Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hồ Sơ Tòa: Michael Jackson Chứa Cần Sa Trong Nhà

29/08/200900:00:00(Xem: 2771)
Hồ Sơ Tòa: Michael Jackson Chứa Cần Sa Trong Nhà
LOS ANGELES  -      Tài liệu toà án vừa được tiết lộ cho hay 1 ngày sau cái chết của Vua nhạc Pop, cảnh sát điều tra lục soát phòng ngủ của Michael Jackson tìm thấy cần sa, thuốc tẩy da, dầu mọc tóc, thuốc ngủ và vỏ chai đựng các thứ thuốc chống bồn chồn.
Tài liệu của thám tử Orlando Martinez có thể chiếu thêm ánh sáng vào đời tư của nghệ sĩ siêu sao, nhưng không giúp giải thích cái chết của Jacko lúc gần trưa 25-6.
Tờ khai hữu thệ khác của ông Martinez, viết 5, 6 tuần sau và công bố trong tuần này, cung cấp 1 danh sách dài gồm các loại thuốc tìm thấy bên giường của Jacko.  Cũng tờ khai này tiết lộ kết quả phân tích độc chất của Sở pháp y Los Angeles đưa ra kết luận ban đầu rằng Jácko chết vì thuốc mê propofol quá liều lượng.

Theo 1 nguồn tin thông thạïo, chất nhựa dính màu nâu không phải la heroin.
Biên bản của thám tử Martinez biện minh cho cuộc khám xét ngày 26-6 cũng ghi nhận chất lỏng gọi là Latanoprost Plus Solution, đuợc biết như là dầu kích thích mọc tóc. Jacko mất tóc vĩnh viễn trên chỏm đầu sau lần tóc bị cháy trong khi làm phim thương mại cho Pepsi năm 1984, phải đội tóc giả khi ra ngoài.
Trong danh sách thuốc của thám tử Martinez cũng có dầu tẩy da Benoquin.
Trong tháng qua, trong chương trình phỏng vấn của Larry King, bác sĩ chuyên khoa da Arnold Klein xác nhận có cho Jacko dùng dầu ấy.
Trước đây 2 tuần, pháp y Los Angeles cho hay phúc trình về nguyên nhân gây tử vong Michael Jackson đã hoàn tất, nhưng cảnh sát yêu cầu hoãn lại chờ làm xong cuộc điều tra hình sự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nhà lập pháp tiểu bang Georgia đã bị bắt và truy tố trong lúc biểu tình chống dự luật bầu cử mới, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 26 tháng 3 năm 2021. Dân Biểu Dân Chủ Tiểu Bang Georgia Park Cannon đã bị còng tay và đưa ra khỏi tòa nhà quốc hội tiểu bang vì đập cửa văn phòng Thống Đốc Brian Kemp trong lúc ông ký ban hành luật.
Khi các tội phạm thù ghét chống người Mỹ gốc Á gia tăng khắp Hoa Kỳ, một nhóm các nhà tổ chức cộng đồng tại Thành Phố San Jose, California đang tiến lên để bảo vệ cộng đồng của họ, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021.
Đại Học University of Southern California (USC) đã đồng ý trả hơn 1 tỉ đô la cho các bệnh nhân được điều trị bởi một cựu bác sĩ phụ khoa ở trường bị cáo buộc lạm dụng tình dục, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021.
Thống Đốc Tiểu Bang Georgia Brian Kemp hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021, đã ký ban hành một cải tổ rộng lớn các luật bầu cử, ngay sau khi lập pháp tiểu bang do Cộng Hòa kiểm soát đã chấp thuận, theo NPR tường thuật hôm Thứ Năm.
Họ không phải là cảnh sát. Họ là các học sinh, những công nhân ngành bán lẻ và những người về hưu được trang bị với chỉ chiếc điện thoại cầm tay trong trường hợp họ đến người nào đó đang bị sách nhiễu hay bị tấn công. Sứ mệnh của họ: chận đứng những kẻ tấn công không làm hại những người Mỹ gốc Á khác, có thể bằng cách gọi cảnh sát tới giúp hay chính họ can thiệp vào.
Trong khi chính phủ Biden đang vật lộn với số trẻ em di dân không có người thân đi theo đang gia tăng tại biên giới, Phó Tổng Thống Kamala Harris sẽ lãnh đạo các nỗ lực của Hoa Kỳ để ngăn chận di dân, theo Tổng Thống Joe Biden tuyên bố hôm Thứ Tư, 24 tháng 3 năm 2021 qua bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư.
Thành phố Evanston, Illinois, sẽ cung cấp các khoản tiền bồi thường cho những cư dân Da Đen hội đủ điều kiện cho điều mà được mô tả là sự thiệt hại được gây ra bởi “các chính sách nhà ở kỳ thị và các thực thi và không hành động trên khu vực của thành phố,” theo Đài NPR tường thuật hôm Thứ Ba, 23 tháng 3 năm 2021. Chương trình này được tin là lần đầu tiên của loại này tại Hoa Kỳ và được các nhà cổ võ xem như là kiểu mẫu tiềm năng trên toàn quốc.
Các nhà lập pháp Dân Chủ hôm Thứ Ba, 23 tháng 3 năm 2021, nói rằng họ đang thúc đẩy việc bỏ phiếu các dự luật kiểm soát súng mở rộng trong khi đất nước quay cuồng với vụ thảm sát thứ hai trong một tuần, theo hãng thông tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba.
Ahmad Al Aliwi Alissa được giới chức trách xác nhận hôm Thứ Ba, 23 tháng 3 năm 2021, là tay súng đã nổ súng tại siêu thị King Soopoers ở tiểu bang Colorado, giết chết 10 người, gồm một cảnh sát thành phố Boulder, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba.
Các cố vấn Bạch Ốc được dự kiến sẽ trình đề xuất việc làm và hạ tầng cơ sở trị giá 3,000 tỉ đô la cho Tổng Thống Joe Biden trong tuần này, theo 2 người thông thạo với kế hoạch này cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Hai, 22 tháng 3 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.