Hôm nay,  

Lợi Ích Của Fasting, Ngưng Ăn Hay Nhập Thất

29/11/200800:00:00(Xem: 9146)
LỢI ÍCH CỦA FASTING, NGƯNG ĂN HAY NHẬP THẤT
GS Phạm Văn Chính
Sau đây, chúng tôi xin phép được làm rõ danh từ "Nhập Thất" và lợi ích đặc biệt khi được áp dụng đúng cách trong phương pháp Tiên Thiên Khí Công, mà đối với các quý vị còn xa lạ khi mới nghe danh từ này. Nhập Thất hay Fasting thường được nói đến trong pháp môn Thiền của Phật Giáo. Thường khi đề cập đến danh từ Nhập Thất, chúng ta thường nghĩ ngay đến là chỉ "ngồi thiền" một chỗ không làm gì cả.  Còn Tiên Thiên Khí Công là phương pháp vận khí tại làm sao mà lại có Nhập Thất nữa " Vậy Nhập Thất trong Tiên Thiên Khí Công là gì " Mục đích thế nào " Cách thực hiện một Tuần Thất ra sao " Trong phần này chúng ta sẽ đề cập đến vấn đề Nhập thất trong Tiên Thiên Khí Công mà chúng tôi đã thực hành nhiều lần.
Nhập thất trong Tiên Thiên Khí Công là thời gian sống khác hẳn với thường ngày. Suốt thời gian Nhập Thất, người tập không ăn và cả không uống (tùy theo từng bịnh trạng, từng trường hợp của mỗi người) mà vẫn sống khỏe mạnh được nên cần phải có phương pháp, phải có bí quyết và phải có sự chuẩn bị thật chu đáo trước, trong và sau khi Nhập thất. Thời gian Nhập Thất tốt nhứt là 7 ngày nên người ta thường gọi là Tuần thất. Thời gian Nhập Thất ngắn nhất là ba hoặc bốn ngày và được gọi là Nửa tuần thất. Rất ít khi chỉ nhập một hoặc hai ngày, vì thời gian một hoặc hai ngày không đủ để cơ thể đạt được những mục đích cần thiết. Nhập thất một tuần lễ hay Tuần thất nhằm mục đích gì "
Nhập thất có nhiều mục đích:  Giúp cho cơ thể nghỉ ngơi thanh lọc, tẩy rửa, quét sạch vi trùng, tăng sức đề kháng, tăng cường hoạt động của ngũ tạng, giác quan, trẻ hóa tế bào, quân bình âm dương để không bịnh tật, rẻn luyện ý chí, nghị lực để có một cuộc sống thanh cao v….v…
1.Nghỉ ngơi thanh lọc, tẩy rửa cơ thể
Cơ thể chúng ta từ khi chào đời luôn luôn được nuôi dưỡng bằng thức ăn và thức uống. Lúc nhỏ, uống sữa, lớn lên thì ăn và uống. Thức ăn và thức uống hằng ngày được đưa vào cơ thể hai ba lần có khi nhiều hơn để duy trì và phát triển sự sống, làm cho cơ thể tăng trưởng. Bộ máy tiêu hóa và hầu hết các bộ máy khác của cơ thể làm việc được liên tục không có lúc nào được ngừng nghỉ. Tiên Thiên Khí Công giúp cho cơ thể được ngừng nghỉ trong thời gian bảy ngày bằng cách thay thế thức ăn và thức uống bằng năng lượng Khí Trời, bằng các chất bổ dưỡng chứa sẵn trong khí trời. Cơ thể được ngừng nghỉ nên mọi chất độc hại, cặn bã trong cơ thể đều được tẩy sạch. Nhờ đó, khi ta ăn trở lại, cơ thể sẽ hấp thụ mạnh hơn, khả năng hấp thụ của cơ thể đuợc trẻ hóa, sung mãn hơn. Giống như con hải cẩu ở Bắc Cực, sau giấc ngủ triền miên suốt mùa Đông, trở nên mạnh mẽ và hăng hái hơn. Con người cũng tương tự như thế. Ngoài thanh lọc cơ thể, tăng thêm sức lực, Tuần Thất còn giúp cho bạch huyết cầu của cơ thể có điều kiện tảo thanh các loại vi trùng ẩn nấu trong cơ thể, trong các hạch, các ổ bất khả xâm nhập.
