Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư Viện Việt Nam Trên Net: Sách Việt Ngữ Đọc Miễn Phí

20/08/200200:00:00(Xem: 4326)
PHOTO: Phúc Khoa và Bảo Bình trình baỳ về Thư Việt Việt Nam trên Internet.

Westminster (Nguyễn Ngân) - Trưa thứ bảy ngày 17 tháng 8 năm 2002, Thư Viện Việt Nam trên Internet đã chính thức ra mắt tại hội trường cạnh Tuần Báo SaiGon Nhỏ với khoảng hơn 150 thân hữu tham dự. Trong dịp này các nhà văn, nhà báo, học giả như: Ký giả Du Miên, Nhà văn Duy Lam, Hoàng Khởi Phong, Hứa Hoành, Minh Võ, Nhà Báo Hoàng Dược Thảo đã lần lượt lên phát biểu để giới thiệu hay nói về những kinh nghiệm trong các hoạt động truyền thông, báo chí và giới thiệu một số tác giả, tác phẩm mà hệ thống Thư Viện Việt Nam trên Internet đang có cũng như thư Viện Việt Nam Ấn Quán đã phát hành.
TVVN-NET là một cơ sở bất vụ lợi do một nhóm Thiện Nguyện Viên (TNV) đã thành lập được 11 năm qua từ San Diego, tổ chức này đã đưa được 64 ngàn trang sách và tài liệu lên hệ thống Internet, hiện nay vẫn còn đến 10 ngàn cuốn sách và tài liệu đang chờ được đánh máy, do đó qua sự hổ trợ của Công Đồng Việt Nam Nam Cali, Viện Pháp Á Ba-Lê Pháp Quốc và nhiều cơ sở khác, các thành viên thư viện đã tổ chức buổi ra mắt để giới thiệu và gây thêm quỹ điều hành.


