Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Clark Là Người Cuối Cùng Gặp Cô Annie Lê Ở Phòng Lab

17/09/200900:00:00(Xem: 6074)

Clark Là Người Cuối Cùng Gặp Cô Annie Lê ở Phòng Lab; Raymond Clark Bắt Đầu Từ Chối Trả Lời Câu Hỏi Của Cảnh Sát

NEW HAVEN (VB)  -   Kỹ thuật viên phòng thí nghiệm Raymond Clark III là người bị cảnh sát chú ý đầu tiên sau khi khảo sát hồ sơ các máy điện toán về an ninh ở Đaị Học Yale, nơi cô Annie Lê bị xiết cổ tới chết.
Báo The Courant cho biết Clark là người cuối cùng nhìn thấy cô Annie Lê còn sống, theo lời một nguồn tin an ninh ẩn danh. Bây giờ, Clark đã giành quyền im lặng trước các câu hỏi của cảnh sát.
Điều tra viên đã dò lại các di động của cô Lê và của Clark xuyên qua các thẻ ra vào cửa quẹt vào điện toán từ tính, cho thấy cô Lê vào phòng thí nghiệm của Yale oở số 10 Amistad St. vào lúc 10 giờ sáng ngày 8-9-2009. Cô đi xuyên qua một khu khí nghiệm dưới hầm sau đó. Rồi cô quẹt thẻ để vào một phòng riêng biệt trong phòng thí nghiệm.
Clark vào cùng căn phòng đó một chút sau đó, theo nguồn tin ẩn danh, dẫn theo hồ sơ điện toán từ tính. Rồi cô Lê không  bao giờ được nhìn thấy nữa, và thẻ của cô cũng không bao giờ được sử dụng nữa.
Clark còn di chuyển trong khu vực phòng thí nghiệm một chút trong ngày đó, kể cả vào các phòng mà bình thường Clark không mong đợi được vào, theo nguồn tin.
Clark cũng quẹt thẻ để vào một khu vực khác -- nơi mà xác của cô Annie Lê được tìm thấy 5 ngày sau đó, nhét trong khoảng không gian phía sau một bức tường hẹp 2 feet.
Các di chuyển đi lại được hồ sơ điện toán ghi lại như trên đã là lý do cảnh sát chú ý vào Clark. Nhưng bây giờ, Clark đã yêu cầu hưởng quyền im lặng trứơc mọi câu hỏi.
Hôm Thứ Tư, bác sĩ pháp y báo cáo cô nữ sinh viên ban tiến sĩ dược bị xiết cổ chết - bản tuyên bố ngắn của chuyên gia giảo nghiệm Wayne Carver không cung cấp chi tiết. Trong khi đó kỹ thuật viên phòng thí nghiệm Raymond Clark tuyên bố thông qua luật sư rằng anh sẵn sàng hợp tác với các nhà điều tra, chịu cung cấp các mẫu DNA, nhưng anh không trả lời các câu hỏi nữa.