2.Tẩy sạch vi trùng, tăng sức đề kháng
Do sự tiếp trợ thường xuyên thức ăn, thức uống nên hệ thống bảo vệ cơ thể mệt mỏi, uể oải trong nhiệm vụ tẩy trừ các mầm mống sinh bịnh của các loại vi trùng, siêu vi trùng. Ngược lại, các loại vi trùng, siêu vi trùng cũng được nuôi dưỡng đầy đủ khỏe mạnh, sinh sản nhanh chóng, ấn nấp kín đáo trong các hạch, các chỗ an toàn, rất khó bị tiêu diệt. Trong thời gian Nhập Thất, các chất dinh dưỡng bình thường bằng vật chất không còn, năng lượng khí trời và các chất bổ dưỡng ở thể khí thì vi trùng không hấp thụ được nên phải tìm cách tự tồn, thoát ra khỏi các chỗ kín đáo, các hầm trú ẩn nên hệ thống phòng vệ của cơ thể mới tiêu diệt được dễ dàng. Ngay cả đạo quân bạch huyết cầu của cơ thể cũng phải tự tồn bằng cách làm việc tích cực hơn, hăng say hơn. Hồng huyết cầu tăng lên rất nhanh. Trước đây, khi đời sống sung túc, hệ thống phòng vệ cơ thể ù lì bao nhiều thì nay do nhu cầu sống còn, phải hoạt động tích cực bấy nhiêu.
Nhờ đó, sau Tuần Thất cơ thể được tẩy sạch các ổ vi trùng rình rập  để sinh bịnh và hệ thống miễn nhiễm, đạo quân bạch huyết cầu lại mạnh mẽ hơn, hoạt động tốt hơn. Hồng huyết cầu tăng cường nhiều hơn, giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn. Chủng ngừa tức là đưa vi trùng yếu vào cơ thể để cơ thể làm quen và tăng sức miễn nhiễm thì Nhập Thất là một cách chủng ngừa tổng hợp. Nhiều bác sĩ xác nhận rằng trong thời gian Nhập Thất, phẩm chất máu tốt hơn, hồng huyết cầu tăng lên. Bác sĩ Tylden tuyên bố trong một buổi nói chuyện tại Đại Học Chicago: 'Nhiều trường hợp bần huyết kinh niên, sau khi fasting một tuần, số hồng huyết cầu tăng gấp đôi". Còn bác sĩ Weger kể một trường hợp Nhập Thất 10 ngày, hồng huyết cầu tăng từ 1,5 triệu lên 3 triệu trong 1mm3/máu. Mục đích thứ ba của Tuần Thất là tăng cường sinh lực cho ngũ tạng.

   3.Tăng cường sinh lực cho ngũ tạng : thận, gan, phổi, tim, dạ dày.
   Gan, thận có mất nước trong thời gian Nhập Thất. Nhưng với thời gian ngắn gan, thận chỉ thải ra chất nước không cần thiết hoặc bị ô nhiễm bởi hóa chất tích chứa lâu ngày. 50 % trọng lượng của lá gan là chất lỏng, phần lớn là nước. Thận cũng tương tự. Sau các kỳ Nhập Thất ngắn ngày, gan và thận đều phục hồi khang kiện. Nhiều người đau gan, yếu thận đã bình phục một cách nhanh chóng. Bịnh bất lực và dị ứng do gan cũng bình phục. Còn phổi và tim được cải thiện rất nhanh nhờ máu huyết được thanh lọc sạch hơn. Chính nhờ sự cải thiện phẩm chất màu mà bịnh cao huyết áp, cao mỡ, tiểu đường, bịnh suyển, tim mạch và dị ứng phổi cũng bình phục rất nhanh. Nhờ đó, tai biến mạch máu não, tai biến tim, mù mắt hoặc cưa chân không xảy ra. Có thể nói rằng, bất cứ ai chịu áp dụng phương pháp Nhập Thất thường xuyên, đúng cách cũng điều chỉnh được các bịnh nguy hiểm nói trên.
