Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Diễn Hành Tết Nhâm Ngọ: Cờ Vnch Bay Rợp Trời

17/02/200200:00:00(Xem: 4418)
PHOTO: Thanh Niên Đoàn với quân phục thời cổ của Việt Nam.

Westminster (Nguyễn Ngân). - Đúng 10 giờ sáng ngày 16 tháng 2 năm 2002 nhằn ngày mồng 5 tết hơn 40 Hội Đoàn và Đoàn Thể đã tham gia diễn hành trên đại lộ Bolsa, Đây được đánh giá là cuộc diễn hành lớn nhất từ trước tới nay, từ 8 giờ sáng hàng người đã lũ lượt đi vào khu vực diễn hành, kéo dài từ đường Magnolia đến Busha, đúng giờ khai mạc người ta đã ước đoán có trên 10 ngàn người tham dự.
Sau lời khai mạc của ông Lê khắc Lý (Chủ tịch Hội Diễn Hành) và ông Nguyễn Văn Ức (Trưởng Ban Tổ Chức năm nay) qua phần giới thiệu của Nam Lộc, Minh Phượng và Mộng Lan, ông Phạm Đình Khuông (Điều Hợp Viên) đã cho bắt đầu cuộc diễn hành bằng nghi thức chào cờ do các thanh thiếu niên con em của những Cựu Quân Nhân Quân Lực Việt Nam Công Hòa trong đồng phục xanh theo kiểu áo tiểu lễ đã đưa hai quốc kỳ Mỹ Việt tiến vào lễ đài trong tiếng hoan hô vang dội của đông bào (Khác với mọi năm và mọi buổi lễ khác do chính các cựu quân nhân đảm trách nay được giao lại cho thế hệ thứ hai).
Mở đầu cuộc diễn hành là toán thủ kỳ của các Trung Tâm Việt Ngữ, Đoàn đại diện võ sinh Việt Võ Đạo kế đến là Quốc và Quân Kỳ QLVN CH cùng hiệu kỳ của các đon vị cùng đại diện các quân binh chủng.
Sau xe của các hoa khôi năm 2001 và ban nhạc l trường Trung Học là đoàn xe của quân đội Mỹ Việt do Đài Truyền Hình VABC bảo trợ trên đó chở nhiều quân nhân mặc sắc phục trong chiến tranh Việt Nam nhất là hình ảnh của l toán Biệt Kích được đồng bào hoan hô nhiệt liệt.
Tiếp đến là đoàn Lân và đội hình của Đoàn Viên Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức, rồi đoàn lân chùa Bát Nhã, xe hoa Liên Hội Cư Sĩ trong đó có xe của Hòa Thượng Thích Giác Nhiên và TT Thích Thông Đạt.
Ngay sau đó bà Thị Trưởng thành phố Westminster trong chic áo dài Việt Nam đỏ rực rỡ ngừng trước lễ đài vi bà là l trong hai người được bầu làm Grand Masshall cho cuộc diễn hành năm nay, người kia là Nhạc sĩ Nguyễn Hiền đi áp chót.
Sau Bà Thị Trưởng Margie Rice là xe của các Thượng Nghị sĩ, Dân Biểu Tiểu Bang Cali cùng các nghị viên của ba thành phố Garden Grove, Westminster, và Santa Ana, trong đó chúng tôi thấy một số vị khách đến từ Washington DC cũng như những ứng cử viên đang chuẩn bị dễ tranh các chức vụ dân cử năm 2002...
Đi trước ban nhạc trường Trung Học La Quinta là xe của hai đài truyền hình 18 và Little SaiGon.


