Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Việt Báo Phục Vụ Cộng Đồng Bắc Cali Với Chương Trình Mới

13/03/200200:00:00(Xem: 3683)
Sau vụ khủng bố ngày 11-9-2001 tại cao ốc Trung Tâm Thương Mại Hoa Kỳ ở Nữu Ước và tại Ngũ Giác Đài, kinh tế Hoa Kỳ bị ảnh hưởng và kéo theo cơn sốt suy sụp trên tòan thế giới. Ngành Công nghiệp điện tử và điện tóan tại San Jose cũng chịu chung số phận. Nhiều nhà máy, nhà sản xuất tại Thung Lũng Hoa Vàng đã phải giảm bớt nhân công, hoặc tạm ngưng hay đóng cửa vĩnh viễn. Nhiều người Việt Nam tại San Jose và các thành phố lân cận đã bị mất việc, giảm giờ làm việc, bớt lương và dĩ nhiên kinh tế gia đình phải ít nhiều khó khăn. Các hoạt động kinh doanh thương mại của Cộng đồng người Việt Nam tại bắc California do đó đã bị ảnh hưởng suy thoái trầm trọng.

Tuy nhiên, sau Tết Nhâm Ngọ 2002 và nhất những ngày đầu tháng 3/2002, người ta lại thấy có vài tín hiệu đáng mừng về việc phục hồi kinh tế tại bắc California. Vài công ty điện tử và các hãng kinh doanh đã bắt đầu tuyển mộ lại nhân viên cho các chức vụ điều hành then chốt. Thế nhưng nhìn chung các sinh hoạt kinh tế của người Việt Nam tỵ nạn Cộng Sản tại Thung Lũng Hoa Vàng vẫn chưa có thay đổi nào khả quan. Để hỗ trợ cho cộng đồng người Việt Nam tại bắc Cali và nhất là Độc giả của VIỆT BÁO, Ban Giám Đốc VIỆT BÁO quyết định gấp rút cải tiến tờ Nhật Báo VIỆT BÁO SAN JOSE về cả hình thức lẫn nội dung cho phù hợp với tình hình phát triển mới trong khu vực Vùng Vịnh. VIỆT BÁO SAN JOSE sẽ dần dần tăng cường thêm các trang và các mục chuyên đề về từng lãnh vực như Thẩm Mỹ, Thời Trang, Kinh Tế Tài Chánh, Pháp Luật, Y-tế, Dịch Vụ, Aåm thực , Văn hóa Văn nghệ. Tờ VIỆT BÁO SAN JOSE sẽ trở thành diễn đàn chung cho mọi giới, là sân chơi bình đẳng cho mọi ngành. Mục chuyên đề sẽ lần lượt phỏng vấn, giới thiệu từng cơ sở để đọc giả có thể có được thông tin chính xác hầu "chọn mặt gởi vàng". Dĩ nhiên các Cơ Sở khi được giới thiệu sẽ HÒAN TÒAN ĐƯỢC MIỄN PHÍ. Đây không phải là mục rao vặt, đăng quảng cáo hay viết thuê. Mà là một chính sách của Tờ VIỆT BÁO SAN JOSE nhằm làm nhịp cầu nối giữa các nhà sản xuất, các nhà cung cấp dịch vụ với độc giả là khách hàng. Chủ trương mới của VIỆT BÁO SAN JOSE là giới thiệu rộng rãi và miễn phí các hoạt động kinh doanh thương mại của các Cơ sở của người Việt Nam tại San Jose và bắc California để thiết thực đóng góp vào sự thịnh vương của Cộng đồng người Việt Nam tại Vùng Vịnh. VIỆT BÁO SAN JOSE sẵn sàng đăng tải các tin tức sinh hoạt liên quan của các tổ chức lãnh đạo Cộng đồng người Việt, các phong trào xã hội, hội đoàn, hội ái hữu, các tôn giáo, các đảng phái chống Cộng Sản, các phong trào sinh viên học sinh, miễn là các tin tức đó chỉ thuần túy thông tin ngôn luận, hợp với chủ trương của VIỆT BÁO và theo đúng luật pháp.

