Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vĩnh Biệt Lãnh Tụ Sv Nguyễn Ngọc Phú

18/06/200500:00:00(Xem: 5011)
Westminster (VB) . -Một trong những lãnh tụ sinh viên hải ngoại, anh Nguyễn ngọc Phú đã yên nghỉ dưới lòng đất vào 11 giờ trưa Thứ Sáu 17-6, mang theo ước mơ trở thành bác sĩ Y khoa để giúp đỡ đồng bào nghèo, để lại bao giòng nước mắt và lời tiếc thương của hơn 200 người gồm gia đình, bạn hữu và đông đảo người thuộc cộng đồng Việt-Mỹ đến nghĩa trang Peek Family tiễn đưa anh!
Quan tài được phủ lá quốc kỳ VNCH,người sinh viên từng đến Hoa Kỳ với cha mẹ theo diện H.O. 5 từ lúc mới 9 tuổi này đã được trân trọng vinh danh là một chiến sĩ quốc gia, qua những hoạt động văn hóa xã hội và những sinh hoạt đấu tranh cho dân chủ tự do tại VN của THSV, mà gần đây nhất là tham gia vào chiến dịch treo cờ vàng rợp phố Bolsa của Cộng Đồng, cùng nghị quyết vinh danh cờ Vàng của GSV Lou Corea.
Sau hai hôm quàn ở Peek Family, có tới cả ngàn người đến nghiêng mình trước linh cửu và chia buồn cùng tang quyến, "mặc dù trong sổ tang chỉ ghi tên lối 600 người", theo lời một sinh viên. Người ta đọc thấy có mặt nhiều thành phần trong cộng đồng như các nghị viên HĐTP Westminster mà Bà Margie Rice đại diện, ông Tony Lâm, Ls Nguyễn quang Trung, Ls Nguyễn quốc Lân, nhà văn Chu tất Tiến, Gs lê tinh Thông, Gs Song Thuận, nhà văn Bùi bảo Trúc các ông Nguyễn Linh, Nguyễn văn Chuyên, Khôi Tạ, Ngô chí Thiềng, Tạ đức Trí, Nguyễn nam Hà, Nguyễn văn Ứùc, Phan kỳ Nhơn,Trần trung Dũng, các đại diện nhiều trường Việt Ngữ, Huynh trưởng Lê quang Dật, Tâm Cảm cùng GĐPT Huệ Quang, liên đoàn Hướng Đạo Trường Sơn, Đoàn Thanh Niên Phan bội Châu, vài nghệ sĩ,.v.v.

Trong lễ tang trước đó, nhà văn Chu tất Tiến đã đọc một bài thơ ai điếu. Các ông Phan kỳ Nhơn (Tổng hội Quân Cảnh), ông Trần trung Dũng (đại diện Đảng Việt Tân), ông Nguyễn Long và Nguyễn văn Cừ (đại diện Cộng Đồng Los Angeles) và nhiều người khác cũng lên tiếng khen ngợi người sinh viên trẻ Nguyễn ngọc Phú đã có nhiều đóng góp cho xã hội. Ông Phan kỳ Nhơn "thay mtặ Tổng Hội Quân Cảnh chúc linh hồn Phú sớm sieụ thoát và luôn độ trì cho thân hữu trong cuộc đấu tranh vì dân chủ tự do tại quê nhà". Bà Thị trưởng Margie Rice giọng xúc động nói "cháu là tương lai của cộng đồng, một người được tất cả mọi người thương mến". Ông GSV Lou Corea cùng cộng sự viên (cô Tammy Trần) rưng rưng nước mắt trước giờ phút đậy nắp quan tài, nói với SV Phú còn nằm đó: "những điều anh làm cho nhân quyền và cờ vàng sẽ được mọi người ghi nhớ, xin cám ơn anh!"
Hai nữ sinh viên thay mặt cho Tổng Hội Sinh Viên cũng được mời cất tiếng giã biệt người từng là phó chủ tịch ngoại vụ Nguyễn ngọc Phú. Nhưng họ không nén được xúc động kéo dài mấy ngày qua, nên nói trong tiếng nấc nghẹn: "chúng tôi sẽ tiếp tục con đường dấn thân của bạn..."
Lối 150 nam nữ sinh viên cùng khoác suit đen,và 30 đoàn viên Phật tử đứng chật trong và ngoài nhà quàn, nơi Thượng Tọa Thích Minh Mẫn (viện chủ chùa Huệ Quang) đang hành lễ cầu siêu và tiễn cúng hương linh SV PHÚ trước khi di quan ra ngoài nơi hạ huyệt. Thầy Minh Mẫn nhắc lại những thành quả SV PHÚ đã làm ngoài xã hội và riêng trong phạm vi Chùa Huệ Quang, bởi anh vốn là huynh trưởng Phật Tử chùa này. TT Minh Mẫn nhân đó cũng nói vài lời khuyên cùng giới trẻ và tóm tắt: "tinh thần phục vụ cộng đồng của Phú phải mãi mãi nằm trong lòng các bạn trẻ ", và "Phú mất đi, chùa Huệ Quang như thể dột đi một lỗ!"
Bởi Phú từng là Phật tử Huệ Quang từ lúc 9 tuổi, khi anh theo gia đình đến đây theo diện HO năm 1991, nên các nghi thức tang lễ cử hành theo Phật Giáo. Ngoài những bài kinh tụng, GĐPT Huệ Quang và Miền Quảng Đức đã cùng nắm tay nhau vây quanh quan tài hát bài giã từ quen thuộc "Dây thân ái", và các đoàn viên Phật Tử xếp hàng hai bên quan tài SV PHÚ đưa anh từ nơi hành lễ ra huyệt mộ... (Nguyên Hiền thuật)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.