Hôm nay,  
Việt Báo Online

2010 Honda Civic

03/04/201000:00:00(Xem: 5946)
2010 Honda Civic

2010 Honda Civic
Honda Civic là chiếc xe Honda nhỏ, nhưng có tiếng từ trước tới nay, là chiếc hàng đầu trong hạng xe compact, nhưng ít ai biết Civic tiếp tục dẫn đầu trong hơn 3 thập niên qua kể từ lần đầu xuất hiện tại Hoa Kỳ. Kết quả là thế hệ Honda Civic hiện nay cũng vẫn là chiếc xe nhỏ hàng đầu được bầu chọn trong 5 năm trên thị trường có nhiều lời khen ngợi cho hiệu xe Honda về chất lượng, và sự bền bỉ. Do đó Civic cũng nằm trong danh sách ưu tiên của khách mộ điệu xe.
Đã lâu rồi được biết đến như chiếc xe nhỏ nhất của hiệu Honda, hiện nay Civic cũng không còn mang danh hiệu này, một khi hãng xe Honda tung ra chiếc Honda Fit và Honda Insight. Thực tế thì thị phần xe nhỏ đã trở thành xe gần cỡ trung trong những năm gần đây. Chiếc Civic hiện tại  có cùng kích thước với Accord cách đây 15 năm, nhưng Civic vẫn giử nguyên đặc tính danh tiếng như cũ-nhanh nhẹn, hiệu quả, tiện nghi và sự bền bỉ, chỉ có điều Civic hơi thiếu các đặc tính như Bluetooth, hệ thống giúp ổn định xe, thắng đĩa phía sau cho những hạng xe thấp như chiếc đang bán nhiều  là LX.
Có một điều hơi lạ là trong bảng điều khiển của Civic lại dùng đến 2 loại đồng hồ digital và analog, nhưng người ta cũng dễ bỏ qua điều này cho một chiếc xe đầy tượng. Họ thường chú ý đến các loại Civic khác nhau từ kiểu tiết kiệm xăng (giá hơi cao) Civic Hybrid, kiểu đốt bằng khí thiên nhiên như GX cho tới kiểu xe đầy sức mạnh như Si. Nếu quý vị thích vẻ ngoài của Civic thì đây là cơ hội có một kiểu xe cụ thể thích hợp cho mình.
Thị phần xe nhỏ đã trở nên đầy cạnh tranh quyết liệt trong những năm gần đây, và chiếc Civic không phải duy nhất đứng ở hạng đầu, Mazda 3 tái thiết kế là địch thủ mạnh nhất, chiếcnày cung cấp sức mạnh chỉ có Civic Si mới qua được, cộng với sự tinh vi và tiện nghi của kiểu xe hatchback. Volkswagen Golf và Jetta cũng khá mạnh và cung cấp nhiều sự hoàn thiện hơn  cho các kiểu hatchback/Wagon, cho dù hiệu năng tiết kiệm máy xăng hơi kém. Còn Subaru Impreza cũng đáng chú ý,  và Hyundai Elantra, một chiếc được trang bị tốt hơn và rẻ hơn là chiếc Toyota Corolla. Trước đây thì Prius làm chủ thị trường Hybrid nhỏ hiện nay thì tình thế đang có lợi cho Civic Hybrid.
Honda Civic 2010 là chiếc xe nhỏ gần với xe cỡ trung có các loại xe du lịch hay coupe hai cửa. Cả hai loại này đều có  5 kiểu như DX, LX, EX, EX-L và Si. Về loại Civic du lịch , hãng Honda có các kiểu DX Value package, LX-S,  Hybrid và GX.
DX là kiểu căn bản có niền thép 15 inch, kiếng bấm điện, tay lái bọc da và chỉnh lên xuống, và ghế ngồi tài xế cũng chỉnh cao thấp được, kiểu xe này không có hệ thống âm thanh stereo, nhưng có một Value package bao gồm  hệ thống nghe nhạc CD/MP3 với 4 loa, một jack cắm thêm và máy lạnh. Kiểu LX có niền thép 16 inch, thiết bị khóa,mở xe không dùng chìa, chỉnh tốc độ tự động theo ý, các thiết bị trên xe dùng điện, một khay trung tâm có chỗ gác tay có đặc tính có thể trượt tới lui, ghế ngồi phía sau có thể gấp lại, chỉnh tốc độ theo ý. Kiểu LX-S du lịch còn có thêm niền đúc, ống pô mạ crom sáng loáng, đuôi xe, hai ghế trước kiểu thể thao và tay lái bọc da.
