Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tt Y Tế An Bình Đón Xuân: Sẽ Hoạt Động Mạnh Giúp Dân

31/01/200600:00:00(Xem: 5109)
Little Saigon.- Chiều thứ Sáu 27-1 vừa qua, Trung Tâm Y Tế An Bình đã tổ chức một dạ tiệc mừng đón Xuân Bính Tuất trong tình thân mến của một đại gia đình tại Nhà Hàng Emerald Bay với sự tham dự của nhiều quan khách danh dự: Ông Bà Frank Fry, Phó Thị Trưởng Westminster, Ông Chuyên Nguyễn, đại diện Thượng Nghị Sĩ Joe Dunn, Ông Ronnie Guyer, đại diện Dân Biểu Trần Thái Văn, và bà Evelyn Martin, Đại diện Phòng Thương Mại Mỹ La Tinh (Hispanic Chamber of Commerce), cô Nancy Hoàn, đại diện YWCA of North Orange County.

Trước sự hiện diện của hơn 40 quan khách, ông Nguyễn Minh Sang, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị đã thay mặt Trung Tâm An Bình đọc lời chào mừng và đồng thời gửi lời chúc Tết đến tất cả quý vị quan khách hiện diện. Ông đã bầy tỏ lòng biết ơn sâu xa đến những vị Mạnh Thường Quân đã giúp cho Trung Tâm thực hiện được mục tiêu của mình là phục vụ những ai không đủ khả năng mua bảo hiểm sức khỏe, những người công nhân làm các công việc không cung cấp bảo hiểm, và những người mới đến.

Tiếp theo, ông Chu Tất Tiến, một trong những Sáng Lập Viên và là Giám Đốc Điều Hành Trung Tâm đã trình bầy về kết quả mà Trung Tâm đã tạo được từ gần 5 tháng qua. Tuy không có khả năng tài chánh để quảng cáo mạnh mẽ, mà chỉ có sự trợ giúp đầy tình người của một hai cơ sở truyền thông như Việt Báo, Người Việt, Little Saigon Radio, và một vài chương trình khác, Trung Tâm đã tiếp nhận trên 600 bệnh nhân trong một khoảng thời gian ngắn ngủi và thiếu phương tiện lúc ban đầu thành lập. Trung Tâm hy vọng sẽ tiếp nhận đến con số vài ngàn trong năm tới. Ông Chu Tất Tiến cũng bầy tỏ sự ước muốn được sự tiếp tay và trợ giúp tích cực hơn từ các Mạnh Thường Quân, từ Thành Phố Westminster và các cơ quan khác để có thể duy trì được hoạt động cộng đồng cần thiết này.

Đầu tiên phát biểu là ông Frank Fry, Phó Thị Trưởng Westminster. Ông cho biết đáng lẽ bà Thị Trưởng Margie Rice cùng đi với Ông đến dự và chia vui với Trung Tâm, nhưng phút chót, vì bị đau bất ngờ nên không thể đến được. Ông đã gửi lời thay mặt Bà Thị Trưởng và các Nghị Viên để chúc Trung Tâm mỗi ngày mỗi phát triển hầu phục vụ cộng đồng hữu hiệu hơn. Ông Phó Thị Trưởng đã trao tặng bằng khen từ Thành Phố đến Trung Tâm. Ông Chu Tất Tiến đã thay mặt cho An Bình tiếp nhận bằng khen này.

Tiếp theo, ông Chuyên Nguyễn, đại diện cho TNS Joe Dunn, gửi đến Trung Tâm lời chúc tốt đẹp nhất của TNS trong dịp năm mới. Ông trao cho ông Nguyễn Minh Sang, Chủ Tịch, bằng Tưởng Lệ từ văn phòng Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang đến Trung Tâm Y Tế An Bình.

Ông Ronnie Guyer, thay mặt cho Dân Biểu Tiểu Bang Trần Thái Văn để trao tặng Chứng Nhận Danh Dự đến từng người tình nguyện làm việc tại Trung Tâm An Bình: Ông Nguyễn Minh Sang, ông Chu Tất Tiến, Tiến Sĩ Lê Phước Sang (Chủ Tịch Danh Dự kiêm Kiểm Soát Viên), Bác sĩ Nguyễn Hữu Tiến (Giám Đốc Y Vụ), Bác Sĩ Jaclynn Đỗ, Bác sĩ Lý Quốc Bằng, Bác Sĩ Trung Chỉnh, Bác Sĩ Hải Hinh, Y Sĩ Lê Trí, cô Tina Nguyễn (Tổng Thư Ký), anh Nguyễn Thuận (một thiện nguyện viên đã túc trực tại Trung Tâm 8 tiếng một ngày kể từ ngày thành lập đến nay), cùng các thiện nguyện viên khác.

Sau cùng, bà Evelyn Martin, thay mặt Phòng Thương Mại Mỹ Latinh, nói sẽ phối hợp với Trung Tâm An Bình và sẽ giới thiệu rộng rãi chương trình Bác Ái, Thiện Nguyện này đến cộng đồng Mỹ La Tinh.

Chương trình buổi tiệc đón Xuân được tiếp nối bằng một chương trình văn nghệ rất đặc biệt và lạ lùng: hát không nhạc đệm. Lần lượt, những ca sĩ "thiện nguyện" như Nancy Hoàn, Nhã Đoàn, và Bác sĩ Lý Quốc Bằng, với các giọng ca trầm ấm và phong phú, đã tặng cho buổi dạ tiệc một không khí lãng mạn và ấm cúng hiếm thấy trong các buổi văn nghệ khác.