Nhập Thất cũng là phương cách kỳ diệu để chữa trị tận gốc các bịnh của dạ dày. Từ ăn khó tiêu đến viêm loét, ung bướu đều bình phục sau một Tuần Thất. Uống thuốc càng nhiều, dạ dày càng yếu. Nhập Thất giúp dạ dày nghỉ ngơi nên tự nó hàn vá các vết loét và phân hủy các ung bướu.
4. Cải tạo hệ thần kinh và các giác quan
Kinh nghiệm cho thấy rằng sau một hoặc vài lần Nhập Thất 7 ngày thì hệ thần kinh được cải tạo rõ rệt. Ngủ tốt hơn. Trí não sáng suốt hơn. Tai, mắt, mũi, lưỡi đều tinh nhạy hơn. Nhiều người bị mất ngủ kinh niên, vị giác và khướu giác không bình thường đã hồi phục nhờ Nhập Thất.
5.Trẻ hóa tế bào để kéo dài tuổi thọ
Nhiều thí nghiệm của các nhà chuyên môn chứng minh rằng trong thời gian Nhập thất các mô không bị phân tích giống nhau. Mô nào không cần thiết thì bị phân tích trước. Còn các mô quan trọng cần thiết thì được bảo vệ chu đáo. Chỉ khi nào các mô không cần thiết cạn kiệt, lúc đó cơ thể mới phân tích đến các mô cần thiết để nuôi cơ thể. Các mô mỡ, các loại nước thừa, các loại đường, chất đạm không cần thiết được sử dụng trước nhất. Mỗi đợt Nhập thất từ 7 ngày trở lên, cơ thể đều loại bỏ một số lượng lớn tế bào già nua ở hầu hết các mô. Khi ăn uống trở lại, cơ thể tái tạo những tế bào trẻ, khỏe hơn. Nhờ đó mà tuổi thọ tăng thêm.
6.Cơ thế quân bình âm dương
Cơ thể con người được cấu thành bởi hai yếu tố Âm và Dương. 5 Âm và 1 Dương = quân bình âm dương. Hai yếu tố có sẵn trong thực phẩm. Chính thực phẩm tạo nên sự sống con người, tạo ra âm dương cũng như tạo ra sự quân bình hay mất quân bình âm dương. Nhưng việc ăn uống như thế nào để âm dương được quân bình cao độ là điều không dễ dàng. Vấn đề này chúng tôi có đề cập rõ trong quyển sách " Ăn uống quân bình âm dương". Việc ăn uống đúng cách để quân bình âm dương thường chậm hơn là Nhập thất để quân bình âm dương. Trong thời gian này, cơ thể sống bằng cách phân tích các mô thừa, lấy chổ dư bù chỗ thiếu. Một cơ thể quân bình âm dương là một cơ thể khỏe mạnh, cường tráng….
Có thể nói rằng nhu cầu ăn uống là một loại nhu cầu vô cùng khẩn bách đối với con người cũng như đối với các loài vật khác, đã liệt vào hàng thứ nhất trong "tứ khoái lạc" của loài người. Sống thì phải có ăn uống, có ăn uống thì mới sống. Đó là chưa kể có người chẳng những ăn uống để sống mà còn ăn uống để thỏa mãn vị giác, ăn uống để tìm hương vị của cuộc đời nữa "
Nhưng, nếu ta làm được một Tuần Thất theo Tiên Thiên Khí Công thì cuộc sống của ta sẽ khác lạ. Thực hiện được một Tuần Thất, ta sẽ có một cuộc sống thanh cao, cuộc đời sẽ có ý nghĩa hơn.