Cao hơn là kiểu Civic EX có niền đúc 16 inch, một sunroof, dàn âm thanh với 6 loa (kiểu coupe còn có thêm loa trầm) với các nút chỉnh âm thanh nằm trên tay lái và một cổng vào cho USB, ghế sau tách ra theo kiểu 60/40 với chỗ gác tay có thể xếp lên. Kiểu EX-L có thêm hai kiếng hậu hai bên có sưởi, ghế da và ghế trước có sưởi. Civic thể thao Si có hầu hết các đặc tính của EX có thêm bộ máy xe mạnh hơn, dàn nhúng thể thao, niền xe 17 inch với vỏ xe loại thể thao, đèn sương mù, ghế ngồi thể thao và nội thất đặc biệt.
Kiểu xe dùng hơi ga thiên nhiên dầy hiệu năng GX có các đặc tính tương tự như LX, trong khi đó kiểu Hybrid có đặc tính giống như EX nhưng có thêm hệ thống chỉnh nhiệt độ tự động.
Tùy chọn giới hạn với màn hình định vị  với hệ thống Bluetooth nối với điện thoại ( là cách duy nhất  để có Bluetooth trên xe Civic) và radio vệ tinh cho các kiểu Si, EX, EX-L và Hybrid. Ghế da có sưởi có thể mua thêm cho kiểu Hybrid.
2010 Honda Civic có khởi động là FWD, Civic  có các kiểu máy và hộp số khác nhau. Kiểu DX, LX, và EX được trang bị máy 1.8 lit-4 máy cung cấp 140 mã lực và lực xoắn 128 lb-ft, hộp số tay 5 số là tiêu chuẩn và số tự động 5 số là tùy chọn. Với số tự động Civic tăng tốc từ 0 đến 60 mph trong vòng 9.6 giây. Kiểu xe có số tay thì nhanh hơn.
Kiểu GX có bộ máy 1.8 lit, nhưng nhiên liệu là ga thiên nhiên và có sức mạnh 113 mã lực, nó có tầm hoạt động 200 mile, nhưng máy nạp ga có thể đạt trong ga ra của chủ xe. GX là chiếc xe có hệ thống đốt trong sạch nhất tại Hoa Kỳ.
Civic Hybrid dùng hai loại nhiên liệu xăng và điện để  tiết kiệm tối đa nhiên liệu, có máy 1.3 lit-4 máy mạnh 110 mã lực đi đôi với hộp số tự động CVT. Còn với Honda Civic Si có bộ máy 2.0 lit mạnh 197 mã lực, bộ số tay 6 số. Civic Si tăng tốc từ 0 đến 60 mph trong vòng 7.1 giây.
Hầu như các kiểu xe Civic đều có mức tiết kiệm nhiên liệu trên trung bình, Civic vừa vặn với bộ máy 1.8 lit có mức EPA ước tính trong thành phố là 25 mpg, và trên xa lộ là 36 mpg và 29 mpg là dành cho đường hỗn hợp, còn mức 26/34/29 dành cho số tay. kiểu GX có mức tương tự trong thành phố là 24 mpg, trên xa lộ 36 mpg và hỗn hợp 28 mpg. Tiết kiệm hàng đầu là Civic Hybrid trong thành phố là 40 mpg và trên xa lộ là 45 mpg, mức đường hỗn hợp là 42 mpg. Civic Si ước tính là 21/29/24.
An toàn-
Tất cả các kiểu Civic đều có những túi hơi an toàn bên hông, màn hơi an toàn lớn bên hông, Thắng ABS cũng là tiêu chuẩn, tuy vậy chỉ có kiểu EX-L và Si là có 4 thắng đĩa, trong khi số còn lại là thắng đùm phía sau. Hệ thống giúp ổn định tay lái có ở EX-L. Hybrid và Si, nhưng không có ở các kiểu khác.
Trong thử nghiệm va chạm của chính phủ, thì 2010 Honda Civic được điểm cao nhất 5 so cho việc bảo vệ người trong xe trong cú va chạm ngay đầu xe. Còn trong thử nghiệm va chạm bên hông Civic được 4 sao cho bảo vệ hành khách phía trước và 5 sao cho bảo vệ hành khách phía sau. IIHS cho Civic điểm cao nhất “ Good” cho bảo vệ hành khách trong va chạm ngay đầu xe và bên hông, nhưng Civic Coupe nhận được điểm cao thứ hai “Acceptable” cho va chạm bên hông.
Trong nội thất thiết kế đồng hồ của Civic cũng hơi lạ- đồn hồ tua máy thuộc loại analog  kiểu truyền thống trong khi đó đồng hồ tốc độ và đồng hồ báo xăng lại dùng digital, các cần điều khiển của Civic dễ dùng và vật liệu chấp nhận được tuy không phải là hạng thật tốt. Ghế ngồi tiện nghi, và sàn xe phía sau có thể làm phẳng xuống, do đó khoang sau xe thuộc loại rộng trong hạng xe. Civic du lịch có 12 feet vuông trong cốp xe, nhưng với Hybrid giảm còn 10 và với kiểu GX thì chỉ còn 6 feet vuông trong cốp xe.
