Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lợi Ích Của Fasting, Ngưng Ăn Hay Nhập Thất

29/11/200800:00:00(Xem: 7961)
LỢI ÍCH CỦA FASTING, NGƯNG ĂN HAY NHẬP THẤT
GS Phạm Văn Chính
Sau đây, chúng tôi xin phép được làm rõ danh từ "Nhập Thất" và lợi ích đặc biệt khi được áp dụng đúng cách trong phương pháp Tiên Thiên Khí Công, mà đối với các quý vị còn xa lạ khi mới nghe danh từ này. Nhập Thất hay Fasting thường được nói đến trong pháp môn Thiền của Phật Giáo. Thường khi đề cập đến danh từ Nhập Thất, chúng ta thường nghĩ ngay đến là chỉ "ngồi thiền" một chỗ không làm gì cả.  Còn Tiên Thiên Khí Công là phương pháp vận khí tại làm sao mà lại có Nhập Thất nữa " Vậy Nhập Thất trong Tiên Thiên Khí Công là gì " Mục đích thế nào " Cách thực hiện một Tuần Thất ra sao " Trong phần này chúng ta sẽ đề cập đến vấn đề Nhập thất trong Tiên Thiên Khí Công mà chúng tôi đã thực hành nhiều lần.
Nhập thất trong Tiên Thiên Khí Công là thời gian sống khác hẳn với thường ngày. Suốt thời gian Nhập Thất, người tập không ăn và cả không uống (tùy theo từng bịnh trạng, từng trường hợp của mỗi người) mà vẫn sống khỏe mạnh được nên cần phải có phương pháp, phải có bí quyết và phải có sự chuẩn bị thật chu đáo trước, trong và sau khi Nhập thất. Thời gian Nhập Thất tốt nhứt là 7 ngày nên người ta thường gọi là Tuần thất. Thời gian Nhập Thất ngắn nhất là ba hoặc bốn ngày và được gọi là Nửa tuần thất. Rất ít khi chỉ nhập một hoặc hai ngày, vì thời gian một hoặc hai ngày không đủ để cơ thể đạt được những mục đích cần thiết. Nhập thất một tuần lễ hay Tuần thất nhằm mục đích gì "
Nhập thất có nhiều mục đích:  Giúp cho cơ thể nghỉ ngơi thanh lọc, tẩy rửa, quét sạch vi trùng, tăng sức đề kháng, tăng cường hoạt động của ngũ tạng, giác quan, trẻ hóa tế bào, quân bình âm dương để không bịnh tật, rẻn luyện ý chí, nghị lực để có một cuộc sống thanh cao v….v…
1.Nghỉ ngơi thanh lọc, tẩy rửa cơ thể
Cơ thể chúng ta từ khi chào đời luôn luôn được nuôi dưỡng bằng thức ăn và thức uống. Lúc nhỏ, uống sữa, lớn lên thì ăn và uống. Thức ăn và thức uống hằng ngày được đưa vào cơ thể hai ba lần có khi nhiều hơn để duy trì và phát triển sự sống, làm cho cơ thể tăng trưởng. Bộ máy tiêu hóa và hầu hết các bộ máy khác của cơ thể làm việc được liên tục không có lúc nào được ngừng nghỉ. Tiên Thiên Khí Công giúp cho cơ thể được ngừng nghỉ trong thời gian bảy ngày bằng cách thay thế thức ăn và thức uống bằng năng lượng Khí Trời, bằng các chất bổ dưỡng chứa sẵn trong khí trời. Cơ thể được ngừng nghỉ nên mọi chất độc hại, cặn bã trong cơ thể đều được tẩy sạch. Nhờ đó, khi ta ăn trở lại, cơ thể sẽ hấp thụ mạnh hơn, khả năng hấp thụ của cơ thể đuợc trẻ hóa, sung mãn hơn. Giống như con hải cẩu ở Bắc Cực, sau giấc ngủ triền miên suốt mùa Đông, trở nên mạnh mẽ và hăng hái hơn. Con người cũng tương tự như thế. Ngoài thanh lọc cơ thể, tăng thêm sức lực, Tuần Thất còn giúp cho bạch huyết cầu của cơ thể có điều kiện tảo thanh các loại vi trùng ẩn nấu trong cơ thể, trong các hạch, các ổ bất khả xâm nhập.
