Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Cali: Thất Nghiệp, Giết Vợ, Mẹ Vợ, 3 Con Trai, Tự Tử

08/10/200800:00:00(Xem: 4464)

 

LOS ANGELES  -    Dấu hiệu khác thường tại ngôi nhà trên đường Como Lane là các tờ báo còn nằm trên đường xe ra vào và không có dấu hiệu của sinh hoạt phiá sau cửa nhà.Sau khi những người bạn và hàng xóm của gia chủ tỏ ý âu lo, cảnh sát vào nhà và thấy cảnh kinh hoàng: 6 người chết với vết đạn, đa số còn nằm trên giuờng. Hung thủ là người cha 45 tuổi thất nghiệp vì khủng hoảng thị trường tài chính bắn vợ, 3 con, mẹ vợ, và chính mình. Cảnh sát tìm thấy khẩu súng gần bên gia chủ tên Karthik Rajaram. Các nhà điều tra nhanh chóng phát giác 2 lá thư tuyệt mệnh và 1 bản di chúc, và xác định được rằng ông Rajaram từng làm việc cho 1 công ty kế toán lớn và ít nhất là 1 người hùn vốn của 1 công ty tài chính. Trong thư tuyệt mệnh, Rajaram viết rằng ông có 2 chọn lựa: chết 1 mình hay cả nhà, và chọn giải pháp sau mà ông cho là có danh dự hơn. Hoài nghi phát sinh hồi sáng Thứ Hai, khi vợ ông không đến nhà hàng xóm để cùng đi làm tại 1 cửa hàng thuốc tây với phần hành giữ sổ sách. Phụ tá của bác sĩ pháp y cho hay mỗi nạn nhân bị bắn vài phát vào thời gian sau giữa đêm chủ nhật và gần sáng Thứ Hai. Ông Rajaram là đồng quản lý của công ty SKGL ở Nevada do chính ông thành lập năm 1999 bằng tài sản của gia đình và đặt tên bằng chữ viết tắt của vợ con. Giấy phép kinh doanh của SKGL đã được gia hạn trong năm qua. Không biết SKGL kinh doanh việc gì và tại sao thành lập ở Nevada<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
bà Kim đã 4 lần đứng về phía đảng Dân Chủ trong các lần bỏ phiếu quan trọng từ đầu năm đến nay, trong khi bà Steel 100% bỏ phiếu theo đảng Cộng Hòa.
Bạch Ốc hôm Thứ Ba, 30 tháng 3 năm 2021, đã công bố một năm sáu hành động mới nhằm đối phó với các cuộc tấn công và sách nhiễu mà các cộng đồng người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương tại Hoa Kỳ đã đối diện ngày càng nhiều trong năm qua, theo tường thuật của Đài NPR cho biết hôm Thứ Ba.
Blackwell đã trưng bày tấm hình từ một điện đoại di động của người đứng bên đường quay lại cho thấy Chauvin, người da trắng, với đầu gối của ông đè lên cổ của Floyd, nói rằng nó cho thấy Chauvin “đang nghiền nát ông ấy cho đến tận hơi thở -- không, thưa quý bà và quý ông – chính sự sống đã bị vắt kiệt khỏi ông ấy.”
Những người Việt thuê nhà của chung cư nhà ở công cộng tại New York đã bị sốc khi nhận một lá thư thù ghét chính thức gửi tới từ thành phố, theo bản tin của Yahoo News tường trình hôm Thứ Hai, 29 tháng 3 năm 2021.
“Tôi 69 tuổi và tôi sẽ cho quý vị thấy cái gì là lòng yêu nước, những câu hỏi về lòng yêu nước, trông giống. Đây là chứng minh của tôi,” Wong nói, kéo chiếc áo thun của ông lên để lộ ra những vết sẹo. “Đây là bằng chứng từ sự phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ. Bây giờ có đủ làm người yêu nước chưa?”
Một nhà lập pháp tiểu bang Georgia đã bị bắt và truy tố trong lúc biểu tình chống dự luật bầu cử mới, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 26 tháng 3 năm 2021. Dân Biểu Dân Chủ Tiểu Bang Georgia Park Cannon đã bị còng tay và đưa ra khỏi tòa nhà quốc hội tiểu bang vì đập cửa văn phòng Thống Đốc Brian Kemp trong lúc ông ký ban hành luật.
Khi các tội phạm thù ghét chống người Mỹ gốc Á gia tăng khắp Hoa Kỳ, một nhóm các nhà tổ chức cộng đồng tại Thành Phố San Jose, California đang tiến lên để bảo vệ cộng đồng của họ, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021.
Đại Học University of Southern California (USC) đã đồng ý trả hơn 1 tỉ đô la cho các bệnh nhân được điều trị bởi một cựu bác sĩ phụ khoa ở trường bị cáo buộc lạm dụng tình dục, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021.
Thống Đốc Tiểu Bang Georgia Brian Kemp hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021, đã ký ban hành một cải tổ rộng lớn các luật bầu cử, ngay sau khi lập pháp tiểu bang do Cộng Hòa kiểm soát đã chấp thuận, theo NPR tường thuật hôm Thứ Năm.
Họ không phải là cảnh sát. Họ là các học sinh, những công nhân ngành bán lẻ và những người về hưu được trang bị với chỉ chiếc điện thoại cầm tay trong trường hợp họ đến người nào đó đang bị sách nhiễu hay bị tấn công. Sứ mệnh của họ: chận đứng những kẻ tấn công không làm hại những người Mỹ gốc Á khác, có thể bằng cách gọi cảnh sát tới giúp hay chính họ can thiệp vào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.