Trong dịp ra mắt này một số TNV từ các nơi xa cũng đã về tham dự như : Ý Lan (Washington), Sáo Tiêu (từ Đức Quốc). Buổi ra mắt được điều hành bởi Bảo Bình, Phúc Khoa, Góc Phố và nhiều thiện nguyện khác, túc trực hướng dẫn khách thăm viếng cách thức xử dụng vào truy tìm tài liệu trên thư viện nhất là các em thiếu thanh thiếu nhi, các thành viên đã kêu gọi các bạn trẻ tham gia vào hệ thống TNV giúp đỡ để đưa tài liệu lên net. Thư Viện Việt Nam Ấn Quán cũng đưa ra một số sách do cơ sở này phát hành để bán gây quỹ với giá thật rẻ.
Hầu hết giới truyền thông, báo chí Quận Cam đã đến tham dự để tìm hiểu thêm về Thư Viện trên Internet này.
Buổi sinh hoạt đầu tiên cũng được một số ca nhạc sĩ đến ủng hộ giúp vui.
Theo Ý Lan cho biết mặc dù rất bận rộn với công việc cũng như Sáo Tiêu là một bác sĩ Y khoa đang hành nghề tại Đức cho biết: "Các bạn đã tham gia vì nhận thấy đây là cơ hội để được làm việc với mọi người, mọi giới nhất là các bạn trẻ trên khắp địa cầu, một cơ hội trau dồi tiếng Việt hữu hiệu, nhất là được tham khảo hay truy tìm các tài liệu về Việt Nam một cách tiện lợi, nhanh chóng".
Buổi ra mắt được xem như thành công vì gây được sự chú ý của nhiều người trong các giới nhất là anh chị em trẻ và người làm truyền thông.
Hiện nay muốn làm hội viên của Thư Viện Việt Nam Trên Internet thì rất là dễ dàng, chỉ cần vào www.thuvienvietnam.com điền vài chi tiết nhỏ để lấy một mã số là có thể xử dụng được hệ thống này mà không phải đóng một chi phí nào cả.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo một nguồn tin đáng tin cậy cho hay Giáo sư Bác sĩ Trần Ngọc Ninh-Viện trưởng Viện Việt Học, và Phu nhân và người con trai, tất cả đều đau nặng, hết sức khó thở và thử Covid-19 tất cả đều positive, trừ thứ nữ của Thầy, cô Kim Anh còn khỏe mạnh, đang chăm sóc tất cả gia đình
Theo Chuẩn Tướng Randy Nguyễn và Đại Tá Tuyên Úy Thích Bảo Thiện cho biết buổi phát quà hôm nay được sự bảo trợ của Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa và Hòa Thượng Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, Trụ Trì Chùa Điều Ngự, cùng tổ chức từ thiện Hand to Hand.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 27 tháng 12 năm 2020, tại Tổ Đình Minh Đăng Quang, 3010 W.Harvard ST., Thành Phố Santa Ana, CA 92704, Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo đã long trọng tổ chức lễ truy niệm cố Tiến Sĩ Lê Phước Sang Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo đã qua đời lúc 4 giờ chiều Thứ Hai, 14 Tháng Mười Hai, 2020, tại nhà riêng ở Houston, Texas thọ tuổi 88.
Cùng với cộng đồng chăm sóc y tế rộng lớn, CalOptima đón mừng thuốc chích ngừa COVID-19 đã đến Quận Cam trong tuần này. Nhân viên tuyến đầu tại bệnh viện phục vụ cho các thành viên CalOptima và các thành viên CalOptima đang cư trú tại các cơ sở chăm sóc dài hạn sẽ nằm trong số những người đầu tiên nhận được thuốc chích ngừa được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) chấp thuận.
Những ai cần lấy các tài liệu quan trọng, lấy giấy khai sinh, khai tử hoặc hôn thú, các giấy tờ bất động sản hoặc nộp hồ sơ quan trọng, đừng lo! Ngày 21 Tháng 12 vừa qua, Chánh Lục Sự Quận Cam Hugh Nguyễn đã bắt đầu lấy hẹn cho các dịch vụ tại văn phòng Santa Ana trong trung tâm dịch vụ của Quận (County Service Center - CSC).
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Southern California Edison cho thêm 590 megawatt vào hệ thống điện, đủ năng lượng để cấp cho khoảng 200,000 gia đình.
Người nhạc sĩ tài năng đa dạng có hơn 200 bản nhạc đã được hát khắp nơi từ đầu thập niên 1950 cho đến nay ở trong và ngoài nước mà hầu như người Việt nào cũng đã từng nghe nhạc của ông, Nhạc Sĩ Lam Phương, đã từ giã cõi đời vào chiều tối ngày 22 tháng 12 năm 2020 tại Thành Phố Fountain Valley, Miền Nam California, Hoa Kỳ.
Trong thời gian bận rộn với ngày lễ, một món quà mà trẻ em luôn luôn yêu thích, đó là món quà thời gian với quý vị. Và năm nay, vì có đại dịch COVID-19, mùa lễ này có thể nhỏ hơn, (với trẻ em, tôi lưỡng lự khi nói rằng lặng lẽ hơn) những mùa lễ năm trước. Có lẽ việc hạn chế đi lại và tụ tập đông người, cũng như nhu cầu bảo vệ bạn bè và gia đình có nghĩa rằng việc tổ chức ngày lễ của quý vị sẽ khác.
Nhân ngày lễ giỗ làn thứ 7 Ca Nhạc Sĩ Việt Dũng, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Phó Ngoại Vụ Phong Trào Hưng Ca cùng một số thành viên trong phong trào đã đến nơi an nghĩ cuối cùng của Cố Ca Nhạc Sĩ Việt Dzũng tại Nghĩa Trang Chúa Chiên Lành vào lúc 3 giờ chiều ngày 19 tháng 12 năm 2020 để đặt hoa và đốt nhang tưởng niệm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc