Hôm nay,  

Nhiều Hoang Phí Trong Chi Tiêu 787 Tỉ Mk Kích Cầu

10/19/200900:00:00(View: 3423)

Nhiều Hoang Phí Trong Chi Tiêu 787 Tỉ MK Kích Cầu; 1 Viện Bào Chế Pháp Quốc Nhận Được 1.4 Tỉ Đô Tiền Kích Cầu

NEW YORK  -      Nhiều sai lầm trong các phúc trình mới nhất của liên bang về đề án kích cầu 787 tỉ MK nêu nghi vấn về khả năng theo dõi số việc làm đuợc các dự án tạo ra.
Dữ liệu trong phúc trình hôm Thứ Năm gồm vô số sai lầm, như trường hợp 1 viện bào chế của Pháp nhận đuợc tài trợ lớn nhất trong đề án kích cầu, là 1.4 tỉ MK, với công việc chỉ đáng nhận 1/100.
Tổ chức nghiên cứu của chính phủ là OMB Watch nhận thấy  nhiều điểm không nhất quán về số việc làm tạo ra.  Ông Craig Jennings, nhà phân tích về chính sách tài chính của OMB Watch, ghi "Các dữ liệu đầy lỗi - dữ liệu không kiểm nhận gây thiệt hại tính trong sáng, vì là thông tin sai".
Nhưng theo ủy ban theo dõi đề án kích cầu, là Recovery Board, chính quyền biết truớc sẽ có thiếu sót, và đang xem lại.
Tính đuợc bao nhiêu việc làm đã tạo ra là điều quan yếu trong cuộc tranh luận về giá trị của để án kích cầu.  Theo lý lẽ của phe chỉ trích, kế họach kích cầu chỉ là chương trình chi tiêu lớn của chính quyền, không hiệu quả về tạo việc làm, ngược với khẳng định của Bạch Ốc, rằng không "chích thuốc tăng lực vào cánh tay" thì thị trường lao động đã trở thành tệ hại hơn.
Nhà báo cho biết: hàng chục ngàn đơn vị nhận tiền kích cầu qua 28 cơ quan chính phủ hay cơ quan cấp quận của tiểu bang sẽ báo cáo việc sử dụng tài trợ. Nhưng, việc tính toán số việc làm tạo ra càng khó hơn khi quyết định đặt trách nhiệm điều chỉnh lên vai các đơn vị nhận tài trợ.


Để tìm kiếm sự minh bạch, chính quyền có thể chỉ ra các sai lầm, nhưng không thể làm gì để thay đổi. Tất cả dữ liệu đang đuợc lượng giá, và báo cáo về sai lầm có thể đuợc hoàn tất vào khoảng cuối Tháng 10.
Theo ông Jennings, việc này đòi hỏi 1 nguồn nhân lực lớn.
Hôm Thứ Năm tuần qua, trên 5200 nhà thầu liên bang đã báo cáo. Gần 42,000 khoản tiền cấp và tiền vay sẽ báo cáo vào cuối tháng.
Theo CNN, phát ngôn viên của hãng bào chế Sanofi Pasteur nói con số tài trợ 1.4 tỉ là sai.  Phát ngôn viên của Bộ y tế xã hội nói con số đúng là 10.4 triệu. Hôm Thứ Sáu, Sanofi Pasteur xác nhận rằng 10.4 triệu là con số đúng. OMB Watch cho biết cuộc duyệt xét đã đưa tới những con số lạ, tự mâu thuẫn trong các báo cáo.
Phóng viên cho biết : hãng UT-Batelle đuợc giao hợp đồng 338.7 triệu MK.  Tính đến nay, công ty điều hành phòng thí nghiệm Oak Ridge của Bộ năng lượng tại Tennessee đã chi 13 triệu, tạo ra 41 việc làm, đa số là việc giám sát các nhà thầu con. Nhưng, theo tổng giám đốc Tom Mason, các dự án xây dựng phòng thí nghiệm về hoá học và vật liệu mới đem lại việc làm cho 150 thợ xây dựng, không kể ra trong báo cáo trình liên bang. Ông Mason nói : thêm 4000 công nhân hợp đồng sẽ đuợc tuyển dụng trong các dự án kích cầu.
Phân tích gia Craig Jennings nhận biết rằng các đơn vị hoang mang về số việc đuợc duy trì và tạo ra - tổng giám đốc Tom Mason cũng nhận thế.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Các nhà khoa học vừa tiết lộ một sự thật: một lượng nhỏ hóa chất độc hại tìm thấy trong nguồn nước uống cung cấp cho công chúng tại 26 tiểu bang đã làm tê liệt hoạt động tuyến giáp hơn 1/3 phụ nữ
Miền Nam California có thể là nơi mà rất nhiều hàng hóa từ khắp thế giới được vận chuyển đến và được mang đi khắp nơi. Tuy nhiên, nếu thiếu những nhân viên giỏi, khối lượng hàng hóa
Trong các lớp học đầu tiên ở trường U.C. Irvine, số sinh viên da đen chỉ chiếm 2.3%. Điều này cho thấy khuynh hướng số lượng sinh viên da đen tại các trường đại học công ở miền Nam California
Trong khi Bắc Hàn thử bom nguyên tử, thì Trung Quốc mở cuộc tập trận lớn tại tỉnh Henan, chiến dịch có tên ‘Queshan-2006’ hôm Thứ Năm để cho thấy khả năng tác chiến trong trường hợp
Báo mạng WorldNetDaily tiết lộ: các dự luật được đưa ra Quốc Hội mới đây dự định bãi bỏ điều khoản hạn chế nhiệm kỳ tổng thống tối đa là 8 năm. Bài báo cho rằng cuộc vận động bầu cử
Hội American Welding Society hiện đang tổ chức những chương trình huấn luyện thợ hàn, vì thị trường lao động Hoa Kỳ hiện đang thiếu thợ hàn giỏi. Để bắt đầu chương trình, hội đã nhận được
Số lượng những người mở các cơ sở tiểu thương và các cơ sở tiểu thương tăng nhanh. Theo tài liệu của Văn phòng Tiểu Thương Hoa Kỳ, từ năm 2001 đến 2005, số người tự làm chủ
Stephen Leahy, ký giả Inter Press Service, dẫn nguồn từ phúc trình của Chương Trình Môi sinh Liên Hiệp Quốc (UNEP) đưa ra lời cảnh báo: khối lượng nước cống không được xử lý và các mảnh
1 tàu kéo đẩy 2 tàu phà đụng phải đường ống dẫn hơi đốt thiên nhiên, gây nổ và cháy thành ngọn lửa cao 100 feet, 3 người chết, 3 người mất tích - 1 trong 2 tàu phà cháy giữa biển
TT Bush vừa ký ban hành đề luật về an ninh thương cảng - văn kiện này cũng kèm theo luật cấm cờ bạc qua internet. Luật về an ninh bến cảng (tên tắt SAFE) dự chi 400 triệu MK để ngăn ngừa
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.