Hôm nay,  
Việt Báo Online

Dân Biểu Patrick Kennedy: Không Định Tái Tranh Cử

13/02/201000:00:00(Xem: 1506)
Dân Biểu Patrick Kennedy: Không Định Tái Tranh Cử

Dân Biểu Patrick Kennedy: Không Định Tái Tranh Cử

WASHINGTON   -    Dân biểu liên bang Patrick Kennedy, đại diện 1 phần cử tri tiểu bang Rhode Island, loan báo sẽ không tái tranh cử.
Với quyết định này, sẽ không còn ai trong gia tộc Kennedy đặt văn phòng tại thủ đô Washington. Nhiệm kỳ của ông Patrick kết thúc vào đầu năm 2011, nhưng không Patrick Kennedy loan báo qua màn ảnh truyền hình hôm Thứ Năm rằng cuộc đời ông sẽ chuyển qua hướng mới.
Lời tuyên bố của ông đuợc phát kèm theo tấm ảnh ghi lại hình ảnh ông và thân phụ là nghị sĩ Edward Kennedy cùng dong thuyền buồm trên mặt biển.  Con trai 42 tuổi của cố nghị sĩ nói "Bệnh tật đã cuớp mạng sống của người đỡ đầu tinh thần của tôi và hầu hết niềm tin, nguồn lực đẩy tinh thần và sức mạnh". Ông nhấn mạnh "Từ vô số cuộc đời đã đuợc thân sinh nâng đỡ cho đến sự định hình Hoa Kỳ mà Người hưá hẹn, tôi đã đuợc giáo huấn về cốt lõi của chính trị và nhu cầu phục vụ tha nhân".
Chưa tới 1 tháng trước, chính khách CH đã thắng cử và chiếm ghế của cố nghị sĩ Edward Kennedy bỏ trống và tuần qua ứng viên đắc cử Scott Brown đã tuyên thệ nhậm chức.
Lên tiếng sau đó, ông Patrick Kennedy mô tả thắng lợi của ông Brown là "trò đuà" và tiên đoán tân nghị sĩ Brown sẽ phản bội lực lượng hậu thuẫn ông ta gồm nghiệp đoàn. Mặt khác, dân biểu Patrick Kennedy cam kết duy trì tinh thần phục vụ công ích, đồng thời lên tiếng tri ân cử tri đã hậu thuẫn ông qua những lúc thăng trầm. Ông không nói cụ thể về các hoạt động tương lai, nhưng hưá tiếp tục đấu tranh vì những người bị thiệt thòi vì các chứng bệnh tâm thần.
Ông Patrick Kennedy thắng cử dân biểu tiểu bang lần đầu năm 1988 ở tuổi 21 khi đang là sinh viên trường Confidence, và vào Hạ Viện liên bang năm 1994.  Ông là nguồn lực vận động quỹ tranh cử của đảng DC và có lúc là thành viên của ủy ban tranh cử của đảng. Cho đến gần đây, ông còn có vẻ giữ ý định tranh cử.
Theo giới quan sát, ông đuợc mến chuộng để đuợc tái cử, với cử tri DC tại tiểu bang Rhode Island đông gấp 4 lần đảng CH. Hơn nữa, chuẩn ứng viên của đảng CH là ông Loughlin là chính khách ít đuợc biết đến. Chưa thấy nhân vật DC nào định ra tranh cử thay thế ông Patrick Kennedy.

