Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Nghị Giúp Người Tị Nạn, Dân Việt Ở Phi Nhiều Hy Vọng

26/06/200400:00:00(Xem: 3959)
(Washington, DC - VATV) Hội Nghị Thường Niên 2004 của các tổ chức giúp người tị nạn đã được khai mạc vào lúc 1 giờ trưa thứ Tư 23 tháng 6 năm 2004 tại khách sạn The Wardman Park Marriott - thủ đô Hoa Thịnh Đốn với sự hiện diện danh dự của Tiến Sĩ Wade Horn, Thứ Trưởng Bộ Y Tế Và Phục Vụ Sức Khỏe đặc trách Trẻ Em & Gia Đình, Tiến Sĩ Nguyễn Văn Hành hiện là Giám Đốc Điều Hành Văn Phòng Đặc Trách Định Cư Người Tị Nạn và hơn 600 đại diện các cơ quan chuyên về người tị nạn tại Hoa Kỳ.
Những thành quả và thử thách trong công tác tiếp nhận di dân và người tị nạn vào đất Mỹ trong thời gian qua. Đó là những đề tài sẽ được thuyết triønh và thảo luận tại đại hội có tên là chương trình Tư Vấn Tị Nạn 2004 do Phòng Y Tế Nhân Sự thuộc văn phòng chuyên trách tị nạn ở Washington tổ chức, với 600 người tham dư, Đại Hội héo dài 3 ngày tại khách sạn Marriott ở Washington DC, với những chủ đề quan trọng liên quan đến vấn đề di dân và định cư như: Những sự kiện nằm trong tầm cỡ quốc tế. Thăng tiến việc chăm sóc sức khỏe cho người tị nạn .
Tệ nạn di dân bất hợp pháp, nói rõ hơn là buôn người/những hệ quả tâm lý, những biện pháp có tính cách pháp lý để ngăn chận. Những dịch vụ liên quan đến thiếu nhi từ những cộng đồng tị nạn thiểu số, từ Trung Mỹ, Nam Mỹ, Trung Đông cho đến Châu Á vào định cư trên đất Mỹ.
Bên cạnh đó, vấn đề hội nhập, đa văn hóa, cơ may để thành công ở Hiệp Chủng Quốc cũng là đề tài quan trọng của ba ngày đại hội, từ đó dẫn tới sự trao đổi kinh nghiệm, khó khăn, và sau cùng là hợp tác để công việc giúp đỡ tị nạn ở Hoa Kỳ được hữu hiệu hơn, chuyên nghiệp hơn.

Ngoài ra, hội nghị 3 ngày còn nhằm trình bày với người tham dự những vấn đề thiết thực như tài trợ, gây quỹ, những trở ngại tài chánh trong lúc thực hiện hay xúc tiến những chương trình trợ giúp di dân và người tị nạn.
Ông Võ Văn Hà, Colorado, "theo sở liệu chính phủ căn cứ trên thống kê cho biết của văn phòng đặc trách di dân và tị nạn, hiện có 28 sắc dân trên thế giới đang được hưởng những qui chế về tị nạn tại Hiệp Chủng Quốc, trong đó có Việt Nam. Ngân sách dành cho di dân và tị nạn của tài khóa 2004 là gần 500 triệu Mỹ kim". Về phía người Việt tham dự Hội Nghị, chúng tôi ghi nhận có NAVASA, BPSOS, Nghị Hội Toàn Quốc Người Việt Tại Hoa Kỳ, Vietnamese American TV (VATV), MVMA ...
Giám đốc Văn Phòng đặc trách di dân và tị nạn của Hoa Kỳ là một người Mỹ gốc Việt, Tiến Sĩ Nguyễn Văn Hạnh lên tiếng trả lời phỏng vấn của VATV, tiến sĩ Nguyễn Văn Hạnh cho biết chính phủ Hoa Kỳ dự định chỉ nhận từ 20,000 đến 25,000 người tị nạn từ các nước trên thế giới đến Mỹ trong năm 2004. Tuy nhiên, vẫn theo lời ông, nhờ sự phối hợp và đề nghị cũng như sự làm việc xác đáng của văn phòng chuyên trách di dân và tị nạn, hành pháp của Tổng Thống George W. Bush đã chấp thuận sẽ nhận khoảng 50,000 người tị nạn đến Mỹ trong đó, nhiều phần chắc sẽ có một số lớn trong khoảng 1,600 người Việt còn lại 16 năm qua ở Philippines.
