Hội Chợ Xe: Các Hãng Thi Đua Chế Tạo Xe Tiết Kiệm Xăng

09/01/200700:00:00(Xem: 3298)

Hội Chợ Xe: Các Hãng Thi Đua Chế Tạo Xe Tiết Kiệm Xăng

DETROIT  -    Cuộc trưng bày xe hơi quốc tế của bắc Mỹ đang được chuẩn bị tại Detroit, thủ phủ của kỹ nghệ xe hơi Hoa Kỳ.

Trong 2 tuần lễ triển lãm, trên 45 kiểu xe mới được giới thiệu với công chúng - hãng Totoya biết rõ khách hàng Hoa Kỳ thích loại xe có sức chịu đựng, nhưng không quên yếu tố tiêu thụ xăng có giới hạn.

Trong năm 2006, Toyota sản xuất theo mục tiêu này và cũng là định hướng còn tiếp tục trong tương lai.

Phóng viên nhận thấy kỳ này ông chủ Carlos Ghosn điều hành cùng lúc 2 công ty Nissan và Renault trình làng chiếc Altima mới chạy bằng 2 nguồn năng lượng.

Ngoài đòi hỏi về hiệ quả của xăng, thị trường Hoa Kỳ vẫn yêu chuộng kiểu mẫu của xe. Ông Ghosn nghỉ rằng dùng ethanol đ chạy xe vẫn là đắt.

Chọn lựa cuối cùng chắc sẽ là tế bào năng lượng, sử dụng khí hydrogen không tuôn ra khí thải - hydorgen không bao giờ thiếu, nhưng cần thời gian phát triển kỹ thuật ứng dụng thực tế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán cuối cùng tiến lên sau khi thua vào lúc buổi sáng, nhờ Apple cùng với nhóm hi-tech khá mạnh.
Bộ Lao Động nói mức tiêu xài trung bình của giới tiêu thụ giảm 0.7% trong 2013, lần đầu tiên trong 3 năm.
Hôm thứ Hai, thị trường chứng khoán tương đối yếu sau 5 tuần lên mạnh đưa các chỉ số vượt mức cao kỷ lục, với tin Trung quốc thương vụ yếu và Nhật kinh tế chậm nhất trong 5 năm.
Hôm thứ Sáu, vào lúc buổi sáng, thị trường chứng khoán rớt xuống vì tin việc làm yếu, nhưng cuối cùng tiến lên khá mạnh,
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối yếu trở lại sau những ngày tiến lên mức kỷ lục, trong khi ngân hàng Châu Âu ECB bất ngờ giảm lãi suất xuống 0.05% từ 0.15%.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán tương đối khựng lại, với nhóm hi-tech yếu vì Apple bị e ngại, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Ba, trở lại sau cuối tuần dài nghỉ lễ Lao Động, các cổ phần blue-chip tương đối yếu mặc dù một số tin kinh tế tốt, trong khi Nasdaq tiến lên nhờ nhóm hi-tech.
Chỉ số hoạt động thương vụ PMI vùng Chicago tăng vọt lên 64.3 trong tháng 8 từ 52.6 tháng 7.
Hôm thứ Năm, các cổ phần tương đối yếu với tình hình chiến tranh leo thang giữa Russia và Ukraine, mặc dù tin kinh tế tăng trưởng mạnh.
Hôm thứ Tư, các cổ phần tương đối dậm chân tại chỗ với chỉ số S&P 500 ráng giữ mức kỷ lục 2,000 trong khi không có báo cáo kinh tế quan trọng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.