Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Việt Báo Phục Vụ Cộng Đồng Bắc Cali Với Chương Trình Mới

13/03/200200:00:00(Xem: 3766)
Sau vụ khủng bố ngày 11-9-2001 tại cao ốc Trung Tâm Thương Mại Hoa Kỳ ở Nữu Ước và tại Ngũ Giác Đài, kinh tế Hoa Kỳ bị ảnh hưởng và kéo theo cơn sốt suy sụp trên tòan thế giới. Ngành Công nghiệp điện tử và điện tóan tại San Jose cũng chịu chung số phận. Nhiều nhà máy, nhà sản xuất tại Thung Lũng Hoa Vàng đã phải giảm bớt nhân công, hoặc tạm ngưng hay đóng cửa vĩnh viễn. Nhiều người Việt Nam tại San Jose và các thành phố lân cận đã bị mất việc, giảm giờ làm việc, bớt lương và dĩ nhiên kinh tế gia đình phải ít nhiều khó khăn. Các hoạt động kinh doanh thương mại của Cộng đồng người Việt Nam tại bắc California do đó đã bị ảnh hưởng suy thoái trầm trọng.

Tuy nhiên, sau Tết Nhâm Ngọ 2002 và nhất những ngày đầu tháng 3/2002, người ta lại thấy có vài tín hiệu đáng mừng về việc phục hồi kinh tế tại bắc California. Vài công ty điện tử và các hãng kinh doanh đã bắt đầu tuyển mộ lại nhân viên cho các chức vụ điều hành then chốt. Thế nhưng nhìn chung các sinh hoạt kinh tế của người Việt Nam tỵ nạn Cộng Sản tại Thung Lũng Hoa Vàng vẫn chưa có thay đổi nào khả quan. Để hỗ trợ cho cộng đồng người Việt Nam tại bắc Cali và nhất là Độc giả của VIỆT BÁO, Ban Giám Đốc VIỆT BÁO quyết định gấp rút cải tiến tờ Nhật Báo VIỆT BÁO SAN JOSE về cả hình thức lẫn nội dung cho phù hợp với tình hình phát triển mới trong khu vực Vùng Vịnh. VIỆT BÁO SAN JOSE sẽ dần dần tăng cường thêm các trang và các mục chuyên đề về từng lãnh vực như Thẩm Mỹ, Thời Trang, Kinh Tế Tài Chánh, Pháp Luật, Y-tế, Dịch Vụ, Aåm thực , Văn hóa Văn nghệ. Tờ VIỆT BÁO SAN JOSE sẽ trở thành diễn đàn chung cho mọi giới, là sân chơi bình đẳng cho mọi ngành. Mục chuyên đề sẽ lần lượt phỏng vấn, giới thiệu từng cơ sở để đọc giả có thể có được thông tin chính xác hầu "chọn mặt gởi vàng". Dĩ nhiên các Cơ Sở khi được giới thiệu sẽ HÒAN TÒAN ĐƯỢC MIỄN PHÍ. Đây không phải là mục rao vặt, đăng quảng cáo hay viết thuê. Mà là một chính sách của Tờ VIỆT BÁO SAN JOSE nhằm làm nhịp cầu nối giữa các nhà sản xuất, các nhà cung cấp dịch vụ với độc giả là khách hàng. Chủ trương mới của VIỆT BÁO SAN JOSE là giới thiệu rộng rãi và miễn phí các hoạt động kinh doanh thương mại của các Cơ sở của người Việt Nam tại San Jose và bắc California để thiết thực đóng góp vào sự thịnh vương của Cộng đồng người Việt Nam tại Vùng Vịnh. VIỆT BÁO SAN JOSE sẵn sàng đăng tải các tin tức sinh hoạt liên quan của các tổ chức lãnh đạo Cộng đồng người Việt, các phong trào xã hội, hội đoàn, hội ái hữu, các tôn giáo, các đảng phái chống Cộng Sản, các phong trào sinh viên học sinh, miễn là các tin tức đó chỉ thuần túy thông tin ngôn luận, hợp với chủ trương của VIỆT BÁO và theo đúng luật pháp.