2010 Honda Civic dễ điều khiển, tay lái cho cảm giác tự tin hơn chiếc xe trung bình,nhưng chưa bằng Mazda 3. Tuy vậy đối với hầu hết tài xế thì đường chạy của Civic hoàn thiện, và với các tay lái nhiệt thành thì Civic Si đem lại nhiều cảm giác mạnh hơn do dàn nhúng thể thao và bộ máy mạnh, máy êm nhưng chưa bằng Elantra, Tiếng ồn trên đường vào mức trung bình, Civic Hybrid và GX hơi chậm.
Nhưng nhìn chung, Civic 2010 có bộ máy xe hữu hiệu, ít hao xăng và bền bỉ, an toàn và tiện nghi đầy đủ.
Giá MSRP của Honda Civic 2010 từ $15,455

18/10/2019(Xem: 211)
Cũng như thời gian bà con ta đã từng sống với ngục tù Cộng Sản, các nạn nhơn của chế độ Cộng Sản – một chế độ coi thường nhơn quyền, coi thường tình thương nhơn loại, nên chế độ đối đãi người tù thường đặt vào hạng chót.
18/10/2019(Xem: 984)
Trước thềm tái đàm phán Chiến tranh Thương mại thư 13, vào ngày 11/10/2019, Báo Le Monde một tờ báo lớn nhứt nhì của Pháp ngày 08/10/2019 tóm tắt tình hình kinh tế hai nước từ khi xảy ra chiến tranh thương mại song phương.
18/10/2019(Xem: 382)
Lúc 10 giờ của một buổi sáng cuối tháng 11/2017, nhân viên ngân hàng tại Freiburg, Đức phát hiện thấy hệ thống báo cây ATM đã gặp lỗi.
18/10/2019(Xem: 220)
BEIJING - 2 công dân Hoa Kỳ bị bắt giữ vì tình nghi tổ chức vượt biên tại tỉnh Jiangsu, theo tin AFP trích dẫn nguồn từ Bộ ngoại giao Trung Cộng.
18/10/2019(Xem: 349)
BERLIN - Vào ngày 16/10 Thủ Tướng Angela Merkel nhập cuộc, tuyên bố cho phép công ty chế tạo dụng cụ và vật liệu viễn thông Trung Cộng Huawei có thể đấu thầu tìm kiếm hợp đồng tại Đức.
18/10/2019(Xem: 160)
BRUSSELS - Vào ngày 17/10, Thủ Tướng Johnson mô tả thỏa thuận Brexit vừa đạt được với Liên Âu là tuyệt, là kết quả mong đợi.
18/10/2019(Xem: 147)
BARCELONA - Vào ngày 17/10, nhóm dẫn đầu phong trào Catalonia ly khai tuyên bố tiêp tục vận động để dân lãnh địa giàu nhất Tây Ban Nha dùng lá phiếu giành độc lập.
18/10/2019(Xem: 284)
ANKARA - Thư đề ngày 9-10 của TT Trump gửi nguyên thủ Thổ Nhĩ Kỳ, sau quốc gia này tấn công qua biên giới Syria có đoạn ghi “Đừng là thằng cứng đầu, đừng là ngu”.
18/10/2019(Xem: 115)
PARIS - Viên chức Bộ ngoại giao Pháp loan báo vào ngày 16/10: Iran đã bắt giữ học giả thứ nhì của Pháp từ Tháng 6, và lên án sự giam giữ kéo dài là không thể chấp nhận được.
18/10/2019(Xem: 405)
Apple đã rất thành công trong kinh doanh thiết bị đeo với Apple Watch, chiếc smartwatch phổ biến nhất trên thế giới.
18/10/2019(Xem: 316)
WASHINGTON - Trong phần mở đầu cuộc điều trần tại ủy ban Hạ Viện ngày 16-10, ĐS Gordon Sondland làm việc bên cạnh EU xác nhận: TT Trump chỉ thị cho ông phối hợp với luật sư riêng của ông Trump để vận động Ukraine điều tra con của cựu PTT Biden.
18/10/2019(Xem: 268)
WASHINGTON - TT Trump cử PTT đi Ankara vận động để ngưng chiến dịch vượt biên giới của lực lượng Thổ Nhi Kỳ.
18/10/2019(Xem: 273)
WASHINGTON - Trước thủ tục biểu quyết của hội nghị khoáng đại, hậu thuẫn dành cho luật về mở rộng dân chủ Hong Kong tăng 25% tại Thượng Viện, cụ thể là 25 nhà lập pháp ký bảo trợ.
18/10/2019(Xem: 198)
WASHINGTON - Thông báo trước không là xin phép đòi hỏi các nhà ngoại giao xin phép khi gặp viên chức cấp tiểu bang hay địa phương tại Hoa Kỳ, cũng áp dụng với các tiếp xúc định chế giáo dục, nghiên cứu.
