Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kiến Thức Về Sức Khỏe Và Bịnh Tật

24/07/201000:00:00(Xem: 6706)

Kiến Thức Về Sức Khỏe Và Bịnh Tật                                           

GS.Phạm Văn Chính
Không phải ai cũng hiểu do đâu mình có sức khỏe tốt và do đâu mình bị bịnh này bịnh nọ, nên chúng tôi muốn được chia xẻ vấn đề này qua ý kiến của Bác Sĩ Fulrman trong quyển: "Fasting And Eating For Health" của Ông trang 55,tựa đề: "Understanding Health and Disease" mà chúng tôi tạm dịch là: "Kiến Thức Về Sức Khỏe Và Bịnh Tật", giúp chúng hiểu biết thêm vấn đề hệ trọng này để cuộc sống giảm bớt khổ đau về bịnh tật:
"Từ 400 năm trước B.C, Thầy Thuốc Hy Lạp Hyppocrates đã dùng dinh dữơng là phương cách trị liệu chính của ông.Thực phẩm chữa lành thích nhứt của ông là lúa mạch,trái táo và cây cỏ.Ông ít quan tâm đến nhu cầu,thói quen ăn uống của bịnh nhân và nói: "Ai dùng thực phẩm không xem xét và không biết gì về nó thì làm sao mà biết được bịnh tật của con người".
Ngày nay sức khỏe của xã hội chúng ta rất xấu,đặc biệt là do thầy thuốc bây giờ hiểu biết rất ít về dinh dưỡng và khả năng của thực phẩm tốt tăng cường sức khỏe. Thực vậy, một số thầy thuốc được kính trọng trong lich sử nhờ thành công trong trị bịnh lại không được cộng đồng y khoa ngày nay hiểu biết.Họ chỉ biết dùng thuốc cho bịnh nhân.


Isaac Jennings, M.D(1788-1874),trãi qua 20 năm trị liệu bằng thuốc, nhưng dần dần ông mất tin tưởng vào cách chữa trị này. Ông cho biết ông không giúp gì cho bịnh nhân bằng thuốc và thấy rằng bịnh nhân cải thiện tốt hơn khi ít dùng thuốc. Ông quyết định thay đổi phương cách chữa trị. Thay vì cho thuốc, ông cho binh nhân thuốc viên và chất lỏng trích ra từ thực phẩm và nước. Đồng thời ông chỉ dẫn cách ăn uống và nghỉ ngơi.Ông thường khuyên bịnh nhân dùng "loại thuốc"trong tuần lễ đầu bằng nước và không ăn. Ông nói với họ rằng thuốc sẽ không công hiệu nếu bịnh nhân không theo lời dặn của ông. Ông thường tiếp tục chương trình này thêm vài ngày nữa sau lần khám kỳ tới. Bịnh biến mất và ông nổi tiếng. Người ta cho rằng thuốc của ông kỳ diệu và được xem là thầy thuốc chữa lành vĩ đại lúc bây giờ.
Còn trong thế kỷ này, John Tilden,M.D (1851-1940), xây dựng sự nghiệp chữa bịnh cũng giống như Jennings và đã tình nguyện trọn đời để chỉ dẫn cho mọi người cách giữ gìn sức khỏe,ông nói :
"Bản tính tự nhiện sẽ trở lại bình thường khi những thói quen xấu bị triệt tiêu.Không cần chữa trị theo nghĩa được nhiều người hiểu. Nếu có người bị bịnh tim do hút thuốc lá thì chữa trị cách nào" Dĩ nhiên là ngưng hút thuốc lá… Cái gì là chữa trị" Thuốc" Không! Hãy cắt nguyên nhân. Tất cả những điều gọi là bịnh đều được xây dựng trong tinh thần và thể chất bởi những thói quen xấu. Một cuộc nhịn ăn, nghỉ ngơi trên giường và loại bỏ các thói quen xấu của tinh thần và thể xác, sẽ giúp cho bản tính tự nhiên loại bỏ chất độc,rồi các tật xấu bị hủy bỏ, sức khỏe sẽ hồi phục."
Chúng tôi xin tạm dừng ở đây. Vấn đề còn lại trong bài dịch này là chúng tôi muốn độc giả dành thời gian tham khảo về các cách chữa trị tự nhiên,không cần dùng thuốc. Chúng tôi còn 2 buổi thuyết trình về đề tài nầy trong tháng 7.2010, từ 4-6 giờ chiều Thứ Bảy tại Chùa Phổ Đà 5110W Hazard Ave,Santa Ana,CA 92703. Tài liệu cũng có bán tại Trung Tâm Băng Nhạc Hoa Phượng 9938 Bolsa Ave#102, Westminster CA 92683,điện thoại 714.775.0423,vào website:www.ttkc.org.
GS.
Phạm Văn Chính: 714.902.3544
Hội Trưởng Hội Tiên Thiên Khí Công

