Hôm nay,  

Tin Ngắn Hoa Kỳ

31/03/201000:00:00(Xem: 3466)

Tin Ngắn Hoa Kỳ
Obama: Muốn Chinh Phục Phong Trào Tea Party
WASHINGTON  -     Trả lời phỏng vấn trong chương trình "Today" của NBC, hôm Thứ Ba TT Obama cho hay ông tin rằng Tea Party đuợc xây dựng quanh "nhân" là những người không tin ông là công dân Hoa Kỳ, và có khuynh hướng xã hội chủ nghĩa.
Hơn thế, ông coi phong trào Tea Pary như là tập họp những người có các quan ngại hợp lệ về nợ của chính phủ và không biết có phải chính quyền này đang tìm cách giải quyết quá nhiều vấn đề khó khăn cùng lúc.
Ông cảm thấy thành phần cốt lõi của Tea Party có nghi vấn về tính hợp thức của ông ở chức vụ TT.  Nhưng, ông khẳng định không muốn "tô màu bằng cọ sơn lớn" và hi vọng có thể chinh phục những thành viên có những quan ngại hợp lệ của dòng chính.
++++

Obama: Ký Luật Cho SV Vay Tiền Học ; SV Sẽ Trả Nợ Học 10% Lợi Tức, Thay Vì 15%

WASHINGTON  -      Trong ngày Thứ Ba, TT Obama ký ban hành điều luật trong kế hoạch cải tổ y tế sâu rộng cho phép chính phủ nhận nhiệm vụ cấp nợ đi học cho sinh viên, thay thế các ngân hàng và cơ sở tài trợ.
Với điều luật này, khoảng 50% sinh viên sẽ nhận đuợc tài trợ của liên bang và khoảng 8.5 triệu sinh viên có thể đi học bằng quỹ Pell Grants.
Tiền tiết kiệm thu lại đuợc từ biện pháp này giúp củng cố Pell Grants và tạo điều kiện dễ dàng cho cựu sinh viên trả nợ.  Thêm vào đó, người vay sẽ thấy lãi suất vay mượn thấp hơn, và tỉ lệ cấp nợ cao hơn.
Trong bài nói chuyện phát thanh ngày Thứ Bẩy hàng tuần, nhà lãnh đạo hành pháp đã kể ra các phúc lợi của cải tổ. Ông Obama nhấn mạnh "Chương trình cấp nợ đi học sẽ tiết kiệm tiền thuế của công dân ước lượng 88 tỉ trong 10 năm để đạt mục tiêu có tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp bậc cao đẳng đứng đầu thế giới".


Từ năm 2014, cựu sinh viên sẽ trả nợ đi học bằng 10% lợi tức, thay vì trước đây là 15%.

++++

Mỹ, Nga: Ký Hiệp Ước Giảm Vũ Khí Nguyên Tử Vào 8-4

WASHINGTON  -     TT Obama muốn hiệp ứơc mới về hạn chế vũ khí nguyên tử của 2 siêu cường được Thượng viện phê chuẩn trước cuối năm.
Ông sẽ gặp TT Nga tại Prague ngày 8-4 để cùng ký văn kiện thay thế hiệp ước viết bằng tên tắt START đã hết hạn cuối năm qua và gửi sang Thượng Viện trước cuối Tháng Tư.
Tại Bộ ngoại giao Hoa Kỳ hôm Thứ Hai, thứ trưởng Ellen Tauscher, đặc trách tài giảm binh bị, cho hay: các chi tiết kỹ thuật đang đuợc sọan thảo tại Geneva, nơi 2 đoàn thương thuyết thảo luận về các phương thức trao đổi dữ kiện và thực hành các kiểm định.
Các nghị sĩ  CH nói không vội xem xét.
Thứ trưởng Tauscher cho biết mỗi bên sẽ không đính kèm các tuyên bố đơn phương để không ảnh hưởng kế hoạch lá chắn phi đạn của Hoa Kỳ tại châu Âu và tại Hoa Kỳ.

