Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kiến Thức Về Sức Khỏe Và Bịnh Tật

24/07/201000:00:00(Xem: 6734)

Kiến Thức Về Sức Khỏe Và Bịnh Tật                                           

GS.Phạm Văn Chính
Không phải ai cũng hiểu do đâu mình có sức khỏe tốt và do đâu mình bị bịnh này bịnh nọ, nên chúng tôi muốn được chia xẻ vấn đề này qua ý kiến của Bác Sĩ Fulrman trong quyển: "Fasting And Eating For Health" của Ông trang 55,tựa đề: "Understanding Health and Disease" mà chúng tôi tạm dịch là: "Kiến Thức Về Sức Khỏe Và Bịnh Tật", giúp chúng hiểu biết thêm vấn đề hệ trọng này để cuộc sống giảm bớt khổ đau về bịnh tật:
"Từ 400 năm trước B.C, Thầy Thuốc Hy Lạp Hyppocrates đã dùng dinh dữơng là phương cách trị liệu chính của ông.Thực phẩm chữa lành thích nhứt của ông là lúa mạch,trái táo và cây cỏ.Ông ít quan tâm đến nhu cầu,thói quen ăn uống của bịnh nhân và nói: "Ai dùng thực phẩm không xem xét và không biết gì về nó thì làm sao mà biết được bịnh tật của con người".
Ngày nay sức khỏe của xã hội chúng ta rất xấu,đặc biệt là do thầy thuốc bây giờ hiểu biết rất ít về dinh dưỡng và khả năng của thực phẩm tốt tăng cường sức khỏe. Thực vậy, một số thầy thuốc được kính trọng trong lich sử nhờ thành công trong trị bịnh lại không được cộng đồng y khoa ngày nay hiểu biết.Họ chỉ biết dùng thuốc cho bịnh nhân.


Isaac Jennings, M.D(1788-1874),trãi qua 20 năm trị liệu bằng thuốc, nhưng dần dần ông mất tin tưởng vào cách chữa trị này. Ông cho biết ông không giúp gì cho bịnh nhân bằng thuốc và thấy rằng bịnh nhân cải thiện tốt hơn khi ít dùng thuốc. Ông quyết định thay đổi phương cách chữa trị. Thay vì cho thuốc, ông cho binh nhân thuốc viên và chất lỏng trích ra từ thực phẩm và nước. Đồng thời ông chỉ dẫn cách ăn uống và nghỉ ngơi.Ông thường khuyên bịnh nhân dùng "loại thuốc"trong tuần lễ đầu bằng nước và không ăn. Ông nói với họ rằng thuốc sẽ không công hiệu nếu bịnh nhân không theo lời dặn của ông. Ông thường tiếp tục chương trình này thêm vài ngày nữa sau lần khám kỳ tới. Bịnh biến mất và ông nổi tiếng. Người ta cho rằng thuốc của ông kỳ diệu và được xem là thầy thuốc chữa lành vĩ đại lúc bây giờ.
Còn trong thế kỷ này, John Tilden,M.D (1851-1940), xây dựng sự nghiệp chữa bịnh cũng giống như Jennings và đã tình nguyện trọn đời để chỉ dẫn cho mọi người cách giữ gìn sức khỏe,ông nói :
"Bản tính tự nhiện sẽ trở lại bình thường khi những thói quen xấu bị triệt tiêu.Không cần chữa trị theo nghĩa được nhiều người hiểu. Nếu có người bị bịnh tim do hút thuốc lá thì chữa trị cách nào" Dĩ nhiên là ngưng hút thuốc lá… Cái gì là chữa trị" Thuốc" Không! Hãy cắt nguyên nhân. Tất cả những điều gọi là bịnh đều được xây dựng trong tinh thần và thể chất bởi những thói quen xấu. Một cuộc nhịn ăn, nghỉ ngơi trên giường và loại bỏ các thói quen xấu của tinh thần và thể xác, sẽ giúp cho bản tính tự nhiên loại bỏ chất độc,rồi các tật xấu bị hủy bỏ, sức khỏe sẽ hồi phục."
Chúng tôi xin tạm dừng ở đây. Vấn đề còn lại trong bài dịch này là chúng tôi muốn độc giả dành thời gian tham khảo về các cách chữa trị tự nhiên,không cần dùng thuốc. Chúng tôi còn 2 buổi thuyết trình về đề tài nầy trong tháng 7.2010, từ 4-6 giờ chiều Thứ Bảy tại Chùa Phổ Đà 5110W Hazard Ave,Santa Ana,CA 92703. Tài liệu cũng có bán tại Trung Tâm Băng Nhạc Hoa Phượng 9938 Bolsa Ave#102, Westminster CA 92683,điện thoại 714.775.0423,vào website:www.ttkc.org.
GS.
Phạm Văn Chính: 714.902.3544
Hội Trưởng Hội Tiên Thiên Khí Công