16/11/2019(Xem: 456)
WASHINGTON - Nhà chiến lược Roger Stone, là cố vấn tranh cử 1 thời gian của ứng viên Trump, đã bị quy tội về cả 7 tố giác, gồm man khai tại QH, gây ảnh hưởng nhân chứng và cản trở công lý có thể bị phạt tối đa 20 năm tù
16/11/2019(Xem: 605)
WASHINGTON - Cựu TT Clinton có lời khuyên TT trump đang đối đầu điều tra luận tội “hãy làm việc mình được dân bầu để hành xử”.
16/11/2019(Xem: 403)
WASHINGTON - Ngày điều trần công khai thứ nhì tại ủy ban tình báo Hạ Viện chứng kiến cuộc thuyết trình của cựu ĐS Yovanovitch.
16/11/2019(Xem: 200)
WASHINGTON - Chủ trương tăng đóng góp của các thành viên NATO của TT Trump được nhắc lại tại hội nghị thượng đỉnh NATO họp tháng tới tại London, theo thông cáo báo chí của Bạch Ốc.
16/11/2019(Xem: 624)
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo Luật sư Robert Brewer, những người tham gia đường dây đã nhập khẩu hơn 10,000 iPhone, iPad giả từ Trung Quốc.
16/11/2019(Xem: 516)
WASHINGTON - Bản chép “thô” cuộc điện đàm Trump-Zelenski được Bạch Ốc công bố như là 1 phần trong tiến trình điều trần công khai ngày 15-11.
16/11/2019(Xem: 348)
SACRAMENTO, Calif. — Thống Đốc California Gavin Newsom hôm Thứ Sáu đã tuyên bố rằng ông sẽ tha tội cho 3 người đàn ông phạm tội khác nhau lúc họ còn 19 tuổi và hiện tại đang cố gắng tránh bị trục xuất về Cam Bốt hay Việt Nam.
16/11/2019(Xem: 232)
Cựu Thị Trưởng thành phố New York Michael Bloomberg, người vẫn chưa chính thức tuyên bố tranh cử tổng thống, đang thực hiện chiến dịch kỹ thuật số 100 triệu đô la để tấn công TT Trump trong các tiểu bang chiến trường hàng đầu trên toàn nước Mỹ.
15/11/2019(Xem: 237)
NEW YORK - Thị truờng chứng khóan ghi các chỉ số kỷ lục mới khi cổ phiếu y tế tăng trong không khí lạc quan về thỏa hiệp mậu dịch Mỹ-Hoa.
15/11/2019(Xem: 644)
Ba người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong một vụ nổ súng tại khu vực Los Angeles vào sáng Thứ Năm.
15/11/2019(Xem: 358)
Khoảng đầu tháng 11/2019, chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell bác bỏ ý tưởng mà Tổng thống Donald Trump thường đưa ra đòi FED hạ lãi suất về âm.
15/11/2019(Xem: 610)
GRAND RAPIDS - Vào tháng 11 năm ngoái, cơ quan cưỡng chế luật di trú ICE đã bắt 1 cựu chiến binh sinh quán Hoa Kỳ, và giam 3 ngày.
15/11/2019(Xem: 390)
WASHINGTON - Tin ngày 13/11, Ông Deval Patrick là cựu thống đốc Massachusetts quyết định tranh cử TT vì thấy cơ hội của ý tưởng lớn, tuy biết hàng ngũ ứng viên TT cùng đảng DC là những nguời tài giỏi.
15/11/2019(Xem: 516)
WASHINGTON - Tòa phúc thẩm phản bác nỗ lực của TT Trump không đáp ứng yêu cầu cung cấp hồ sơ thuế lợi tức của Hạ Viện.
15/11/2019(Xem: 875)
WASHINGTON - Các tiết lộ kịch tính trong ngày 1 của điều trần công khai tại Hạ Viện là hình ảnh tổn thương của TT Trump, người lãnh đạo hành pháp.
Tin công nghệ
theo báo cáo của Nikkei, Yahoo Nhật Bản và ứng dụng nhắn tin Line phổ biến tại Hàn Quốc sẽ hợp nhất thành một.
theo Luật sư Robert Brewer, những người tham gia đường dây đã nhập khẩu hơn 10,000 iPhone, iPad giả từ Trung Quốc.
Nền kinh tế Nhật Bản gần như tê liệt trong Quý 3 2019, do tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ-Trung và nhu cầu suy giảm trên thị trường toàn cầu.
Xu hướng lớn tiếp theo trong lĩnh vực công nghệ sẽ là những chiếc kính thông minh mà chúng ta có thể đeo ở mọi nơi và có khả năng thay thế điện thoại.
Sau 6 năm đàm phán, 15 quốc gia ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương đặt mục tiêu ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) vào năm 2020.
Không quốc gia nào có thể đạt được sự thành công giống như những gì Trung Quốc đã tận hưởng trong quá trình chuyển đổi nền kinh tế.
Khoảng đầu tháng 11/2019, căn cứ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (Intercontinental Ballistic Missile - ICBM) bỏ hoang tại Arizona được công ty bất động sản rao bán với giá 400,000 USD.
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo báo cáo vừa được Facebook công bố, chỉ trong vòng 5 tháng, mạng xã hội đã xóa sổ 3.2 tỷ tài khoản giả mạo và hàng triệu bài viết liên quan tới lạm dụng trẻ em, tự sát. Số tài khoản giả mạo bị xóa tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2018.
chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell bác bỏ ý tưởng mà Tổng thống Donald Trump thường đưa ra đòi FED hạ lãi suất về âm.
Trung Quốc đang giữ và điều tra giáo sư Đài Loan Shih Cheng-ping với cáo buộc tham gia vào các hoạt động "nguy hiểm với an ninh quốc gia".
CEO Elon Musk của hãng xe điện Mỹ Tesla chính thức công bố kế hoạch xây một siêu nhà máy (gigafactory) và một trung tâm kỹ thuật-thiết kế tại khu vực gần thủ đô Berlin của Đức.
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, thành viên gia đình các nhân viên chính phủ Mỹ ở Bolivia đã được lệnh về nước do tình trạng bất ổn.
Dean Foods, nhà sản xuất sữa lớn nhất của Mỹ, đã làm thủ tục nộp đơn xin bảo hộ phá sản lên tòa án.
nhà đồng sáng lập, cựu Tổng giám đốc (CEO) công ty ứng dụng gọi xe Uber, ông Travis Kalanick, đã bán ra lượng cổ phiếu Uber trị giá hơn 500 triệu USD. Vụ bán cổ phiếu diễn ra ngay sau khi kết thúc thời kỳ giới hạn
Con sông gần biên giới Hàn - Triều chuyển màu đỏ sau khi máu từ xác lợn nhiễm dịch tả Châu Phi chảy vào đây theo nước mưa.