2.Tẩy sạch vi trùng, tăng sức đề kháng
Do sự tiếp trợ thường xuyên thức ăn, thức uống nên hệ thống bảo vệ cơ thể mệt mỏi, uể oải trong nhiệm vụ tẩy trừ các mầm mống sinh bịnh của các loại vi trùng, siêu vi trùng. Ngược lại, các loại vi trùng, siêu vi trùng cũng được nuôi dưỡng đầy đủ khỏe mạnh, sinh sản nhanh chóng, ấn nấp kín đáo trong các hạch, các chỗ an toàn, rất khó bị tiêu diệt. Trong thời gian Nhập Thất, các chất dinh dưỡng bình thường bằng vật chất không còn, năng lượng khí trời và các chất bổ dưỡng ở thể khí thì vi trùng không hấp thụ được nên phải tìm cách tự tồn, thoát ra khỏi các chỗ kín đáo, các hầm trú ẩn nên hệ thống phòng vệ của cơ thể mới tiêu diệt được dễ dàng. Ngay cả đạo quân bạch huyết cầu của cơ thể cũng phải tự tồn bằng cách làm việc tích cực hơn, hăng say hơn. Hồng huyết cầu tăng lên rất nhanh. Trước đây, khi đời sống sung túc, hệ thống phòng vệ cơ thể ù lì bao nhiều thì nay do nhu cầu sống còn, phải hoạt động tích cực bấy nhiêu.
Nhờ đó, sau Tuần Thất cơ thể được tẩy sạch các ổ vi trùng rình rập  để sinh bịnh và hệ thống miễn nhiễm, đạo quân bạch huyết cầu lại mạnh mẽ hơn, hoạt động tốt hơn. Hồng huyết cầu tăng cường nhiều hơn, giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn. Chủng ngừa tức là đưa vi trùng yếu vào cơ thể để cơ thể làm quen và tăng sức miễn nhiễm thì Nhập Thất là một cách chủng ngừa tổng hợp. Nhiều bác sĩ xác nhận rằng trong thời gian Nhập Thất, phẩm chất máu tốt hơn, hồng huyết cầu tăng lên. Bác sĩ Tylden tuyên bố trong một buổi nói chuyện tại Đại Học Chicago: 'Nhiều trường hợp bần huyết kinh niên, sau khi fasting một tuần, số hồng huyết cầu tăng gấp đôi". Còn bác sĩ Weger kể một trường hợp Nhập Thất 10 ngày, hồng huyết cầu tăng từ 1,5 triệu lên 3 triệu trong 1mm3/máu. Mục đích thứ ba của Tuần Thất là tăng cường sinh lực cho ngũ tạng.

   3.Tăng cường sinh lực cho ngũ tạng : thận, gan, phổi, tim, dạ dày.
   Gan, thận có mất nước trong thời gian Nhập Thất. Nhưng với thời gian ngắn gan, thận chỉ thải ra chất nước không cần thiết hoặc bị ô nhiễm bởi hóa chất tích chứa lâu ngày. 50 % trọng lượng của lá gan là chất lỏng, phần lớn là nước. Thận cũng tương tự. Sau các kỳ Nhập Thất ngắn ngày, gan và thận đều phục hồi khang kiện. Nhiều người đau gan, yếu thận đã bình phục một cách nhanh chóng. Bịnh bất lực và dị ứng do gan cũng bình phục. Còn phổi và tim được cải thiện rất nhanh nhờ máu huyết được thanh lọc sạch hơn. Chính nhờ sự cải thiện phẩm chất màu mà bịnh cao huyết áp, cao mỡ, tiểu đường, bịnh suyển, tim mạch và dị ứng phổi cũng bình phục rất nhanh. Nhờ đó, tai biến mạch máu não, tai biến tim, mù mắt hoặc cưa chân không xảy ra. Có thể nói rằng, bất cứ ai chịu áp dụng phương pháp Nhập Thất thường xuyên, đúng cách cũng điều chỉnh được các bịnh nguy hiểm nói trên.
Nhập Thất cũng là phương cách kỳ diệu để chữa trị tận gốc các bịnh của dạ dày. Từ ăn khó tiêu đến viêm loét, ung bướu đều bình phục sau một Tuần Thất. Uống thuốc càng nhiều, dạ dày càng yếu. Nhập Thất giúp dạ dày nghỉ ngơi nên tự nó hàn vá các vết loét và phân hủy các ung bướu.
4. Cải tạo hệ thần kinh và các giác quan
Kinh nghiệm cho thấy rằng sau một hoặc vài lần Nhập Thất 7 ngày thì hệ thần kinh được cải tạo rõ rệt. Ngủ tốt hơn. Trí não sáng suốt hơn. Tai, mắt, mũi, lưỡi đều tinh nhạy hơn. Nhiều người bị mất ngủ kinh niên, vị giác và khướu giác không bình thường đã hồi phục nhờ Nhập Thất.
