Hôm nay,  

Dân Biểu Adam Schiff Vận Động Tranh Cử Thượng Nghị Sĩ Tại Little Saigon

22/02/202321:54:00(Xem: 4386)
blank 

Dân Biểu Adam Schiff Vận Động Tranh Cử Thượng Nghị Sĩ Tại Little Saigon

 
Vào lúc 4:00 PM ngày Thứ Tư, 22 Tháng 2 2023, trong khuôn viên thương xá Phước Lộc Thọ, ông Adam Shiff, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 30 (Dân Chủ), đã có buổi gặp gỡ với các lãnh đạo, cư dân cộng đồng gốc Á. Đây là một phần trong kế hoạch tranh cử vào chức thượng nghị sĩ liên bang của California vào năm 2024.
 

Người đang nắm chức vụ thượng nghị sĩ liên bang của California là bà Dianne Feistein đã tuyên bố sẽ không tái tranh cử chức vụ này vào năm 2024. Ông Adam Schiff chính thức tuyên bố tranh cử vào ngày 26 Tháng 1, 2023. Ông là ứng cử viên đầu tiên đến vận động tranh cử tại Little Saigon, thủ đô của cộng đồng người Việt tị nạn Hoa Kỳ.
 

Cô Tammy Trần là điều hợp viên của sự kiện. Cô giới thiệu sơ lược về quá trình hoạt động chính trị lâu đời hơn 20 năm của ông Adam Schiff. Ông đã từng giữ chức vụ thượng nghị sĩ tiểu bang trước khi làm dân biểu liên bang từ năm 2000 cho đến nay. Nói đến những điều đáng nhớ về cá nhân ông Schiff, cô Tammy nhắc đến việc ông ăn chay trường, và là một người “tốt bụng”, đối xử chân tình với nhân viên của mình.
 

Trong phần phát biểu của mình, ông Adam Schiff cho biết một số vấn đề mà ông quan tâm về tình hình chính trị Hoa Kỳ hiện nay. Ông cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị đe dọa, đặc biệt sau sự kiện bạo loạn tại tòa nhà Quốc Hội 6 Tháng 1 2021. Ông hãnh diện là một thành viên của Ủy Ban 6 Tháng 1 điều tra cuộc bạo loạn này, để góp phần bảo vệ nền dân chủ mà ông cho là “tốt nhất thế giới” hiện nay.


 

Ông nhận thấy khuynh hướng thù ghét nhắm vào cộng đồng gốc Á ngày càng tăng, và cho biết sẽ làm mọi cách để xóa bỏ tình trạng này.

Về kinh tế, ông cho rằng dù nền kinh tế Mỹ hiện nay đang có tỉ lệ thất nghiệp thấp, nhưng giới trung lưu vẫn gặp khó khăn trong đời sống. Ông sẽ tìm cách để nền kinh tế Hoa Kỳ tạo điều kiện tốt cho sự thịnh vượng của mọi thành phần xã hội, đặc biệt là giới trung lưu.
 

Ông nhắc đến vấn đề môi trường, và ca ngợi những điều mà chính phủ Hoa Kỳ đã làm được trong hai năm qua, để bảo vệ trái đất trước thảm họa khí hậu do chính con người gây ra. Ông muốn xu hướng này tiếp tục trong những năm tới.
 

Ông Adam Schiff đã trả lời câu hỏi của nhiều người tham dự. Cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove Nguyễn Thu Hà có đặt về vấn đề dân chủ, nhân quyền thế giới. Ông Schiff nhắc đến tình hình Ukraine hiện nay, khi chế độ độc tài Putin đã khởi cuộc chiến tranh xâm lược một quốc gia có chủ quyền, bất chấp luật pháp quốc tế. Nếu Nga thắng trong cuộc chiến này, Trung Cộng sẽ làm điều tương tự với Đài Loan, VIệt Nam ở Châu Á. Hoa Kỳ có nghĩa vụ hỗ trợ Ukraine để chống lại cuộc xâm lược của Putin. Bảo vệ nền dân chủ trên thế giới cũng là một trách nhiệm của Hoa Kỳ với tư cách là một quốc gia dẫn đầu thế giới tự do, dân chủ. (VB)




Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Được sản xuất tại Nhật Bản, nồi cơm điện được nâng cấp mới này sử dụng cơ chế nấu bằng áp suất và hơi nước để tạo nên một nồi cơm ngon dẻo. Được trang bị công nghệ fuzzy logic tân tiến và trí tuệ nhân tạo (AI – Artificial Intelligence), nồi cơm điện “học” và điều chỉnh chính xác trong quá trình nấu cơm. Nồi Áp suất IH tự động chọn từ ba mức áp suất tùy theo trình đơn đã chọn và áp dụng áp suất bổ sung vào cuối chu kỳ để loại bỏ hơi nước dư thừa mang lại kết quả nấu tốt nhất.
Phó Chủ Tịch Đảng Dân Chủ tại Miền Bắc Quận Cam Jeff LeTourneau đã tuyên bố từ chức hôm Thứ Năm, 3 tháng 9 năm 2020. Quyết định của ông LeTourneau là đáp ứng đối với lời bình mà ông đã chia xẻ trên Facebook hôm 30 tháng 8 trong đó ông gọi nhà độc tài cộng sản Hồ Chí Minh là “người giải phóng.”
Hạt đông dân nhất của California chung sức cùng nhau để ủng hộ sự trở lại của các chương trình chính sách nâng đỡ nhằm chống lại sự phân biệt chủng tộc và giới tính trong hoạt động tuyển dụng, thăng chức, ký hợp đồng và giáo dục
Tại Tượng Đái Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 2 giờ chiều Thứ Ba, ngày 1 tháng 9 năm 2020, một buổi họp báo do Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Nghị Viên Thành Phố Garden grove Diedre Nguyễn (Thu Hà Nguyễn) Ứng cử Dân Biểu Tiểu Bang Địa Hạt 72, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove Kim Bernice Nguyễn tổ chức.
Phó chủ tịch Đảng Dân Chủ tại Quận Cam đang nằm dưới áp lực bị cách chức sau khi ông chia xẻ trên Facebook ca ngợi Hồ Chí Minh, là lãnh tụ cộng sản của Việt Nam, vì “đã giải phóng toàn bộ đất nước nghèo, bị nô lệ,” theo bản tin của báo Orange County Register cho biết hôm Thứ Ba, 1 tháng 9 năm 2020.
Phó Chủ Tịch Đảng Dân Chủ tại Quận Cam Jeff LeTourneau vào cuối tuần qua đã ca ngợi ông Hồ Chí Minh khiến cho cộng đồng người Việt tị nạn cộng sản và các vị dân cử tại Quận Cam đồng loạt lên tiếng phản đối kêu gọi ông Jeff LeTournea từ chức.
Vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 29 tháng 8 năm 2020 trước bãi cỏ đối diện khu Thương Xá Phước Lộc Thọ (Trong khuôn viên khu chợ Á Đông) Thành phố Westminster, một số đông đồng hương đã tham dự cuộc biểu tình tuần hành tự phát được diễn ra trong vòng trật tự, mọi người đã đeo khẩu trang và giữ khoảng cách 6ft khi tuần hành theo qui định để đề phòng đại dịch Covid-19 lây lan.
Vào lúc 6 giờ chiều Thứ sáu ngày 28 tháng 8 năm 2020, Nghị Viên Phát Bùi Ứng Cử Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove đã chính thức cắt băng khai trương văn phòng vận động tranh cử tại số 14251 Euliclid ST, Suite f-102, Thành Phố Garden Grove CA 92840
Cô Thu Hà cho biết hoài bảo của cô là muốn đem khả năng để tiếp sức cùng các bậc cha anh tạo sức mạnh cộng đồng trên bước đường tranh đấu cho tự do dân chủ và bảo toàn lãnh thổ, lãnh hải tại quê nhà.
Cộng đồng người Á châu ở tiểu bang California, Washington, Oregon, Nevada, và Hawaii có thể sẽ bị thiếu hụt các nguồn lực dành cho cộng động trong 10 năm tới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.