VIỆT BÁO SAN JOSE kêu gọi các tổ chức Cộng Đồng Người Việt không phân biết phe phái nào, các tổ chức tôn giáo, chính trị, đoàn thể, các hội đoàn, các hội ái hữu, các Câu Lạc Bộ, các văn nghệ sĩ, các nhà trí thức, các bạn sinh viên học sinh và độc giả gần xa gởi bài và tin tức về cho Tòa Soạn để được đăng tải và quãng bá rộng rãi. VIỆT BÁO SAN JOSE cũng kêu gọi các nhà kinh doanh, các cơ sở thương mại, dịch vụ, các văn phòng Luật Sư, Bác Sĩ, Nha Sĩ, các Nhà Hàng, các Thẩm Mỹ Viện, các cửa hàng Thời Trang, Kim Hoàn, các Studio chụp hình, các dịch vụ Vi Tính, Địa ốc, Điện Thoại Di Động, Chuyển Tiền, Du Lịch, các văn phòng khai thuế, các trung tâm sửa chữa xe, các nhà Bảo Hiểm, v.v.. vui lòng gởi bài và hình ảnh giới thiệu về cơ sở của quý vị cho VIỆT BÁO SAN JOSE để được lần lượt đăng tải miễn phí. VIỆT BÁO SAN JOSE cũng mở thêm các mục Rao Vặt, Tìm Bạn, Trả Lời Thắc Mắc, Tư Vấn cho bạn đọc về các lãnh vực quam tâm.

Một tờ Báo muốn sống được cần phải có quảng cáo. Nhưng VIỆT BÁO SAN JOSE trong suốt 8 năm liên tục có mặt tại bắc California, đã chủ trương đăng tải tin tức nhanh chóng, chính xác, bài vở súc tích, thông tin vô tư để phục vụ độc giả là chính, phần quảng cáo chỉ là phụ. VIỆT BÁO SAN JOSE luôn sẵn sàng đăng tải, giới thiệu miễn phí các tin tức liên quan đến kinh doanh và hoạt động của Cộng Đồng người Việt Nam tại San Jose và các thành phố bắc California. Chúng tôi quan niệm rằng, VIỆT BÁO SAN JOSE phải nổ lực giới thiệu, quảng cáo cho các cơ sở trước để tạo khách hàng cho những nhà kinh doanh, các chủ cơ sở. Sau đó, khi các Cơ sở đã phát đạt thì dĩ nhiên sẽ hỗ trợ lại cho VIỆT BÁO SAN JOSE qua các mục quảng cáo có tính cách thân hữu, theo một biểu giá tượng trưng để hai bên cùng nương vào nhau mà tồn tại.

Để làm được việc nầy, nay chúng tôi xin thông báo rằng, kể từ ngày 01-3-2002, VIỆT BÁO SAN JOSE đã chính thức dời Tòa Soạn và Trị Sự về địa chỉ mới như sau đây :

VIỆT BÁO SAN JOSE,

621 Tully Road #A217,
San Jose, CA 95111.
ĐT. (408) 885 9480
FAX. (408) 885 9405
Email : vbsanjose@vietbao.com
Website : http://www.vietbao.com

Địa điểm mới nằm trong Khu vực Tully Senter Plaza, trên đường Tully gần góc đường Senter. Mọi bài vở liên quan xin gởi về Ký giả Hạnh Dương, Thư Ký Tòa Soạn (Cellphone (408) 981 0644, Email : hanhduong@vietbao.com). Quảng Cáo, Phát Hành và đặt mua báo giao tận nhà xin liên lạc anh Đinh Hoàng Thi (Cellphone (408) 981 1715, Email : dht@vietbao.com).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
Tại Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô (nhà thờ kiếng), vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 15 Tháng 11 năm 2020, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange đã long trọng tổ chức đại lễ kính 117 Thánh Tử Đạo tại Việt Nam.
Kể từ ngày Thứ Sáu, 27 Tháng 11 đến hết ngày Thứ Năm, 17 tháng 12, 2020, những ai đi mua sắm trong Thành phố Garden Grove và giữ lại biên nhận (receipt) trị giá $50 trở lên sẽ có cơ hội tham gia cuộc xổ số rút thăm trúng số tiền là $250 (2 giải) và một giải với gift card trị giá $100 để mua sắm tại bất cứ cơ sở kinh doanh nào trong Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.