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Đông y, còn được gọi là y học cổ truyền Trung Quốc, là một hệ thống y tế lâu đời nhất được biết đến trên thế giới. Không như Tây y, Đông y tập trung vào một sinh lực gọi là “Khí” (hay chi) lưu chuyển trong cơ thể, và khi bị tổn thương, cơ thể sẽ dễ mắc bệnh. Các bác sĩ tìm hiểu căn cơ dẫn đến sự mất cân bằng về tinh thần và thể chất, sau đó thực hiện một cách tiếp cận toàn diện để chữa lành và phục hồi khí cho bệnh nhân.
Thường thường phải có thời gian trung bình là từ ba tới sáu tháng để một móng mọc ra từ gốc tới đầu của móng.Hướng mọc của móng được một lớp da mỏng mọc theo chiều cong ở đáy của móng. Miễn là nơi này của móng không bị tiêu hủy, các thương tích của móng có khuynh hướng kích thích sự tăng trưởng cho tới khi nó lành trở lại.
Theo Thiền sư Munindra (1915- 2003), tỉnh thức không phải là điều huyền bí nhưng đó là một một trạng thái bình thường mà chúng ta ai cững có thể thực hiện được bất cứ lúc nào hết. Nên hành thiền trong mọi hoàn cảnh và cho mọi sự việc: lúc ăn, lúc uống, lúc thay quần áo, lúc thấy, lúc nghe, lúc ngửi, lúc nếm, lúc sờ mó, lúc suy nghĩ…
Vị bác sĩ có ảnh hưởng y học trong suốt thế kỷ thứ 15 được sinh ra tại một thị trấn trước đây thuộc Hy Lạp Pergamum (ngày nay là Bergama, Thổ Nhĩ Kỳ) vào khoảng 129 AD. Claudius Galenus hoặc Galen là một thần đồng, viết ba cuốn sách lúc mới 13 tuổi. Sau khi đã hoàn tất toán học, canh nông, thiên văn học, và triết học, anh ta trở lại học y khoa và, trong 12 năm (thời đó học quá lâu) tại thành phố của mình và tại Smyrna, Corinth và quan trọng hơn, tại Alexandria.
“Năm 2008, thế giới có 115 nước trồng lúa và sản xuất khoảng gần 700 triệu tấn thóc mỗi năm…Lúa gạo là thức ăn căn bản của 36 quốc gia và cung cấp từ 20 đến 70% nguồn năng lượng quan trọng cho hơn phân nửa dân thế giới, đặc biệt tại nhiều nước Á Châu…“…Hiện nay lúa gạo ngày càng trở nên phổ biến sâu rộng ở các lục địa khác, như châu Mỹ, Trung Đông và nhất là châu Phi, vì loại thực phẩm này được xem như thức ăn bổ dưỡng lành mạnh cho sức khỏe và thích hợp cho đa dạng hóa thức ăn hàng ngày…” (Trần V. Đạt Ph.D)
Mỗi ngày ta hít thở khoảng 18,925 lít không khí. Thở có hai nhiệm vụ: Thứ nhất là nó cung cấp cho cơ thể dưỡng khí cần để đốt thực phẩm và cho dưỡng khí. Thứ hai là nó thải ra thán khí là chất không cần của đời sống. Dưỡng khí là chất hơi chiếm khoảng 20 phần trăm không khí mà ta hít vào phổi. Không khí thở ra chứa nhiều thán khí. Mặc dù thở là không tự chủ, tuy nhiên ta có thể du di nó một phần nào. Thí dụ ta có thể lấy hơi thật lớn trước khi lặn ở dưới nước.Ta cũng có thể ngưng thở nhưng đừng ngưng lâu quá; phản ứng không tự chủ bắt con người thở quá mạnh khiến ta không thể tự tử bằng cách ngưng thở.
Trong đời sống hằng ngày, cho để nhận là một chuyện rất bình thường trong mọi sự trao đổi lẫn nhau. Tôi trả tiền, tôi nhận món hàng. Vậy, cho để nhận là một quy luật tự nhiên hay còn là một nguyên tắc đạo đức? Đó là một hành động tự nguyện, bất vụ lợi, xuất phát từ lòng thương người?
Hoa Kỳ mất đi một cây cổ thụ quý giá có một trăm năm với hai ngày lẻ tuổi thọ.Trước sự ra đi này, đích thân vị nguyên thủ quốc gia cũng phải lên tiếng tỏ ý nuối tiếc là người Mỹ mới mất một bảo vật hiếm có. Đó là tài tử Bob Hope mà nhân dân Hoa Kỳ coi như một nhà ái quốc, một diễn viên hài tuyệt hảo, một người mang niềm vui tới cho mọi người.
Cách nay 100 năm, Émile Coué (1857-1926) một nhà tâm lý học và đồng thời cũng là một dược sĩ Pháp đã đề xướng ra phương pháp tư tưởng tích cực (pensée positive) để cải thiện sức khỏe. Đây là một phương pháp đơn giản và rất dễ thực hiện. Theo nhiều người cho biết nó tỏ ra rất hiệu nghiệm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.