5.Trẻ hóa tế bào để kéo dài tuổi thọ
Nhiều thí nghiệm của các nhà chuyên môn chứng minh rằng trong thời gian Nhập thất các mô không bị phân tích giống nhau. Mô nào không cần thiết thì bị phân tích trước. Còn các mô quan trọng cần thiết thì được bảo vệ chu đáo. Chỉ khi nào các mô không cần thiết cạn kiệt, lúc đó cơ thể mới phân tích đến các mô cần thiết để nuôi cơ thể. Các mô mỡ, các loại nước thừa, các loại đường, chất đạm không cần thiết được sử dụng trước nhất. Mỗi đợt Nhập thất từ 7 ngày trở lên, cơ thể đều loại bỏ một số lượng lớn tế bào già nua ở hầu hết các mô. Khi ăn uống trở lại, cơ thể tái tạo những tế bào trẻ, khỏe hơn. Nhờ đó mà tuổi thọ tăng thêm.
6.Cơ thế quân bình âm dương
Cơ thể con người được cấu thành bởi hai yếu tố Âm và Dương. 5 Âm và 1 Dương = quân bình âm dương. Hai yếu tố có sẵn trong thực phẩm. Chính thực phẩm tạo nên sự sống con người, tạo ra âm dương cũng như tạo ra sự quân bình hay mất quân bình âm dương. Nhưng việc ăn uống như thế nào để âm dương được quân bình cao độ là điều không dễ dàng. Vấn đề này chúng tôi có đề cập rõ trong quyển sách " Ăn uống quân bình âm dương". Việc ăn uống đúng cách để quân bình âm dương thường chậm hơn là Nhập thất để quân bình âm dương. Trong thời gian này, cơ thể sống bằng cách phân tích các mô thừa, lấy chổ dư bù chỗ thiếu. Một cơ thể quân bình âm dương là một cơ thể khỏe mạnh, cường tráng….
Có thể nói rằng nhu cầu ăn uống là một loại nhu cầu vô cùng khẩn bách đối với con người cũng như đối với các loài vật khác, đã liệt vào hàng thứ nhất trong "tứ khoái lạc" của loài người. Sống thì phải có ăn uống, có ăn uống thì mới sống. Đó là chưa kể có người chẳng những ăn uống để sống mà còn ăn uống để thỏa mãn vị giác, ăn uống để tìm hương vị của cuộc đời nữa "
Nhưng, nếu ta làm được một Tuần Thất theo Tiên Thiên Khí Công thì cuộc sống của ta sẽ khác lạ. Thực hiện được một Tuần Thất, ta sẽ có một cuộc sống thanh cao, cuộc đời sẽ có ý nghĩa hơn.
Nói tóm lại, Nhập Thất là :
 - Giải phẫu không cần dao mổ là sống bằng thịt của chính mình"
- Nhập Thất là giúp cơ thể nghỉ ngơi, tẩy rửa các loại hóa chất độc hại tích tụ trong gan, thận, máu huyết . . ."
 - Nhập Thất là cải thiện giác quan, ổn định hệ thần kinh, trị bịnh mất ngủ, bịnh tâm thần phân liệt và các dạng tâm thần khác"
- Nhập Thất là tăng hồng huyết cầu, tăng sức đề kháng chống lại các loại bịnh nhiễm trùng cấp tính"
 - Nhập Thất là trẻ hóa tế bào, tăng khả năng sinh lý, kéo dài tuổi thọ" .
Cần tìm hiểu sâu về cách tự chữa trị các bịnh nan y như : tiểu đường, cao mỡ, cao máu, mất ngủ, viêm gan, cách ăn uống quân bình âm dương…Quý vị vào Website của Hội: www.ttkc.orghay www.tienthienkhicong.org, order trực tiếp các sách Việt và Anh cùng DVD thực hành phương pháp Tiên Thiên Khí Công, DVD thuyết trình về bịnh nan y, DVD thuyết trình về cách sống thiên đàng tại thế gian…tham khảo thêm tài liệu của Thái Khắc Lễ: "Tuyệt Thực Đi Về Đâu". Điện thoại liên lạc trực tiếp đại diện Hội Tiên Thiên Khí Công : Nguyễn Định : (714) 725-1522.
