Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: 11 Cảnh Sát Bị Bắn Trong 24 Giờ, Nhiều Kỷ Lục Mỹ

26/01/201100:00:00(Xem: 2112)
Mỹ: 11 Cảnh Sát Bị Bắn Trong 24 Giờ, Nhiều Kỷ Lục Mỹ: Trong Năm Qua, 162 Cảnh Sát Bị Bắn Chết Lúc Làm Nhiệm Vụ

ST PETERSBURG - Khi 2 cảnh sát bị bắn ngã trong lúc thi hành trát toà ở duyên hải vùng Vịnh Mexico của Florida hôm Thứ Hai giữa lúc tiểu bang truy điệu các cảnh sát hi sinh trong lúc thi hành phận sự tại Miami, làm tăng thêm phiền muộn khắp nước.
11 cảnh sát bị bắn ở 5 tiểu bang trong 24 giờ, 2 người tử thương. Tính cả Tháng 1, tổn thất của cảnh sát gồm 14 người thiệt mạng.
Ông Steven Groeninger, phát ngôn viên của Quỹ quốc gia tưởng niệm nhân viên công lực, nói "Điều ấy là không bình thuờng".

Hôm Thứ Hai, 2 cảnh sát viên Thomas Baitinger và Jeffrey Yaslowitz bị bắn chết trong lúc giúp các đồng nghiệp ở St Petersburg thi hành trát bắt 1 nghi can có thành tích phạm tội. Sự việc bắt đầu lúc 7 giờ sáng, khi cảnh sát hình sự và thám tử đến bắt nghi can Hydra Lacy 39 tuổi, gọi tăng viện khi biết Lacy có súng và cố thủ trên lầu thượng. 2 ông Yaslowitz và Baitinger đáp ứng, đến nơi - ông Yaslowitz vừa làm hết ca đêm. 22 phút sau súng nổ, 2 ông này và nghi can Lacy đều chết.
4 ngày trước, 2 thám tử của quận Miami-Dade bị bắn chết khi tìm bắt 1 kẻ sát nhân - nghi can bị 1 cảnh sát viên khác bắn gục.
Hồ sơ của cảnh sát ghi nhận 162 người mất mạng trong năm qua trong khi làm nhiệm vụ, là tăng nhiều so với 117 tử vong trong năm 2009.
Ông Craig W. Floyd, chủ tịch kiêm tổng gián đốc Quỹ tưởng niệm, nói "Tôi chưa thấy như thế bao giờ". Ông tuyên bố "Chúng ta phải làm mọi cách trong quyền hạn để chấm dứt những tội ác vô nghĩa và hung hiểm chống lại nhân viên công lực".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ba người chết và hơn hai chục người khác được đưa vào bệnh viện sau khi một tàu bằng gỗ bị lật hôm Chủ Nhật, 2 tháng 5 năm 2021, trong thời gian có thể là hoạt động buôn lậu người bên ngoài khơi San Diego, theo các viên chức thẩm quyền cho biết qua bản tin của Đài Truyền Hình KTLA tường thuật hôm Chủ Nhật.
Dân Biểu Tiểu Bang Oregon Mike Nearman, đảng viên Cộng Hòa tại Quận Polk là người đã cho phép những người biểu tình cực hữu xâm nhập vào Tòa Nhà Quốc Hội trong tháng 12, hiện đối diện các truy tố trọng tội, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy, 1 tháng 5 năm 2021. Theo hồ sơ tòa án, Nearman đã bị truy tố với tội hành vi sai trái chính thức cấp một, tội tiểu hình loại A, và tội xâm phạm hình sự cấp hai, tội tiểu hình loại C.
Cảnh sát thành phố Houston theo dõi một báo cáo về bắt cóc đã khám phá hơn 90 người bị nhốt trong một căn nhà 2 tầng mà các viên chức thẩm quyền cho biết thì ra đó có thể là một hoạt động buôn người, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021.
Hôm Thứ Năm, 29 tháng 4 năm 2021, Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật 35 tỉ đôla để thúc đẩy xây dựng hạ tầng cơ sở nước của các tiểu bang với tỉ số phiếu lưỡng đảng 89-2, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Năm cho biết.
Các cơ quan liên bang Hoa Kỳ đang điều tra về ít nhất 2 trường hợp trên đất liền Hoa Kỳ, gồm một trường hợp gần Tòa Bạch Ốc trong tháng 11 năm ngoái, có vẻ cùng các vụ tấn công bí mật không thể thấy mà đã dẫn tới các triệu chứng suy nhược đối với hàng chục viên chức Hoa Kỳ ở ngoại quốc, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Năm, 29 tháng 4 năm 2021.
“Khi tôi đứng đây tối nay, chúng ta chỉ còn một ngày nữa là đúng 100 ngày của chính phủ của tôi,” Biden nói thế trong phát biểu với các nhà lập pháp kéo dài hơn một tiếng đồng hồ. “Bây giờ, sau 100 ngày, tôi có thể báo cáo với quốc dân: Nước Mỹ đang hoạt động trở lại. Biến nguy cơ thành khả năng. Khủng hoảng thành cơ hội. Thối lui thành sức mạnh.”
Các nhân viên liên bang thực hiện lệnh khám xét hôm Thứ Tư, 28 tháng 4 năm 2021 tại khu nhà ở và văn phòng của Rudy Giuliani tại Quận Manhattan, theo luật sư của ông cho biết, thúc đẩy một cuộc điều tra hình sự bởi các công tố liên bang mà đã tiến hành hơn 2 năm qua, theo CNN tường thuật hôm Thứ Tư.
“Tương lai của thành phố chúng ta và đất nước của chúng ta tùy thuộc vào những gì con em của chúng ta học trong trường hôm nay,” theo lá thư đọc được cho thấy, hầu hết đã được ký bởi các phụ huynh. “Trẻ em người Mỹ gốc Á phải biết lịch sử của chúng trong đất nước này để chúng có thể tự hào về di sản của chúng và đứng lên chống lại sự kỳ thị và thù hận.”
Ba nghi can đã bị bắt vì liên quan tới cái chết của một người đàn ông Mỹ gốc Việt, là người lúc đầu được báo cáo mất tích qua cuối tuần rồi tại Indiana, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Ba, 27 tháng 4 năm 2021. Shane Van Nguyen, 55 tuổi, đã được tìm thấy chết trong một tai nạn xe tại khúc đường có số nhà 1500 của Đại Lộ Forest Park Boulevard tại thành phố Fort Wayne hôm Chủ Nhật, theo WANE tường trình.
Trong bối cảnh đó, Texas sẽ có thêm 2 ghế tại Quốc Hội trong tiến trình tái phân phối địa hạt, theo các kết quả cho thấy. Còn nữa, các tiểu bang Colorado, Florida, Montana, North Carolina và Oregon mỗi tiểu bang sẽ có thêm một ghế tại Quốc Hội. California, Illinois, Michigan, New York, Ohio, Pennsylvania và West Virginia tất cả sẽ mất nhiều ghế tại quốc hội trước các cuộc bầu cử giữa kỳ vào năm 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.