18/10/2019(Xem: 350)
Thứ Trưởng Bộ Giáo Dục và Đào Tạo CSVN là ông Lê Hải An đã té từ tầng lầu thứ 8 xuống đất thiệt mạng hôm 17 tháng 10
Tin công nghệ
Tháng 10/2019, hãng hàng không Qantas Airways của Australia sẽ khai thác một chuyến bay thương mại dài nhất trong lịch sử. Dự kiến, máy bay sẽ cất cánh ở New York vào ngày 18/10/2019, chuyến bay sẽ vượt qua 16,200 km trong suốt 19 giờ 30 phút để hạ cánh ở Sydney.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Mozilla đang xuất bản các giai thoại về việc xem YouTube có thể trở nên tồi tệ như thế nào, thông qua một trang web riêng.
Apple đã rất thành công trong kinh doanh thiết bị đeo với Apple Watch, chiếc smartwatch phổ biến nhất trên thế giới. Công ty cũng sản xuất một trong những thiết bị đeo tai (ear-worn devices) bán chạy nhất thế giới – AirPods. Chuyên gia phân tích uy tín Ming-Chi Kuo còn tiết lộ rằng Apple Glass AR sẽ chính thức ra mắt vào đầu năm 2020.
Lúc 10 giờ của một buổi sáng cuối tháng 11/2017, nhân viên ngân hàng tại Freiburg, Đức phát hiện thấy hệ thống báo cây ATM đã gặp lỗi. Vụ việc được trình báo lên cơ quan chức năng, và theo lời người trong cuộc, cái máy ATM đã bị nhiễm một loại malware có tên là “Cutlet Maker”, có khả năng ép máy ATM nhả ra tất cả tiền có trong máy.
Khoảng giữa tháng 10/2019, trận lũ lụt ở Nhật Bản từ bão Hagibis đã phá huỷ 1/3 đoàn tàu cao tốc tương lai có giá trị khoảng 32.8 tỷ Yên (300 triệu USD)
Từ lâu, ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử như smartphone, laptop, tivi... đã bị buộc tội là nguyên nhân gây mất ngủ, thậm chí tổn thương mắt. Ánh sáng xanh có bước sóng ngắn, có nghĩa là nó mang năng lượng cao và có thể làm hỏng các mô tế bào thị giác.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đã triệt phá thành công một trong các trang web khai thác trẻ em lớn nhất trên Dark Web.
Khoảng giữa tháng 10/2019, hãng nước ngọt Coca Cola thông báo đã sản xuất thành công lô vỏ chai đầu tiên làm từ nhựa của các loại chất thải nhựa đang trôi nổi trên các đại dương.
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang Bloomberg đưa tin nhà sáng lập Faraday Future - Jia Yueting đã nộp đơn xin phá sản tại tòa án Delaware.
Ứng dụng chia sẻ video nổi tiếng TikTok đã mở một văn phòng tại Mountain View, California – cách trụ sở chính của Facebook chỉ vài phút đi bộ. TikTok dường như đang tiếp cận đến "lãnh thổ" của Facebook - theo đúng nghĩa đen.
Khoảng giữa tháng 10/2019, bộ đôi Pixel 4 và Pixel 4 XL đã được Google ra mắt trong sự kiện tối qua. Bộ đôi smartphone mới của Google có một số nâng cấp, đặc biệt là camera, và thay đổi về thiết kế
Khoảng giữa tháng 10/2019, trong sự kiện ra mắt loạt sản phẩm mới của Google, bên cạnh bộ đôi Pixel 4 mới, hãng cũng giới thiệu một chiếc Pixelbook Go mới.
Các công ty công nghệ đang lên như Uber và WeWork liên tục xuất hiện trên các mặt báo thời gian qua, nhưng không phải vì lý do tăng trưởng hay một sự đột phá nào về doanh thu nào.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Purdue Pharma, hãng sản xuất ra loại thuốc OxyContin, loại thuốc giảm đau được cho là nguyên nhân của vấn nạn lạm dụng thuốc giảm đau ở Mỹ đã đệ đơn xin phá sản
Trong ngành hàng không, nữ giới chỉ chiếm số ít ở các mảng như phi công, kỹ sư, thợ máy và nhiều công việc chuyên môn khác. Tuy nhiên, trước sự thiếu hụt về nhân lực chuyên nghiệp, một giải pháp được đưa ra đó là khuyến khích nữ giới tham gia ngành hàng không, vì đây vẫn là nguồn nhân lực dồi giào chưa được khai phá. Khoảng giữa tháng 10/2019, Ủy ban hàng không liên bang (FAA) đã thành lập Ban cố vấn hàng không dành cho phụ nữ nhằm thực hiện chính sách mới.