Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali Mất 562,000 Việc Làm Cho TQ Năm 2017

28/10/201800:00:00(Xem: 1625)
California đã mất nhiều việc làm cho Trung Quốc hơn bất cứ nước nào khác từ năm 2001, do Thung Lũng Hoa Vàng gửi việc làm đi và sự co cụm tiếp tục của ngành may mặc miền Nam California, theo phúc trình được công bố hôm Thứ Ba bởi nhóm tư vấn tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn.

Khoảng 562,000 việc làm đã bị mất tại Tiểu Bang Vàng, tương đương 3.34% tổng số việc làm của California là 16.8 triệu việc làm trong năm 2017, theo Viện Chính Sách Kinh Tế (EPI) kết luận.

Tại Hoa Kỳ, 3.4 triệu việc làm ngành sản xuất đã bị mất kể từ khi Trung Quốc vào Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới (WTO) trong năm 2001, theo phúc trình nói trên cho biết, mà đạt được những kết luận bằng việc trừ các cơ hội việc làm bị mất vì nhập cảng từ những nước được lợi nhờ xuất cảng.

“Mối quan hệ thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc cần trải qua một thay đổi nền tảng,” theo viện này cho biết, mà có liên quan với các nhà phê bình công đoàn lao động của toàn cầu hóa. “Giải quyết thương mại không công bằng, lao động yếu kém, và các tiêu chuẩn môi trường tại Trung Quốc, và chấm dứt việc thao túng và sai lệch tiền tệ, nên là những ưu tiên thương mại và kinh tế hàng đầu của chúng ta.”

Phúc trình, có tựa đề “Tổn Thất  Của Trung Quốc Sâu Nặng Thêm,” đến trong khi cuộc chiến thương mại với TQ của TT Trump tiếp tục leo thang.

Bị thiệt thòi nhiều nhất là mất rất nhiều việc làm trong lãnh vực máy điện toán và bộ phận điện tử, theo phúc trình nói trên cho thấy, cho thấy có khoảng 1,209,900 việc làm của Mỹ bị mất, tức 36% tất cả việc làm bị mất trong ngành sản xuất.

Tại California, kỹ nghệ có trụ sở tại Thung Lũng Silicon chiếm 56% tất cả việc làm bị mất vì thương mại TQ.

Tại Nam California, Địa Hạt Quốc Hội 52 tại Quận San Diego mất 16,900 việc làm, 4.8% tổng số, và Địa Hạt Quốc Hội 45 tại Quận Cam mất 16,100 việc làm, 4.5% tất cả việc làm bị mất, theo phúc trình nói trên cho thấy.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
Chuyến đi đầu tiên của Phó Tổng Thống Kamala Harris ra hải ngoại tới Guatemala và Mexico đã gặp khó khăn lúc khởi đầu hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021, khi vấn đề kỹ thuật đã làm cho máy bay phải hạ cánh sau khoảng 30 phút bay, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật.
Jared Kushner, rể của cựu Tổng Thống Donald Trump và là cựu cố vấn cao cấp của Bạch Ốc, được báo cáo đã nói với một số cố vấn thân cận của Trump rằng ông muốn “một mối quan hệ đơn giản hơn” với cựu tổng thống, theo Báo The New York Times tường thuật được Yahoo News đăng hôm Thứ Bảy, 5 tháng 6 năm 2021. Trong khi các quản đốc ban vận động của Trump như Bill Stepien và Brad Parscale vẫn còn gắn bó trong thế giới của Trump, Kushner, là chồng của con gái của cựu tổng thống, Ivanka, đã rút lui.
Một chánh án liên bang đã đảo ngược lệnh cấm từ lâu của California đối với các vũ khí tấn công hôm Thứ Sáu trong một phán quyết ví khẩu súng AR-15 như con dao của Quân Đội Thụy Sĩ, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 5 tháng 6 năm 2021. Các vũ khí tấn công đã bị cấm tại California kể từ năm 1989, theo phán quyết. Luật này đã được cập nhật nhiều lần kể từ lúc nó được thông qua lần đầu.
Những người biểu tình đã đối chọi với cảnh sát tại thành phố Minneapolis vào sáng Thứ Bảy về vụ lực lượng Marshals Hoa Kỳ bắn một người đàn ông, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Bảy, 5 tháng 6 năm 2021. Đó là đêm thứ hai của các cuộc biểu tình phải đối vụ nổ súng chết người hôm Thứ Năm trong khu xóm Uptown.
Facebook hôm Thứ Sáu, 4 tháng 6 năm 2021, đã tuyên bố rằng cựu Tổng Thống Donald Trump bị chận không cho đăng bài trên trang này cho đến ít nhất vào ngày 7 tháng 1 năm 2023 – 2 năm từ khi ông bị chận lần đầu, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Sáu. Facebook nói rằng họ sẽ đánh giá các tình huống để xem ông ấy có nên được phép trở lại hay không.
Nếu ông ấy sẽ ra tranh cử tổng thống, bài phát biểu đêm Thứ Năm nêu bật sự bất mãn với người chủ cũ của ông – cũng có thể là người thách thức đối với việc đề cử của Đảng Cộng Hòa – về cách ông nhìn cuộc nổi dậy tại Điện Capitol ngày 6 tháng 1. Gần cuối bài phát biểu dài 30 phút, Pence nói về cuộc tấn công ngày 6 tháng 1 tại Tòa Nhà Quốc Hội, và trong khi ông gọi đó là một “ngày đen tối” ông chỉ trích một số kinh hoàng của nó – nói rằng với “hành động nhanh chóng của Cảnh Sát Điện Capitol và lực lượng thực thi luật pháp liên bang bạo động đã được dập tắt.”
Hội Đồng Thành Phố Tulsa đã đồng lòng thông qua nghị quyết vào tối Thứ Tư, 2 tháng 6 năm 2021, thừa nhận và xin lỗi về Vụ Thảm Sát Chủng Tộc Tulsa và tạo ra tiền đề cho sự hòa giải, theo bản tin của Đài Truyền Hình KFOR cho biết hôm Thứ Năm. Mục Sư Jesse Jackson, một biểu tượng Dân Quyền, đã tham dự cuộc họp của Hội Đồng Thành Phố để thảo luận nghị quyết gồm việc thừa nhận và xin lỗi của thành phố đối với Vụ Thảm Sát Chủng Tộc Tulsa và kêu gọi tiến trình do cộng đồng lãnh đạo hướng tới các nỗ lực hòa giải, theo Đài Truyền Hình KJRH.
Trong một nhân nhượng đối với Cộng Hòa, Tổng Thống Joe Biden đã đề xuất rằng thay vì tăng thuế doanh nghiệp để trả cho gói hạ tầng cơ sở lưỡng đảng tổng cộng ít nhất 1,000 tỉ đô la, họ đã làm việc để bảo đảm các công ty không khai thác lỗ hổng thuế, theo bản tin của Báo USA Today tường thuật hôm Thứ Năm, 3 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.