều quan trọng hơn bao giờ hết là quý vị phải tiêm vắc-xin và liều tăng cường chống lại COVID-19 cho bản thân và gia đình. Đối với những người từ 65 tuổi trở lên, việc tiêm liều tăng cường COVID-19 loại cập nhật là cực kỳ quan trọng vì nguy cơ mắc bệnh nặng do COVID-19 tăng lên theo tuổi tác.
Việc các bác sĩ có thể nhìn xuyên thấu bên trong cơ thể bệnh nhân mà không cần phải rạch một đường nào từng là một khái niệm thần kỳ. Cho đến nay, hình ảnh y tế (medical imaging) trong khoa quang tuyến đã trải qua một chặng đường dài, và các kỹ thuật mới nhất dựa vào trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ còn tiến xa hơn nữa: chúng khai thác khả năng tính toán khổng lồ của AI và khả năng học hỏi vô giới hạn để tận dụng triệt để các phương pháp dò chụp trên cơ thể, tìm ra những điều khác thường mà mắt người có thể bỏ sót.
Hội đồng Nobel tại Viện Karolinska ngày 3/10/22 đã quyết định trao Giải Nobel Sinh lý học hoặc Y học năm 2022 cho Svante Pääbo vì những khám phá của ông liên quan đến bộ gen của những hominin (cũng thuộc giống người, tương tự như “người khôn” [homo sapiens] chúng ta hiện nay) đã tuyệt chủng và sự tiến hóa của loài người. Svante Pääbo sinh ngày 20 tháng 4 năm 1955 tại Stockholm, Thụy Điển. Mẹ của ông là nhà hóa học người Estonia Karin Pääbo (1925–2013), từng trốn thoát khỏi Estonia bị Liên Xô xâm lược vào năm 1944 và đến Thụy Điển tị nạn trong Thế chiến thứ hai. Ông là con ngoại hôn của nhà hóa sinh người Thụy Điển Sune Bergström (1916-2004), và cha ông cũng từng được giải Nobel về Sinh lý học hoặc Y học (năm 1982).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.