Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kiến Thức Về Sức Khỏe Và Bịnh Tật

24/07/201000:00:00(Xem: 6741)

Kiến Thức Về Sức Khỏe Và Bịnh Tật                                           

GS.Phạm Văn Chính
Không phải ai cũng hiểu do đâu mình có sức khỏe tốt và do đâu mình bị bịnh này bịnh nọ, nên chúng tôi muốn được chia xẻ vấn đề này qua ý kiến của Bác Sĩ Fulrman trong quyển: "Fasting And Eating For Health" của Ông trang 55,tựa đề: "Understanding Health and Disease" mà chúng tôi tạm dịch là: "Kiến Thức Về Sức Khỏe Và Bịnh Tật", giúp chúng hiểu biết thêm vấn đề hệ trọng này để cuộc sống giảm bớt khổ đau về bịnh tật:
"Từ 400 năm trước B.C, Thầy Thuốc Hy Lạp Hyppocrates đã dùng dinh dữơng là phương cách trị liệu chính của ông.Thực phẩm chữa lành thích nhứt của ông là lúa mạch,trái táo và cây cỏ.Ông ít quan tâm đến nhu cầu,thói quen ăn uống của bịnh nhân và nói: "Ai dùng thực phẩm không xem xét và không biết gì về nó thì làm sao mà biết được bịnh tật của con người".
Ngày nay sức khỏe của xã hội chúng ta rất xấu,đặc biệt là do thầy thuốc bây giờ hiểu biết rất ít về dinh dưỡng và khả năng của thực phẩm tốt tăng cường sức khỏe. Thực vậy, một số thầy thuốc được kính trọng trong lich sử nhờ thành công trong trị bịnh lại không được cộng đồng y khoa ngày nay hiểu biết.Họ chỉ biết dùng thuốc cho bịnh nhân.


Isaac Jennings, M.D(1788-1874),trãi qua 20 năm trị liệu bằng thuốc, nhưng dần dần ông mất tin tưởng vào cách chữa trị này. Ông cho biết ông không giúp gì cho bịnh nhân bằng thuốc và thấy rằng bịnh nhân cải thiện tốt hơn khi ít dùng thuốc. Ông quyết định thay đổi phương cách chữa trị. Thay vì cho thuốc, ông cho binh nhân thuốc viên và chất lỏng trích ra từ thực phẩm và nước. Đồng thời ông chỉ dẫn cách ăn uống và nghỉ ngơi.Ông thường khuyên bịnh nhân dùng "loại thuốc"trong tuần lễ đầu bằng nước và không ăn. Ông nói với họ rằng thuốc sẽ không công hiệu nếu bịnh nhân không theo lời dặn của ông. Ông thường tiếp tục chương trình này thêm vài ngày nữa sau lần khám kỳ tới. Bịnh biến mất và ông nổi tiếng. Người ta cho rằng thuốc của ông kỳ diệu và được xem là thầy thuốc chữa lành vĩ đại lúc bây giờ.
Còn trong thế kỷ này, John Tilden,M.D (1851-1940), xây dựng sự nghiệp chữa bịnh cũng giống như Jennings và đã tình nguyện trọn đời để chỉ dẫn cho mọi người cách giữ gìn sức khỏe,ông nói :
"Bản tính tự nhiện sẽ trở lại bình thường khi những thói quen xấu bị triệt tiêu.Không cần chữa trị theo nghĩa được nhiều người hiểu. Nếu có người bị bịnh tim do hút thuốc lá thì chữa trị cách nào" Dĩ nhiên là ngưng hút thuốc lá… Cái gì là chữa trị" Thuốc" Không! Hãy cắt nguyên nhân. Tất cả những điều gọi là bịnh đều được xây dựng trong tinh thần và thể chất bởi những thói quen xấu. Một cuộc nhịn ăn, nghỉ ngơi trên giường và loại bỏ các thói quen xấu của tinh thần và thể xác, sẽ giúp cho bản tính tự nhiên loại bỏ chất độc,rồi các tật xấu bị hủy bỏ, sức khỏe sẽ hồi phục."
Chúng tôi xin tạm dừng ở đây. Vấn đề còn lại trong bài dịch này là chúng tôi muốn độc giả dành thời gian tham khảo về các cách chữa trị tự nhiên,không cần dùng thuốc. Chúng tôi còn 2 buổi thuyết trình về đề tài nầy trong tháng 7.2010, từ 4-6 giờ chiều Thứ Bảy tại Chùa Phổ Đà 5110W Hazard Ave,Santa Ana,CA 92703. Tài liệu cũng có bán tại Trung Tâm Băng Nhạc Hoa Phượng 9938 Bolsa Ave#102, Westminster CA 92683,điện thoại 714.775.0423,vào website:www.ttkc.org.
GS.
Phạm Văn Chính: 714.902.3544
Hội Trưởng Hội Tiên Thiên Khí Công

