Hội Chợ Xe: Các Hãng Thi Đua Chế Tạo Xe Tiết Kiệm Xăng

09/01/200700:00:00(Xem: 3301)

Hội Chợ Xe: Các Hãng Thi Đua Chế Tạo Xe Tiết Kiệm Xăng

DETROIT  -    Cuộc trưng bày xe hơi quốc tế của bắc Mỹ đang được chuẩn bị tại Detroit, thủ phủ của kỹ nghệ xe hơi Hoa Kỳ.

Trong 2 tuần lễ triển lãm, trên 45 kiểu xe mới được giới thiệu với công chúng - hãng Totoya biết rõ khách hàng Hoa Kỳ thích loại xe có sức chịu đựng, nhưng không quên yếu tố tiêu thụ xăng có giới hạn.

Trong năm 2006, Toyota sản xuất theo mục tiêu này và cũng là định hướng còn tiếp tục trong tương lai.

Phóng viên nhận thấy kỳ này ông chủ Carlos Ghosn điều hành cùng lúc 2 công ty Nissan và Renault trình làng chiếc Altima mới chạy bằng 2 nguồn năng lượng.

Ngoài đòi hỏi về hiệ quả của xăng, thị trường Hoa Kỳ vẫn yêu chuộng kiểu mẫu của xe. Ông Ghosn nghỉ rằng dùng ethanol đ chạy xe vẫn là đắt.

Chọn lựa cuối cùng chắc sẽ là tế bào năng lượng, sử dụng khí hydrogen không tuôn ra khí thải - hydorgen không bao giờ thiếu, nhưng cần thời gian phát triển kỹ thuật ứng dụng thực tế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm thứ Ba, các cổ phần tương đối tiến lên nhờ tin kinh tế khả quan cùng với một lô báo cáo lợi tức.
Hôm thứ Hai, các cổ phần tương đối yếu vì tình hình chiến tranh trong vùng Gaza,
Chỉ số Dow Jones đóng cửa lên 123.37 ở mức 17100.18 trong khi Nasdaq thắng 68.70 ở mức 4432.15. Lãi suất T-note 10-năm ở mức 2.484% lên 0.009.
Hôm thứ Năm, các cổ phần bị bán tháo xuống nặng sau vụ máy bay Malaysia Airlines rớt gần biên giới Ukraine-Russia.
Hôm thứ Tư, các cổ phần tiến lên mạnh và tiếp tục đẩy chỉ số kỹ nghệ Dow vượt mức cao mới, nhờ các báo cáo lợi tức tốt và thương thuyết sát nhập công ty.
Về kinh tế, hoạt động cơ xưởng sản xuất vùng New York tăng lên 25.6 trong tháng 7 so với 19.3 tháng 6.
Hôm thứ Hai, các cổ phần tiến lên mạnh và đưa chỉ số kỹ nghệ Dow vượt trên mức 17,000 và mức cao kỷ lục mới,
Bồ Tát Thích Quảng Đức vị Pháp thiêu thân năm 1963 tại thành phố Sài Gòn để cứu nguy cho Phật Giáo trong một giai đoạn lịch sử nhiều thách đố và cam go.
Hôm thứ Tư, các cổ phần cuối cùng tiến lên mạnh sau khi Dự Trữ Liên Bang bày tỏ tin tưởng mức hồi phục kinh tế sẽ gia tăng mặc dù cần kiểm soát lạm phát.
Hôm thứ Ba, các cổ phần yếu vào lúc mở cửa nhưng cuối cùng tương đối tiến lên, mặc dù môt số tin kinh tế không khả quan cùng với tình hình chiến tranh bên Iraq.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.