Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

15 Cựu SV Ngưng Trả Nợ, Phản Đối Nặng Nợ

24/02/201500:00:00(Xem: 1751)

NEW YORK - Phong trào xoá nợ phát sinh từ Occupy Wall Street đã bước vào giai đoạn mới khi 15 nhà tranh đấu là cựu sinh viên của hệ thống trường cao đẳng Corinthian Colleges xuống đường phản đối nợ đi học – họ là chi nhánh của chiến dịch Debt Collective.

Các cựu sinh viên xác nhận họ không trả nợ nữa.

Ban tổ chức của Debt Collective cho hay hành động phối hợp này thí điểm chuẩn bị cho 1 cuộc phản đối rộng lớn hơn – thành viên ban tổ chức Ann Larson so sánh hành động này với đình công của công nhân, nghĩa là có thể đưa tới điều đình.

Debt Collective chọn mục tiêu mô tả là “chín muồi” vì Corinthian đang là đối tượng điều tra của tiểu bang và liên bang.

Từ Tháng 6-2014, công ty Corinthian Colleges bị Bộ giáo dục giám sát chặt chẽ trong lúc Corinthian đang trải qua tiến trình bán bớt 1 số trường và đóng cửa 1 số khác.

Tiểu bang California kiện Corinthian từ Tháng 10-2013 về các thông tin đánh lừa sinh viên – mới đây, hôm đầu Tháng 2, cơ quan liên bang bảo vệ người tiêu thụ (CFPB) loan báo xoá nợ 480 triệu MK cho những sinh viên bị Corinthian khuyến dụ.

Mặt khác, Debt Collective gửi đại diện tới các buổi điều trần của Bộ giáo dục để yêu cầu xoá nợ cho sinh viên theo học các trường thuộc hệ thống Corinthian.

Nhà tranh đấu Ann Laron nói: Bộ giáo dục có nhiệm vụ giám sát sự tiếp cận Quỹ cho sinh viên vay đi học mà Bộ phân phối và bảo đảm các trường tư không lừa dối để lạm dụng.

Cùng ngày Thứ Hai, Rolling Jubilee, cũng là 1 chi nhánh như Debt Collective, loan báo đã mua và bãi bỏ 13.4 triệu MK nợ của sinh viên, ảnh hưởng trên 9400 người. Tuần qua, chi nhánh New York của Quỹ dự trữ liên bang ước luợng tổng số nợ đi học của công dân là 1160 tỉ MK.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Twitter đã đình chỉ vĩnh viễn một trương mục thuộc về cựu chiến lược gia Bạch Ốc Steve Bannon sau khi ông đã đề nghị vào sáng Thứ Năm rằng Bác Sĩ Anthony Fauci và Giám Đốc FBI Christopher Wray nên bị chặt đầu, theo bản tin của CNN Business cho biết hôm Thứ Sáu, 6 tháng 11 măm 2020.
Joe Biden đang dẫn đầu tại nhiều tiểu bang chưa quyết định và đang xóa khoảng cách của TT Trump tại nhiều nơi khác, theo bản tin của báo The New York Times cho biết hôm Thứ Năm, 5 tháng 11 năm 2020.
Tính tới 9 giờ tối Thứ Tư, ngày 4 tháng 11 năm 2020, theo giờ Miền Đông, ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ Joe Biden đã dẫn trước đương kim Tổng Thống Donald Trump. Biden đã có 264 phiếu Cử Tri Đoàn và Trump có 214 phiếu Cử Tri Đoàn, theo Fox News và Yahoo News, trong khi theo CNN và báo The New York Times thì Biden có 253 phiếu Cử Tri Đoàn so với 213 phiếu Cử Tri Đoàn của Trump.
Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 4 tháng 11 năm 2020 đã tăng vọt tới 750 điểm dù kết quả bầu cử tổng thống vẫn chưa rõ, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Trunp hiện dẫn đầu tại Pennsylvania bởi khoảng 618,000 phiếu, nhưng sự dẫn đầu đó không thể vượt qua Joe Biden bởi vì “những gì còn nằm đó, dựa vào số phiếu còn nằm đó, và dựa vào phương pháp mà trong đó các lá phiếu chưa đếm sẽ được đếm,” theo Phil Mattingly của CNN giải thích vào sáng Thứ Tư, 4 tháng 11 năm 2020.
Cụ thể, Trump đang đối diện với một con quái vật 4 đầu to lớn rất đáng sợ khi cuộc vận động chấm dứt – các yếu tố mà sẽ dội lại xuống lá phiếu vào các cuộc chạy đua Thượng Viện. Đó là 4 dấu hiệu khó khăn mà Trump và Đảng Cộng Hòa đang đối mặt sau đây.
Ứng cử viên tổng thống Dân Chủ Joe Biden đang dẫn đầu trong 2 cuộc thăm dò mới từ một trong những tiểu bang lưng chừng then chốt nhất trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020: Pennsylvania, theo bản tin của VOX cho biết hôm Thứ Hai, 2 tháng 11 năm 2020.
Trong khi các trường hợp vi khuẩn corona gia tăng tại tất cả các tiểu bang, Tổng Thống Donald Trump ám chỉ rằng ông có thể sẽ sa thải Bác Sĩ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm Hoa kỳ là người ứng phó đại dịch dựa vào khoa học đã làm cho ông thành cái gai của tổng thống và các đồng minh của Trump, theo bản tin của trang mạng www.buzzfeednews.com cho biết hôm Thứ Hai, 2 tháng 11 năm 2020.
Một số thượng nghị sĩ Cộng Hòa mà TT Trump đã đặt vào tình thế nguy hiểm trong cuộc bầu cử tháng 11 này, qua loại phân hóa chính trị, giải quyết đại dịch và đóng chặt liên minh với Cộng Hòa Thượng Viện, theo bản tin của Politico cho biết hôm Thứ Hai, 2 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đang cố gắng chận con đường tới 270 cử tri đoàn của cựu Phó Tổng Thống Joe Biden, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật, 1 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.