(Thanh Trúc)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Southern California Edison cho thêm 590 megawatt vào hệ thống điện, đủ năng lượng để cấp cho khoảng 200,000 gia đình.
Người nhạc sĩ tài năng đa dạng có hơn 200 bản nhạc đã được hát khắp nơi từ đầu thập niên 1950 cho đến nay ở trong và ngoài nước mà hầu như người Việt nào cũng đã từng nghe nhạc của ông, Nhạc Sĩ Lam Phương, đã từ giã cõi đời vào chiều tối ngày 22 tháng 12 năm 2020 tại Thành Phố Fountain Valley, Miền Nam California, Hoa Kỳ.
Trong thời gian bận rộn với ngày lễ, một món quà mà trẻ em luôn luôn yêu thích, đó là món quà thời gian với quý vị. Và năm nay, vì có đại dịch COVID-19, mùa lễ này có thể nhỏ hơn, (với trẻ em, tôi lưỡng lự khi nói rằng lặng lẽ hơn) những mùa lễ năm trước. Có lẽ việc hạn chế đi lại và tụ tập đông người, cũng như nhu cầu bảo vệ bạn bè và gia đình có nghĩa rằng việc tổ chức ngày lễ của quý vị sẽ khác.
Nhân ngày lễ giỗ làn thứ 7 Ca Nhạc Sĩ Việt Dũng, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Phó Ngoại Vụ Phong Trào Hưng Ca cùng một số thành viên trong phong trào đã đến nơi an nghĩ cuối cùng của Cố Ca Nhạc Sĩ Việt Dzũng tại Nghĩa Trang Chúa Chiên Lành vào lúc 3 giờ chiều ngày 19 tháng 12 năm 2020 để đặt hoa và đốt nhang tưởng niệm.
Tại Khu Đậu xe Chợ Thuận Phát vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 19 tháng 12 năm 2020, LS. Dina Nguyễn Giám Đốc Sở Thủy Cục Orange County, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden grove cùng tổ chức Thiện Nguyện Packs Club đã tổ chức buổi phát quà Giáng Sinh cho các em thiếu nhi và phát thực phẩm miễn phi cho gia đình cư dân cư ngụ trong các Thành Phố; Garden Grove, Westminster, Fullerton, Santa Ana, Fountain Valley…
Vào những ngày lễ cuối năm, Tòa thị chánh Thành phố Garden Grove (City Hall) sẽ bắt đầu đóng cửa từ ngày Thứ Tư, 24 tháng 12, 2020 cho đến ngày Thứ Sáu, 1 tháng Giêng, 2021. Công việc sẽ trở lại bình thường vào ngày Thứ Hai, 4 tháng Giêng, 2021.
Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Đại dịch này đã cho thấy sự thiếu hiệu quả của EDD. Những người dân California làm việc chăm chỉ, đã bị mất việc làm nhưng không nhận được sự giúp đỡ mà họ cần. Thay vào đó, số tiền này lại được chuyển cho những kẻ tù nhân lừa đảo, tìm ra kẽ hở trong hệ thống yếu kém của EDD".
Buổi họp quy tụ gần 200 vị lãnh đạo, ủng hộ viên và người có bệnh viêm gan B để khuyến khích thử nghiệm và dùng kế hoạch phòng ngừa, đồng thời giúp xử dụng hợp lý các nguồn hỗ trợ về Y tế.
Tại California, gần 60% trẻ nhỏ được liệt vào nhóm học sinh song ngữ (DLL), được định nghĩa là trẻ em hiện đang học thêm một ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh, ở tuổi từ sơ sinh đến năm tuổi. Vào năm 2019, 98% các chương trình tại các trung tâm có giấy phép và 70% các chương trình tại các nhà giữ trẻ gia đình có giấy phép (FCCH) ở California phục vụ ít nhất một trẻ em song ngữ (DLL). Nghiên cứu cho thấy các trẻ em DLL sẽ thành công hơn trong học tập theo thời gian nếu cả ngôn ngữ mẹ đẻ và tiếng Anh được hỗ trợ ngay từ khi còn nhỏ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.