Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Nghị Giúp Người Tị Nạn, Dân Việt Ở Phi Nhiều Hy Vọng

26/06/200400:00:00(Xem: 3958)
(Washington, DC - VATV) Hội Nghị Thường Niên 2004 của các tổ chức giúp người tị nạn đã được khai mạc vào lúc 1 giờ trưa thứ Tư 23 tháng 6 năm 2004 tại khách sạn The Wardman Park Marriott - thủ đô Hoa Thịnh Đốn với sự hiện diện danh dự của Tiến Sĩ Wade Horn, Thứ Trưởng Bộ Y Tế Và Phục Vụ Sức Khỏe đặc trách Trẻ Em & Gia Đình, Tiến Sĩ Nguyễn Văn Hành hiện là Giám Đốc Điều Hành Văn Phòng Đặc Trách Định Cư Người Tị Nạn và hơn 600 đại diện các cơ quan chuyên về người tị nạn tại Hoa Kỳ.
Những thành quả và thử thách trong công tác tiếp nhận di dân và người tị nạn vào đất Mỹ trong thời gian qua. Đó là những đề tài sẽ được thuyết triønh và thảo luận tại đại hội có tên là chương trình Tư Vấn Tị Nạn 2004 do Phòng Y Tế Nhân Sự thuộc văn phòng chuyên trách tị nạn ở Washington tổ chức, với 600 người tham dư, Đại Hội héo dài 3 ngày tại khách sạn Marriott ở Washington DC, với những chủ đề quan trọng liên quan đến vấn đề di dân và định cư như: Những sự kiện nằm trong tầm cỡ quốc tế. Thăng tiến việc chăm sóc sức khỏe cho người tị nạn .
Tệ nạn di dân bất hợp pháp, nói rõ hơn là buôn người/những hệ quả tâm lý, những biện pháp có tính cách pháp lý để ngăn chận. Những dịch vụ liên quan đến thiếu nhi từ những cộng đồng tị nạn thiểu số, từ Trung Mỹ, Nam Mỹ, Trung Đông cho đến Châu Á vào định cư trên đất Mỹ.
Bên cạnh đó, vấn đề hội nhập, đa văn hóa, cơ may để thành công ở Hiệp Chủng Quốc cũng là đề tài quan trọng của ba ngày đại hội, từ đó dẫn tới sự trao đổi kinh nghiệm, khó khăn, và sau cùng là hợp tác để công việc giúp đỡ tị nạn ở Hoa Kỳ được hữu hiệu hơn, chuyên nghiệp hơn.

Ngoài ra, hội nghị 3 ngày còn nhằm trình bày với người tham dự những vấn đề thiết thực như tài trợ, gây quỹ, những trở ngại tài chánh trong lúc thực hiện hay xúc tiến những chương trình trợ giúp di dân và người tị nạn.
Ông Võ Văn Hà, Colorado, "theo sở liệu chính phủ căn cứ trên thống kê cho biết của văn phòng đặc trách di dân và tị nạn, hiện có 28 sắc dân trên thế giới đang được hưởng những qui chế về tị nạn tại Hiệp Chủng Quốc, trong đó có Việt Nam. Ngân sách dành cho di dân và tị nạn của tài khóa 2004 là gần 500 triệu Mỹ kim". Về phía người Việt tham dự Hội Nghị, chúng tôi ghi nhận có NAVASA, BPSOS, Nghị Hội Toàn Quốc Người Việt Tại Hoa Kỳ, Vietnamese American TV (VATV), MVMA ...
Giám đốc Văn Phòng đặc trách di dân và tị nạn của Hoa Kỳ là một người Mỹ gốc Việt, Tiến Sĩ Nguyễn Văn Hạnh lên tiếng trả lời phỏng vấn của VATV, tiến sĩ Nguyễn Văn Hạnh cho biết chính phủ Hoa Kỳ dự định chỉ nhận từ 20,000 đến 25,000 người tị nạn từ các nước trên thế giới đến Mỹ trong năm 2004. Tuy nhiên, vẫn theo lời ông, nhờ sự phối hợp và đề nghị cũng như sự làm việc xác đáng của văn phòng chuyên trách di dân và tị nạn, hành pháp của Tổng Thống George W. Bush đã chấp thuận sẽ nhận khoảng 50,000 người tị nạn đến Mỹ trong đó, nhiều phần chắc sẽ có một số lớn trong khoảng 1,600 người Việt còn lại 16 năm qua ở Philippines.
(Thanh Trúc)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.