Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Clark Là Người Cuối Cùng Gặp Cô Annie Lê Ở Phòng Lab

17/09/200900:00:00(Xem: 6075)

Clark Là Người Cuối Cùng Gặp Cô Annie Lê ở Phòng Lab; Raymond Clark Bắt Đầu Từ Chối Trả Lời Câu Hỏi Của Cảnh Sát

NEW HAVEN (VB)  -   Kỹ thuật viên phòng thí nghiệm Raymond Clark III là người bị cảnh sát chú ý đầu tiên sau khi khảo sát hồ sơ các máy điện toán về an ninh ở Đaị Học Yale, nơi cô Annie Lê bị xiết cổ tới chết.
Báo The Courant cho biết Clark là người cuối cùng nhìn thấy cô Annie Lê còn sống, theo lời một nguồn tin an ninh ẩn danh. Bây giờ, Clark đã giành quyền im lặng trước các câu hỏi của cảnh sát.
Điều tra viên đã dò lại các di động của cô Lê và của Clark xuyên qua các thẻ ra vào cửa quẹt vào điện toán từ tính, cho thấy cô Lê vào phòng thí nghiệm của Yale oở số 10 Amistad St. vào lúc 10 giờ sáng ngày 8-9-2009. Cô đi xuyên qua một khu khí nghiệm dưới hầm sau đó. Rồi cô quẹt thẻ để vào một phòng riêng biệt trong phòng thí nghiệm.
Clark vào cùng căn phòng đó một chút sau đó, theo nguồn tin ẩn danh, dẫn theo hồ sơ điện toán từ tính. Rồi cô Lê không  bao giờ được nhìn thấy nữa, và thẻ của cô cũng không bao giờ được sử dụng nữa.
Clark còn di chuyển trong khu vực phòng thí nghiệm một chút trong ngày đó, kể cả vào các phòng mà bình thường Clark không mong đợi được vào, theo nguồn tin.
Clark cũng quẹt thẻ để vào một khu vực khác -- nơi mà xác của cô Annie Lê được tìm thấy 5 ngày sau đó, nhét trong khoảng không gian phía sau một bức tường hẹp 2 feet.
Các di chuyển đi lại được hồ sơ điện toán ghi lại như trên đã là lý do cảnh sát chú ý vào Clark. Nhưng bây giờ, Clark đã yêu cầu hưởng quyền im lặng trứơc mọi câu hỏi.
Hôm Thứ Tư, bác sĩ pháp y báo cáo cô nữ sinh viên ban tiến sĩ dược bị xiết cổ chết - bản tuyên bố ngắn của chuyên gia giảo nghiệm Wayne Carver không cung cấp chi tiết. Trong khi đó kỹ thuật viên phòng thí nghiệm Raymond Clark tuyên bố thông qua luật sư rằng anh sẵn sàng hợp tác với các nhà điều tra, chịu cung cấp các mẫu DNA, nhưng anh không trả lời các câu hỏi nữa.


Ngoài ra, hiện chưa có tố giác nào chống lại Raymond.
 Cảnh sát đã bắt giữ 1 kỹ thuật viên của trường Yale, có thể là nghi can trong vụ án Annie Lê, để thu thập mẫu DNA và khám xét nơi ở của anh ta, tìm bằng chứng - hồi tối Thứ Ba, trên 20 cảnh sát và nhân viên FBI đến khám phòng chúng cư của Raymond Clark III. Sau đó, y bị dẫn đi trong lúc hàng xóm tò mò theo dõi từ các bao lơn.
Cảnh sát nói Clark đã đuợc thả về nhà trong ngày thứ tư sau khi các bằng chứng cần thiết đuợc thu thập - cảnh sát trưởng James Lewis nói Clark là "người của chú ý", không là nghi can. Cảnh sát cần lấy mẫu DNA từ tóc, móng tay, nước bọt và trên 150 mẫu vật thu thập tại phạm trường - ông Lewis cho hay bằng chứng với Clark sẽ đuợc so sánh với mẫu lấy từ 1 người khác có đến phạm trường. Người này cung cấp mẫu DNA tự nguyện.
Cảnh sát trưởng Lewis tuyên bố : chúng tôi đang thu hẹp tang chứng và hi vọng việc này có thể làm nhanh. Cảnh sát cũng xem xét khoảng 700 giờ video an ninh để biết những ai vào toà nhà có phòng thí nghiệm mà Annie Lê bị giết. Cách đây 6 tháng, Clark từ New Haven dọn tới Middletown ở với bạn gái Jennifer Hromadka, theo lời kể của hàng xóm - 2 người định kết hôn vào Tháng 12-2011, theo website của họ. Annie Lê làm việc tại phòng thí nghiệm dùng chuột - xác của cô đuợc tìm thấy tại vách tường của tầng hầm, nơi chưá thú vật nghiên cứu.
Theo tin mới nhận, cảnh sát đã rời phòng chúng cư vào lúc sáng sớm Thứ Tư, sau cuộc lục soát. Khu vực điều tra xác định bằng băng nhựa màu vàng đã đuợc giải tỏa lúc 6 giờ 45 phút sáng - kỹ thuật viên Raymond Clark đã đuợc giao cho luật sư đại diện. Chiếc xe Ford Mustang mà Clark đang xử dụng, theo xác nhận của hàng xóm, đã bị kéo đi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.