Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Iycc Mừng Tết Trung Thu: Văn Nghệ, Thi Lồng Đèn Đẹp

14/09/200500:00:00(Xem: 5893)
-Như thông lệ hàng năm, Trung, Tâm Cộng Đồng Thanh thiếu Niên Đông Dương (Indonechinese Youth community Center) Gọi tắt là IYCC, phối hợp cùng Hội Sinh Viên Thiện Nguyện Vùng South Bay, sẽ tổ chức một chương trình văn nghệ mừng đón Tết Trung Thu năm 2005, mang chủ đề "Lồng Đèn Đêm trăng", dành riêng cho thanh thiếu niên và đồng bào Việt cư ngụ vùng South Bay Los Angeles.
Chương trình văn nghệ "Lồng Đèn Đêm trăng" sẽ chính thức khai mạc hồi 3 giờ chiều ngày thứ Bảy17/9 tới đây tại trù sở Trung Tâm số 14112 South Kingsley Drive, Gardena, CA 90247. Ngoài nhiều tiết mục ca vũ nhạc kịch "cây nhà lá vườn" hết sức sống động và vui nhộn quanh chủ đề vui Tết Trung Thu, còn có màn màn múa lân thật độc đáo, do các em sinh viên thiện nguyện vùng South Bay, và thanh thiếu nhi các lớp Việt và Anh ngữ của Trung Tâm phối hợp biểu diễn.

Ngoài ra, nhằm thắt chặt tình thân mật cùng đồng bào, cũng như khuyến khích giới trẻ tại địa phương cùng tham gia vào các sinh hoạt cộng đồng, kể từ năm nay, trong các ngày lễ lớn như: Tết Dương Lịch, Tết Nguyêm Đán, Tết Nhi Đồng . . v . v . .. Trung Tâm IYCC sẽ cố gắng tổ chức những chương trình thi đua có thưởng thật đặc sắc. Riêng trong chương trình "Lồng Đèn Đêm trăng" năm nay, thì với sự bảo trợ của cơ quan chủ quản AADAP, Ban Tổ Chức đặc biệt thực hiện "Cuộc Thi Lồng Đèn Đẹp", dành riêng cho các em thiếu nhi, khéo tay, hay làm, và ham thích với thú vui "Đêm Trung Thu đốt đèn đi chơi", tuổi từ khoảng 12 trở xuống.
Thay lời Ban Tổ Chức, cô Nguyên Đào trân trọng kính mời đồng bào, và quí vị phụ huynh học sinh, cùng hướng dẫn các em đem lồng đẹp tự làm, đến chung vui với chương trình "Lồng Đèn Đêm trăng" và dự cuộc thi "Lồng Đèn Đẹp".
Được biết IYCC là một cơ quan bất vụ lợi, nhận trách nhiệm cung cấp các dịch vụ thích hợp về ngôn ngữ và văn hóa cho các gia đình gốc Á Châu Thái Bình Dương tại Los Angeles. Từ nhiều năm qua, ngoài việc mở nhiều lớp Việt ngữ dành riêng cho thanh thiếu niên từ 6 tuổi trở lên, Trung Tâm IYCC vẫn thường xuyên tổ chức các lớp Anh văn ESL, luyện thi nhập quốc tịch Hoa Kỳ, huấn nghệ, giới thiệu việc làm..v..v. . hoàn toàn miễn phí, nhằm giúp đồng bào Việt Nam cư ngụ trong vùng South Bay dễ dàng hội nhập cuộc sống.
Địa chỉ liên lac Trung Tâm IYCC:
14112 S Kingsley Drive
Gardena, CA 90247
Tel (310) 768 – 8064

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.