Hội Chợ Xe: Các Hãng Thi Đua Chế Tạo Xe Tiết Kiệm Xăng

09/01/200700:00:00(Xem: 3293)

Hội Chợ Xe: Các Hãng Thi Đua Chế Tạo Xe Tiết Kiệm Xăng

DETROIT  -    Cuộc trưng bày xe hơi quốc tế của bắc Mỹ đang được chuẩn bị tại Detroit, thủ phủ của kỹ nghệ xe hơi Hoa Kỳ.

Trong 2 tuần lễ triển lãm, trên 45 kiểu xe mới được giới thiệu với công chúng - hãng Totoya biết rõ khách hàng Hoa Kỳ thích loại xe có sức chịu đựng, nhưng không quên yếu tố tiêu thụ xăng có giới hạn.

Trong năm 2006, Toyota sản xuất theo mục tiêu này và cũng là định hướng còn tiếp tục trong tương lai.

Phóng viên nhận thấy kỳ này ông chủ Carlos Ghosn điều hành cùng lúc 2 công ty Nissan và Renault trình làng chiếc Altima mới chạy bằng 2 nguồn năng lượng.

Ngoài đòi hỏi về hiệ quả của xăng, thị trường Hoa Kỳ vẫn yêu chuộng kiểu mẫu của xe. Ông Ghosn nghỉ rằng dùng ethanol đ chạy xe vẫn là đắt.

Chọn lựa cuối cùng chắc sẽ là tế bào năng lượng, sử dụng khí hydrogen không tuôn ra khí thải - hydorgen không bao giờ thiếu, nhưng cần thời gian phát triển kỹ thuật ứng dụng thực tế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm thứ Ba, các cổ phần tương đối tiến lên, nhưng đủ để đưa chỉ số S&P 500 vượt mức kỷ lục mới trên 2,000 và Nasdaq trở lại mức cao nhất từ tháng 3 năm 2000.
Hôm thứ Hai, các cổ phần tiến lên và đưa chỉ số S&P 500 vượt mức cao kỷ lục mới gần 2,000, nhờ các thông báo sát nhập công ty và ECB tỏ ý định thêm khích động kinh tế.
Hôm thứ Sáu, các cổ phần tương đối yếu sau 4 ngày lên liên tiếp, với tình hình chiến tranh giữa Ukraine-Russia.
Chỉ số hoạt động sản xuất vùng Philadelphia tăng lên 28 trong tháng 8 so với 23.9 tháng 7 và cao nhất từ tháng 3 năm 2011.
Chỉ số Dow Jones đóng cửa lên 59.54 ở mức 16979.13 trong khi Nasdaq nhích thua 1.03 ở mức 4526.48. Lãi suất T-note 10-năm ở mức 2.43% lên 0.02.
Hôm thứ Ba, các cổ phần tiếp tục tiến lên mạnh nhờ tin thị trường địa ốc khả quan cùng với các báo cáo lợi tức tốt.
Hôm thứ Hai, các cổ phần vùng lên mạnh và đưa chỉ số Nasdaq vượt mức cao nhất trong năm 2014, với tin thị trường địa ốc khả quan cùng với các mua bán sát nhập công ty.
Hôm thứ Sáu, các cổ phần rớt xuống nhưng bớt thua vào lúc cuối giờ, với tin đụng độ giữa các binh lính của Ukraine và Russia trong địa phận Ukraine.
Hôm thứ Năm, các cổ phần vẫn tiến mặc dù tin khai thất nghiệp tăng cùng với báo cáo lợi tức yếu của Wal-Mart.
Hôm thứ Tư, các cổ phần tiến lên khá mạnh nhờ nhóm technology và dịch vụ y tế, mặc dù tin bán lẻ yếu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.