++++

Wa: Cảnh Sát Dùng Xe Chặn Một Xe Van Bỏ Chạy
Một nhân viên cảnh sát Tuần Tra Tiểu Bang đã dùng xe tuần tiễu của ông để chặn một chiếc xe van chạy trốn trước khi chiếc xe van rợi xuống từ trên cao 15 bộ.
Sau đó người lái xe van bị bắt vì lái xe dưới ảnh hưởng rượu, theo báo cáo của cảnh sát Tuần Tra Tiểu Bang.
Vào khoảng 2 giờ 45 chiều thứ Năm 25/3, nhân viên tuần tra nhận một cú gọi báo có 1 chiếc xe van hư nằm chắn một làn đường phía nam xa lộ 405 gần đường 85 St.
Trong khi cảnh sát Tuần Tra Jeff Anderson đến hiện trường, người lái xe van đang chạy xe từ từ ở một khúc quanh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một phúc trình mới nói rằng 5 tiểu bang, gồm phần nhiều là các tiểu bang chiến trường trong cuộc tranh cử tổng thống, đang có nguy cơ cao vì hoạt động của các nhóm dân sự vũ trang chung quanh cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Ba, 27 tháng 10 năm 2020.
Tại cuộc tập họp vận động ở thành phố Allentown thuộc tiểu bang Pennsylvania hôm Thứ Ba, 27 tháng 10 năm 2020, Tổng Thống Donald Trump phát biểu một điểu không thể tin được, ngay cả theo tiêu chuẩn của ông, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Một cuộc điều tra đang tiến hành về vụ một sợi dây điện có thể gây ra vụ cháy Silverado Fire mà đã buộc hàng chục ngàn người dân California phải di tản khi ngọn lửa lan rộng, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Ba, 27 tháng 10 năm 2020.
Chọn lựa của Trump để điền khuyết chỗ của biểu tượng tự do Ruth Bader Ginburg vừa qua đời có khả năng mở ra một kỷ nguyên mới của các phán quyết về phá thai, Đạo Luật Chăm Sóc Vừa Túi Tiền (ACA) và ngay cả chính cuộc bầu cử của ông.
Còn khoảng 1 tuần nữa là tới Ngày Bầu Cử, 62 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu sớm ở mức phá kỷ lục, đẩy cuộc bầu cử năm 2020 vào mức cao kỷ lục của số lượng cử tri bỏ phiếu, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Hai, 26 tháng 10 năm 2020.
Đám cháy rừng gió giật mạnh di chuyển nhanh đã làm cho 2 lính cứu hỏa bị thương nặng và buộc khoảng 60,000 cư dân của một vùng ngoại ô Miền Nam California di tản hôm Thứ Hai, 26 tháng 10 năm 2020, trong khi rất nhiều người dân California bị mất điện trong nỗ lực ngăn ngừa các trận cháy khác, theo các viên chức cho biết qua bản tin của NBC News hôm Thứ Hai.
Lo ngại nhất đối với Trump, có lẽ, rằng là Biden thu hút được nhiều tin tưởng hơn từ các cử tri trên vấn đề hàng đầu về việc giải quyết đại dịch vi khuẩn corona. Theo thăm dò của CBS, tại Florida, Biden dẫn đầu Trump 49% so với 41% đối với vấn đề này; tại North Caroline Biden dẫn đầu 50% so với 39%; và tại Georgia 48% so với 41%.
Thượng Viện đã bỏ phiếu với tỉ số 51-48 vào trưa xế Chủ Nhật, 25 tháng 10 năm 2020 để hạn chế tranh luận về sự đề cử Tối Cao Pháp Viện của Chánh Án Amy Coney Barrett, sắp đặt việc bỏ phiếu cho việc xác nhận của bà vào chiếu tối Thứ Hai, theo bản tin Fox News cho biết hôm Chủ Nhật.
Hơn 700 kinh tế gia, gồm 7 khôi nguyên Nobel Kinh Tế, đã thúc giục cử tri Hoa Kỳ không tái bỏ phiếu cho Tổng Thống Donald Trump vào Ngày Bầu Cử, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm 23 tháng 10 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump, người đã tuyên bố “Tôi không làm tiền từ Trung Quốc” vào cuộc tranh luận tổng thống tối Thứ Năm, 22 tháng 10 năm 2020, thực tế ông đã thu nhận nhiều triệu đô la từ các thể nhân được nhà nước TQ làm chủ tại TQ kể từ khi ông Trump vào Bạch Ốc, theo bản tin của báo Forbes cho biết hôm Thứ Sáu, 23 tháng 10 năm 2020.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.