Trung Tâm An Bình, một cơ quan y tế thiện nguyện, địa chỉ 9302 Bolsa, Westminster, điện thoại (714) 891-2337 phục vụ miễn phí tất cả những người kém may mắn về y tế, đang trong giai đoạn chuyển mình. Hy vọng năm mới sẽ đạt nhiều thành quả hơn với những chương trình Ngăn Ngừa Ung Thư, Tâm Thần, Hepathitis B, và Trẻ em kém sức khỏe đang trên đà thực hiện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Đền Hùng Hải Ngoại địa chỉ 14550 Magnolia Street, Phòng 203, thành phố Westminster do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa làm Hội Trưởng đã tổ chức Lễ Tất Niên đưa Ông Táo về Trời vào lúc 11 giờ trưa thứ Sáu ngày 17 tháng 1 năm 2020 nhằm ngày 23 âm lịch năm Kỷ Hợi ngày Đưa Ông Táo Về Trời theo phong tục cổ truyền Việt Nam.
Công Ty Walt Disney sẽ chính thức gởi nhân vật Mickey Mouse tham dự cuộc diễn hành với tước hiệu Children’s Grand Marshall (Đại Sứ Danh Dự của Tuổi Thơ). Nhân vật thần tượng của tuổi thơ Mickey Mouse sẽ trong thành phần dẫn đầu cuộc diễn hành theo sau hai lá đại kỳ Việt và Mỹ được hộ tống bởi Đoàn Hậu Duệ Vì Dân và Đoàn Thiếu Sinh Quân của Trường Trung Học Santiago, thuộc Học Khu Garden Grove.
Tại Hoa Kỳ, luật lao động liên bang và các tiểu bang có một số quy định khác nhau trong vấn đề tiền “típ” của nhân viên. Riêng tại California, luật lao động của tiểu bang cung cấp sự bảo vệ tối đa cho nhân viên có lãnh thêm tiền “típ” trong lúc làm việc (tipped employees), ví dụ điển hình là nhân viên làm việc trong nhà hàng và tiệm Nail.
Vào những ngày đầu Xuân các hội đoàn, cộng đồng thường tổ chức những buổi tiệc tùng, hợp nhóm, hợp bạn…để đón Xuân và cũng để hoài niệm, nhớ thương về quê hương, đồng bào thân yêu còn bên kia chân trời xa thăm thẳm.
Nhân dịp Xuân Canh Tý Chùa Phật Tổ có liên lạc được với building gần Chùa khoảng 2 Miles, Phật tử có thể đậu xe tại 1305 E . Pacific Coast Highway, Long Beach, CA 92806 lot # 1 Mỗi xe trả lệ phí $2.00 và sẽ có xe đưa đón đến chùa vào những ngày 25, 26 tháng 1 và 1, 2, 8, 9 tháng 2. Rất mong Quý Phật Tử hoan hỉ cảm thông cho sự bất tiện về đi lại và kính mời quí vị về Chùa đón Xuân Canh Tý 2020. LL (562) 599-5100.
Vào trưa ngày Thứ Tư 15/01/2020, tại khách sạn InterContinental Downtown Los Angeles, công ty AstraZeneca đã tổ chức một buổi hội thảo về chủ đề ung thư phổi dành cho giới truyền thông Gốc Á tại khu vực Quận Cam và Los Angeles.
Đề xuất ngân sách 2020-2021 của Thống Đốc Gavin Newsom với sự gia tăng thời gian nghỉ phép có lương (Paid Family Leave) sẽ mang đến nhiều giải pháp tốt
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
Vào Chủ nhật, ngày 26 tháng Giêng, 2020, từ 5:00 giờ sáng đến 2:00 giờ chiều, đoạn đường Westminster và Taft Street, giữa đường Brookhurst Street và Euclid Street, sẽ tạm thời đóng lại cho Lễ diễn hành Tết hàng năm lần thứ 8. Người lái xe nên tính kế hoạch đi hướng khác để tránh sự chậm trễ.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Tạ Pháp và tất niên vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 12 tháng 1 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 5895)
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
(Xem: 5025)
Lời tòa soạn: Gần đây, nhiều ý kiến, tranh cãi gay gắt về vai trò và công trạng sáng lập chữ quốc ngữ, đặc biệt xung quanh nhà truyền giáo người Bồ Đào Nha Alexandre de Rhodes. Việt Báo xin trích đăng lại bài viết của tác giả Mai Kim Ngọc trong mục VVNM năm 2013, bài viết là một tham khảo kỹ lưỡng về chữ quốc ngữ và vai trò của Alexandre de Rhodes, và tác giả đề cập đến sự “vô phép” trong Phép Giảng Ngày khi người tu sĩ Đắc Lộ này nói về Tam Giáo của nước chủ nhà.
(Xem: 4736)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 4348)
Mỹ đánh thuế lên thép nhập cảng từ Việt Nam lên tới 456% đối với các sản phẩm thép mà VN sử dụng nguyên vật liệu được nhập cảng từ Nam Hàn và Đài Loan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 17 tháng 12. Bản tin VOA cho biết thêm thông tin như sau.
(Xem: 3505)
Một viên chức tại một thành phố vùng Vịnh San Francisco Bay Area đưa ra độc chiêu để xóa sổ nạn vô gia cư: một tàu du thuyền khổng lồ có thể chứa tới 1,000 người vô gia cư, trong thời kỳ này giữa lúc chi phí đời sống tăng vọt đắt đỏ và nhà cửa không có đủ.