Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: Nhà Bị Tịch Thu Tăng 32%, Tháng 7

14/08/200900:00:00(Xem: 3229)

Mỹ: Nhà bị tịch thu Tăng 32%, Tháng 7

WASHINGTON  -      Số gia đình bị đe dọa mất nhà trong tháng qua cao hơn Tháng Sáu 7%, trong lúc cuộc khủng hoảng sai áp tiếp tục với tốc độ nhanh hơn các nỗ lực của chính phủ nhằm hạn chế các tổn hại của khủng hoảng địa ốc.
So với cùng kỳ năm trước, số nhà sai áp trong Tháng Bẩy tăng 32%, theo phúc trình của RealtyTrac phổ biến hôm Thứ Năm. Tính chung, 360,000 gia đình (tỉ lệ 1/355) đã nhận đuợc cáo thị về xiết nợ lấy lại nhà, là cao nhất từ hơn 4 năm.
Cùng trong Tháng Bẩy, ngân hàng đã lấy lại 87,000 nhà, so với 79,000 nhà trong tháng trước.
Nevada đứng đầu toàn quốc về sai áp nhà qua tháng thứ 31 liên tiếp, sau là California, Arizonz, Florida. Các tiểu bang có tên trong 10 hạng đầu bảng còn có Idaho, Georgia, Illinois, Colorado và Oregon.  Các thành phố có tỉ lệ sai áp cao nhất là Las Vegas (Nevada) và Stockton, Modesto (cùng thuộc California).
Dù vậy, những dấu hiệu gần đây cho thấy thị trường nhà đất bắt đầu ổn định sau 3 năm hạ thấp giá nhà, do ảnh hưởng của giá nhà bị sai áp. Dịch vụ cho vay trả góp làm việc không kịp với tốc độ sai áp.
Bộ ngân khố tuần qua cho hay trong chương trình trợ giúp của chính phủ, các ngân hàng chỉ mới giúp 400,000 trong 2.7 triệu người vay tiền trả tiền nhà trễ 2 tháng. Trên 235,000 gia đình trong số này ghi danh tham gia cuộc thí nghiệm 3 tháng, với tiền trả góp hàng tháng đuợc hạ thấp.


Trong khi đó, Quỹ dự trữ liên bang đã kết thúc 2 ngày họp với kết luận hiện tình kinh tế Hoa Kỳ là "bình bình", và duy trì lãi suất đang ở mức thấp kỉ lục.
 Doanh số bán lẻ có dấu hiệu tăng, do ảnh hưởng của chương trình CARS bù tiền đổi xe mới.
Quỹ liên bang biểu quyết tin tưởng vào tiềm năng kinh tế và loan báo sẽ giảm tốc độ thu mua 300 tỉ cổ phiếu kho bạc, và ngưng chương trình này và cuối Tháng Muời, là trước 1 tháng so với dự kiến.
Thống đốc Bernanke và các đồng nghiệp đánh giá các hoạt động kinh tế hiện nay là "bình bình", khác với tháng trước chứng kiến tốc độ sút giảm chậm lại.
Tinh thần lạc quan nâng Wall Street lên : cùng ngày Thứ Tư, chỉ số Dow thu 120 điểm (tức 1.3%). Phúc trình tuần qua của các công ty bán lẻ nhận thấy người tiêu thụ còn xiết chặt hầu bao trong Tháng Bẩy, giữa lúc các gia đình chống chỏi với các ảnh hưởng của thất nghiệp cao và đình đốn kéo dài nhất kể từ sau thế chiến.
Doanh số bán lẻ là dấu chỉ mạnh của hồi phục, vì sức mua của công chúng chiếm 2/3 lực đẩy của toàn nền kinh tế.
Các kinh tế gia đuợc Thomson Reuters thăm dò phỏng đoán doanh số bán lẻ Tháng Bẩy tăng 0.7% sau khi tăng 0.6% trong Tháng Sáu.  Nếu không tính doanh số xe hơi, chỉ tăng 0.1%.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.