Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhiều Hoang Phí Trong Chi Tiêu 787 Tỉ Mk Kích Cầu

19/10/200900:00:00(Xem: 2308)

Nhiều Hoang Phí Trong Chi Tiêu 787 Tỉ MK Kích Cầu; 1 Viện Bào Chế Pháp Quốc Nhận Được 1.4 Tỉ Đô Tiền Kích Cầu

NEW YORK  -      Nhiều sai lầm trong các phúc trình mới nhất của liên bang về đề án kích cầu 787 tỉ MK nêu nghi vấn về khả năng theo dõi số việc làm đuợc các dự án tạo ra.
Dữ liệu trong phúc trình hôm Thứ Năm gồm vô số sai lầm, như trường hợp 1 viện bào chế của Pháp nhận đuợc tài trợ lớn nhất trong đề án kích cầu, là 1.4 tỉ MK, với công việc chỉ đáng nhận 1/100.
Tổ chức nghiên cứu của chính phủ là OMB Watch nhận thấy  nhiều điểm không nhất quán về số việc làm tạo ra.  Ông Craig Jennings, nhà phân tích về chính sách tài chính của OMB Watch, ghi "Các dữ liệu đầy lỗi - dữ liệu không kiểm nhận gây thiệt hại tính trong sáng, vì là thông tin sai".
Nhưng theo ủy ban theo dõi đề án kích cầu, là Recovery Board, chính quyền biết truớc sẽ có thiếu sót, và đang xem lại.
Tính đuợc bao nhiêu việc làm đã tạo ra là điều quan yếu trong cuộc tranh luận về giá trị của để án kích cầu.  Theo lý lẽ của phe chỉ trích, kế họach kích cầu chỉ là chương trình chi tiêu lớn của chính quyền, không hiệu quả về tạo việc làm, ngược với khẳng định của Bạch Ốc, rằng không "chích thuốc tăng lực vào cánh tay" thì thị trường lao động đã trở thành tệ hại hơn.
Nhà báo cho biết: hàng chục ngàn đơn vị nhận tiền kích cầu qua 28 cơ quan chính phủ hay cơ quan cấp quận của tiểu bang sẽ báo cáo việc sử dụng tài trợ. Nhưng, việc tính toán số việc làm tạo ra càng khó hơn khi quyết định đặt trách nhiệm điều chỉnh lên vai các đơn vị nhận tài trợ.


Để tìm kiếm sự minh bạch, chính quyền có thể chỉ ra các sai lầm, nhưng không thể làm gì để thay đổi. Tất cả dữ liệu đang đuợc lượng giá, và báo cáo về sai lầm có thể đuợc hoàn tất vào khoảng cuối Tháng 10.
Theo ông Jennings, việc này đòi hỏi 1 nguồn nhân lực lớn.
Hôm Thứ Năm tuần qua, trên 5200 nhà thầu liên bang đã báo cáo. Gần 42,000 khoản tiền cấp và tiền vay sẽ báo cáo vào cuối tháng.
Theo CNN, phát ngôn viên của hãng bào chế Sanofi Pasteur nói con số tài trợ 1.4 tỉ là sai.  Phát ngôn viên của Bộ y tế xã hội nói con số đúng là 10.4 triệu. Hôm Thứ Sáu, Sanofi Pasteur xác nhận rằng 10.4 triệu là con số đúng. OMB Watch cho biết cuộc duyệt xét đã đưa tới những con số lạ, tự mâu thuẫn trong các báo cáo.
Phóng viên cho biết : hãng UT-Batelle đuợc giao hợp đồng 338.7 triệu MK.  Tính đến nay, công ty điều hành phòng thí nghiệm Oak Ridge của Bộ năng lượng tại Tennessee đã chi 13 triệu, tạo ra 41 việc làm, đa số là việc giám sát các nhà thầu con. Nhưng, theo tổng giám đốc Tom Mason, các dự án xây dựng phòng thí nghiệm về hoá học và vật liệu mới đem lại việc làm cho 150 thợ xây dựng, không kể ra trong báo cáo trình liên bang. Ông Mason nói : thêm 4000 công nhân hợp đồng sẽ đuợc tuyển dụng trong các dự án kích cầu.
Phân tích gia Craig Jennings nhận biết rằng các đơn vị hoang mang về số việc đuợc duy trì và tạo ra - tổng giám đốc Tom Mason cũng nhận thế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump sẽ tới Georgia vào Thứ Bảy để vận động cho 2 thượng nghị sĩ Cộng Hòa một tháng trước ngày bầu cử quan trọng mà sẽ quyết định đảng nào kiểm soát Thượng Viện, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 4 tháng 12 năm 2020.
Chính phủ Trump phải tuyên bố cho công chúng biết rằng họ sẽ chấp nhận các đơn mới đối với chương trình thời Obama bảo vệ các di dân bất hợp pháp là những người đến Mỹ lúc còn nhỏ khỏi bị trục xuất, theo một chánh án liên bang đã ra lệnh hôm Thứ Sáu, 4 tháng 12 năm 2020, qua bản tin của CNN tường trình.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden nói rằng phúc trình việc làm đầy thất vọng hôm Thứ Sáu, 4 tháng 12 năm 2020, báo trước “mùa đông đen tối” mà đòi hỏi “hành động gấp rút” từ Tổng Thống Donald Trump và Quốc Hội, khi Covid-19 lây lan vượt ngoài kiểm soát khắp Hoa Kỳ và người Mỹ đang đối diện cắt giảm phúc lợi nếu Quốc Hội không thông qua dự luật kích cầu mới, theo CNBC cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden hôm Thứ Năm, 3 tháng 12 năm 2020, cho biết rằng sáng sớm hôm nay ông đã yêu cầu Bác Sĩ Anthony Fauci ở lại trong vai trò của ông và sẽ là trưởng cố vấn y tế trong chính phủ sắp đến của Biden, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm.
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Lãnh Đạo Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020, đã thúc giục Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell sử dụng kế hoạch kích cầu vi khuẩn corona lưỡng đảng 908 tỉ đô la như là cơ bản cho các đàm phán về tài trợ trong khi Quốc Hội tranh giành để gửi tài trợ tới người dân Mỹ trước cuối năm, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Một liên minh của nhiều nhóm theo dõi lịch sử và chính quyền đang kiện Bạch Ốc và Tổng Thống Trump về các quan tâm rằng những hồ sơ từ nhiệm kỳ tổng thống của ông sẽ bị mất hay bị tiêu hủy trong việc vi phạm luật liên bang, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Cựu Tổng Thống Barack Obama cho biết trong một cuộc phỏng vấn mới đây rằng “cắt tài trợ cảnh sát” là “khẩu hiệu gắt gỏng” chỉ gây chia rẽ nhiều người Mỹ và không có hiệu quả trong việc tạo ta các cải tổ sâu rộng hơn đối với hệ thống tư pháp hình sự tại Hoa Kỳ, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Bộ Tư Pháp đang điều tra khả năng phạm tội liên quan tới việc đút lót tiền cho Bạch Ốc hay ủy ban chính trị có liên hệ trong việc trao đổi lấy sự ân xá của tổng thống, theo hồ sơ tòa án được công bố hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 tại tòa án liên bang, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ William Barr hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 khẳng định rằng không có chứng cứ của gian lận ở phạm vi rộng lớn trong cuộc bầu cử năm nay, khiến cho nhóm pháp lý của TT Trump lên tiếng chỉ trích khi tổng thống tiếp tục các nỗ lực phủ nhận các kết quả bầu cử, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.