Tiếp theo là đội hình của trường Đại Học Chiến Tranh Chính Trị Đà Lạt năm xưa và phái đoàn Hòa Hảo.
Đoàn Thanh Niên Tự Do trong binh phục của quân đội Việt Nam thời vua chúa được rất nhiều người chạy ra lề đường để chụp hình .
Đi sau Liên Đảng Việt Nam Tự Do là một chiếc trực thăng kiểu HUIB do cựu Thiếu Tá Lê Hưng hướng dẫn được chở trên một xe vận tải dài trên đó có nhiều người đẹp mặc quốc phục Vietnam.
Theo sau trực thăng là đoàn xe của đội ngũ Lục Quân Trừ Bị Hoa Kỳ trên đó người ta nhận ra nhiều khuôn mặt các tướng lãnh, sĩ quan cấp tá của HK.
Hoa Hậu Hoa Kỳ (Miss America 2002) được ngừng lại trược khán đài và rất nhiều người ái mộ cô tràn đến để được chụp hình chung khiến cho ban trật tự phải vất vã để dọn đường cho đoàn xe của Đảng Cộng Hòa với biểu tượng hai chú voi xang trắng tiến qua lễ đài cùng với đoàn vũ Mễ Tây Cơ. Xe đài truyền hình KCAL 9 với Leyna Nguyễn cũng gây nhiều trở ngại không kém xe Miss America 2002.
Tiếp theo xe đài SaiGon Cali Radio Station và ban nhạc trường Santiago là hàng quân của trường Thiếu sinh Quân Mỹ với toán cơ bản thao diễn có súng rất đẹp.
Theo sau là xe của lính cứu hỏa Orang Cuonty, xe hoa tiệm hình Trịnh Quang Linh với đoàn lân Long Hổ Hội, xe hoa của tổ chức Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo cho Việt Nam.
Giáo Hội của các Giáo Hữu Ngày Sau đi trước ban nhạc trường Grand Dell và nhạc sĩ Nguyễn Hiền (l trong 2 Grand Mashall) .
Sau xe của Ủy Ban Phát Huy Tinh Thần Lý Tống, xe Đông Lợi Sea Food và Lee 's Sanwiches là Hội Cộng Hòa Việt Mỹ cùng Ủy Ban Tổ Chức Bầu Cử Cộng Đồng nhiệm kỳ 2002-2005. Kết thúc cuộc diễn hành la xe của Cộng Đồng Pomona và xe sở vệ sinh thành phố Miwway.
Trước khi giải tán hàng trăm người đã ào đến khán đài chính dễ được bắt tay và nghe hoa hậu Mỹ Quốc năm 2002 là cô Suzan Jesky hát bài "Sài Gòn Đẹp Lắm Sài Gòn ơi" bằng tiếng Việt và để bỏ tiền vào các thùng lạc quyên cho cuộc diễn hành năm sau.
Cuộc diễn hành chấm dứt nhưng cảnh kẹt xe kéo dài nhiều giờ sau đó trên đoạn đường Busha về hướng đường Westminster vì đồng bào lũ lượt vội vàng vào khu vực chợ tết Sinh Viên cho kịp giờ khai mạc được thông báo khai diễn lúc 12 giờ 30 trưa cùng ngày.
Cuộc diễn hành năm nay thành công trên nhiều mặt như số lượng người tham dự, trật tự tốt và nhất là số hội đoàn ghi tên tham dự thật là đông đảo, mọi người đều hy vọng truyền thống này sẽ được tiếp tục lâu dài.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều thứ Năm, ngày 29 tháng Tư, 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức buổi tưởng niệm Quốc Hận sau 46 năm ngày cộng sản cưởng chiếm Miền Nam.
một đám du học sinh Việt Nam tại một trường trung học ở Úc đã xé cờ vàng, nhục mạ công khai cộng đồng người Việt tị nạn.
Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh (CDC) đã công bố một số hướng dẫn cụ thể về những gì mà những người đã được chích ngừa đầy đủ có thể làm và không thể làm, và tổ chức AARP đã hỏi các chuyên gia để trả lời các câu hỏi phổ biến khác về cuộc sống sau khi được chích ngừa. Dưới đây là 10 điều quý vị nên biết ngay bây giờ sau khi quý vị đã được chích ngừa.
AARP đã tổ chức một buổi trò chuyện từ xa có quy mô toàn quốc để bàn về chủ đề “Coronavirus, Vắc-xin, và cộng đồng người Mỹ gốc Á và gốc đảo Thái Bình Dương” vào lúc 7 giờ tối (giờ bờ Đông) ngày 22 tháng Tư. Buổi trò chuyện được truyền hình trực tiếp này bao gồm một cuộc thảo luận giữa các chuyên gia y tế và họ cũng trả lời các câu hỏi từ các khán giả gọi vào từ khắp nơi trên toàn quốc để hỏi về chủ đề: cách giữ an toàn và bảo vệ bản thân khỏi coronavirus và về việc ngăn chặn sự lây lan, các biến thể của vi-rút và về vắc-xin, sự phân bổ vắc-xin và các cách để nhận dạng thông tin sai lệch hay lừa đảo.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.