Nói tóm lại, Nhập Thất là :
 - Giải phẫu không cần dao mổ là sống bằng thịt của chính mình"
- Nhập Thất là giúp cơ thể nghỉ ngơi, tẩy rửa các loại hóa chất độc hại tích tụ trong gan, thận, máu huyết . . ."
 - Nhập Thất là cải thiện giác quan, ổn định hệ thần kinh, trị bịnh mất ngủ, bịnh tâm thần phân liệt và các dạng tâm thần khác"
- Nhập Thất là tăng hồng huyết cầu, tăng sức đề kháng chống lại các loại bịnh nhiễm trùng cấp tính"
 - Nhập Thất là trẻ hóa tế bào, tăng khả năng sinh lý, kéo dài tuổi thọ" .
Cần tìm hiểu sâu về cách tự chữa trị các bịnh nan y như : tiểu đường, cao mỡ, cao máu, mất ngủ, viêm gan, cách ăn uống quân bình âm dương…Quý vị vào Website của Hội: www.ttkc.orghay www.tienthienkhicong.org, order trực tiếp các sách Việt và Anh cùng DVD thực hành phương pháp Tiên Thiên Khí Công, DVD thuyết trình về bịnh nan y, DVD thuyết trình về cách sống thiên đàng tại thế gian…tham khảo thêm tài liệu của Thái Khắc Lễ: "Tuyệt Thực Đi Về Đâu". Điện thoại liên lạc trực tiếp đại diện Hội Tiên Thiên Khí Công : Nguyễn Định : (714) 725-1522.
GS Phạm Văn Chính
Email : thaychinh@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhiều phụ nữ không nhận ra rằng những ly rượu, ly bia mà họ thường uống cùng bạn bè, hoặc để thư giãn trong “giờ nhậu của mẹ” (wine mom moment, một số bà mẹ thích nhâm nhi vài ly rượu hoặc lon bia để thư giãn sau khi bận rộn chăm sóc con cái và gia đình) có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Tuy điều này có vẻ không vui, nhưng lại là sự thật: Rượu, bia thực sự có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.
Một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh sẽ giúp bảo vệ cơ thể, chống lại bệnh tật và các tác nhân gây bệnh. Tuy nhiên, đối với 1/10 người và đa số là phụ nữ, hệ thống miễn dịch gặp trục trặc và tấn công các tế bào của cơ thể, gây ra hơn 80 loại bệnh tự miễn dịch, chẳng hạn như lupus, đa xơ cứng (multiple sclerosis) và bệnh phong thấp (rheumatoid arthritis). Một số nghiên cứu gần đây cho thấy phụ nữ thường mắc các bệnh tự miễn dịch nhiều hơn nam giới; nguyên nhân có thể là do có một cơ chế bị lỗi, khiến quá trình tắt nhiễm sắc thể (NST) X trong tế bào diễn ra không đúng cách. Trong các tế bào của phụ nữ, một trong hai NST X được tắt bớt hoạt động. Nếu quá trình này không diễn ra đúng cách, có thể dẫn đến các vấn đề liên quan đến hệ thống miễn dịch và góp phần vào sự phát triển của các bệnh tự miễn dịch.
Cảm giác từ việc bẻ các khớp ngón tay cho kêu rôm rốp có thể rất khác nhau tùy theo từng người. Có người thấy rất ‘đã,’ thậm chí là bị ghiền, cũng có người thấy khó chịu hoặc sợ hãi. Dù việc bẻ khớp thường được nhiều người coi là một thói quen không tốt, nhưng nếu có thể hiểu được cơ chế hoạt động đằng sau việc bẻ khớp, ta sẽ hiểu tại sao lại có nhiều người ‘ghiền’ đến vậy.
Cael là một thiếu niên 15 tuổi bình thường – cho đến khi cậu được phát hiện có cột sống bị cong vẹo bất thường. “Em cảm thấy mình giống như Thằng Gù ở Nhà thờ Đức Bà vậy đó,” Cael nói với CBC News, nhớ lại quãng thời gian hai năm chờ đợi để được phẫu thuật cột sống, đầy cảm xúc và khốc liệt, và trong thời gian đó, đường cong cột sống của cậu đã phát triển lên tới 108 độ.
