Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: 11 Cảnh Sát Bị Bắn Trong 24 Giờ, Nhiều Kỷ Lục Mỹ

26/01/201100:00:00(Xem: 2111)
Mỹ: 11 Cảnh Sát Bị Bắn Trong 24 Giờ, Nhiều Kỷ Lục Mỹ: Trong Năm Qua, 162 Cảnh Sát Bị Bắn Chết Lúc Làm Nhiệm Vụ

ST PETERSBURG - Khi 2 cảnh sát bị bắn ngã trong lúc thi hành trát toà ở duyên hải vùng Vịnh Mexico của Florida hôm Thứ Hai giữa lúc tiểu bang truy điệu các cảnh sát hi sinh trong lúc thi hành phận sự tại Miami, làm tăng thêm phiền muộn khắp nước.
11 cảnh sát bị bắn ở 5 tiểu bang trong 24 giờ, 2 người tử thương. Tính cả Tháng 1, tổn thất của cảnh sát gồm 14 người thiệt mạng.
Ông Steven Groeninger, phát ngôn viên của Quỹ quốc gia tưởng niệm nhân viên công lực, nói "Điều ấy là không bình thuờng".

Hôm Thứ Hai, 2 cảnh sát viên Thomas Baitinger và Jeffrey Yaslowitz bị bắn chết trong lúc giúp các đồng nghiệp ở St Petersburg thi hành trát bắt 1 nghi can có thành tích phạm tội. Sự việc bắt đầu lúc 7 giờ sáng, khi cảnh sát hình sự và thám tử đến bắt nghi can Hydra Lacy 39 tuổi, gọi tăng viện khi biết Lacy có súng và cố thủ trên lầu thượng. 2 ông Yaslowitz và Baitinger đáp ứng, đến nơi - ông Yaslowitz vừa làm hết ca đêm. 22 phút sau súng nổ, 2 ông này và nghi can Lacy đều chết.
4 ngày trước, 2 thám tử của quận Miami-Dade bị bắn chết khi tìm bắt 1 kẻ sát nhân - nghi can bị 1 cảnh sát viên khác bắn gục.
Hồ sơ của cảnh sát ghi nhận 162 người mất mạng trong năm qua trong khi làm nhiệm vụ, là tăng nhiều so với 117 tử vong trong năm 2009.
Ông Craig W. Floyd, chủ tịch kiêm tổng gián đốc Quỹ tưởng niệm, nói "Tôi chưa thấy như thế bao giờ". Ông tuyên bố "Chúng ta phải làm mọi cách trong quyền hạn để chấm dứt những tội ác vô nghĩa và hung hiểm chống lại nhân viên công lực".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
bà Kim đã 4 lần đứng về phía đảng Dân Chủ trong các lần bỏ phiếu quan trọng từ đầu năm đến nay, trong khi bà Steel 100% bỏ phiếu theo đảng Cộng Hòa.
Bạch Ốc hôm Thứ Ba, 30 tháng 3 năm 2021, đã công bố một năm sáu hành động mới nhằm đối phó với các cuộc tấn công và sách nhiễu mà các cộng đồng người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương tại Hoa Kỳ đã đối diện ngày càng nhiều trong năm qua, theo tường thuật của Đài NPR cho biết hôm Thứ Ba.
Blackwell đã trưng bày tấm hình từ một điện đoại di động của người đứng bên đường quay lại cho thấy Chauvin, người da trắng, với đầu gối của ông đè lên cổ của Floyd, nói rằng nó cho thấy Chauvin “đang nghiền nát ông ấy cho đến tận hơi thở -- không, thưa quý bà và quý ông – chính sự sống đã bị vắt kiệt khỏi ông ấy.”
Những người Việt thuê nhà của chung cư nhà ở công cộng tại New York đã bị sốc khi nhận một lá thư thù ghét chính thức gửi tới từ thành phố, theo bản tin của Yahoo News tường trình hôm Thứ Hai, 29 tháng 3 năm 2021.
“Tôi 69 tuổi và tôi sẽ cho quý vị thấy cái gì là lòng yêu nước, những câu hỏi về lòng yêu nước, trông giống. Đây là chứng minh của tôi,” Wong nói, kéo chiếc áo thun của ông lên để lộ ra những vết sẹo. “Đây là bằng chứng từ sự phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ. Bây giờ có đủ làm người yêu nước chưa?”
Một nhà lập pháp tiểu bang Georgia đã bị bắt và truy tố trong lúc biểu tình chống dự luật bầu cử mới, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 26 tháng 3 năm 2021. Dân Biểu Dân Chủ Tiểu Bang Georgia Park Cannon đã bị còng tay và đưa ra khỏi tòa nhà quốc hội tiểu bang vì đập cửa văn phòng Thống Đốc Brian Kemp trong lúc ông ký ban hành luật.
Khi các tội phạm thù ghét chống người Mỹ gốc Á gia tăng khắp Hoa Kỳ, một nhóm các nhà tổ chức cộng đồng tại Thành Phố San Jose, California đang tiến lên để bảo vệ cộng đồng của họ, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021.
Đại Học University of Southern California (USC) đã đồng ý trả hơn 1 tỉ đô la cho các bệnh nhân được điều trị bởi một cựu bác sĩ phụ khoa ở trường bị cáo buộc lạm dụng tình dục, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021.
Thống Đốc Tiểu Bang Georgia Brian Kemp hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021, đã ký ban hành một cải tổ rộng lớn các luật bầu cử, ngay sau khi lập pháp tiểu bang do Cộng Hòa kiểm soát đã chấp thuận, theo NPR tường thuật hôm Thứ Năm.
Họ không phải là cảnh sát. Họ là các học sinh, những công nhân ngành bán lẻ và những người về hưu được trang bị với chỉ chiếc điện thoại cầm tay trong trường hợp họ đến người nào đó đang bị sách nhiễu hay bị tấn công. Sứ mệnh của họ: chận đứng những kẻ tấn công không làm hại những người Mỹ gốc Á khác, có thể bằng cách gọi cảnh sát tới giúp hay chính họ can thiệp vào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.