GS Phạm Văn Chính
Email : thaychinh@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một trăm năm qua đã có nhiều phát minh, sáng kiến tuyệt hảo để chẩn bệnh, trị bệnh, phòng bệnh. Tuổi thọ trung bình 45 tuổi ở năm 1900 đã được nâng lên 76,5 tuổi vào cuối thế kỉ, cái gọi là thất thập cổ lai hy đã trở nên chuyện bình thường, trường thọ đã là một trong nhiều quà tặng của nền y khoa tiến bộ trong thế kỉ 20 dành cho nhân loại.
Tại Canada, từ tháng 4 tới tháng 7 hằng năm là mùa tôm hùm (homard, lobster). Đây là một loại tôm biển. Nên phân biệt tôm hùm lobster với một loại tôm hùm nước ngọt tương tự mà người ta gọi là crawfish hay crayfish có rất nhiều tại vùng Kentucky và Louisiana.
Bệnh dại còn được gọi là bệnh chó điên vì trong thực tế thường do chó điên cắn phải… Bệnh dại vẫn còn là một vấn đề trọng đại tại các vùng Đông Nam Á, Ấn độ, Châu Phi và Châu Mỹ La Tinh. Hằng năm, số tử vong vì bệnh chó dại cắn được ước đoán vào khoảng trên 50.000 người khắp thế giới…
Nói đến tuổi già thì ai mà không băn khuăn, lo nghĩ. Già có nghĩa là ốm yếu, bệnh hoạn, xấu xí, mất năng lực, không còn hữu dụng, mất khả năng, phải trong cậy vào người khác, nghèo khó, buồn nãn, cô đơn trong căn phòng hiu quạnh ngày nầy qua ngày nọ để chờ đến lúc ra đi theo ông theo bà...
Ngày nay tại hải ngoại, đạp xe máy hay cỡi ‘ngựa sắt’ là một cái mode xê dịch rất ư là phổ thông, vừa duỡng sanh, rất tốt cho sức khỏe, lý thú cho mọi lứa tuổi kể cả các cụ ông lẫn cụ bà “chưa quá rệu” và vẫn còn ham sống ham vui…
Biết rằng hệ tiêu hóa của chúng ta chứa thường trực trên 400 loại vi khuẩn khác nhau với tổng số trên 100 000 tỉ vi khuẩn. Đây là những vi khuẩn có ích cho cơ thể. Chúng tạo thành hệ vi sinh đường ruột (intestinal flora). Các vi khuẩn nầy giúp ích trong việc làm lên men vài loại glucid như chất cellulose mà cơ thể không hấp thụ được. Cellulose là một chất trong các loài thực vật.
Khi các trường hợp bị nhiễm vi khuẩn corona gia tăng trở lại, có thể là khó khăn đối với những người lớn tuổi để nhìn thấy bất cứ sự chấm dứt nào đối với nhu cầu cách ly xã hội và vì vậy sự cô đơn có thể đến. Cách nay nhiều tháng, họ đã thực hiện theo lời khuyên sức khỏe công cộng để giảm nguy cơ bị lây nhiễm bằng cách ở nhà, biết rằng việc truyền nhiễm có thể có nhiều biến chứng đe dọa tính mạng. Nhưng việc ở trong nhà cũng có nghĩa là cách biệt với gia đình, bạn bè và những nơi họ hoạt động và tham gia.
Hằng năm thành phố Montreal, Canada đều có tổ chức nhiều cuộc lễ hội quốc tế về thể thao. Marathon International de Montreal là một môn chạy dua dai sức quy tụ cả ngàn người đến từ khắp thế giới. Từ người trẻ tuổi đến các cụ ông cụ bà còn gân đều có thể tham dự. . .
Người châu Á biết thưởng thức hương vị của trà từ nhiều ngàn năm về trước. Mãi đến thế kỷ thứ 17, trà mới được dân chúng Âu châu biết tới mà dùng. Các quốc gia sản xuất trà nhiều nhất trên thế giới hiện nay là Ấn Độ, Trung Hoa, Sri Lanka.
Thủy sản có thể bị nhiễm khuẩn Salmonella,Vibrio vulnificus, Vibrio parahaemolyticus hiện diện trong nước bẩn. Virus norwalk (Norovirus) cũng là một vấn đề quan trọng ở sò hến tại Bắc Mỹ. Rối loạn tiêu hóa, đau bụng, tiêu chảy là những biểu lộ thông thường sau khi dùng phải thực phẩm có chứa những mầm bệnh vừa kể. Ngoài ra sò hến cũng có thể bị nhiễm virus viêm gan A (hepatitis A).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc