Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Nghị Giúp Người Tị Nạn, Dân Việt Ở Phi Nhiều Hy Vọng

26/06/200400:00:00(Xem: 3957)
(Washington, DC - VATV) Hội Nghị Thường Niên 2004 của các tổ chức giúp người tị nạn đã được khai mạc vào lúc 1 giờ trưa thứ Tư 23 tháng 6 năm 2004 tại khách sạn The Wardman Park Marriott - thủ đô Hoa Thịnh Đốn với sự hiện diện danh dự của Tiến Sĩ Wade Horn, Thứ Trưởng Bộ Y Tế Và Phục Vụ Sức Khỏe đặc trách Trẻ Em & Gia Đình, Tiến Sĩ Nguyễn Văn Hành hiện là Giám Đốc Điều Hành Văn Phòng Đặc Trách Định Cư Người Tị Nạn và hơn 600 đại diện các cơ quan chuyên về người tị nạn tại Hoa Kỳ.
Những thành quả và thử thách trong công tác tiếp nhận di dân và người tị nạn vào đất Mỹ trong thời gian qua. Đó là những đề tài sẽ được thuyết triønh và thảo luận tại đại hội có tên là chương trình Tư Vấn Tị Nạn 2004 do Phòng Y Tế Nhân Sự thuộc văn phòng chuyên trách tị nạn ở Washington tổ chức, với 600 người tham dư, Đại Hội héo dài 3 ngày tại khách sạn Marriott ở Washington DC, với những chủ đề quan trọng liên quan đến vấn đề di dân và định cư như: Những sự kiện nằm trong tầm cỡ quốc tế. Thăng tiến việc chăm sóc sức khỏe cho người tị nạn .
Tệ nạn di dân bất hợp pháp, nói rõ hơn là buôn người/những hệ quả tâm lý, những biện pháp có tính cách pháp lý để ngăn chận. Những dịch vụ liên quan đến thiếu nhi từ những cộng đồng tị nạn thiểu số, từ Trung Mỹ, Nam Mỹ, Trung Đông cho đến Châu Á vào định cư trên đất Mỹ.
Bên cạnh đó, vấn đề hội nhập, đa văn hóa, cơ may để thành công ở Hiệp Chủng Quốc cũng là đề tài quan trọng của ba ngày đại hội, từ đó dẫn tới sự trao đổi kinh nghiệm, khó khăn, và sau cùng là hợp tác để công việc giúp đỡ tị nạn ở Hoa Kỳ được hữu hiệu hơn, chuyên nghiệp hơn.

Ngoài ra, hội nghị 3 ngày còn nhằm trình bày với người tham dự những vấn đề thiết thực như tài trợ, gây quỹ, những trở ngại tài chánh trong lúc thực hiện hay xúc tiến những chương trình trợ giúp di dân và người tị nạn.
Ông Võ Văn Hà, Colorado, "theo sở liệu chính phủ căn cứ trên thống kê cho biết của văn phòng đặc trách di dân và tị nạn, hiện có 28 sắc dân trên thế giới đang được hưởng những qui chế về tị nạn tại Hiệp Chủng Quốc, trong đó có Việt Nam. Ngân sách dành cho di dân và tị nạn của tài khóa 2004 là gần 500 triệu Mỹ kim". Về phía người Việt tham dự Hội Nghị, chúng tôi ghi nhận có NAVASA, BPSOS, Nghị Hội Toàn Quốc Người Việt Tại Hoa Kỳ, Vietnamese American TV (VATV), MVMA ...
Giám đốc Văn Phòng đặc trách di dân và tị nạn của Hoa Kỳ là một người Mỹ gốc Việt, Tiến Sĩ Nguyễn Văn Hạnh lên tiếng trả lời phỏng vấn của VATV, tiến sĩ Nguyễn Văn Hạnh cho biết chính phủ Hoa Kỳ dự định chỉ nhận từ 20,000 đến 25,000 người tị nạn từ các nước trên thế giới đến Mỹ trong năm 2004. Tuy nhiên, vẫn theo lời ông, nhờ sự phối hợp và đề nghị cũng như sự làm việc xác đáng của văn phòng chuyên trách di dân và tị nạn, hành pháp của Tổng Thống George W. Bush đã chấp thuận sẽ nhận khoảng 50,000 người tị nạn đến Mỹ trong đó, nhiều phần chắc sẽ có một số lớn trong khoảng 1,600 người Việt còn lại 16 năm qua ở Philippines.
(Thanh Trúc)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
Theo một nguồn tin đáng tin cậy cho hay Giáo sư Bác sĩ Trần Ngọc Ninh-Viện trưởng Viện Việt Học, và Phu nhân và người con trai, tất cả đều đau nặng, hết sức khó thở và thử Covid-19 tất cả đều positive, trừ thứ nữ của Thầy, cô Kim Anh còn khỏe mạnh, đang chăm sóc tất cả gia đình
Theo Chuẩn Tướng Randy Nguyễn và Đại Tá Tuyên Úy Thích Bảo Thiện cho biết buổi phát quà hôm nay được sự bảo trợ của Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa và Hòa Thượng Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, Trụ Trì Chùa Điều Ngự, cùng tổ chức từ thiện Hand to Hand.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 27 tháng 12 năm 2020, tại Tổ Đình Minh Đăng Quang, 3010 W.Harvard ST., Thành Phố Santa Ana, CA 92704, Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo đã long trọng tổ chức lễ truy niệm cố Tiến Sĩ Lê Phước Sang Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo đã qua đời lúc 4 giờ chiều Thứ Hai, 14 Tháng Mười Hai, 2020, tại nhà riêng ở Houston, Texas thọ tuổi 88.
Cùng với cộng đồng chăm sóc y tế rộng lớn, CalOptima đón mừng thuốc chích ngừa COVID-19 đã đến Quận Cam trong tuần này. Nhân viên tuyến đầu tại bệnh viện phục vụ cho các thành viên CalOptima và các thành viên CalOptima đang cư trú tại các cơ sở chăm sóc dài hạn sẽ nằm trong số những người đầu tiên nhận được thuốc chích ngừa được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) chấp thuận.
Những ai cần lấy các tài liệu quan trọng, lấy giấy khai sinh, khai tử hoặc hôn thú, các giấy tờ bất động sản hoặc nộp hồ sơ quan trọng, đừng lo! Ngày 21 Tháng 12 vừa qua, Chánh Lục Sự Quận Cam Hugh Nguyễn đã bắt đầu lấy hẹn cho các dịch vụ tại văn phòng Santa Ana trong trung tâm dịch vụ của Quận (County Service Center - CSC).
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Southern California Edison cho thêm 590 megawatt vào hệ thống điện, đủ năng lượng để cấp cho khoảng 200,000 gia đình.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,