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Thiền sư Munindra (1915- 2003), tỉnh thức không phải là điều huyền bí nhưng đó là một một trạng thái bình thường mà chúng ta ai cững có thể thực hiện được bất cứ lúc nào hết.
Cơ quan sinh dục của phụ nữ rất quan trọng. Từ đây biết bao nhiêu danh nhân trên thế giới được chào đời. Và cũng chính vì cơ quan này mà nhiều đấng mày râu quân tử phải mang họa.
Thú cũng được sử dụng trong lĩnh vực y khoa để tìm ra những dược phẩm mới cũng như để sản xuất ra những bộ phận ghép dùng cho con người. Một vài loài súc vật như chó, mèo và ngựa còn được xem như những bạn đồng hành rất gần gũi với chúng ta trong cuộc sống hằng ngày. Trong bối cảnh này, một số mầm bệnh từ thú có thể lây nhiễm và gây bệnh cho chúng ta. Khoa học gọi những bệnh này bằng một cái tên chung là zoonoses.
Vào trưa ngày Thứ Tư 15/01/2020, tại khách sạn InterContinental Downtown Los Angeles, công ty AstraZeneca đã tổ chức một buổi hội thảo về chủ đề ung thư phổi dành cho giới truyền thông Gốc Á tại khu vực Quận Cam và Los Angeles.
Cuống họng là một ống cơ bắp lót bằng một màng nhờn, chiều dài khoảng 2.7 phân và kéo dài từ phía sau của mũi tới thực quản.Đây là một phần của hai bộ phận khác nhau là bộ phận hô hấp và tiêu hóa.Không khí và thực phẩm đi qua đó và quý vị sẽ rất ngạc nhiên là sự cộng sinh này xẩy ra một cách êm ả.
Các cây trồng trong nhà có thể là cách rẻ tiền để làm tăng vẻ đẹp trang hoàng trong một văn phòng làm việc, và một nghiên cứu của Nhật Bản mới đây cho thấy rằng chúng cũng có thể cải thiện sức khỏe tâm thần cho bạn nơi sở làm.
Hoa Kỳ đã tuyên bố cấm trên toàn quốc một vài loại thuốc lá điện tử có mùi thơm giữa lúc có nhiều quan ngại về việc hút thuốc lá điện tử trong giới trẻ vị thành niên.
Các chế độ ăn uống nặng nề gồm thịt đỏ và thực phẩm nhiều chất béo có thể dẫn tới nguyên nhân làm mất thị lực trong những người Mỹ cao niên, theo một nghiên cứu mới cho thấy.
Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật (CDC) Hoa Kỳ gần đây đã cho thấy rằng bệnh cúm trong năm nay đã lan rộng tại 30 tiểu bang và đã có tới 2,000 người mất mạng. CDC phỏng đoán rằng có ít nhất 3.7 triệu người bị bệnh, với 32,000 người phải vào bệnh viện.
Tất cả chúng ta đều có ý tưởng về những gì mà chúng ta nghĩ là tốt và xấu cho sức khỏe của mình, nhưng bao nhiêu điều mà chúng ta tin thì thực sự là thật?
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.