Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Phó Thủ Lãnh Mafia 93 Tuổi: Sẽ Bị Quản Thúc Ở Tuổi 100

20/01/201100:00:00(Xem: 2713)
1 Phó Thủ Lãnh Mafia 93 Tuổi: Sẽ Bị Quản Thúc Ở Tuổi 100

NEW YORK - Hồ sơ cá nhân của bị cáo John "Sonny" Franzese, nhân vật số 2 trong gia đình tội ác Colombia ghi : danh ca Frank Sinatra và tài tử Sammy Davis là bạn - bị quân đội sa thải hồi Thế Chiến 2 vì phô lộ khuynh hướng tự sát.
Trong năm qua, con trai điều trần chống lại y. Thám tử liên bang có ghi âm lời kể về cất giấu tử thi, tuy Franzese chưa bao giờ bị truy tố về tội giết người.
Ông Franzese 93 tuổi luôn tỏ ra là nghi can vô cùng khôn ngoan mà công tố liên bang nói là chịu trách nhiệm về sự tô vẽ hào nhoáng mafia trong thế kỷ qua, có thể phải ở tù suốt thời gian còn lại của cuộc sống.
Cháu ngoại và con gái viết thỉnh nguyện thư yêu cầu toà khoan hồng - nhưng tuần qua, Franzese bị toà liên bang tại Brooklyn kết án 8 năm tù, có thể đuợc hưởng quy chế quản thúc khi đến tuổi 100.
Luật sư Richard B. Lindh mô tả thân chủ của ông là khách hàng rất linh hoạt.
Là phó đầu lĩnh của 1 trong 5 gia đình mafia ở New York, Franzese bắt đầu gây án vào lúc 19 tuổi.

Biên bản của công tố ghi "Bản chất bạo động của bị cáo cũng phô lộ ở các mặt khác trong cuộc sống".
Nổi lên hàng ngũ chỉ huy trong thập niên 1950 với tiếng tăm đáng sợ như là kẻ thi hành án, qua năm 1967, Franzese bị kết án 50 năm tù về tội cướp ngân hàng, 10 năm sau chuyển qua án quản chế. Trong nhiều năm, y vi phạm quản chế 5 lần vì hợp tác với băng đảng, phải trở lại nhà tù. Franzese chỉ bị truy tố tội sát nhân 1 lần, nhưng đuợc trắng án, tuy các viên chức liên bang tin rằng y can dự nhiều vụ giết người.
Biên bản ghi lời y nói với 1 cộng sự năm 2006 là đã giết nhiều người, không là 5, 6 hay 10. Franzese nói với người cộng sự "Chớ lo nếu biết kiên nhẫn với việc phi tang xác chết".
Con trai của "đại ca", là John Franzese Jr. 50 tuổi, làm mật báo viên cho FBI, điều trần tại toà hồi Tháng 6-2010 rằng ông chỉ muốn nói về cuộc đời mà cha của ông chọn, để chỉ thấy 1 con đuờng. 1 người con khác là Michael, cũng trở thành trùm du đãng, nhưng tu tỉnh, trở thành 1 nhà thuyết giảng thiên chuá giáo. Michael cho hay cha ông cảm thấy buồn phiền vì John phản bội…

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.