Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Vĩnh Biệt Lãnh Tụ Sv Nguyễn Ngọc Phú

18/06/200500:00:00(Xem: 5145)
Westminster (VB) . -Một trong những lãnh tụ sinh viên hải ngoại, anh Nguyễn ngọc Phú đã yên nghỉ dưới lòng đất vào 11 giờ trưa Thứ Sáu 17-6, mang theo ước mơ trở thành bác sĩ Y khoa để giúp đỡ đồng bào nghèo, để lại bao giòng nước mắt và lời tiếc thương của hơn 200 người gồm gia đình, bạn hữu và đông đảo người thuộc cộng đồng Việt-Mỹ đến nghĩa trang Peek Family tiễn đưa anh!
Quan tài được phủ lá quốc kỳ VNCH,người sinh viên từng đến Hoa Kỳ với cha mẹ theo diện H.O. 5 từ lúc mới 9 tuổi này đã được trân trọng vinh danh là một chiến sĩ quốc gia, qua những hoạt động văn hóa xã hội và những sinh hoạt đấu tranh cho dân chủ tự do tại VN của THSV, mà gần đây nhất là tham gia vào chiến dịch treo cờ vàng rợp phố Bolsa của Cộng Đồng, cùng nghị quyết vinh danh cờ Vàng của GSV Lou Corea.
Sau hai hôm quàn ở Peek Family, có tới cả ngàn người đến nghiêng mình trước linh cửu và chia buồn cùng tang quyến, "mặc dù trong sổ tang chỉ ghi tên lối 600 người", theo lời một sinh viên. Người ta đọc thấy có mặt nhiều thành phần trong cộng đồng như các nghị viên HĐTP Westminster mà Bà Margie Rice đại diện, ông Tony Lâm, Ls Nguyễn quang Trung, Ls Nguyễn quốc Lân, nhà văn Chu tất Tiến, Gs lê tinh Thông, Gs Song Thuận, nhà văn Bùi bảo Trúc các ông Nguyễn Linh, Nguyễn văn Chuyên, Khôi Tạ, Ngô chí Thiềng, Tạ đức Trí, Nguyễn nam Hà, Nguyễn văn Ứùc, Phan kỳ Nhơn,Trần trung Dũng, các đại diện nhiều trường Việt Ngữ, Huynh trưởng Lê quang Dật, Tâm Cảm cùng GĐPT Huệ Quang, liên đoàn Hướng Đạo Trường Sơn, Đoàn Thanh Niên Phan bội Châu, vài nghệ sĩ,.v.v.

Trong lễ tang trước đó, nhà văn Chu tất Tiến đã đọc một bài thơ ai điếu. Các ông Phan kỳ Nhơn (Tổng hội Quân Cảnh), ông Trần trung Dũng (đại diện Đảng Việt Tân), ông Nguyễn Long và Nguyễn văn Cừ (đại diện Cộng Đồng Los Angeles) và nhiều người khác cũng lên tiếng khen ngợi người sinh viên trẻ Nguyễn ngọc Phú đã có nhiều đóng góp cho xã hội. Ông Phan kỳ Nhơn "thay mtặ Tổng Hội Quân Cảnh chúc linh hồn Phú sớm sieụ thoát và luôn độ trì cho thân hữu trong cuộc đấu tranh vì dân chủ tự do tại quê nhà". Bà Thị trưởng Margie Rice giọng xúc động nói "cháu là tương lai của cộng đồng, một người được tất cả mọi người thương mến". Ông GSV Lou Corea cùng cộng sự viên (cô Tammy Trần) rưng rưng nước mắt trước giờ phút đậy nắp quan tài, nói với SV Phú còn nằm đó: "những điều anh làm cho nhân quyền và cờ vàng sẽ được mọi người ghi nhớ, xin cám ơn anh!"
Hai nữ sinh viên thay mặt cho Tổng Hội Sinh Viên cũng được mời cất tiếng giã biệt người từng là phó chủ tịch ngoại vụ Nguyễn ngọc Phú. Nhưng họ không nén được xúc động kéo dài mấy ngày qua, nên nói trong tiếng nấc nghẹn: "chúng tôi sẽ tiếp tục con đường dấn thân của bạn..."
Lối 150 nam nữ sinh viên cùng khoác suit đen,và 30 đoàn viên Phật tử đứng chật trong và ngoài nhà quàn, nơi Thượng Tọa Thích Minh Mẫn (viện chủ chùa Huệ Quang) đang hành lễ cầu siêu và tiễn cúng hương linh SV PHÚ trước khi di quan ra ngoài nơi hạ huyệt. Thầy Minh Mẫn nhắc lại những thành quả SV PHÚ đã làm ngoài xã hội và riêng trong phạm vi Chùa Huệ Quang, bởi anh vốn là huynh trưởng Phật Tử chùa này. TT Minh Mẫn nhân đó cũng nói vài lời khuyên cùng giới trẻ và tóm tắt: "tinh thần phục vụ cộng đồng của Phú phải mãi mãi nằm trong lòng các bạn trẻ ", và "Phú mất đi, chùa Huệ Quang như thể dột đi một lỗ!"
Bởi Phú từng là Phật tử Huệ Quang từ lúc 9 tuổi, khi anh theo gia đình đến đây theo diện HO năm 1991, nên các nghi thức tang lễ cử hành theo Phật Giáo. Ngoài những bài kinh tụng, GĐPT Huệ Quang và Miền Quảng Đức đã cùng nắm tay nhau vây quanh quan tài hát bài giã từ quen thuộc "Dây thân ái", và các đoàn viên Phật Tử xếp hàng hai bên quan tài SV PHÚ đưa anh từ nơi hành lễ ra huyệt mộ... (Nguyên Hiền thuật)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.