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các nhà khoa học đã tả và đặt tên cho hơn hai chục ngàn loại cá. Phần mềm của các động vật này được dùng làm thực phẩm, mà ta thường gọi chung là cá. Nhưng xương và đầu cá ninh cũng cho nước dùng rất ngọt và có nhiều chất bổ dưỡng.
Một căn bệnh phổi đột ngột và nghiêm trọng từ vaping đã ảnh hưởng đến hơn một ngàn người ở Hoa Kỳ, trở thành một cuộc khủng hoảng y tế.
Mùa thu và đông mở ra trong mùa lạnh và cúm, vì thế thật là quan trọng để tăng cường hệ miễn nhiễm của bạn để bảo vệ khỏi vị vi khuẩn và vi trùng. Với mùa xã giao dịp lễ bận rộn, bạn cần đặc biệt cẩn thận vì bạn rất dễ tiếp xúc với những người bị sụt sịt và nhảy mũi hơn.
Mật ong đã là món ăn ưa thích của con người từ thuở xa xưa. Hơn bốn ngàn năm về trước, dân Ai Cập và Ấn Độ đã nuôi ong để lấy mật, nhưng phải đợi tới cả ngàn năm sau, người nuôi ong mới biết được là để có mật, ong phải hút chất ngọt từ nhụy hoa.
Theo CNN, một người đàn ông Đức 63 tuổi đã tử vong do nhiễm trùng hiếm thấy, sau khi được chú chó của mình “liếm yêu”.
Trước đây mùi hắc làm lộ tẩy – hương vị khó chịu, không thể nhầm lẫn của khói thuốc lá. Và bạn biết ngay, bằng cách nào đó, khói bên nhà hàng xóm đang trôi dạt vào nhà bạn.
Mùa lễ đến gần, cũng là mùa mà nhiều người sẽ lên cân, và mất đến cả vài tháng sau để xuống trở lại. Đối với nhiều người Mỹ, “mùa lên cân” bắt đầu từ tháng 10, và đạt đến đỉnh điểm là Mùa Giáng Sinh. Thủ phạm không đâu xa, là đủ loại kẹo từ Halloween, đến gà tây Thanks Giving, tiếp nối đến chocolate Christmas.
Theo một nghiên cứu mới, việc bỏ thuốc sẽ gẫn đến một sự thay đổi lớn về hệ vi khuẩn trong ruột. Tuy nhiên, việc thay đổi này có tác dụng như thế nào thì cần phải có nghiên cứu thêm.
Dr. Robert Goldman- bác sĩ đồng sáng lập American Academy of Anti-Aging Medicine- là một trong những chuyên gia nổi tiếng về luyện tập thể dục. Tên ông đã có trong kỷ lục Guinness với 13,500 động tác sit-ups liên tục.
Có người cho rằng những nếp nhăn là nét đẹp tự nhiên của tuổi già. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người hơn- đặc biệt là phụ nữ- không muốn có những nếp nhăn trên gượng mặt của mình!
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.