Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư Viện Việt Nam Trên Net: Sách Việt Ngữ Đọc Miễn Phí

20/08/200200:00:00(Xem: 4322)
PHOTO: Phúc Khoa và Bảo Bình trình baỳ về Thư Việt Việt Nam trên Internet.

Westminster (Nguyễn Ngân) - Trưa thứ bảy ngày 17 tháng 8 năm 2002, Thư Viện Việt Nam trên Internet đã chính thức ra mắt tại hội trường cạnh Tuần Báo SaiGon Nhỏ với khoảng hơn 150 thân hữu tham dự. Trong dịp này các nhà văn, nhà báo, học giả như: Ký giả Du Miên, Nhà văn Duy Lam, Hoàng Khởi Phong, Hứa Hoành, Minh Võ, Nhà Báo Hoàng Dược Thảo đã lần lượt lên phát biểu để giới thiệu hay nói về những kinh nghiệm trong các hoạt động truyền thông, báo chí và giới thiệu một số tác giả, tác phẩm mà hệ thống Thư Viện Việt Nam trên Internet đang có cũng như thư Viện Việt Nam Ấn Quán đã phát hành.
TVVN-NET là một cơ sở bất vụ lợi do một nhóm Thiện Nguyện Viên (TNV) đã thành lập được 11 năm qua từ San Diego, tổ chức này đã đưa được 64 ngàn trang sách và tài liệu lên hệ thống Internet, hiện nay vẫn còn đến 10 ngàn cuốn sách và tài liệu đang chờ được đánh máy, do đó qua sự hổ trợ của Công Đồng Việt Nam Nam Cali, Viện Pháp Á Ba-Lê Pháp Quốc và nhiều cơ sở khác, các thành viên thư viện đã tổ chức buổi ra mắt để giới thiệu và gây thêm quỹ điều hành.


Trong dịp ra mắt này một số TNV từ các nơi xa cũng đã về tham dự như : Ý Lan (Washington), Sáo Tiêu (từ Đức Quốc). Buổi ra mắt được điều hành bởi Bảo Bình, Phúc Khoa, Góc Phố và nhiều thiện nguyện khác, túc trực hướng dẫn khách thăm viếng cách thức xử dụng vào truy tìm tài liệu trên thư viện nhất là các em thiếu thanh thiếu nhi, các thành viên đã kêu gọi các bạn trẻ tham gia vào hệ thống TNV giúp đỡ để đưa tài liệu lên net. Thư Viện Việt Nam Ấn Quán cũng đưa ra một số sách do cơ sở này phát hành để bán gây quỹ với giá thật rẻ.
Hầu hết giới truyền thông, báo chí Quận Cam đã đến tham dự để tìm hiểu thêm về Thư Viện trên Internet này.
Buổi sinh hoạt đầu tiên cũng được một số ca nhạc sĩ đến ủng hộ giúp vui.
Theo Ý Lan cho biết mặc dù rất bận rộn với công việc cũng như Sáo Tiêu là một bác sĩ Y khoa đang hành nghề tại Đức cho biết: "Các bạn đã tham gia vì nhận thấy đây là cơ hội để được làm việc với mọi người, mọi giới nhất là các bạn trẻ trên khắp địa cầu, một cơ hội trau dồi tiếng Việt hữu hiệu, nhất là được tham khảo hay truy tìm các tài liệu về Việt Nam một cách tiện lợi, nhanh chóng".
Buổi ra mắt được xem như thành công vì gây được sự chú ý của nhiều người trong các giới nhất là anh chị em trẻ và người làm truyền thông.
Hiện nay muốn làm hội viên của Thư Viện Việt Nam Trên Internet thì rất là dễ dàng, chỉ cần vào www.thuvienvietnam.com điền vài chi tiết nhỏ để lấy một mã số là có thể xử dụng được hệ thống này mà không phải đóng một chi phí nào cả.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tiểu bang California đang đối diện với sự gia tăng nhanh chóng của các ca COVID-19, giai đoạn thách thức nhất của đại dịch với số ca nhập viện, cộng với sự sụt giảm mạnh công suất ICU trên toàn tiểu bang. Các quan chức y tế công cộng của tiểu bang cho hay, việc gia tăng bất ngờ về du lịch, tụ tập trong nhà và lễ hội sẽ tiếp tăng thêm làm cho các bệnh viện gặp khó khăn.
Để đáp ứng lệnh ‘Stay-at-Home’ gần đây của tiểu bang, hạn chế việc ăn uống ngoài trời, Thành phố Garden Grove đã mở rộng chương trình JOBS 1st để có thêm chương trình "JOBS 1st To-Go" mới, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp bán thực phẩm và đồ uống địa phương với các khoản trợ cấp lên đến $1,500.
Vòng tài trợ mới nhất đã nâng nguồn quỹ được cấp lên hơn 13 triệu USD nhằm tăng cơ hội sống gần gũi với thiên nhiên cho tất cả mọi người
Nếu quý vị muốn có những kỷ niệm của những ngày lễ và kết hôn trong mùa đông này, thì không cần tìm đâu xa! Vào Thứ Bảy, Ngày 12 Tháng 12, 2020, Văn phòng Chánh Lục Sự Quận Cam Hugh Nguyễn sẽ tổ chức lễ thành hôn trong khung cảnh Thiên Đường Mùa Đông tại Honda Center trong thành phố Anaheim
Thành Phố Garden Grove đang tuyển ủy viên các ủy ban thành phố. Đây là công việc thiện nguyện, những ứng cử viên phải đăng ký đi bầu và là cư dân sống trong Garden Grove. Người ủy viên sẽ phục vụ nhiệm kì trong hai năm, thường xuyên phải tham dự các cuộc họp, và được bổ nhiệm làm người cố vấn cho Hội Đồng Thành Phố, đóng góp ý kiến cho Thành phố.
Thứ Tư ngày 9 tháng 12 cũng là phiên họp cuối của Hội Đồng Thành Phố Westminster cho năm 2020. Dù là phiên họp cuối trong năm nhưng cũng có nhiều sự kiện cần thiết để mọi người am tường, nhất là thành phần cư dân tại Westminster.
Trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, có hiệu lực từ Thứ Sáu, ngày 11 Tháng 12 năm 2020, Văn Phòng Chánh Lục Sự Quận Cam sẽ tạm đóng cửa tất cả các dịch vụ tại quầy trong văn phòng cho công chúng cho đến khi có thông báo mới. Hầu hết các dịch vụ có thể được yêu cầu qua thư.
Thành Phố Westminster đã chấp thuận dự án xây dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị tại Công Viên Tự Do nơi có Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ theo đề nghị của Thị Trưởng Tạ Đức Trí trong phiên họp thường kỳ hôm 9 tháng 12 vừa qua. Dự án được phê chuẩn với số phiếu tuyệt đối 5-0.
Hôm nay, thứ Hai 7 tháng 12, 2020, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg (D - Quận Cam) giới thiệu 3 Nghị Quyết Thượng Viện (SCR) để vinh danh những đóng góp của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại California. Các Nghị Quyết này nhằm tôn vinh nền văn hóa đa dạng, phong phú trên toàn tiểu bang California, và đặc biệt nhắc nhở chú ý đến lịch sử đáng tự hào của người Mỹ gốc Việt. Đó là các Nghị Quyết vinh danh 3 ngày lễ đầy ý nghĩa trong cộng đồng Việt Nam: Kỷ niệm ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, và ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng