Hôm nay,  
Hội Ung Thư Việt Mỹ kính mời quý đồng hương cùng tham gia các sinh hoạt sắp tới
Hội Ung Thư Việt Mỹ kính mời quý đồng hương cùng tham gia các sinh hoạt sắp tới

Nhiều Hoang Phí Trong Chi Tiêu 787 Tỉ Mk Kích Cầu

19/10/200900:00:00(Xem: 2949)

Nhiều Hoang Phí Trong Chi Tiêu 787 Tỉ MK Kích Cầu; 1 Viện Bào Chế Pháp Quốc Nhận Được 1.4 Tỉ Đô Tiền Kích Cầu

NEW YORK  -      Nhiều sai lầm trong các phúc trình mới nhất của liên bang về đề án kích cầu 787 tỉ MK nêu nghi vấn về khả năng theo dõi số việc làm đuợc các dự án tạo ra.
Dữ liệu trong phúc trình hôm Thứ Năm gồm vô số sai lầm, như trường hợp 1 viện bào chế của Pháp nhận đuợc tài trợ lớn nhất trong đề án kích cầu, là 1.4 tỉ MK, với công việc chỉ đáng nhận 1/100.
Tổ chức nghiên cứu của chính phủ là OMB Watch nhận thấy  nhiều điểm không nhất quán về số việc làm tạo ra.  Ông Craig Jennings, nhà phân tích về chính sách tài chính của OMB Watch, ghi "Các dữ liệu đầy lỗi - dữ liệu không kiểm nhận gây thiệt hại tính trong sáng, vì là thông tin sai".
Nhưng theo ủy ban theo dõi đề án kích cầu, là Recovery Board, chính quyền biết truớc sẽ có thiếu sót, và đang xem lại.
Tính đuợc bao nhiêu việc làm đã tạo ra là điều quan yếu trong cuộc tranh luận về giá trị của để án kích cầu.  Theo lý lẽ của phe chỉ trích, kế họach kích cầu chỉ là chương trình chi tiêu lớn của chính quyền, không hiệu quả về tạo việc làm, ngược với khẳng định của Bạch Ốc, rằng không "chích thuốc tăng lực vào cánh tay" thì thị trường lao động đã trở thành tệ hại hơn.
Nhà báo cho biết: hàng chục ngàn đơn vị nhận tiền kích cầu qua 28 cơ quan chính phủ hay cơ quan cấp quận của tiểu bang sẽ báo cáo việc sử dụng tài trợ. Nhưng, việc tính toán số việc làm tạo ra càng khó hơn khi quyết định đặt trách nhiệm điều chỉnh lên vai các đơn vị nhận tài trợ.


Để tìm kiếm sự minh bạch, chính quyền có thể chỉ ra các sai lầm, nhưng không thể làm gì để thay đổi. Tất cả dữ liệu đang đuợc lượng giá, và báo cáo về sai lầm có thể đuợc hoàn tất vào khoảng cuối Tháng 10.
Theo ông Jennings, việc này đòi hỏi 1 nguồn nhân lực lớn.
Hôm Thứ Năm tuần qua, trên 5200 nhà thầu liên bang đã báo cáo. Gần 42,000 khoản tiền cấp và tiền vay sẽ báo cáo vào cuối tháng.
Theo CNN, phát ngôn viên của hãng bào chế Sanofi Pasteur nói con số tài trợ 1.4 tỉ là sai.  Phát ngôn viên của Bộ y tế xã hội nói con số đúng là 10.4 triệu. Hôm Thứ Sáu, Sanofi Pasteur xác nhận rằng 10.4 triệu là con số đúng. OMB Watch cho biết cuộc duyệt xét đã đưa tới những con số lạ, tự mâu thuẫn trong các báo cáo.
Phóng viên cho biết : hãng UT-Batelle đuợc giao hợp đồng 338.7 triệu MK.  Tính đến nay, công ty điều hành phòng thí nghiệm Oak Ridge của Bộ năng lượng tại Tennessee đã chi 13 triệu, tạo ra 41 việc làm, đa số là việc giám sát các nhà thầu con. Nhưng, theo tổng giám đốc Tom Mason, các dự án xây dựng phòng thí nghiệm về hoá học và vật liệu mới đem lại việc làm cho 150 thợ xây dựng, không kể ra trong báo cáo trình liên bang. Ông Mason nói : thêm 4000 công nhân hợp đồng sẽ đuợc tuyển dụng trong các dự án kích cầu.
Phân tích gia Craig Jennings nhận biết rằng các đơn vị hoang mang về số việc đuợc duy trì và tạo ra - tổng giám đốc Tom Mason cũng nhận thế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.