Hôm nay,  

Đơn Vị 101 QLVNCH Tất Niên, Mừng Xuân Đinh Dậu 2017

26/01/201700:00:00(Xem: 8207)

Santa Ana (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Majesty, thành phố Santa Ana, trưa Thứ Bảy, ngày 21 tháng 1 năm 2017 gia đình Đơn Vị 101 Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức tiệc Tất Niên đón mừng Xuân mới và tổ chức Đại Hội để bầu lại Ban Chấp Hành cho nhiệm kỳ mới.

DON VI 101 TAT NIEN
Trong tiệc tất niên và mừng xuân Đinh Dậu 2017 của Đơn Vị 101 thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

Theo ông Lưu Anh Dũng, Hội Trưởng đương nhiệm Gia Đình Đơn Vị 101 cho biết, “Cứ ba năm thì đại hội đề bầu lại tân Ban Chấp Hành cho nhiệm kỳ mới, nhưng Đại Hội lần này, các vị niên trưởng và anh em chiến hữu lại biểu quyết lưu nhiệm Ban Chấp Hành cũ thêm một nhiệm kỳ nữa.”

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ, ông Lưu Anh Dũng Hội trưởng Gia Đình Đơn Vị 101 lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy Niên Trưởng, qúy quan khách thân hữu và anh chị em trong Gia Đình 101. ông cảm ơn một số vị ở các tiểu bang xa về đây ăn Tết và dự đại hội, chính vì vậy nên Gia Đình Đơn Vị 101 mở Đại Hội sớm để các vị có thì giờ ăn Tết với gia đình, con cháu.

Sau đó bữa tiệc bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc với sự góp mặt của các Ca sĩ  Thanh Lan, Mỹ Lan, Ngọc Thủy, Minh Hạnh, Xuân Thy và một số chiến hữu 101 trình diễn.

Trải dài theo thời gian, hầu hết các chiến sĩ đơn vị 101 cũng như các đơn vị khác trong Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa  đều đã lớn tuổi, mặc dù vậy cũng đã về tham dự để gặp mặt nhau, cùng ôn lại những kỷ niệm một thời vào sinh ra tử có nhau trong tình “Huynh Đệ Chi Binh.”

DON VI 101 TAT NIEN DSC_0106
Đơn vị 101 được thành lập vào đầu năm 1960 sau chiến dịch Đồng Khởi của Việt cộng. Để kịp thời thu thập, sưu tầm các tin tức của đối phương cung cấp cho nhu cầu của QL/VNCH và quân đội Hoa Kỳ. Danh xưng đầu tiên được gọi là “Biệt Đội Sưu Tập” thuộc ngành Quân Báo Việt – Mỹ.


Nhân lực của đơn vị được Phòng 2 Bộ Tổng Tham Mưu tuyển chọn trong các binh chủng QL/VNCH, gồm những quân nhân có năng khiếu đặc biệt về tình báo.

Về tài chánh cũng như dụng cụ kỹ thuật đều do quân lực Mỹ trang bị và đài thọ. Tất cả sĩ quan phục vụ tại đơn vị 101 đều phải thụ huấn Khóa “Tình Báo Sưu Tập” tại Trường Tình Báo Lục Quân Hoa Kỳ Thái Bình Dương ở Okinawa, Nhật Bản do các chuyên viên tình báo Mỹ giảng dạy.

Vì là cơ quan tình báo quan trọng nên đơn vị 101 được tổ chức rất chặt chẽ, các quân nhân đơn vị thường không biết nhau, không biết quân số trong đơn vị là bao nhiêu. Vào thời điểm thành lập, đơn vị 101 có Đoàn là danh xưng cấp Vùng Chiến Thuật hay Quân Đoàn. Toán là danh xưng cấp Khu Chiến Thuật hay Quân Đoàn và Lưới là cấp Tiểu Khu. Đơn Vị 101 có 6 Đoàn: 60, 65, 66, 67, 69 và một căn cứ huấn luyện mang bí số 49. Các quân nhân đơn vị 101 được trang bị vũ khí đặc biệt, nhất là về phương diện truyền tin với những máy móc tối tân.

Vì nhu cầu bảo mật cũng như do tình hình biến chuyển của đất nước, Đơn Vị 101 đã phải thay đổi danh xưng 4 lần với 4 vị Chỉ Huy Trưởng khác nhau gồm: Trung Tá Nguyễn Văn Trọng, Thiếu Tá Hồ Văn Kiệt, Đại Tá Lê Quang Nhơn và vị cuối cùng là Đại Tá Lê Đình Luân.

Sau khi những chiến sĩ Đơn Vị 101 của VNCH rơi vào tay Việt Cộng, một số sĩ quan của đơn vị 101 đã tỏ rõ chí khí can trường của người sĩ quan QL/VNCH, thà chết không để lọt vào tay địch, và họ đã kết liễu đời mình trong danh dự như những vị anh hùng khác trong QL/VNCH và Cảnh Sát Quốc Gia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.