Dave Lovos là một nhạc sĩ và nghệ nhân làm đàn guitar, và đã quá quen với những âm thanh ồn ào. Trong năm nay, có một đêm Lovos bất ngờ nghe thấy tiếng nổ mạnh trong đầu khi đang lơ mơ chìm vào giấc ngủ. Tiếng nổ bất ngờ khiến ông tỉnh ngủ hẳn. Lovos kể lại: “Tôi nghe thấy một âm thanh rất lớn trong đầu, gần vùng đỉnh hộp sọ,” và cùng với tiếng nổ chói tai, hình ảnh một vụ tông xe vụt qua trong não. “Cả hai thứ xảy ra gần như là đồng thời.”
Mổ cườm mắt (Cataract, bệnh đục thủy tinh thể, hay còn gọi là Đục nhãn mắt, Cườm mắt) là một trong những loại phẫu thuật phổ biến và được thực hiện nhiều nhất trên thế giới. Đa số bệnh nhân sau khi mổ đều có kết quả tích cực và ít bị biến chứng. Ở Hoa Kỳ, hơn một nửa số người cao niên dưới 80 tuổi bị cườm mắt, và có gần 4 triệu ca phẫu thuật được thực hiện mỗi năm.
Vào những năm 1990, sau khi tốt nghiệp trung học ở Bồ Đào Nha, công việc đầu tiên của Ricardo Da Costa là vận động viên ba môn phối hợp (triathlete) chuyên nghiệp – bao gồm bơi lội, đạp xe, và điền kinh. Trong quá trình tham gia các cuộc thi, một trong những vấn đề lớn nhất mà anh và các vận động viên khác phải đối mặt là các vấn đề về tiêu hóa, nhưng không có ai để tâm hoặc tìm cách giải quyết vấn đề này.
Aspirin nổi tiếng với khả năng giảm đau từ các cơn đau cơ và đau đầu; giúp giảm sốt; và liều lượng thấp có thể làm loãng máu, giảm nguy cơ đông máu gây đột quỵ và đau tim. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới phát hiện ra rằng Aspirin cũng có thể giúp ngăn chặn sự phát triển của ung thư ruột kết
Tháng 4 năm 2024, một phụ nữ ở Sacramento, California, Mỹ bị ngộ độc chì nghiêm trọng và tử vong sau khi sử dụng thuốc mỡ trị trĩ của Việt Nam có tên “Cao Bôi Trĩ Cây Thầu Dầu”. Thử nghiệm thuốc mỡ bôi trĩ này cho thấy nó chứa 4% chì (cứ 100 gram thuốc thì có 4 gram chì), đây là lượng rất nguy hiểm. Chì là một chất kim loại nặng độc hại cho cơ thể. Tiếp xúc với bất kỳ lượng chì nào cũng có thể gây hại cho sức khỏe.
Rụng tóc (alopecia) thường xảy ra trên da đầu, nhưng cũng có thể xảy ra ở bất kỳ nơi nào trên cơ thể. Rụng tóc là một tình trạng phổ biến và không phải là vấn đề đáng lo ngại. Ở Úc, khoảng một nửa đàn ông ở độ tuổi 50 thường có dấu hiệu hói đầu, và hơn 1/4 phụ nữ trong cùng độ tuổi cho biết tóc họ bị thưa đi. Thường thì vấn đề này là do di truyền. Nếu thấy mình đang bị rụng tóc và đang lo lắng về điều đó, quý vị nên đi khám hoặc hỏi ý kiến bác sĩ để được chẩn đoán trước khi thử bất kỳ phương pháp điều trị nào. Rất nhiều sản phẩm được quảng cáo là có khả năng đảo ngược tình trạng rụng tóc, nhưng lại có rất ít sản phẩm đã được kiểm nghiệm khoa học về hiệu quả.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.