Ngoài ra, hiện chưa có tố giác nào chống lại Raymond.
 Cảnh sát đã bắt giữ 1 kỹ thuật viên của trường Yale, có thể là nghi can trong vụ án Annie Lê, để thu thập mẫu DNA và khám xét nơi ở của anh ta, tìm bằng chứng - hồi tối Thứ Ba, trên 20 cảnh sát và nhân viên FBI đến khám phòng chúng cư của Raymond Clark III. Sau đó, y bị dẫn đi trong lúc hàng xóm tò mò theo dõi từ các bao lơn.
Cảnh sát nói Clark đã đuợc thả về nhà trong ngày thứ tư sau khi các bằng chứng cần thiết đuợc thu thập - cảnh sát trưởng James Lewis nói Clark là "người của chú ý", không là nghi can. Cảnh sát cần lấy mẫu DNA từ tóc, móng tay, nước bọt và trên 150 mẫu vật thu thập tại phạm trường - ông Lewis cho hay bằng chứng với Clark sẽ đuợc so sánh với mẫu lấy từ 1 người khác có đến phạm trường. Người này cung cấp mẫu DNA tự nguyện.
Cảnh sát trưởng Lewis tuyên bố : chúng tôi đang thu hẹp tang chứng và hi vọng việc này có thể làm nhanh. Cảnh sát cũng xem xét khoảng 700 giờ video an ninh để biết những ai vào toà nhà có phòng thí nghiệm mà Annie Lê bị giết. Cách đây 6 tháng, Clark từ New Haven dọn tới Middletown ở với bạn gái Jennifer Hromadka, theo lời kể của hàng xóm - 2 người định kết hôn vào Tháng 12-2011, theo website của họ. Annie Lê làm việc tại phòng thí nghiệm dùng chuột - xác của cô đuợc tìm thấy tại vách tường của tầng hầm, nơi chưá thú vật nghiên cứu.
Theo tin mới nhận, cảnh sát đã rời phòng chúng cư vào lúc sáng sớm Thứ Tư, sau cuộc lục soát. Khu vực điều tra xác định bằng băng nhựa màu vàng đã đuợc giải tỏa lúc 6 giờ 45 phút sáng - kỹ thuật viên Raymond Clark đã đuợc giao cho luật sư đại diện. Chiếc xe Ford Mustang mà Clark đang xử dụng, theo xác nhận của hàng xóm, đã bị kéo đi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tammy Duckworth đã phản ứng với “hoàn toàn kinh tởm” đối với các báo cáo rằng Tổng Thống Trump đã mời các nhà lãnh đạo lập pháp Cộng Hòa tại Michigan tới Bạch Ốc trong khi ông đang tìm cách lật ngược các kết quả bầu cử tại tiểu bang đó, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020.
Một viên chức lãnh đạo bầu cử tại tiểu bang Georgia hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020 cho biết rằng việc đếm phiếu bằng tay trong cuộc bầu cử tổng thống đã hoàn tất, và rằng các kết quả xác định sự dẫn đầu hẹp của Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin AP cho biết hôm Thứ Năm.
Chưa tới hơn 10 tháng, Covid-19 đã giết chết nhiều người hơn tai biến mạch máu não, tự tử và tai nạn xe thường xảy ra trong nguyên một năm cộng lại, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động Trump đang đối diện hạn chót ngày 8 tháng 12 để giải quyết tất cả các vụ tranh chấp bầu cử, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động của Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020, đã nạp đơn kiện đòi đếm phiếu một phần tại Wisconsin để thách thức chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden trong tiểu bang, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020 đã viết Twitter rằng ông đã “chấm dứt” chức vụ của viên chức lãnh đạo an ninh mạng Hoa Kỳ Christoper Krebs, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Ba.
Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell cam kết hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020 rằng việc chuyển quyền tổng thống sẽ diễn ra trong trật tự, dù có nhiều quan ngại rằng Cơ Quan General Services Administration (GSA) của Trump đang trì hoãn tiến trình, theo bản tin Yahoo News cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đang xây dựng dàn nhân viên mà sẽ bao quanh ông tại Bạch Ốc, thông báo hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020 rằng ông đang bàn đến 2 cố vấn lâu năm cho các vai trò đứng đầu và nêu tên nhiều cựu viên chức của ban vận động tranh cử tổng thống của ông vào các chức vụ cao cấp, theo CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tòa Tối Cao Pennsylvania đã bác bỏ một trong những hồ sơ kiện sau bầu cử lâu nhất của ban vận động Trump hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020, phán quyết rằng các viên chức Philadelphia đã không vi phạm luật tiểu bang qua việc duy trì ít nhất 15 feet cách xa giữa những người quan sát và các nhân viên đếm phiếu, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Ba.
Thượng Viện đã thất bại để thúc đẩy người được TT Trump đề cử gây nhiều tranh cãi vào ngân hàng trung ưng đầy quyền lực hôm Thứ Ba sau khi các nhà lập pháp Cộng Hòa Mitt Romney của Utah và Susan Collins của Maine đã cùng với các Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ chận đứng việc đề cử Shelton.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật cấm một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch Mỹ nếu không tuân thủ kiểm toán.
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.