VIỆT BÁO SAN JOSE kêu gọi các tổ chức Cộng Đồng Người Việt không phân biết phe phái nào, các tổ chức tôn giáo, chính trị, đoàn thể, các hội đoàn, các hội ái hữu, các Câu Lạc Bộ, các văn nghệ sĩ, các nhà trí thức, các bạn sinh viên học sinh và độc giả gần xa gởi bài và tin tức về cho Tòa Soạn để được đăng tải và quãng bá rộng rãi. VIỆT BÁO SAN JOSE cũng kêu gọi các nhà kinh doanh, các cơ sở thương mại, dịch vụ, các văn phòng Luật Sư, Bác Sĩ, Nha Sĩ, các Nhà Hàng, các Thẩm Mỹ Viện, các cửa hàng Thời Trang, Kim Hoàn, các Studio chụp hình, các dịch vụ Vi Tính, Địa ốc, Điện Thoại Di Động, Chuyển Tiền, Du Lịch, các văn phòng khai thuế, các trung tâm sửa chữa xe, các nhà Bảo Hiểm, v.v.. vui lòng gởi bài và hình ảnh giới thiệu về cơ sở của quý vị cho VIỆT BÁO SAN JOSE để được lần lượt đăng tải miễn phí. VIỆT BÁO SAN JOSE cũng mở thêm các mục Rao Vặt, Tìm Bạn, Trả Lời Thắc Mắc, Tư Vấn cho bạn đọc về các lãnh vực quam tâm.

Một tờ Báo muốn sống được cần phải có quảng cáo. Nhưng VIỆT BÁO SAN JOSE trong suốt 8 năm liên tục có mặt tại bắc California, đã chủ trương đăng tải tin tức nhanh chóng, chính xác, bài vở súc tích, thông tin vô tư để phục vụ độc giả là chính, phần quảng cáo chỉ là phụ. VIỆT BÁO SAN JOSE luôn sẵn sàng đăng tải, giới thiệu miễn phí các tin tức liên quan đến kinh doanh và hoạt động của Cộng Đồng người Việt Nam tại San Jose và các thành phố bắc California. Chúng tôi quan niệm rằng, VIỆT BÁO SAN JOSE phải nổ lực giới thiệu, quảng cáo cho các cơ sở trước để tạo khách hàng cho những nhà kinh doanh, các chủ cơ sở. Sau đó, khi các Cơ sở đã phát đạt thì dĩ nhiên sẽ hỗ trợ lại cho VIỆT BÁO SAN JOSE qua các mục quảng cáo có tính cách thân hữu, theo một biểu giá tượng trưng để hai bên cùng nương vào nhau mà tồn tại.

Để làm được việc nầy, nay chúng tôi xin thông báo rằng, kể từ ngày 01-3-2002, VIỆT BÁO SAN JOSE đã chính thức dời Tòa Soạn và Trị Sự về địa chỉ mới như sau đây :

VIỆT BÁO SAN JOSE,

621 Tully Road #A217,
San Jose, CA 95111.
ĐT. (408) 885 9480
FAX. (408) 885 9405
Email : vbsanjose@vietbao.com
Website : http://www.vietbao.com

Địa điểm mới nằm trong Khu vực Tully Senter Plaza, trên đường Tully gần góc đường Senter. Mọi bài vở liên quan xin gởi về Ký giả Hạnh Dương, Thư Ký Tòa Soạn (Cellphone (408) 981 0644, Email : hanhduong@vietbao.com). Quảng Cáo, Phát Hành và đặt mua báo giao tận nhà xin liên lạc anh Đinh Hoàng Thi (Cellphone (408) 981 1715, Email : dht@vietbao.com).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.